Chọn MENU

Giải pháp cho hệ thống giám sát CCTV với Router 3G/4G công nghiệp Teltonika

Teltonika là thương hiệu công nghệ và giải pháp viễn thông hàng đầu thế giới hiện nay, cung cấp các giải pháp hiệu quả để triển khai hệ thống mạng, mô hình IoT tại nhiều thành phố lớn trên toàn thế giới. Các dòng sản phẩm thiết bị mạng của Teltonika đã và đang đóng vai trò quan trọng trong nhiều mô hình sản xuất công nghiệp, giám sát an ninh, Logistic… Bài viết ngay sau đây sẽ cung cấp chi tiết về các giải pháp hệ thống giám sát CCTV của Teltonika. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu!

giai-phap-he-thong-giam-sat-cctv.jpg
Teltonika Router 3G/ 4G Router công nghiệp - Giải pháp cho hệ thống giám sát CCTV

1. Ứng dụng Router 3G/4G công nghiệp cho hệ thống camera giám sát CCTV tại các khu vực địa lý không có cáp quang kết nối internet

1.1 Những thách thức lớn khi triển khai hệ thống CCTV

Hệ thống giám sát CCTV đã và đang được triển khai rộng rãi tại nhiều thành phố lớn, các trung tâm công nghiệp hay kinh tế trọng điểm của một quốc gia. Các hệ thống Camera giám sát an ninh hỗ trợ đắc lực trong việc đảm bảo trật tự an ninh xã hội, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hoạt động của tội phạm diễn ra tại nhiều khu vực đông dân phức tạp. 

Tuy nhiên đối với nhiều nơi vùng sâu vùng xa, hoặc các địa điểm không có đường truyền quang kết nối internet, tình hình an ninh trật tự đang có chiều hướng phức tạp bởi sự có mặt của các thế lực thù địch, tội phạm đa quốc gia chống phá. An ninh tại vùng sâu vùng xa vẫn luôn là vấn đề quan trọng chưa tìm được giải pháp để quản lý triệt để. Việc triển khai các hệ thống giám sát CCTV tại các khu vực trên vấp phải những hạn chế về cơ sở hạ tầng mạng viễn thông. Thực tế chỉ ra, chi phí để triển khai các hạ tầng internet có dây tại các khu vực miền núi xa xôi tiêu tốn quá nhiều chi phí và công sức.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Internet là gì?

thach-thuc-khi-trien-khai-he-thong-cctv.jpg
Hiện nay rất nhiều thành phố hay các trung tâm công nghiệp triển khai hệ thống giám sát CCTV

1.2 Phân tích chi tiết giải pháp 

Để giải quyết các vấn đề về hạ tầng mạng có dây triển khai phức tạp tại các vị trí địa lý hẻo lánh, Teltonika cung cấp giải pháp quản lý hệ thống giám sát CCTV an ninh dựa trên bộ định tuyến di động RUTX11. 

Dựa trên sơ đồ kết nối ngay dưới đây, bạn đọc có thể nắm rõ cách thức hoạt động và vai trò của từng node thiết bị trong hệ thống. Thiết bị định tuyến RUTX11 là thiết bị quản lý trung tâm, chịu trách nhiệm cung cấp kết nối Internet ổn định tốc độ cao, được cung cấp qua các điểm phát sóng 4G LTE. 

Đồng thời, tất cả các camera giám sát an ninh sẽ được kết nối với TSW100 - Thiết bị Switch PoE (Power-over-Ethernet) để cấp nguồn trực tiếp thông qua cáp Ethernet thay vì phải sử dụng nguồn điện riêng, khó có thể triển khai tại các khu vực vùng sâu vùng xa. TSW100 được trang bị tới năm cổng Gigabit Ethernet, trong đó có 4 cổng hỗ trợ cấp nguồn PoE theo các chuẩn IEEE 802.3af/at. Tìm hiểu thêm thông tin về Switch PoE tại đây.

Bộ định tuyến RUTX11 và bộ chuyển mạch TSW100 đều được thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp, hiệu năng bền bỉ, có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tùy vào hạ tầng hay khu vực lắp đặt, thiết bị sẽ được đính kèm các linh kiện hoặc công cụ hỗ trợ đa dạng phương thức lắp đặt nhanh chóng và tối ưu.

Về phần mềm quản lý, cả hai bộ định tuyến, chuyển mạch trên đều tương thích với hệ thống quản lý từ xa Teltonika (Teltonika Remote Management System). Qua đó cho phép nhân viên giám sát an ninh có thể thiết lập, cấu hình và quản lý từ xa toàn bộ hệ thống giám sát CCTV.

Bạn đọc có thể tham khảo sơ đồ giám sát thông qua hình minh họa sau đây:

giai-phap-cho-he-thong-giam-sat-cctv-tai-khu-vuc-dia-ly-kho-khan.jpg
Sơ đồ minh họa giải pháp cho hệ thống giám sát tại khu vực có vị địa lý hẻo lánh phức tạp

1.3 Sản phẩm đề xuất

Đối mặt với các hạn chế về chi phí và cách thức triển khai hạ tầng internet có dây, Teltonika đã đưa ra giải pháp quản lý hệ thống CCTV thông qua hệ thống quản lý không dây từ xa. Các thiết bị mạng được đề xuất trong giải pháp này bao gồm:

 • RUTX11: Bộ định tuyến công nghiệp di động LTE Cat 6 mạnh mẽ này được thiết kế cho các ứng dụng chuyên nghiệp yêu cầu kết nối nhanh, đáng tin cậy và thông lượng dữ liệu cao. Thiết bị được trang bị bốn cổng Gigabit Ethernet, hỗ trợ phát sóng vô tuyến AC WifFi, Bluetooth LE cùng khả năng quản lý từ xa của RMS. 
 • TSW100: TSW100 thuộc dòng thiết bị chuyển mạch Gigabit Ethernet không được quản lý (Switch Unmanaged). Thiết bị hỗ trợ cấp nguồn PoE với công suất lên tới 30 watt trên mỗi cổng kết nối, dễ dàng cấp nguồn qua cáp Ethernet cho các thiết bị Camera giám sát, thiết bị phát Wifi. Sử dụng Switch PoE TSW100 giúp tối ưu thời gian triển khai hệ thống, giảm thiểu chi phí đầu tư thay vì phải triển khai thêm các bộ nguồn riêng cho từng thiết bị. 
 • Các linh kiện đi kèm: Về linh kiện đi kèm sẽ có giá đỡ để hỗ trợ lắp đặt, anten SMA từ tính di động…
san-pham-de-xuat-cho-he-thong-giam-sat-cctv-tai-khu-vuc-dia-ly-kho-khan.jpg
Mô phỏng cách triển khai hạ tầng internet khi sử dụng RUTX11 và TSW100

1.4 Những lợi ích có thể đạt được

 • Cung cấp kết nối internet đáng tin cậy cho các hoạt động của thiết bị trong hệ thống. Được trang bị hệ thống SIM kép, RUTX11 đảm bảo sự ổn định của kết nối internet, hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu nhanh chóng, chuyển đổi dự phòng linh hoạt khi triển khai ở các khu vực vùng sâu vùng xa.
 • Thời gian triển khai ngắn: Không cần phải phụ thuộc vào hạ tầng Internet có dây, các thiết bị mạng của Teltonika có thể được cấu hình sẵn trước khi được triển khai tại vị trí yêu cầu. Qua đó tối ưu thời gian, tính sẵn sàng cao trong quá trình thiết lập.
 • Đơn giản hóa quá trình cài đặt: Việc sử dụng thiết bị Switch PoE TSW100 cho phép đồng thời truyền tải dữ liệu internet và nguồn điện hoạt động trên một đường truyền Ethernet duy nhất. Qua đó các thiết bị Camera giám sát có thể hoạt động và truyền tải dữ liệu an ninh về hệ thống giám sát một cách hiệu quả, nhanh chóng.
 • Hỗ trợ nhiều cách thức lắp đặt: Cả hai thiết bị RUTX11 và TSW100 đều có thể được gắn trên DIN Rail hoặc lắp đặt tại nhiều vị trí với sự trợ giúp của các phụ kiện giá đỡ, đinh ốc được đính kèm theo sản phẩm.
 • Quản lý từ xa dễ dàng mọi lúc mọi nơi: Với hệ thống quản lý từ xa của Teltonika, quản trị viên có thể kiểm soát cơ sở hạ tầng từ xa thông qua một giao diện trực quan,thân thiện với người dùng cùng nhiều tính năng từ cơ bản - nâng cao để triển khai.
 • Hỗ trợ nhiều giao thức bảo mật, đảm bảo sự toàn vẹn của dữ liệu: Dữ liệu an ninh sẽ sẽ được đảm bảo an toàn với các tính năng bảo mật nâng cao được tích hợp trên RUTX11, bao gồm: VPN, IPsec, Firewall và trình kiểm soát truy cập thiết bị khách. 

gif-mui-tenĐọc thêm: Giao thức mạng là gì?

2.1 Áp dụng Router 3G/4G công nghiệp cho hệ thống giám sát hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh 

2.2 Thách thức trong việc kiểm soát dịch bệnh

Sự bùng phát của virus Corona (Covid - 19) mới đây đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho kinh tế, sức khỏe, xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới. Việc kiểm soát dịch bệnh đòi hỏi các quốc gia, chính phủ trên toàn thế giới phải chạy đua không ngừng trong việc triển khai và áp dụng các công nghệ giám sát tiên tiến. 

Để giảm thiểu tối đa hậu quả của dịch bệnh đòi hỏi một hệ thống giám sát hiệu quả cùng các mạng lưới tuyên truyền đến công chúng.

thach-thuc-trong-viec-kiem-soat-dich-benh.jpg
Sử dụng hệ thống giám sát cùng mạng lưới tuyên truyền đến mọi người sẽ giúp giảm hậu quả của dịch bệnh

2.3 Phân tích chi tiết giải pháp

Để kiểm soát tình trạng bùng phát của dịch bệnh, đòi hỏi một hệ thống camera giám sát, loa phát thanh phạm vi rộng. Giải pháp của Teltonika sẽ lựa chọn bộ định tuyến di động chuyên nghiệp RUTX09 được trang bị công nghệ phát sóng 4G LTE CAT6 làm thiết bị quản lý trung tâm của hệ thống, cấp internet trực tiếp cho hệ thống Camera giám sát và loa phát thanh IP. 

Dựa trên công nghệ quản lý không dây, chính phủ và cơ quan pháp luật có thể triển khai hệ thống giám sát, tuyên truyền tại nhiều thành phố trên toàn quốc, đặc biệt là những khu vực đông dân cư để đạt được hiệu quả tuyên truyền tốt nhất. Giải pháp này cũng có thể được triển khai nhanh chóng tại các vùng nông thôn, vùng núi hẻo lánh mà hạ tầng internet chưa thể tiếp cận được. 

RUTX09 là bộ định tuyến di động được thiết kế theo chuẩn công nghiệp, độ bền cao cùng kết cấu chắc chắn, khả năng chống chịu chịu các điều kiện thời tiết khác nhau. Thiết bị hỗ trợ nhiều hình thức dự phòng mạng thông qua module phát sóng di động hai SIM. Module phát sóng di động LTE CAT6 cung cấp tốc độ truyền tải lên tới 300 Mbps, vì vậy hệ thống camera giám sát có thể cung cấp chất lượng cảnh quay CCTV rõ ràng, sắc nét hơn. 

Quá trình kiểm soát an ninh, phát hiện các hành vi chống đối không chịu cách ly trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát sẽ đạt hiệu quả tốt, qua đó giảm thiểu tối đa những hậu quả không đáng có về người và kinh tế quốc gia. Ngoài ra, bộ định tuyến RUTX09 cũng cho phép quản lý từ xa thông qua hệ thống quản lý của Teltonika, cho phép quản trị viên thiết lập, cấu hình mọi lúc mọi nơi.

Bạn đọc có thể tham khảo sơ đồ giám sát thông qua hình minh họa sau đây:

giai-phap-cho-he-thong-giam-sat-ho-tro-kiem-soat-dich-benh.jpg
Sơ đồ minh họa giải pháp cho hệ thống giám sát hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh

2.4 Sản phẩm đề xuất trong giải pháp

Đối mặt với các hạn chế về chi phí và cách thức triển khai hạ tầng internet có dây, Teltonika đã đưa ra giải pháp quản lý hệ thống CCTV thông qua hệ thống quản lý không dây từ xa. Các thiết bị mạng được đề xuất trong giải pháp này bao gồm:

 • RUTX09: RUTX09 là bộ định tuyến IoT di động LTE-A Cat 6 với hai SIM, Carrier Aggregation và bốn giao diện Gigabit Ethernet. Được thiết kế như một nguồn internet chính hoặc dự phòng, nó có thể cung cấp tốc độ di động lên tới 300 Mbps với thông lượng dữ liệu cao cùng khả năng quản lý từ xa của RMS. 
 • Các linh kiện đi kèm: Về linh kiện đi kèm sẽ có giá đỡ để hỗ trợ lắp đặt, loa phát thanh IP, anten SMA từ tính di động…
san-pham-de-xuat-cho-he-thong-giam-sat-ho-tro-kiem-soat-dich-benh.jpg
RUTX09 cung cấp tốc độ di động lên tới 300 Mbps với thông lượng dữ liệu cao cùng khả năng quản lý từ xa

2.5 Những lợi ích có thể đạt được

 • Triển khai nhanh chóng, cấu hình sẵn trước khi đi vào cài đặt chính thức.
 • Kết nối đáng tin cậy, tốc độ cao với hệ thống SIM kép tại các khu vực rừng núi, vị trí địa lý hẻo lánh mà hạ tầng internet có dây chưa tiếp cận được
 • Kết hợp giám sát an ninh, tuyên truyền các biện pháp phòng dịch và thông báo các tin tức quan trọng về quá trình chống dịch tới người dân.
 • Quản lý từ xa dễ dàng với hệ thống quản lý từ xa Teltonika, quản trị viên hệ thống có thể kiểm soát hệ thống giám sát, loa IP từ xa thông qua giao diện quản lý trực quan, thân thiện với người dùng.
 • Mức độ bảo mật cao. Dữ liệu sẽ được bảo vệ an toàn với các tính năng bảo mật nâng cao được tích hợp sẵn trên RUTX09, bao gồm: VPN, IPsec, Tường lửa và Kiểm soát truy cập.
 • Cung cấp hiệu năng mạnh mẽ với băng thông cao 300Mbps. Module 2 SIM đảm bảo sự ổn định của kết nối internet, hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu nhanh chóng, chuyển đổi dự phòng linh hoạt khi triển khai ở các khu vực vùng sâu vùng xa.
 • Hiệu suất internet đủ để đáp ứng cho nhiều luồng video CCTV chất lượng 1080p30 cùng hệ thống loa phát thanh IP. 

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Băng thông là gì?

3. Tại sao lại lựa chọn thương hiệu Teltonika

Teltonika là một thương hiệu công nghệ và thiết bị viễn thông có trụ sở tại Lithuania. Công ty được thành lập từ năm 1998 đến nay, Teltonika đã trở thành một trong những thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới về các giải pháp IoT (Internet of Things) và M2M (Machine-to-Machine).

Teltonika chuyên cung cấp các dòng sản phẩm và các giải pháp cho các ứng dụng công nghiệp và mạng di động. Các sản phẩm phổ biến của Teltonika trên thị trường hiện nay, có thể kể đến như: bộ định tuyến công nghiệp, bộ thu phát sóng di động, điểm truy cập không dây Wifi, thiết bị chuyển mạch cùng nhiều linh kiện phần cứng khác.

Các giải pháp của Teltonika thường được áp dụng trong các lĩnh vực như giao thông vận tải, quản lý hành trình, hệ thống Wireless tại sự kiện, hệ thống Camera giám sát. Teltonika đã và đang nắm giữ vị thế quan trọng trên toàn thế giới nhờ vào chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm. Bên cạnh đó khách hàng cũng rất hài lòng với những giải pháp tối ưu, hiệu quả cao dễ dàng tùy chỉnh phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. 

Công ty hiện có mạng lưới phân phối toàn cầu, có nhiều đại lý tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Như đã đề cập trong hai phần giải pháp trước đó: bộ định tuyến RUTX11, RUT09 và bộ chuyển mạch TSW100 đều tuân theo các giá trị cốt lõi của Teltonika Networks: đáng tin cậy, an toàn và dễ sử dụng. Những dòng sản phẩm trên đều sở hữu thiết kế bền bỉ, hoạt động tốt trong nhiều điều kiện thời tiết, dễ dàng triển khai bằng nhiều hình thức lắp đặt khác nhau, bao gồm cả lắp đặt trên bề mặt hoặc thông qua Din Rail.

Bộ định tuyến di động 3G/4G RUTX11 và RUT09 đều có khả năng cung cấp đường truyền dữ liệu tốc độ cao cho các hệ thống giám sát đa thiết bị camera. Switch PoE TSW100 giúp đơn giản hóa quá trình cấp nguồn thông qua cáp Ethernet trong trường hợp bộ nguồn Adapter không khả dụng. Nền tảng quản lý Teltonika RMS cho phép quản trị viên giám sát tất cả các thiết bị Teltonika Networks từ xa mọi lúc mọi nơi.

Với những thế mạnh trên, Việt Tuấn có thể khẳng định rằng lựa chọn các giải pháp của Teltonika sẽ đáp ứng tốt cho các yêu cầu triển khai các hệ thống giám sát an ninh CCTV đa quy mô, độ tin cậy cao, dễ dàng triển khai tại nhiều khu vực.

4. Việt Tuấn - Đơn vị uy tín chuyên cung cấp các giải pháp thiết bị Teltonika

Với thâm niên lâu năm trong ngành CNTT, kinh nghiệm chuyên môn dày dặn đối với các dòng thiết bị mạng. Việt Tuấn chắc chắn là cái tên mà khách hàng không thể bỏ qua khi tìm kiếm một đơn vị uy tín chuyên cung cấp các giải pháp thiết bị mạng của Teltonika

Các dòng bộ định tuyến, thiết bị phát Wifi hay bộ chuyển mạch Switch Teltonika hiện đang được Việt Tuấn phân phối chính hãng tại Việt Nam, cung cấp giá tốt nhất thị trường. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được nhận được sự tư vấn về các giải pháp tối ưu nhất đến từ đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu bởi hãng Teltonika.

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi nhận được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất trước và sau bán hàng. Bên cạnh đó chúng tôi cũng phân phối giá tốt nhất cho các đối tác đại lý, dự án cũng như tuân thủ chính sách bảo hành của Hãng và Việt Tuấn tại thị trường Việt Nam. 

Bỏ qua nỗi lo hàng giả, hàng kém chất lượng khi Việt Tuấn hỗ trợ đầy đủ giấy tờ hóa đơn bán hàng, hồ sơ chứng từ nhập khẩu bao gồm: Bill, invoice, Packing list, giấy chứng nhận xuất xứ (CO), giấy chứng nhận chất lượng (CQ).

5. Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các giải pháp hệ thống giám sát CCTV của Teltonika. Hiện nay các hệ thống giám sát CCTV đã và đang gặp phải những khó khăn khi triển khai tại các khu vực địa lý hẻo lánh, nơi hạ tầng internet có dây chưa thể tiếp cận. 

Các sản phẩm bộ định tuyến di động 3G/4G chính hãng Teltonika luôn đảm bảo sự đáng tin cậy, dễ thiết lập cùng độ bền cao. Chắc chắn sẽ hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp, tổ chức, chính phủ không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới trong việc triển khai các hệ thống CCTV để bảo vệ an ninh, phát hiện tội phạm và hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh trong tương lai. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các giải pháp Teltonika, đừng ngần ngại liên hệ với Việt Tuấn để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ chuyên gia lâu năm của chúng tôi!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123