Chọn MENU

Giải pháp kết nối thiết bị công nghiệp với server qua Teltonika TSW114

Tự động hóa đang là xu hướng hiện nay, các hệ thống trong lĩnh vực công nghiệp chuyển từ truyền thống qua tự động hóa giúp quá trình sản xuất trở lên hiệu quả và tiết kiệm tài nguyên về con người hơn. Quá trình có thể thay đổi xong các thiết bị sản xuất vẫn chưa kịp thích ứng, các giao thức kết nối sử dụng trên các loại máy sản xuất đã cũ gần như khó kết nối được với các hệ thống thông minh trong tự động hóa ngày nay. Để giải quyết vấn đề này Teltonika đã đưa ra giải pháp kết nối các máy công nghiệp với hệ thống quản trị thông qua internet, cùng chúng tôi tìm hiểu giải pháp kết nối thiết bị công nghiệp với server với switch công nghiệp trong bài viết dưới đây. 

Giải pháp kết nối thiết bị công nghiệp với server qua Teltonika TSW114
Giải pháp kết nối thiết bị công nghiệp với server qua Teltonika TSW114

1. Những thử thách trong quá trình kết nối thiết bị công nghiệp

Sự trỗi dậy của IoT đã cách mạng hóa lĩnh vực công nghiệp, khiến nó phải áp dụng tự động hóa để duy trì tính cạnh tranh và tối đa hóa tiềm năng về quản lý thời gian, năng suất và quy mô. Do đó, giao tiếp công nghiệp giữa các máy móc phải thay đổi tương ứng.

Tuy nhiên, một vấn đề nảy sinh khi áp dụng tự động hóa cho máy móc cũ, do có vô số tiêu chuẩn và giao thức không tương thích đã tích lũy qua nhiều năm. Để khắc phục vấn đề này, kết nối Ethernet nổi lên như một công nghệ phù hợp cho truyền thông công nghiệp vì nó linh hoạt, tiết kiệm và nhanh chóng hơn.

Thiết bị sản xuất nổi tiếng với khả năng xử lý vô số dữ liệu được truyền liên tục giữa các máy, do đó không có chỗ cho sự chậm trễ và hiệu suất kém. Nó đòi hỏi các công cụ mạng chuyên nghiệp đáng tin cậy, mạnh mẽ và dễ triển khai. Suy cho cùng, một giải pháp chỉ có giá trị bằng mắt xích yếu nhất của nó. 

2. Giải pháp tối ưu kết nối thiết bị công nghiệp với server 

Trong các nhà máy, thường có nhiều dây chuyền sản xuất bao gồm một loạt HMI, PLC và cảm biến. Tất cả phải được kết nối với mạng để liên lạc giữa thiết bị và máy chủ nhằm mục đích tiếp cận, kiểm soát và chỉ huy.

Để kết nối tất cả các thiết bị cũ vào một hệ thống gắn kết và cập nhật, bộ chuyển mạch Teltonika TSW114 đóng vai trò trung gian giữa thiết bị và máy chủ. Với năm cổng Gigabit Ethernet và tổng băng thông lên tới 10 Gbps, TSW114 duy trì khả năng kết nối mạnh mẽ và mang đến khả năng truyền dữ liệu băng thông cao. Nhờ đó, mỗi thiết bị sản xuất đều có thể truyền dữ liệu về máy chủ để xử lý và phân tích dữ liệu.

bộ chuyển mạch Teltonika TSW114 đóng vai trò trung gian giữa thiết bị và máy chủ
Bộ chuyển mạch Teltonika TSW114 đóng vai trò trung gian giữa thiết bị và máy chủ

Bên cạnh đó, TSW114 còn mang đến sự tiện lợi hơn nhờ kiểu dáng công nghiệp và kích thước nhỏ gọn. TSW114 được thiết kế với vỏ nhôm anodized tích hợp sẵn giá đỡ thanh ray DIN với các cổng ở mặt trước, cho phép bạn lắp đặt bao nhiêu switch tùy thích trong bất kỳ môi trường công nghiệp nào một cách dễ dàng. Điều quan trọng là TSW114 được trang bị giắc cắm DC 2 chân công nghiệp, cho phép kết nối trực tiếp tới nguồn DC tại từng tủ kỹ thuật của dây chuyền sản xuất mà không cần cắm điện.

Thông tin thiết bị TSW114
Thông tin thiết bị TSW114

Điểm nổi bật trên thiết bị Teltonika TSW114

  • Giúp thiết bị sản xuất cũ hoạt động như một hệ thống gắn kết là một thách thức khó khăn khi mỗi thiết bị đều hỗ trợ các tiêu chuẩn và giao thức truyền thông không tương thích với thiết bị kia.
  • Giải pháp này được hoàn thiện với TSW114 và năm cổng Gigabit Ethernet để đảm bảo liên lạc và truyền dữ liệu giữa thiết bị và máy chủ. Nhờ tính chất plug-n-play, switch trở thành một trung gian rất thuận tiện giữa các thiết bị.
  • TSW114 đặc biệt tuyệt vời trong trường hợp này do kiểu dáng công nghiệp của nó; với vỏ nhôm anodized, giá đỡ thanh ray DIN tích hợp và các cổng ở mặt trước, switch TSW114 có thể dễ dàng thích ứng với các điều kiện môi trường khắc nghiệt và giới hạn về không gian.

Những thiết bị tương tự:

Tổng kết 

Trên đây là giải pháp kết nối thiết bị công nghiệp với server đến từ Teltonika giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí cũng như tăng cường hiệu suất và quản lý trên các thiết bị máy móc tích hợp chuẩn kết nối cũ. Ngoài ra, chúng tôi đem đến bạn nhiều hơn các giải pháp trong công nghiệp khác mà bạn có thể tham khảo tại chuyên mục giải pháp ứng dụng mạng 3G/4G. Nếu như bạn có nhu cầu khác bạn có thể liên hệ với đội ngũ Việt Tuấn để được tư vấn một cách chi tiết nhất. 

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123