Chọn MENU
ổ cứng nas synology chính hãng
ổ cứng seagate

Ổ cứng cho NAS

(103 sản phẩm)
Sắp xếp theo
Bộ lọc

Ổ cứng cho NAS là một trong những thành phần quan trọng nhất để tạo ra một hệ thống lưu trữ mạng hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ổ cứng nào cũng phù hợp với các yêu cầu của NAS. Trong bối cảnh nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng tăng, việc lựa chọn một ổ cứng cho NAS phù hợp là rất quan trọng. Bài viết này Việt Tuấn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng và ưu điểm của các loại ổ cứng NAS phổ biến trên thị trường, từ đó giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

1. Tìm hiểu về ổ cứng

Ổ cứng là nơi lưu trữ dữ liệu trên máy tính của bạn, được dùng để lưu trữ các tệp tin, hình ảnh, video và các chương trình cài đặt trên máy tính. Ổ cứng có hai loại chính: ổ cứng cơ (HDD) và ổ cứng thể rắn (SSD).

  • HDD (Hard Disk Drive) là ổ đĩa cứng, dữ liệu được lưu ghi trên bề mặt các đĩa tròn bằng nhôm, gốm được phủ vật liệu từ tính. Tâm của đĩa được gắn một động cơ. Tốc độ của ổ cứng HDD thường chậm hơn so với ổ cứng SSD, vì vậy nên giá thành cũng rẻ hơn.
  • SSD (Solid State Drive) là ổ cứng thể rắn, sử dụng các chip nhớ flash để lưu trữ dữ liệu. Ổ cứng SSD có tốc độ đọc/ghi dữ liệu nhanh hơn nhiều so với ổ cứng HDD. Chính vì thế nên ổ cứng SSD thường có giá thành cao hơn nhiều so với ổ cứng HDD.
  • Ngoài ra, còn có một số loại ổ cứng khác như ổ đĩa cứng di động (portable hard drive), ổ đĩa cứng mạng (network-attached storage), ổ đĩa cứng gắn ngoài (external hard drive), ổ đĩa cứng đa khe cắm (multi-bay hard drive) và ổ đĩa cứng cho máy tính xách tay (laptop hard drive).

>>> Có thể bạn quan tâm: Ổ cứng SSD là gì? Nguyên lý hoạt động, ưu điểm, lưu ý khi mua SSD.

2. Ổ cứng cho NAS là gì?

Ổ cứng cho NAS là một thiết bị lưu trữ dữ liệu được thiết kế đặc biệt cho hệ thống lưu trữ dữ liệu mạng (NAS - Network Attached Storage). Với khả năng lưu trữ lớn, tính bảo mật cao và khả năng chia sẻ dữ liệu đa dạng, ổ cứng cho NAS là lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu lưu trữ và chia sẻ dữ liệu lớn, như dữ liệu doanh nghiệp, dữ liệu gia đình, dữ liệu đa phương tiện, hình ảnh, video, và nhiều loại dữ liệu khác.

Với ổ cứng cho NAS, bạn có thể hoàn toàn kiểm soát dữ liệu của mình một cách an toàn. Sản phẩm đi kèm với các tính năng bảo mật tiên tiến như mã hóa dữ liệu, kiểm soát truy cập, sao lưu dự phòng và hỗ trợ kết nối mạng LAN, WAN. Điều này đồng nghĩa với việc dữ liệu của bạn được bảo vệ một cách an toàn, tránh khỏi các rủi ro như mất dữ liệu, lộ dữ liệu hay tấn công từ mạng bên ngoài.

Với ổ cứng cho NAS, bạn có thể hoàn toàn linh hoạt trong việc quản lý dữ liệu của mình. Sản phẩm được trang bị các tính năng như chia sẻ dữ liệu đa người dùng, sao lưu và khôi phục dữ liệu tự động, và các phần mềm quản lý dữ liệu tiên tiến giúp cho việc quản lý dữ liệu trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, ổ cứng cho NAS cũng được thiết kế để tiết kiệm năng lượng và có khả năng chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Điều này giúp cho việc tích hợp sản phẩm vào hệ thống của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Với một ổ cứng cho NAS chất lượng, bạn có thể tận dụng tối đa khả năng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu của mình. Sản phẩm được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất và độ bền cao, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài mà không lo lắng về việc thay thế hoặc bảo trì.

3. Ai nên dùng ổ cứng cho NAS?

Nếu bạn cần một thiết bị lưu trữ dữ liệu lớn và có thể truy cập nhanh chóng đến dữ liệu của mình bằng điện thoại, Smart TV, máy tính bảng, PC và Laptop thì thiết bị NAS là sản phẩm không thể bỏ qua. Không chỉ cá nhân, mà còn các doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ và chia sẻ dữ liệu giữa nhiều thiết bị khác nhau trong mạng nội bộ cũng nên sử dụng hệ thống NAS với dung lượng phù hợp.

Đối với doanh nghiệp, các nhà quản lý dữ liệu (Data manager), nhà phát triển web (web deverloper) hay các chuyên gia IT thường sử dụng hệ thống NAS. Vì họ cần lưu trữ và truy cập đến các tệp dữ liệu lớn như hình ảnh, video và tài liệu kỹ thuật. Các doanh nghiệp lớn còn sử dụng hệ thống NAS để lưu trữ dữ liệu kinh doanh quan trọng, tài liệu hội nghị, báo cáo và dữ liệu khách hàng.

Đối với cá nhân hay người dùng gia đình thường sử dụng hệ thống NAS để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị khác nhau trong mạng gia đình như máy tính, điện thoại, máy tính bảng và smart TV. Việc này giúp người dùng có thể truy cập đến các tệp dữ liệu quan trọng mọi lúc mọi nơi.

Qua những phân tích trên, để trả lời được câu hỏi "ai nên dùng ổ cứng cho NAS?", bạn nên cân nhắc về nhu cầu và mục đích sử dụng của mình xem liệu rằng có cần một thiết bị lưu trữ dữ liệu lớn và muốn truy cập nhanh chóng đến dữ liệu của mình không? Từ đó có thể tự trả lời cho câu hỏi đã nêu ra ở đầu bài.

4. Phân loại ổ cứng dành cho NAS

Có rất nhiều loại ổ cứng dành cho Nas, mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Sau đây là các loại ổ cứng cho NAS đã được Viettuans.vn phân loại theo từng danh mục.

1. Ổ cứng cho NAS theo dung lượng lưu trữ

Ổ cứng cho NAS được phân loại theo dung lượng lưu trữ, bao gồm dung lượng nhỏ (dưới 1TB), trung bình (từ 2TB đến 4TB) và lớn (từ 4TB trở lên như 6TB, 8TB, 10TB, 12TB, 14TB, 16TB, 18TB, 20TB và 22TB). Lựa chọn dung lượng lưu trữ phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và đảm bảo khả năng lưu trữ đủ cho nhu cầu của bạn.

2. Ổ cứng cho NAS theo loại kết nối

Ổ cứng cho NAS được phân loại theo loại kết nối, bao gồm SATA, SAS và PCIe. Mỗi loại kết nối đều có ưu và nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn loại kết nối phù hợp.

3. Ổ cứng cho NAS theo tốc độ quay

Ổ cứng cho NAS được phân loại theo tốc độ quay, bao gồm 5400rpm, 7200rpm và 10,000rpm. Tốc độ quay ảnh hưởng đến tốc độ truy cập dữ liệu và hiệu suất của ổ cứng. Với mục đích lưu trữ dữ liệu lớn và truy cập thường xuyên, nên chọn ổ cứng có tốc độ quay cao để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt.

4. Ổ cứng cho NAS theo loại công nghệ

Ổ cứng cho NAS được phân loại theo loại công nghệ, bao gồm HDD (ổ cứng cơ) và SSD (ổ cứng rắn). Mỗi loại công nghệ đều có ưu và nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn loại công nghệ phù hợp.

Công nghệ ổ cứng truyền thống (HDD): Đây là công nghệ ổ cứng phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị NAS. Ổ cứng HDD có khả năng lưu trữ lớn, tuy nhiên tốc độ đọc/ghi thấp hơn so với các công nghệ mới hơn. Ngoài ra, ổ cứng HDD có độ bền và độ tin cậy thấp hơn so với các công nghệ mới.

Ổ cứng SSD có tốc độ truy cập nhanh hơn và độ bền cao hơn so với ổ cứng HDD. Tuy nhiên, giá cả của ổ cứng SSD thường đắt hơn nhiều so với ổ cứng HDD và dung lượng lưu trữ của chúng thường ít hơn. Nếu bạn cần tốc độ truy cập nhanh và không quan trọng đến chi phí, thì ổ cứng SSD là một lựa chọn tốt.

Công nghệ ổ cứng tùy chỉnh (SMR, CMR): Đây là công nghệ mới được sử dụng trong các ổ cứng cho NAS. Công nghệ SMR (Shingled Magnetic Recording) và CMR (Conventional Magnetic Recording) cho phép tăng dung lượng lưu trữ của ổ cứng và cải thiện tốc độ đọc/ghi dữ liệu. Tuy nhiên, giá thành của các ổ cứng này thường cao hơn các ổ cứng truyền thống.

5. Ổ cứng cho NAS theo kích thước

Ngoài việc phân loại theo chuẩn kết nối, ổ cứng cho NAS còn được phân loại theo kích thước và dung lượng. Hiện nay, các ổ cứng cho NAS phổ biến trên thị trường có kích thước 3.5 inch và 2.5 inch.

Ổ cứng 3.5 inch là dạng ổ cứng lớn hơn, thường được sử dụng trong các thiết bị NAS có khả năng chứa nhiều ổ cứng. Trong khi đó, ổ cứng 2.5 inch nhỏ gọn hơn, thích hợp cho các thiết bị NAS nhỏ gọn và tiết kiệm không gian.

5. Các thương hiệu ổ cứng cho NAS tốt nhất 

4.1. Ổ cứng Seagate

Ổ cứng Seagate cho NAS là một loại ổ cứng được thiết kế đặc biệt cho các hệ thống lưu trữ NAS. Các ưu điểm nổi bật của ổ cứng Seagate cho NAS bao gồm: tính ổn định và độ tin cậy cao, tốc độ đọc/ghi nhanh, khả năng hoạt động liên tục 24/7, khả năng chịu tải lớn và chế độ bảo mật dữ liệu cao. Ổ cứng Seagate cho NAS cũng được hỗ trợ bởi các phần mềm quản lý dữ liệu thông minh giúp quản lý dữ liệu dễ dàng hơn.

Các ổ cứng cho NAS của Seagate có nhiều dung lượng khác nhau từ 1TB đến 16TB và được bảo hành ba năm. Đáng chú ý, các ổ cứng từ 4TB trở lên có cảm biến rung xoay và các mẫu từ 6TB trở lên chạy ở tốc độ 7.200 RPM.

>>> Tham khảo thêm các sản phẩm ổ cứng Seagate cho NAS.

4.2. Ổ cứng Toshiba 

Ổ cứng Toshiba cho NAS được thiết kế để hoạt động liên tục 24/7 với các phiên bản từ 2TB đến 14TB, có tốc độ quay 7200 RPM và bộ đệm 256MB hoặc 512MB. Ưu điểm của ổ cứng Toshiba cho NAS bao gồm khả năng chịu tải cao, độ ổn định và độ bền cao nhờ công nghệ Dual-Stage Vibration Protection, cũng như tốc độ truyền dữ liệu nhanh và tiêu thụ điện năng thấp.

>>> Nếu bạn quan tâm đến ổ cứng Tosiba cho NAS, xem ngay các sản phẩm tại đây.

4.3. Ổ cứng WD

Ổ cứng WD cho NAS là một trong những lựa chọn phổ biến với các sản phẩm như WD Red và WD Red Pro. Được thiết kế cho máy chủ NAS, các dòng sản phẩm này có khả năng chạy 24/7 với tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng, tính ổn định và bảo mật cao. 

Dung lượng ổ cứng dành cho NAS của WD thường từ 1TB đến 18TB, được hỗ trợ các tính năng như cân bằng tải, bảo vệ dữ liệu và chống rung. Đặc biệt, ổ cứng WD Red còn được trang bị công nghệ NASware 3.0 giúp tối ưu hoá hiệu suất và độ an toàn cho hệ thống NAS.

>>> Xem thêm các sản phẩm ổ cứng WD cho NAS.

4.4. Ổ cứng Synology

Synology là một trong những thương hiệu nổi tiếng về thiết bị lưu trữ mạng NAS. Các ổ cứng Synology được thiết kế để hoạt động 24/7, với nhiều phiên bản lưu trữ từ 2TB đến 16TB. Công nghệ của Synology là ứng dụng DSM (DiskStation Manager) độc quyền cho phép người dùng quản lý và chia sẻ dữ liệu trong mạng nội bộ một cách dễ dàng. 

Điểm nổi bật của ổ cứng Synology là khả năng mở rộng linh hoạt, tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh, cung cấp tính năng dự phòng dữ liệu thông qua RAID, hỗ trợ các giao thức truy cập từ xa và tích hợp các ứng dụng đa phương tiện.

>>> Xem ngay các sản phẩm ổ cứng Synology cho NAS.

4.5. Ổ cứng Samsung

Ổ cứng SSD cho NAS của Samsung được tích hợp công nghệ V-NAND và được thiết kế để có thể làm việc liên tục trong môi trường NAS. Ổ cứng SSD Samsung cho NAS có tốc độ đọc/ghi nhanh, khả năng chống sốc, chống rung tốt, giúp tăng cường hiệu suất và độ tin cậy của hệ thống NAS.

>>> Tham khảo ngay các sản phẩm ổ cứng Samsung cho NAS.

Ổ cứng SSD cho NAS của Samsung được tích hợp công nghệ V-NAND
Ổ cứng SSD cho NAS của Samsung được tích hợp công nghệ V-NAND

6. Mua ổ cứng cho NAS tại Việt Tuấn - nhà phân phối ổ cứng cho NAS uy tín chính hãng 

Việt Tuấn hiện là nhà phân phối chính hãng uy tín của các thương hiệu lớn trên thế giới như Synology, Toshiba, Seagate, Western Digital, Samsung. Điều này đảm bảo rằng các sản phẩm được phân phối là chính hãng 100% và được cung cấp đầy đủ các chứng chỉ chứng nhận.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Việt Tuấn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, hỗ trợ support trước và sau dự án tận tình 24/7 từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. 

Đồng thời, Việt Tuấn còn là đối tác uỷ quyền của các thương hiệu lớn và cam kết bảo hành chính hãng cho các sản phẩm được phân phối. Sản phẩm của chúng tôi đều được cung cấp đầy đủ CO/CQ. Vì vậy, Việt Tuấn chắc chắn là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để khách hàng có thể mua các sản phẩm với giá cả và chất lượng tốt nhất.

Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về Ổ cứng cho NAS

Có, ổ cứng SSD cho phép truy xuất dữ liệu nhanh hơn và tiêu tốn ít năng lượng hơn so với ổ cứng HDD, tuy nhiên giá thành của ổ cứng SSD cao hơn so với ổ cứng HDD. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng và ngân sách của mình.

Có hai loại ổ cứng thường được sử dụng cho NAS là ổ cứng cơ (HDD) và ổ cứng thể rắn (SSD). 

Dung lượng tối đa của ổ cứng cho NAS thường là 16TB, tuy nhiên, vẫn có một số hãng sản xuất ổ cứng dành cho NAS với dung lượng lớn hơn như 18TB, 20 TB, 22TB và có thể lên đến 32TB. Ngoài ra, bạn có thể lắp thêm ổ cứng DAS nếu muốn mở rộng dung lượng lưu trữ cho thiết bị NAS.

0903.209.123
0903.209.123