Chọn MENU

Switch Draytek

(11 sản phẩm)
Sắp xếp theo
Bộ lọc

Switch DrayTek là một thiết bị chuyển mạch có đa dạng tính năng và hiệu suất cao đến từ thương hiệu DrayTek. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, Switch DrayTek là sự lựa chọn của rất nhiều tổ chức và doanh nghiệp hiện nay trên thế giới. Sau đây, hãy cùng Việt Tuấn tìm hiểu các tính năng, ưu điểm và phân loại các dòng sản phẩm Switch DrayTek này nhé.

switch-draytek.jpg
Switch DrayTek - Giải pháp toàn diện cho hệ thống mạng doanh nghiệp

1. Switch DrayTek là gì?

Switch là thiết bị chuyển mạch được dùng để kết nối các đoạn mạch trong một hệ thống mạng và thường được sử dụng trong mô hình mạng ngôi sao. Với mô hình này thiết bị Switch là đóng vai trò trung tâm giúp tất cả các thiết bị đều được nối với thiết bị này. Hơn nữa, Switch cũng thường được dùng để kết nối các thiết bị trong mạng LAN hoặc mạng cục bộ và chuyển các tệp tin đến và đi từ các thiết bị đó. Khác với các bộ định tuyến, bộ chuyển mạch Switch chỉ gửi dữ liệu đến một thiết bị mà nó sử dụng.

DrayTeK là một thương hiệu chuyên về thiết bị mạng được thành lập từ năm 1997 tại Đài Loan. Với các sản phẩm chủ lực về Router cân bằng tải, thiết bị phát Wifi, bộ chuyển mạch Switch, DrayTek luôn cố gắng đưa tới cho khách hàng các sản phẩm chất lượng cao với công nghệ tiên tiến nhất. Các thiết bị Switch DrayTek được tích hợp các tính năng như quản lý băng thông, ổn định, khả năng chịu tải và độ tin cậy cao giúp thiết bị này trở thành một giải pháp mạng hiệu quả cho doanh nghiệp.

2. Ưu điểm của Switch DrayTek

DrayTek cung cấp nhiều dòng Switch với nhiều tính năng đa đạng, đáp ứng được nhiều quy mô doanh nghiệp khác nhau để có thể sử dụng trong nhiều môi trường. Việc sử dụng Switch DrayTek sẽ giúp cho các hoạt động trực tuyến của bạn hiệu quả, an toàn và nhanh chóng hơn dù sử dụng trong kết nối quy mô lớn với nhiều thiết bị. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của các thiết bị Switch DrayTek mà bạn nên biết:

 • Đáp ứng các yêu cầu khắt khe về băng thông: Các cổng SFP+ hiện nay đã rất phổ biến trên các thiết bị Switch và Switch DrayTek cũng không phải ngoại lệ. Nhằm đắp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng, DrayTek đã trang bị cho hầu hết các thiết bị Switch của mình các cổng SFP+ 10G tốc độ cao giúp giảm thiểu rủi ro cho hệ thống mạng cũng như tăng cường thông lượng mạng.
 • Quản lý dễ dàng: Thông thường các bộ chuyển mạch Switch DrayTek được cấu hình và quản lý thông qua các hệ thống như VigorACS, Vigor Router, VigorConnect. Các hệ thống này đều có giao diện trực quan, dễ dàng quan sát và khả năng hỗ trợ quản lý linh hoạt cho người dùng. Giúp cho việc quản lý các hoạt động của Switch DrayTek trở nên đơn giản cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí cho quản trị viên, khi có bất thường hay hệ thống xảy ra lỗi, thông báo sẽ được gửi đến quản trị viên ngay lập tức. 
 • Switch Layer 3: Đa phần các Switch DrayTek đều được trang bị tính năng định tuyến Layer 2 nâng cao, bên cạnh đó cũng có một dòng sản phẩm được hỗ trợ các tính năng Switch Layer 3 như Static Routes and VLAN Routing để có thể kết nối với các mạng riêng biệt thông qua VigorSwitch. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn giữa các kết nối trong hệ thống mạng.
 • Độ tin cậy cao: Switch DrayTek được trang bị rất nhiều tính năng bảo mật khác nhau cũng như hỗ trợ rất nhiều giao thức bảo mật như: SSL, SSH... giúp bảo vệ mạng cục bộ khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài.
 • Thiết kế nhỏ gọn: Hầu hết các sản phẩm Switch DrayTek đều sở hữu thiết kế nhỏ gọn dễ dàng đặt trong các văn phòng, tủ rack hay hệ thống máy chủ cỡ lớn. Việc này giúp thiết bị này dễ dàng triển khai lắp đặt ở những vị trí khác nhau trong nhiều không gian đa dạng.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Switch Layer 2 là gì? Chức năng, đặc điểm của switch Layer 2

3. Các loại Switch Draytek

3.1 Smart Lite

Smart Lite là dòng Switch DrayTek sở hữu thiết kế nhỏ gọn nhưng lại có hiệu suất vô cùng mạnh mẽ phù hợp với các hộ gia đình, văn phòng nhỏ với mức đầu tư chi phí thấp. Tuy nhiên, DrayTek mới chỉ phát triển được 1 sản phẩm trong dòng này đó là mã DrayTek VigorSwitch G1080. Sản phẩm này sở hữu 8 cổng LAN 1G với công suất chuyển mạch lên đến 16 Gbps và tốc độ chuyển mạch là 11.9 Mpps. Bên cạnh đó thiết bị này cũng hỗ trợ các tính năng như VLAN, QoS, IGMP Snooping… giúp xây dựng hệ thống mạng một cách an toàn cho người dùng.

vigorswitch-g1080.jpg
VigorSwitch G1080 sở hữu thiết kế nhỏ gọn

3.2 Web Smart

Web Smart là dòng Switch chuyên cung cấp các tính năng cấp doanh nghiệp với chi phí thấp, nhưng hiệu năng cao cùng nhiều tính năng được tích hợp dòng Switch này được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của dòng Switch Web Smart:

 • PoE hoặc không PoE: Dòng Web Smart cung cấp các thiết bị Switch PoE hoặc không PoE tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Với những người dùng cần cấp nguồn cho các thiết bị khác thì việc lựa chọn sử Switch PoE là vô cùng tiện lợi.
 • Quản lý dễ dàng linh hoạt: Dòng sản phẩm này cho phép người dùng có thể quản lý các thiết bị này thông qua giao diện web vô cùng tiện lợi và dễ dàng. Giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí khi có thể cấu hình và quản lý ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.
 • Bảo mật: Tương tự như các dòng Switch DrayTek khác, DrayTek cũng trang bị cho dòng Web Smart các tính năng bảo mật như kiểm soát truy cập, kiểm soát băng thông và ngăn chặn truy cập trái phép nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình truyền dữ liệu cho người dùng.
 • Hỗ trợ nhiều giao thức: DrayTek cũng trang bị cho dòng sản phẩm này rất nhiều giao thức mạng khác nhau như VLAN, RIP, BGP, OSPF giúp quản trị viên dễ dàng kết nối và tích hợp với nhiều thiết bị mạng khác nhau trong mạng cục bộ.

gif-mui-tenĐọc thêm: Switch PoE là gì? 5 Lợi ích và ứng dụng của switch PoE

switch-vigor-p1282.jpg
DrayTek Vigorswitch P1282 là một trong những sản phẩm nổi bất nhất dòng Web Smart 

3.3 Switch L2+ Managed

Dòng Switch DrayTek này thường có số lượng cổng kết nối lớn, thích hợp với văn phòng hoặc doanh nghiệp lớn. Với công suất lớn, cùng nhiều tính năng như VLAN, QoS, phát hiện các xung đột IP giúp đảm bảo tính ổn định và bảo mật cho các doanh nghiệp một cách tốt nhất. Một số mẫu sản phẩm nổi bật của dòng này có thể kể đến như: Vigorswitch G2280x, VigorSwitch G2540x, Vigorswitch P2280X...

switch-draytek-2280x.jpg
Vigorswitch G2280x được trang bị lên tới 24 cổng Gigabit

4. Ứng dụng phổ biến của Switch DrayTek

Sở hữu nhiều điểm mạnh, cũng như nhiều tính năng đa dạng đi kèm với chi phí thấp Switch DrayTek là một giải pháp mạng được nhiều người tin dùng và lựa chọn sử dụng:

 • Ứng dụng trong các doanh nghiệp: Switch DrayTek là một giải pháp mạng rất phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về kết nối, quản lý và bảo mật. Thiết bị chuyển mạch này được sử dụng rộng rãi trong các văn phòng, trường học, cơ quan và tổ chức, giúp cho hệ thống mạng hoạt động nhanh chóng và ổn định.
 • Ứng dụng trong các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP): Switch DrayTek được sử dụng để kết nối các khách hàng của ISP với internet. Nhờ tính năng quản lý và kiểm soát băng thông, các thiết bị chuyển mạch DrayTek giúp cho ISP cung cấp dịch vụ internet một cách chuyên nghiệp hơn, đảm bảo hiệu suất và chất lượng dịch vụ luôn được tốt nhất.
 • Ứng dụng trong hệ thống giám sát mạng: Switch DrayTek thường được sử dụng để kết nối và kiểm soát các thiết bị trong hệ thống giám sát mạng. Việc quản lý và kiểm soát băng thông giúp cho hệ thống giám sát mạng hoạt động mượt mà và hiệu quả.
 • Ứng dụng trong hệ thống bảo mật mạng: Switch DrayTek được tích hợp các tính năng bảo mật mạng đa dạng như Access Control List (ACL), Virtual Private Network (VPN),... giúp người dùng có thể quản lý và bảo vệ mạng cục bộ một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

5. Mua Switch Draytek chất lượng - chính hãng ở đâu?

Việt Tuấn hiện là nhà phân phối chính hãng uy tín của các thương hiệu Switch lớn trên thế giới như UniFi, Mikrotik, Ubiquiti, Ruckus, Grandstream, Draytek, Cisco, Aruba, Fortinet, Teltonika. Điều này đảm bảo rằng các sản phẩm được phân phối là chính hãng 100% và được cng cấp đầy đủ các chứng chỉ chứng nhận.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Việt Tuấn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm Switch DrayTek chất lượng, hỗ trợ support trước và sau dự án tận tình 24/7 từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. 

Đồng thời, Việt Tuấn còn là đối tác uỷ quyền của các thương hiệu lớn và cam kết bảo hành chính hãng cho các bộ chuyển mạch Switch được phân phối. Sản phẩm của chúng tôi đều được cung cấp đầy đủ CO/CQ. Vì vậy, Việt Tuấn chắc chắn là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để khách hàng có thể mua các sản phẩm với giá cả và chất lượng tốt nhất.

Xem thêm

0903.209.123
0903.209.123