Chọn MENU
bộ phát wifi unifi chính hãng
wifi ruckus

Bộ phát Wifi

(204 sản phẩm)
Sắp xếp theo
Bộ lọc

Ngày nay, việc lắp đặt triển khai một hệ thống thiết bị phát sóng wifi gần như là yêu cầu bắt buộc với mọi tổ chức, doanh nghiệp hay công ty. Điều này giúp việc kết nối mạng Internet qua sóng wifi luôn thông suốt, từ đó đảm bảo hiệu suất về công việc.

Khái niệm bộ phát wifi chuyên dụng chính là thiết bị phát wifi sử dụng trong môi trường doanh nghiệp, tổ chức. Vậy có gì khác với các bộ phát sóng wifi bình thường không? Nên lựa chọn bộ phát wifi nào phù hợp, giá cả tốt nhất?

Dưới đây Việt Tuấn giúp bạn tìm hiểu về bộ phát wifi dành cho doanh nghiệp cũng như giới thiệu với các bạn top 5 bộ phát wifi doanh nghiệp chịu tải cao với mức giá phải chăng và phù hợp với nhu cầu xây dựng hệ thống mạng của môi trường doanh nghiệp cũng như những nơi mật độ người sử dụng đông đúc.

1. Bộ phát wifi cho doanh nghiệp là gì?

Bộ phát wifi cho doanh nghiệp là thiết bị thu phát sóng wifi (thường là các bộ Access Point/Router wifi) đáp ứng các yêu cầu cao về số lượng người sử dụng kết nối đồng thời, chịu tải lớn, tốc độ truy cập nhanh, khả năng phủ sóng wifi rộng, có khả năng quản lý các thiết bị tập trung thông qua Controller.

Thiết bị phát wifi được sản xuất nhằm phục vụ cho nhu cầu truy cập Internet của các hoạt động kinh doanh, học tập, làm việc, giải trí. Mang đến vùng phủ sóng phù hợp với khu vực không gian nơi lắp đặt, đáp ứng nhu cầu sử dụng wifi ngày càng tăng cao, cả trong nhà hay ngoài trời, những nơi công cộng với khối lượng truy cập lớn.

Một số thương hiệu wifi dành cho doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu hiện nay trên thế giới như: wifi UniFi, wifi Ruckus, wifi Grandstream, wifi Aruba, wifi Cambium, wifi MikroTik....

2. Đặc điểm của bộ thu phát wifi dành cho doanh nghiệp

Về đặc điểm, giá thành, chất lượng thì dòng wifi cho doanh nghiệp là thiết bị cao cấp tối ưu hơn hẳn cả về tính năng và thiết kế so với các loại router wifi và modem wifi dân dụng thông thường. Bộ phát wifi này thường được tích hợp các công nghệ, tính năng hiện đại hàng đầu hiện nay.

Là thiết bị phát sóng wifi diện rộng cho các khu resort, khách sạn, trường học, cảng biển, khu dân cư và hiện nay một số thành phố lớn đang triển khai phủ sóng wifi toàn thành phố.

Một số tính năng của các thiết bị phát wifi cho doanh nghiệp như:

 • Wifi chuẩn 802.11 a/b/g/n/ac với băng tần kép 2.4GHz và 5GHz.
 • Anten tích hợp sẵn: MIMO 3x3 / 4x4.
 • Hỗ trợ roaming trơn tru, Wifi Marketing.
 • Bảo mật: WEP, WPA-PSK, WPA-TKIP, WPA2 AES, 802.11i.

Bộ phát wifi dành cho doanh nghiệp yêu cầu phải hoạt động ổn định, hiệu suất wifi mượt mà, chịu tải cao, khả năng thu phát sóng tốt cùng khả năng quản trị tập trung và khả năng mở rộng.

3. Những lợi ích khi sử dụng bộ thu phát wifi cho doanh nghiệp

Khi sử dụng thiết bị phát sóng wifi dành riêng cho doanh nghiệp, bạn và khách hàng có thể nhận được các lợi ích như sau:

 • Một đường truyền sóng wifi mạnh mẽ, tốc độ nhanh chóng.
 • Đường truyền wifi kết nối ổn định, hạn chế tối đa việc giật lag.
 • Khách hàng của doanh nghiệp có thể sử dụng wifi miễn phí tốc độ cao.
 • Quy mô phát sóng rộng lớn, đáp ứng số lượng lớn user kết nối.
 • Chất lượng độ bền lâu, đạt chuẩn, tuổi thọ tốt, ít bị hư hỏng.
 • Dễ dàng cài đặt, quản lý, giám sát. Hỗ trợ tính năng quản lý mạng tập trung hiệu quả.
 • Độ bảo mật cực cao.
 • Được cấp phát địa chỉ IP doanh nghiệp riêng.
 • Bộ thu phát wifi có thể xử lý lượng thông tin lớn, cho phép nhiều người dùng truy cập mà không ảnh hưởng đến chất lượng wifi.

4. Ứng dụng bộ phát wifi trong doanh nghiệp

Ứng dụng của các thiết bị phát WiFi ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới kết nối hiện đại ngày nay. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và Internet of Things (IoT), việc có một mạng Wi-Fi ổn định và mạnh mẽ là điều cần thiết cho cả cá nhân và doanh nghiệp.

Một trong những ứng dụng quan trọng nhất của bộ thu phát WiFi cho doanh nghiệp là khả năng truy cập internet ổn định và tốc độ kết nối nhanh. Cục thu phát wifi cung cấp tốc độ và độ ổn định cao hơn so với các bộ định tuyến Wi-Fi thông thường. Từ đó giúp tối ưu hóa việc phân tích dữ liệu cũng như các công việc liên quan đến kết nối internet.

Ngoài ra, bộ phát WiFi cho doanh nghiệp có khả năng bảo mật cao, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp. Việc duy trì tính bảo mật của dữ liệu trên mạng là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với hoạt động của doanh nghiệp. Các thiết bị phát wifi này thường có khả năng bảo mật mạnh mẽ như WPA2 hoặc WPA3, chức năng tường lửa, kiểm soát truy cập mạng và các tính năng nâng cao khác. Giúp đảm bảo tính riêng tư và bảo mật của dữ liệu đang truyền qua mạng.

Cùng với đó, bộ thu phát WiFi cho doanh nghiệp còn có khả năng tương thích với các công nghệ mới như 5G, IoT và các thiết bị thông minh. Điều này cho phép các doanh nghiệp tận dụng tối đa tiềm năng của các công nghệ mới này để tăng cường hoạt động của doanh nghiệp. Ví dụ, các bộ phát sóng wifi có khả năng hỗ trợ nhiều người dùng đồng thời và cho phép kết nối đồng bộ với nhiều thiết bị thông minh, giúp đồng bộ hóa hoạt động trực tuyến và quản lý. Bên cạnh đó, modem phát WiFi còn có khả năng tùy chỉnh và quản lý linh hoạt, giúp tối ưu hóa mạng Wi-Fi cho các nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp.

Tóm lại, bộ phát wifi dành cho doanh nghiệp thường được lắp đặt triển khai cho các doanh nghiệp, tòa nhà văn phòng, wifi cho nhà hàng, resort, khách sạn, trường học, khu dân cư, thiết bị phát sóng cho khu công nghiệp, công xưởng, phủ sóng wifi cho nhà kho, nhà máy, bệnh viện,....

5. Các tiêu chí lựa chọn bộ phát sóng wifi cho doanh nghiệp

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một thiết bị phát wifi phù hợp với doanh nghiệp. Hãy tham khảo ngay những lời khuyên từ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Việt Tuấn.

5.1. Xác định nhu cầu sử dụng

Trước khi chọn mua bất kỳ bộ phát wifi nào, khách hàng cần xác định trước nhu cầu và mục đích sử dụng. Có rất nhiều yếu tố được đưa ra như: đối tượng sử dụng, địa điểm lắp đặt, vùng phủ sóng, số lượng thiết bị cần kết nối hay các dịch vụ đi kèm.

Ví dụ: Nếu bạn trang bị thiết bị phát WiFi cho phạm vi tầm 30 - 40m đổ lại hoặc số lượng thiết bị <10 user thì có thể chưa cần tới loại wifi chuyên dụng này. Bởi vì cục phát wifi chuyên dụng chỉ nên dùng ở những nơi có mật độ truy cập lớn.

5.2. Giá thành

Hiện nay, giá cục phát wifi dành cho doanh nghiệp giao động từ 2 triệu - 40 triệu cho 1 bộ phát wifi. Chính vì vậy, khi quyết định mua thiết bị phát wifi cho doanh nghiệp, bạn cần dựa vào ngân sách và nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

5.3. Tính năng, thông số của bộ phát wifi

Các tiêu chí tiếp theo bạn cũng cần lưu ý khi chọn mua là các thông số theo datasheet của hãng sản xuất, gồm có:

 • Tốc độ kết nối tối đa: mỗi loại Access Point sẽ có một thông số tốc độ kết nối tối đa nhất định. Các bộ phát wifi chịu tải lớn trên thị trường hiện nay có tốc độ truy cập từ 150Mpbs - vài ngàn Mbps.
 • Băng tần hoạt động: thông thường, băng tần của các bộ phát wifi cho doanh nghiệp thường là 2.4GHz và 5.0GHz. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng lớn, nên chọn những thiết bị phát wifi hỗ trợ băng tần kép. Một số dòng wifi mới nhất hiện nay được trang bị công nghệ chuẩn Wifi 6 hoặc Wifi 6E. Các doanh nghiệp phổ biến thường chọn chuẩn 802.11ac với tốc độ lên đến 1.3Gbps. Thậm chí, mới đây một số mẫu wifi còn được trang bị công nghệ wifi 7 hiện đại nhất.
 • Phạm vi phủ sóng wifi: đây cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá một wifi chất lượng có phù hợp với doanh nghiệp không. Với độ phủ sóng rộng và tốc độ nhanh cho phép các thiết bị truy cập cùng lúc luôn ổn định, không rớt mạng hay giật lag.
 • Một số tính năng tiên tiến: bạn cũng nên quan tâm tới tính năng như tích hợp VPN, QoS, Roaming, Wifi Mesh, Wifi Marketing hay các giao diện quản lý, giám sát hoạt động người dùng.

gif-mui-ten

Có thể bạn quan tâm: So sánh Wifi 5 và Wifi 6: 10 điểm khác biệt chính bạn cần biết

5.4. Lựa chọn bộ phát WiFi cho doanh nghiệp theo thương hiệu

Một trong những tiêu chí để lựa chọn bộ phát wifi chất lượng cho doanh nghiệp chính là thương hiệu sản xuất. Khách hàng nên ưu tiên chọn những thương hiệu nổi tiếng, xuất xứ từ các quốc gia phát triển, sản phẩm có tên tuổi với nhiều đánh giá tích cực từ người sử dụng.

Vậy nên khi mua bộ phát wifi hãng nào tốt nhất hiện nay?

Một số thương hiệu bộ phát wifi Access Point được đánh giá tốt nhất có thể kể đến như: UniFi, MikroTik, Aruba, Cisco, Grandstream, LigoWave, Ruckus, Draytek, Ruijie.... Đây là các thương hiệu nổi tiếng, được nhiều doanh nghiệp, tòa nhà hay resort lựa chọn sử dụng.

6. Top 5 bộ phát wifi tốt nhất dành cho doanh nghiệp

Dưới đây, Việt Tuấn sẽ mang đến cho bạn đọc top 5 bộ phát wifi chịu tải cao phù hợp với doanh nghiệp, văn phòng được đánh giá cao nhất hiện nay.

6.1. Bộ phát wifi UniFi U6 Lite

UniFi U6 Lite (U6-Lite) là bộ phát wifi băng tần kép theo chuẩn Wifi 6 (802.11ax) mới nhất với ăng ten công nghệ 2x2 MU-MIMO và công nghệ OFDMA. Thiết kế ấn tượng nhỏ gọn, lắp đặt linh hoạt, phù hợp với tất cả bề mặt tường, trần nhà. UniFi U6 Lite mang đến cho người dùng 1 trải nghiệm wifi tốc độ tuyệt vời và ổn định.

Bộ thu phát wifi UniFi U6 Lite có thể đạt thông lượng tổng lên tới 1.5Gbps với tốc độ ở băng tần 2.4GHz (2×2 MIMO) đạt 300Mbps và băng tần 5GHz (2×2 MU-MIMO và OFDMA) lên đến 1.2Gbps. Với công nghệ wifi 6 mới nhất, 2 luồng hiệu suất cao, UniFi U6-Lite hỗ trợ kết nối đến 150 người dùng truy cập đồng thời cùng lúc mà không gây gián đoạn giật lag wifi trong quá trình sử dụng.

Sản phẩm đến từ hãng Ubiquiti rất nổi tiếng của Mỹ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Bên cạnh đó, giá thành của UniFi U6 Lite rất hợp lý, dễ lắp đặt và dễ dàng sử dụng, đảm bảo khiến tất cả người dùng phải hài lòng tuyệt đối.

UniFi U6 Lite cũng là một trong số những bộ phát sóng wifi cho doanh nghiệp được ưa chuộng và bán chạy nhất thị trường hiện nay.

gif-mui-ten

 Xem thông tin chi tiết bộ phát wifi UniFi U6 Lite

Bộ phát wifi UniFi U6 Lite (U6-Lite) 1501Mbps, 150 User, LAN 1GB

Bộ phát wifi UniFi U6 Lite (U6-Lite) 1501Mbps, 150 User, LAN 1GB

6.2. Thiết bị phát Ruckus R320

Bộ phát wifi Ruckus R320 (901-R320-WW02) là thiết bị thu phát sóng wifi không dây được lắp đặt trong nhà có độ phủ sóng tốt, tốc độ kết nối wifi ổn định và khả năng chịu tải lớn tới từ hãng Ruckus thuộc tập đoàn CommScope của Mỹ (USA). Ruckus R320 được thiết kế trên chuẩn wifi 802.11ac Wave 2 cho tốc độ lên tới 867Mbps ở chế độ 5GHz và 300Mbps ở chế độ 2.4GHz, cung cấp đường truyền ổn định, đem lại những trải nghiệm wifi không giới hạn cho người dùng.

Sở hữu một phong cách thiết kế nhỏ gọn, bộ phát wifi Ruckus R320 phù hợp cho những khu vực cần wifi có tốc độ cao như: văn phòng, khách sạn, tòa nhà…. những nơi cần triển khai một mạng wifi khổng lồ trên diện rộng. Ruckus R320 có thể hoạt động như một bộ phát sóng wifi bình thường ở chế độ standalone hoặc sử dụng để quản lý mạng tập trung bằng các bộ controller SmartZone, Unleashed, Cloud Wi-Fi hoặc ZoneDirector của Ruckus.

gif-mui-ten

Xem thông tin chi tiết bộ phát wifi Ruckus R320.

Bộ phát wifi Ruckus R320 (901-R320-WW02)

Bộ phát wifi Ruckus R320 (901-R320-WW02)

6.3. Bộ thu phát wifi Cambium cnPilot E410

Cambium cnPilot E410 là thiết bị thu phát sóng Wifi trong nhà được cải tiến từ dòng E400 nên kế thừa và nâng cấp những tính năng vượt trội. Sản phẩm hoạt động trên 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz, chuẩn 802.11ac Wave 2. Cambium cnPilot E410 thiết kế kiểu dáng công nghiệp vuông vức bo tròn tinh tế, là công cụ lý tưởng ứng dụng rộng rãi cho nhiều khu vực: khách sạn, văn phòng, quán cà phê, khu cắm trại, khu văn phòng, khu nghỉ dưỡng hoặc những nơi cần trang bị wifi. Cambium cnPilot E410 có tốc độ 400Mbps ở băng tần 2.4GHz và 867Mbps ở băng tần 5GHz, anten 2x2 MU-MIMO cho phép E410 giao tiếp với nhiều thiết bị cùng lúc cùng công nghệ Beamforming.

Bộ phát wifi Cambium cnPilot e410

Bộ phát wifi Cambium cnPilot e410

6.4. Bộ phát wifi Grandstream GWN6705

Bộ phát wifi Grandstream GWN7605 là thiết bị thu phát sóng wifi 802.11ac Wave-2 giá cả phải chăng, lý tưởng cho việc triển khai hệ thống mạng không dây với quy mô vừa và nhỏ với mật độ người sử dụng trung bình. GWN7605 cung cấp băng tần kép 2×2: 2 MU-MIMO  chuẩn 802.11ac tốc độ 1167Mbps (300Mbps cho băng tần 2.4GHz và 867Mbps cho băng tần 5Ghz), với công nghệ tạo chùm tia và thiết kế ăng-ten tinh vi cho lưu lượng mạng tối đa và phạm vi phủ sóng wifi mở rộng.

Grandstream GWN6704 thực sự rất xứng đáng với số tiền mà người dùng bỏ ra để sở hữu một bộ phát wifi hiệu suất tốt.

gif-mui-ten

Xem thông tin chi tiết bộ phát wifi Grandstream GWN7605

Bộ phát wifi Grandstream GWN7605 chuẩn 802.11ac Wave-2 chịu tải 100 user

Bộ phát wifi Grandstream GWN7605 chuẩn 802.11ac Wave-2 chịu tải 100 user

6.5. Thiết bị phát wifi Aruba Instant On AP11 (RW)

Sản phẩm tiếp theo đến từ thương hiệu lớn Aruba thuộc dòng InstantOn dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Aruba Instant On AP11 là thiết bị thu phát sóng wifi trong nhà, hoạt động theo chuẩn 802.11 ac/a/b/g/n Wave 2. Sản phẩm hoạt động trên 2 băng tần 2.4GHz tốc độ 300Mbps và 5GHz tốc độ 867Mbps, cùng công nghệ anten MIMO, cung cấp wifi lý tưởng cho hệ thống mạng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, văn phòng nhỏ, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng nhỏ, mạng gia đình.

Bộ phát Wifi Aruba Instant On AP11 cho doanh nghiệp là sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung với giá cả phải chăng, ngoại hình nhỏ gọn bắt mắt nhưng vẫn đảm bảo khả năng chịu tải và tốc độ tốt.

gif-mui-ten

Xem thông tin chi tiết bộ phát wifi Aruba Instant On AP11.

Bộ phát wifi Aruba Instant On AP11 (RW) Access Point (R2W96A)

Bộ phát wifi Aruba Instant On AP11 (RW) Access Point (R2W96A)

7. Mua bộ phát wifi cho doanh nghiệp chính hãng ở đâu?

Việt Tuấn là đơn vị cung cấp các thiết bị mạng như bộ phát wifi chính hãng đến từ các thương hiệu lớn quốc tế, chúng tôi là nhà phân phối chính hãng được ủy quyền tại Việt Nam của các thương hiệu hàng đầu thế giới như Ruckus, Aruba, Ubiquiti, MikroTik, Grandstream,... Các sản phẩm bộ phát wifi Access Point với giá tốt nhất, đầy đủ giấy tờ CO/ CQ, Datasheet, phụ kiện, hướng dẫn lắp đặt cấu hình chi tiết, giao hàng miễn phí và nhanh chóng toàn quốc.

Các thương hiệu sản phẩm thiết bị phát wifi dành cho doanh nghiệp nổi tiếng do Việt Tuấn phân phối đáp ứng được các đặc thù riêng biệt cho các lĩnh vực khác nhau, từ thiết bị phát sóng phổ thông, đến thiết bị phát sóng cho các khu công nghiệp trên quy mô lớn.

Đặc biệt, chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng trọn đời trước, trong và sau bán hàng 1 cách tận tâm nhất.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất, đặt hàng nhanh chóng:

hotline

Đến với Viettuans.vn, Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng sản phẩm cũng như chính sách giá hợp lý cùng các chế độ ưu đãi sau:

Cam Kết Chính Hãng™ 100%

Sản Phẩm Đầy Đủ CO/CQ

Hỗ Trợ Đại Lý Và Dự Án

Giao Hàng Trên Toàn Quốc

Giá Cạnh Tranh Nhất Thị Trường

Bảo Hành Chính Hãng Chất Lượng

Hỗ Trợ Kỹ Thuật Chuyên Nghiệp

Dịch Vụ Sau Bán Hàng Tận Tâm

Tư Vấn Miễn Phí Giải Pháp Mạng

Tư Vấn Lựa Chọn Thiết Bị Phù Hợp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thiết bị phát sóng wifi hãy để lại câu hỏi ngay bên dưới hoặc liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn của Công Nghệ Việt Tuấn ngay nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn!

Cụm từ tìm kiếm: bộ phát wifi, cục phát wifi, bộ thu phát wifi, thiết bị phát wifi, giá cục phát wifi, mua cục phát wifi, cục thu phát wifi, cục phát sóng wifi, bộ phát sóng wifi, modem phát wifi, thiết bị phát sóng wifi, bộ phát wifi chuyên dụng, nhà phân phối thiết bị phát Wifi....

Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về Bộ phát Wifi

Wifi chuyên dụng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu kết nối Internet của doanh nghiệp như tốc độ truy cập cao, đường truyền ổn định, khả năng mở rộng và tính bảo mật cao nhằm bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài.

So với wifi thông thường, bộ phát wifi cho doanh nghiệp có tốc độ truy cập nhanh hơn, ổn định hơn, có khả năng bảo mật cao hơn và khả năng mở rộng theo nhu cầu của doanh nghiệp

Có, bộ phát wifi cho doanh nghiệp có thể được tích hợp với các giải pháp khác của doanh nghiệp như hệ thống quản lý mạng, hệ thống giám sát và bảo mật,....

Có, bộ phát wifi cho doanh nghiệp có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Có thể cấu hình để đáp ứng yêu cầu về tốc độ, tính ổn định và khả năng mở rộng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, có thể cấu hình wifi để sử dụng các giao thức bảo mật và tính năng quản lý phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Các thiết bị phát wifi dành cho doanh nghiệp thường có giá thành cao hơn so với bộ phát wifi thông thường. Tuy nhiên, khi tính toán chi phí cho việc mua, cài đặt và bảo trì thì về lâu dài doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí hơn.

0903.209.123
0903.209.123