Chọn MENU

Ổ cứng Synology

(20 sản phẩm)
Sắp xếp theo
Bộ lọc

Ổ cứng Synology là một trong những lựa chọn hàng đầu cho hệ thống NAS của người dùng do tính ổn định và độ bền cao. Với các dòng sản phẩm chất lượng và các tính năng tiên tiến, ổ cứng Synology đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực lưu trữ mạng. Trong chủ đề này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại ổ cứng Synology dùng cho hệ thống NAS cũng như tính năng của chúng nhé. 

Ổ cứng Synology dùng cho NAS?

Ổ cứng Synology dùng cho NAS là một loại ổ cứng được thiết kế để hoạt động trong các thiết bị lưu trữ NAS. Các ổ cứng này được tối ưu hóa để có hiệu suất và độ tin cậy cao, cũng như đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của các ứng dụng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trên mạng. 

Ổ cứng Synology dùng cho NAS có thể được cài đặt như một ổ cứng đơn hoặc theo cấu hình RAID (Redundant Array of Independent Disks), tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng.

Ưu điểm nổi bật của ổ cứng Synology dùng cho NAS

 • Tăng hiệu suất I/O, giảm độ trễ của các dịch vụ và ứng dụng quan trọng.
 • Độ bền và độ tin cậy chuẩn doanh nghiệp.
 • Dễ dàng cập nhật firmware của ổ đĩa chỉ bằng một thao tác trên DSM.
 • Hiệu suất cao và ổn định với độ bền vững cao.

Tại sao nên lựa chọn ổ cứng Synology dùng cho NAS?

Để tối ưu hóa hiệu suất và độ tin cậy của hệ thống lưu trữ, ta cần điều chỉnh thiết bị sao cho phù hợp với các giải pháp phần cứng và phần mềm. Điều này giúp giảm mức độ biến động của hệ thống và dễ dàng dự đoán và khắc phục các sự cố. 

Đặc biệt, các ổ đĩa Synology đảm bảo rằng hệ thống lưu trữ của bạn sẽ đáng tin cậy hơn, dễ bảo trì hơn và có hiệu suất tốt hơn so với các sản phẩm khác. Điều này giúp bạn tránh được các khó khăn thường gặp khi xác thực các ổ đĩa của bên thứ ba, đặc biệt là khi chúng được sản xuất dưới những cái tên giống nhau và được cấu hình với các công nghệ ghi dữ liệu và firmware khác nhau.

Hiệu suất đọc tăng 36%

Để đạt hiệu suất tối đa khi xử lý các ứng dụng khắt khe như lưu trữ tập tin của doanh nghiệp, xử lý hậu kỳ đa phương tiện và giám sát an ninh qua video ở quy mô lớn, Synology cần tối ưu firmware cho phần cứng và phần mềm. 

Điều này giúp đạt được hiệu suất tốt nhất có thể trong hệ sinh thái Synology, đảm bảo khả năng xử lý đa nhiệm và ứng phó với các tác vụ phức tạp, đồng thời đảm bảo độ tin cậy và an toàn của dữ liệu.

Giảm đi 19% sự cố có thể xảy ra 

Nhờ khả năng kiểm soát toàn diện mọi yếu tố trong hệ thống lưu trữ, bao gồm các linh kiện phần cứng, hệ điều hành Synology DSM và thiết bị lưu trữ, các kỹ sư của Synology đã đạt được mức độ tích hợp rất cao. 

Điều này đảm bảo độ tin cậy của hệ thống trong mọi tình huống, từ các tác vụ đơn giản đến các tác vụ phức tạp.

Cập nhật firmware liền mạch 

Việc cập nhật firmware là rất quan trọng để bảo vệ hệ thống khỏi tình trạng lỗi dữ liệu và giúp người dùng tận dụng những cải tiến về hiệu suất và chức năng ngay khi được ra mắt. Với tích hợp trực tiếp vào DSM, quy trình cập nhật được đơn giản hóa và thuận tiện hơn cho người dùng.

Một số dòng ổ cứng Synology dùng cho NAS tốt nhất hiện nay 

Tiêu chí chọn ổ cứng Synology dùng cho NAS

Để chọn ổ cứng Synology dùng cho NAS, các tiêu chí quan trọng cần phải xem xét bao gồm tính ổn định, độ tin cậy và khả năng hoạt động liên tục 24/7 để đảm bảo nhu cầu lưu trữ và bảo vệ dữ liệu. Việc lựa chọn ổ cứng phù hợp cũng phụ thuộc vào yêu cầu lưu trữ của từng người dùng và mức độ quan trọng của dữ liệu.

Ngoài ra một vấn đề quan trọng khi lựa chọn ổ cứng dùng cho NAS là tính tương thích của ổ cứng đối với Thiết bị NAS. Hiện các thiết bị lưu trữ NAS của Synology đã cập nhật thông tin chính xác các model của ổ cứng tương thích và phù hợp đối với NAS Synology. Ổ cứng Synology luôn được ưu tiên hàng đầu về tính tương thích và ổn định khi sử dụng và vận hành hệ thống lưu trữ Synology.

Tuy nhiên, để chọn được ổ cứng Synology phù hợp nhất cho hệ thống lưu trữ NAS của mình, người dùng nên xem xét các yêu cầu về dung lượng lưu trữ, khả năng xử lý, tính năng mở rộng và chi phí.

Ổ cứng Synology dùng cho NAS 

Dưới đây là danh sách những dòng ổ cứng Synology được đánh giá cao và được coi là tốt nhất để sử dụng cho hệ thống lưu trữ NAS hiện nay:

Synology SAT5200 SSD 2.5” chuẩn SATA

ổ cứng Synology SAT5200 SATA SSD là một trong những lựa chọn ổ cứng dành cho hệ thống lưu trữ NAS. Được thiết kế cho ứng dụng 24/7 với công nghệ SSD, ổ cứng SAT5200 cung cấp hiệu suất I/O ổn định và giảm độ trễ của các dịch vụ và ứng dụng quan trọng. Nó cũng được xây dựng để xử lý các tải công việc đa dạng và mạnh mẽ mà không ảnh hưởng đến độ bền của ổ cứng.

SAT5200 được thiết kế để tương thích với các hệ thống NAS và có sẵn với dung lượng từ 480GB đến 3.84TB. Nó được tích hợp với các tính năng bảo mật như mã hóa phần cứng AES 256-bit và hỗ trợ TRIM để giúp tối ưu hoá hiệu suất và tuổi thọ của ổ cứng.

Ngoài ra, SAT5200 cũng có khả năng giảm thiểu tiêu thụ điện năng và tăng tuổi thọ của ổ cứng. Ổ cứng này được đánh giá cao về độ tin cậy và phù hợp cho các doanh nghiệp và tổ chức có nhu cầu lưu trữ lớn và yêu cầu độ ổn định và hiệu suất cao.

Synology HAT5300 chuẩn SATA

Ổ cứng Synology HAT5300 HDD được tích hợp chặt chẽ với hệ điều hành DSM và phần cứng Synology, mang đến hiệu suất hàng đầu. Với hơn 500,000 giờ thử nghiệm nội bộ và được hỗ trợ bằng gói bảo hành giới hạn 5 năm của Synology, dòng HAT5300 đảm bảo độ tin cậy chưa từng có cho các mô hình triển khai Synology.

 • Hiệu suất: Ổ cứng Synology HAT5300 có tốc độ truyền dữ liệu liên tục lên đến 274 MB/s.
 • Tối ưu hóa: Dòng ổ cứng này cung cấp tới 23% tốc độ đọc tuần tự nhanh hơn trong NAS Synology.
 • Độ tin cậy: Được thiết kế đặc biệt cho các máy chủ Synology hoạt động 24/7, đảm bảo độ tin cậy và hoạt động ổn định trong thời gian dài.
 • Cập nhật firmware: Việc cập nhật firmware cho ổ đĩa rất đơn giản chỉ bằng một thao tác trên giao diện DSM của Synology.
 • Bảo hành: được hỗ trợ bằng gói bảo hành giới hạn 5 năm của Synology.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: bảo hành bao gồm dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và thay thế phần cứng để tối đa hóa lợi nhuận đầu tư.
 • Cam kết chất lượng: Synology cam kết về sáng tạo sản phẩm và chất lượng.
 • Ổ đĩa chuyên dụng: được thiết kế dành riêng cho máy chủ Synology chạy liên tục 24/7.

Synology SSD SNV3000

Nâng cao hiệu suất I/O cho thiết bị lưu trữ mạng Synology:

 • Hiệu suất: đạt tới 70,000 IOPS với khả năng ghi ngẫu nhiên 4K.
 • Độ bền: Ổ đĩa đảm bảo khả năng chịu tải công việc doanh nghiệp 24/7, đạt được 988 TBW.
 • Phân tích dữ liệu: cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất và tuổi thọ để giúp tối ưu hóa hiệu suất và sử dụng lâu dài của ổ đĩa.

Dòng ổ đĩa SSD Synology SNV3000 NVMe được thiết kế để xử lý các khối lượng làm việc đòi hỏi cao trong môi trường đa người dùng 24/7. Hiệu suất I/O bền bỉ của nó tăng cường khả năng phản hồi của hệ thống và giúp xử lý dữ liệu truy cập thường xuyên một cách nhanh chóng, mang lại trải nghiệm lưu trữ mượt mà và giảm thiểu các gián đoạn dịch vụ đến NAS Synology của bạn.

Dành riêng cho cache hệ thống, dòng SSD NVMe Synology SNV3000 được thiết kế để tăng hiệu suất I/O ngẫu nhiên và giảm độ trễ trong môi trường đòi hỏi sự ổn định 24/7. Với khả năng caching bền vững với hơn 375,000/70,000 4K random read/write IOPS1 và độ bền 988 TBW2, đây là lựa chọn phù hợp cho các ứng dụng đa phương tiện và cơ sở dữ liệu.

Dòng ổ cứng SSD Synology SNV3000 được tích hợp bảo vệ dữ liệu end-to-end để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu trên toàn bộ quá trình chuyển dữ liệu. Ổ cứng SNV3500 đi kèm với thiết kế mạch bảo vệ mất điện, giúp ngăn chặn thêm các lỗi dữ liệu trong trường hợp máy bị tắt nguồn bất thường: 

Các tụ điện riêng biệt cung cấp điện để xả dữ liệu đang được chuyển đến NAND flash trong trường hợp mất điện và phần mềm được thiết kế để khởi động lại đúng cách khi khởi động lại lần sau.

Synology Plus HAT3300 chuẩn SATA

Synology HAT3300 là ổ cứng được thiết kế để hoạt động mượt mà trên nhiều loại thiết bị NAS, bao gồm cả dòng Plus và Value. Với firmware được điều chỉnh riêng cho NAS Synology, ổ đĩa này có khả năng cung cấp hiệu suất, độ ổn định và khả năng tương thích tốt hơn so với các ổ đĩa của bên thứ ba.

Một trong những lợi ích của Synology HAT3300 là khả năng cập nhật chương trình cơ sở trực tiếp từ trong DSM (DiskStation Manager). Điều này rất tiện lợi cho người dùng vì việc cập nhật chương trình cơ sở trên các ổ đĩa khác thường không được thực hiện thường xuyên và có thể gây khó khăn trong quá trình nâng cấp. 

Với HAT3300, người dùng có thể cập nhật chương trình cơ sở của một hoặc nhiều ổ đĩa trong RAID hiện có mà không cần phải tắt nguồn NAS hoặc tháo từng ổ đĩa. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giảm nguy cơ mất dữ liệu hoặc lỗi ổ đĩa trong quá trình cập nhật.

Ổ cứng Synology HAT3300 Plus được xây dựng trên nền tảng Seagate Ironwolf, vì vậy chúng có thể sẽ chia sẻ các thông số kỹ thuật phần cứng tương tự. Tuy nhiên, Synology đã thêm một số cải tiến về firmware, chẳng hạn như khả năng cập nhật firmware từ bên trong Synology DSM và Trình quản lý lưu trữ. 

Ổ HAT3300 sẽ có các dung lượng khác nhau, bao gồm 4TB, 6TB, 8TB và 12TB, đây là các kích thước dung lượng phổ biến nhất vào năm 2023. Dưới đây là bảng phân tích chi tiết về thông số kỹ thuật của từng dung lượng ổ cứng.

Synology HAS5300 chuẩn SAS

HAS5300 SAS là ổ cứng được thiết kế đặc biệt để hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy trong các hệ thống Synology. Nhờ tích hợp hoàn hảo với DSM và phần cứng Synology, HAS5300 SAS có khả năng cung cấp hiệu suất hàng đầu và đáng tin cậy cho các doanh nghiệp. Ổ cứng này đã trải qua hơn 200,000 giờ kiểm tra khắt khe trên phần cứng Synology, có tuổi thọ trung bình lên tới 2.5 triệu giờ và được bảo hành trong 5 năm bởi Synology.

Các ổ đĩa của dòng HAS5300 tận dụng giao thức SAS có độ trễ thấp. Khi kết hợp với các giải pháp dòng SA hoặc UC của Synology có hiệu suất cao và có khả năng mở rộng lớn, chúng đảm bảo các khối lượng công việc quan trọng luôn có truy cập vào lưu trữ đáng tin cậy và nhanh chóng.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lưu trữ, ổ đĩa Synology HAS5300 được chạy trên firmware được tối ưu hóa cho các công việc quan trọng. Chúng cho phép các hệ thống Synology sửa chữa các mảng RAID bị suy giảm đến 27% nhanh hơn so với các ổ đĩa cùng loại và dung lượng.

Synology M.2 NVMe SSD SNV3000

Được thiết kế để xử lý các tải khác nhau trong môi trường đa người dùng 24/7, ổ đĩa NVMe SSD Synology SNV3000 series là một lựa chọn lý tưởng cho các tác vụ lưu trữ đệm yêu cầu khắt khe. Hiệu suất đọc/ghi ổn định của nó giúp tăng tốc độ đáp ứng hệ thống và xử lý các dữ liệu truy cập thường xuyên, mang lại trải nghiệm lưu trữ tối ưu và giảm thiểu các gián đoạn dịch vụ trên NAS Synology của bạn. Bên cạnh đó, độ bền cao của ổ đĩa NVMe SSD Synology SNV3000 series cũng là một ưu điểm đáng chú ý.

Bộ nhớ đệm hệ thống Synology SNV3000 được thiết kế để tối ưu hiệu suất I/O ngẫu nhiên và giảm độ trễ trong các môi trường yêu cầu hoạt động liên tục 24/7. Nó cung cấp khả năng lưu trữ cache bền vững với hơn 375.000/70.000 4K IOPS1 ngẫu nhiên đọc/ghi và khả năng chịu tải đến 988 TBW2, phù hợp cho các ứng dụng sản xuất đa phương tiện và cơ sở dữ liệu.

Bộ nhớ đệm hệ thống Synology SNV3000 tích hợp các giải pháp bảo vệ dữ liệu end-to-end để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu trong quá trình truyền dữ liệu. SNV3500 được trang bị mạch bảo vệ mất điện3, giúp ngăn chặn hiện tượng lỗi dữ liệu trong trường hợp tắt nguồn bất thường: Các tụ điện được thiết kế để cung cấp năng lượng cho việc lưu dữ liệu trong quá trình truyền khi mất điện và phần mềm được thiết kế để khởi động lại đúng cách khi khởi động lại nguồn điện.

Mua Ổ cứng Synology dùng cho NAS ở đâu uy tín, chính hãng, giá tốt nhất?

Việt Tuấn hiện là nhà phân phối chính hãng uy tín của các thương hiệu ổ cứng cho NAS lớn trên thế giới như Synology, Toshiba, Seagate, Western Digital, Samsung,... Điều này đảm bảo rằng các sản phẩm được phân phối là chính hãng 100% và được cung cấp đầy đủ các chứng chỉ chứng nhận.

chung-nhan-synology-2013

Chứng nhận phân phối Synology

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Việt Tuấn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, hỗ trợ support trước và sau dự án tận tình 24/7 từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. 

Đồng thời, Việt Tuấn còn là đối tác uỷ quyền của các thương hiệu lớn và cam kết bảo hành chính hãng cho các sản phẩm được phân phối. Sản phẩm của chúng tôi đều được cung cấp đầy đủ CO/CQ. Vì vậy, Việt Tuấn chắc chắn là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để khách hàng có thể mua các sản phẩm với giá cả và chất lượng tốt nhất. 

Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về Ổ cứng Synology

Có, ổ cứng SSD cho phép truy xuất dữ liệu nhanh hơn và tiêu tốn ít năng lượng hơn so với ổ cứng HDD, tuy nhiên giá thành của ổ cứng SSD cao hơn so với ổ cứng HDD. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng và ngân sách của mình.

Có hai loại ổ cứng thường được sử dụng cho NAS là ổ cứng cơ (HDD) và ổ cứng thể rắn (SSD). 

0903.209.123
0903.209.123