Chọn MENU

Thiết bị lưu trữ NAS QNAP

(137 sản phẩm)
Sắp xếp theo
Bộ lọc

QNAP là một thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp các giải pháp toàn diện về thiết bị mạng đặc biệt là về các thiết bị lưu trữ mạng. Thương hiệu này cung cấp rất nhiều mẫu thiết bị NAS đa dạng khác nhau như NAS dành cho gia đình, doanh nghiệp, văn phòng nhỏ, tập đoàn, cá nhân… Nếu bạn đọc đang tìm hiểu về các sản phẩm thiết bị lưu trữ NAS QNAP thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng Việt Tuấn khám phá các tính năng, ứng dụng của thiết bị NAS QNAP qua bài viết dưới đây nhé!

thiet-bi-luu-tru-nas-qnap.jpg
NAS QNAP - Giải pháp lưu trữ toàn diện trong thời đại 4.0

1. Thiết bị lưu trữ NAS QNAP là gì?

NAS QNAP là sản phẩm thiết bị lưu trữ mạng tới từ tập đoàn QNAP Systems, Inc. - tập đoàn công nghệ nổi tiếng của Đài Loan thành lập 2004, chuyên về các thiết bị lưu trữ gắn mạng NAS, bộ ghi video mạng NVR, camera giám sát và lưu trữ Cloud….

Các dòng sản phẩm NAS QNAP rất đa dạng, phục vụ khách hàng từ người dùng cá nhân, gia đình, người quản trị CNTT trung tâm dữ liệu, doanh nghiệp nhỏ tới các doanh nghiệp Enterprise…. Thiết bị lưu trữ mạng NAS QNAP được trang bị hệ điều hành QTS do hãng phát triển, mạnh mẽ, trực quan, dễ dàng sử dụng, thiết lập với 1 loạt các giải pháp hữu ích: File Manager, Backup Manager, Download Manager, Multimedia Center.

thiet-bi-luu-tru-nas-qnap-2.jpg
Sản phẩm NAS QNAP rất đa dạng, phục vụ khách hàng từ người dùng cá nhân, gia đình, người quản trị CNTT

Hiện nay, NAS QNAP được ứng dụng rất nhiều cho gia đình, văn phòng, doanh nghiệp, tập đoàn quy mô lớn với nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn. Ngoài ra hệ thống NAS QNAP ứng dụng nâng cao như quản lý ghi hình tập trung camera IP giám sát từ nhiều điểm, nhiều chi nhánh, ứng dụng ảo hóa đám mây Cloud Station.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Camera IP là gì? Một số ưu điểm nổi bật của Camera IP mà bạn nên biết

2. Đặc điểm nổi bật của NAS QNAP

NAS QNAP không chỉ là một thiết bị lưu trữ mà bên cạnh đó, QNAP cũng tích hợp cho thiết bị của mình rất nhiều tính năng khác nhằm hỗ trợ người dùng một cách tối đa trong công việc. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của thiết bị lưu trữ NAS QNAP:

2.1 Bảo vệ dữ liệu

Các thiết bị NAS QNAP được QNAP trang bị các công nghệ bảo mật tiên tiến nhất giúp đảm bảo an toàn cho các tệp tin, máy ảo, dữ liệu đám mây. Bên cạnh đó, QNAP cũng trang bị thêm các tính năng như Snapshot, quản lý RAID hay lập các kế hoạch phục hồi sau khi xảy ra sự cố để tăng thêm tính bảo mật giúp chống lại các phần mềm tống tiền hoặc các cuộc tấn công phần mềm độc hại.

NAS QNAP được xem là một giải pháp toàn diện về bảo vệ các thư mục và tập tin ở mọi cấp độ với mong muốn giảm thiểu nguy cơ mất hoặc hỏng dữ liệu QNAP đã tích hợp cho các thiết bị lưu trữ của mình các tính năng sao lưu dữ liệu như: Hybird Backup Sync, sao lưu SaaS, QuDedup…

Hơn nữa, QNAP cũng tăng thêm mức độ bảo mật với các tính năng sao lưu máy ảo đây được xem như một phương pháp sao lưu VM toàn diện. Với việc tương thích với nhiều giải pháp sao lưu các bên thứ 3 như Veeam, NAKIVO, Veritas, Archiware…

gif-mui-tenĐọc thêm: Hướng dẫn tạo Storage Pool, Volume trong Storage & Snapshots trên thiết bị lưu trữ NAS QNAP

nas-qnap-bao-ve-du-lieu.jpg
QNAP cũng tăng thêm mức độ bảo mật với các tính năng sao lưu máy ảo

2.2 Đám mây lưu trữ

Với NAS QNAP người dùng có thể dễ dàng xây dựng một đám mây lưu trữ của riêng mình. Việc mở rộng bộ nhớ và truy cập vào các thư mục tệp tin chưa bao giờ dễ dàng hơn thế khi sử dụng tính năng Qsync. Người dùng có thể đồng bộ hóa các tệp dữ liệu một cách nhanh chóng khi sử dụng các thiết bị được liên kết với thiết bị NAS như điện thoại, máy tính, laptop, PC… Hơn nữa, các thiết bị NAS cũng cho phép quản trị viên chia sẻ dữ liệu của mình với các thành viên trong nhóm giúp nâng cao hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp, tập thể.

nas-qnap-dam-may-luu-tru.jpg
Với NAS QNAP người dùng có thể dễ dàng truy cập các tệp tin dữ liệu dù ở bất cứ đâu

2.3 Xây dựng hệ thống giám sát video

Việc sử dụng hệ thống camera để tăng mức độ an toàn cho doanh nghiệp và gia đình không còn quá xa lạ. Tuy nhiên để có thể quản lý và thiết lập cả một hệ thống với một số lượng lớn là không hề dễ dàng. QNAP đã nắm được tâm lý khách hàng và bổ sung cho các thiết bị NAS của mình tính năng QVR giúp người dùng có thể xây dựng hệ thống giám sát ngay trên NAS QNAP của mình.

Với các công nghệ tiên tiến như nhận dạng khuôn mặt, hình ảnh bằng AI, giám sát nhiều camera đồng thời, tương thích với hơn 6300 mẫu camera đến từ 190 thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới, thiết bị lưu trữ NAS QNAP thực sự là một giải pháp giám sát mà người dùng không nên bỏ qua.

nas-qnap-xay-dung-he-thong-giam-sat-video.jpg
Bạn có thể biến NAS QNAP thành một hệ thống giám sát video chuyên nghiệp

2.4 Bảo mật

Hiện nay rất nhiều vụ tấn công mạng xảy ra làm rò rỉ thông tin, dữ liệu quan trọng của người dùng. Các tội phạm mạng thường sử dụng phần mềm Ransomware để mã hóa các tập tin rồi yêu cầu người dùng chuộc để lấy khóa mã hóa, tuy nhiên việc trả tiền chuộc cũng không thể đảm bảo việc các tập tin sẽ được khôi phục một cách đầy đủ.

Trước những cuộc tấn công mạng đang diễn ra phổ biến như hiện nay, QNAP đã thành lập PSIRT chuyên ứng phó với với các sự cố bảo mật để giúp người dùng chống lại Ransomware và các cuộc tấn công DDoS độc hại khác. Để giảm thiểu các sự cố về bảo mật QNAP khuyến khích người dùng nên kích hoạt cập nhật tự động các chương trình và phần mềm. Việc thường xuyên cập nhật giúp bạn có thể tiếp cận với các tính năng nới, các phiên bản sửa lỗ hổng và vá những vấn đề nghiêm trọng trên các phần mềm.

muc-do-bao-mat-nang-cao-trong-nas-qnap.jpg
Sử dụng hệ thống lưu trữ NAS QNAP giúp người dùng nâng cao khả năng bảo vệ dữ liệu

3. Một số ứng dụng tiêu biểu của thiết bị lưu trữ NAS QNAP

Các thiết bị lưu trữ NAS QNAP được sử dụng hệ điều hành QTS - Hệ điều hành được QNAP phát triển riêng cho các thiết bị NAS của mình. Với giao diện trực quan, thân thiện với người dùng có thể sử dụng dễ dàng trên laptop, PC, điện thoại, máy tính bảng QTS giúp người dùng dễ dàng làm chủ NAS cũng như kiểm soát và quản lý các dữ liệu của mình.

Hơn nữa, QNAP cũng tích hợp cho QTS rất nhiều ứng dụng nhằm hỗ trợ người dùng trong việc bảo vệ, quản lý, sao lưu cũng như biến thiết bị NAS của bạn thành một thiết bị giải trí đa phương tiện hay xây dựng một hệ thống giám sát an ninh tất cả đều có trong QTS. Hãy cùng Việt Tuấn tìm hiểu một số ứng dụng nổi bật trong QTS được nhiều người dùng sử dụng trong phần tiếp theo nhé:

3.1. Quản lý tập trung, sao lưu, chia sẻ dữ liệu dễ dàng

NAS QNAP là giải pháp lưu trữ tập trung và sao lưu hoàn hảo, sử dụng NAS QNAP bạn không phải lo lắng tập tin bị mất. Mọi tệp tin lưu trữ trên thiết bị NAS đều nằm trong tầm kiểm soát và luôn được giữ an toàn. Bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng truy cập file dữ liệu của mình trên NAS mọi lúc, mọi nơi từ mọi thiết bị, an toàn và dễ dàng, chỉ cần có Internet. Một số ứng dụng quản lý, sao lưu và chia sẻ dữ liệu nổi bật được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng là:

  • MyQNAPcloud: Là dịch vụ đám mây lưu trữ riêng của QNAP, với tính năng này người dùng có thể dễ dàng truy cập thiết bị NAS từ xa bằng các thiết bị điện thoại, máy tính cũng như lưu trữ tài liệu, hình ảnh, video… 
  • QuTScloud: Đây là ứng dụng giúp tối đa hóa khả năng làm việc nhóm, quản lý thư mục, tệp tin trên nhiều ứng dụng đám mây. QuTScloud hỗ trợ các giao thức tiêu chuẩn như CIFS/SMB, NFS, AFP và iSCSI để truy cập hệ thống NAS và File Station. Hơn nữa, tính năng này cũng lưu các bản ghi nhanh (Snapshot) vào bộ lưu trữ đám mây để tăng khả năng bảo vệ dữ liệu.
  • Hybird Backup Sync: Là giải pháp đồng bộ hóa sao lưu kết hợp từ bộ nhớ cục bộ, dịch vụ đám mây hoặc máy chủ bằng cách sử dụng các giao thức RTRR, Rsync, FTP, WebDAV… Với HBS, người dùng sẽ dễ dàng triển khai các kế hoạch dự phòng 3-2-1 là lưu giữ 3 bản sao lưu, 2 loại lưu trữ và lưu lại 1 bản ở bên ngoài nhằm đảm bảo tính an toàn tuyệt đối trong trường hợp xảy ra sự cố hay đánh mất dữ liệu.

gif-mui-tenMách bạn cách cấu hình truy cập từ xa qua myQNAPcloud Link, DDNS trên thiết bị lưu trữ QNAP

nas-qnap-quan-ly-tap-trung-chia-se-du-lieu-de-dang.jpg
MyQNAPcloud là dịch vụ đám mây lưu trữ riêng của QNAP

3.2. Bảo mật dữ liệu tốt

NAS QNAP giúp lưu trữ, bảo vệ mọi tệp tin 1 cách an toàn, bảo mật dữ liệu khỏi các mối đe dọa trực tuyến và lỗi ổ đĩa. Bằng cách sử dụng RAID, người dùng có thể khôi phục dữ liệu nếu ổ cứng bị lỗi bằng cách thay thế ổ cứng bị lỗi bằng ổ mới. Ngoài ra, các cơ chế bảo mật tiêu chuẩn xác minh 2 bước, mã hóa ổ đĩa/ thư mục chia sẻ, cảnh báo tức thì cũng được tích hợp giúp dữ liệu an toàn và bảo mật hơn. QNAP cũng đã phát triển rất nhiều tính năng khác để tăng khả năng bảo vệ dữ liệu như:

  • Snapshot: Là một trong những tính năng khá phổ biến trong các thiết bị NAS hiện nay, tính năng này giúp bảo vệ các thư mục, tập tin NAS và iSCIS LUN của người dùng. Sử dụng Snapshot cũng giúp người dùng giảm thiểu các mối đe dọa từ ransomware hoặc các sự cố bất ngờ gây hư hỏng tập tin.
  • Boxafe: Được xem như một giải pháp toàn diện để sao lưu hay khôi phục dữ liệu SaaS vào thiết bị NAS QNAP hoặc các không gian đám mây. Boxafe sẽ đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu bằng cách quản lý tập trung các tên miền và tài khoản của người dùng. Bạn cũng có thể cài đặt tính năng sao lưu theo lịch trình tự động, việc sao lưu theo lịch trình giúp người dùng bảo vệ được dữ liệu hiện tại và giảm nguy cơ mất dữ liệu.

gif-mui-tenXem thêm: RAID là gì? Hiểu rõ các cấp độ RAID 0 - RAID 1 - RAID 5 là gì?

nas-qnap-snapshot.jpg
Snapshot giúp người dùng giảm thiểu các mối đe dọa từ ransomware

3.3 Trung tâm giải trí đa phương tiện

QNAP NAS không đơn thuần chỉ là một thiết bị lưu trữ đơn giản cho nhu cầu gia đình và công việc. Thiết bị này còn cho phép bạn thiết lập dịch vụ Streaming đa phương tiện hay thưởng thức ảnh, video, nhạc và phim trên tất cả các thiết bị của bạn ở bất cứ nơi nào. Với NAS QNAP, bạn có thể xây dựng 1 máy chủ gia đình cho phép truyền tất cả nội dung qua HDMI, Chromecast, AirPlay, iTunes, DLNA, thiết bị hỗ trợ Bluetooth. Cùng tìm hiểu một số ứng dụng giải trí phổ biến trên thiết bị NAS QNAP:

  • Roon: Với Roon người dùng sẽ được nghe âm thanh có chất lượng vượt trội với máy chủ âm nhạc đỉnh cao. Người dùng có thể dễ dàng thiết lập Roon trên NAS QNAP của mình một cách liền mạch. Có thể nói đây thực sự là một giải pháp tuyệt vời về phần nghe cho khách hàng của QNAP.
  • Plex Media Server: Ứng dụng này cho phép người dùng duy trì các bộ phim, video, ảnh và nhạc ngay trên NAS của mình. Bạn cũng có thể phát các nội dung từ Plex đến nhiều thiết bị khác nhau như di động, máy tính bảng và TV thông qua các thiết bị truyền phát đa phương tiện như: DLNA®, Roku®, Amazon Fire TV® và Google Chromecast™.
nas-qnap-trung-tam-giai-tri-da-phuong-tien.jpg
NAS QNAP có thể trở thành 1 trung tâm đa phương tiện phục vụ các nhu cầu giải trí cho người dùng

4. Những lý do nên sử dụng thiết bị lưu trữ NAS QNAP

QNAP là một thương hiệu lớn được nhiều chuyên gia tin cậy và sử dụng. Dưới đây là những lý do bạn nên sở hữu cho mình một thiết bị lưu trữ NAS QNAP:

4.1 QNAP là đối tác chính thức của Adobe

QNAP là thiết bị lưu trữ tốt nhất cho những dùng Adobe, sử dụng NAS QNAP cho phép hợp lý hóa quy trình làm việc trên mọi dự án. Các tệp tin sử dụng phần mềm Adobe như Premiere, Photoshop, Lightroom… có thể truy cập, lưu trữ và chỉnh sửa trực tiếp ngay trên thiết bị NAS QNAP. Để đạt được hiệu suất truyền tải cao hơn người dùng nên sử dụng hệ thống NAS QNAP có kết nối từ 2.5GbE, 10GbE hoặc Thunderbolt để có không gian lưu trữ lớn nhằm hỗ trợ tối đa trong công việc sáng tạo.

qnap-la-doi-tac-cua-adobe.jpg
Sử dụng NAS QNAP cho phép hợp lý hóa quy trình làm việc trên mọi dự án

4.2 Nâng cao khả năng làm việc nhóm tốt hơn cùng NAS QNAP

Sử dụng NAS QNAP giúp người dùng dễ dàng lưu trữ các tệp tin với kích thước dung lượng lớn mà không phải lo lắng về giới hạn dung lượng. Bên cạnh đó, với những studio hay các nhiếp ảnh gia có thể sử dụng thiết bị NAS để chia sẻ các file hình ảnh, video của mình một cách dễ dàng cho bạn bè và khách hàng mà vẫn đảm bảo được tính bảo mật. Bạn có thể linh hoạt thiết lập quyền truy cập riêng cho từng file, từng thư mục cũng như cài đặt quyền xem hay chỉnh sửa giúp nâng cao khả năng làm việc nhóm cho người dùng.

gif-mui-tenTham khảo thêm: Hướng dẫn cấu hình, cài đặt cơ bản thiết bị lưu trữ NAS QNAP

4.3 Truy cập qua mạng nhanh với tiêu chuẩn cổng cao hơn

QNAP là một trong những thương hiệu đi đầu về việc sử dụng Ethernet Gigabit với nhiều tiêu chuẩn khác nhau như 2.5 GbE và 10 GbE. Hiện nay, rất nhiều ứng dụng đòi hỏi tốc độ truy cập cao, băng thông lớn việc sử dụng các cổng có tiêu chuẩn cao hơn sẽ hỗ trợ người dùng tốt hơn trong công việc của mình.

nas-qnap-truy-cap-mang-voi-tieu-chuan-cao-hon.jpg
QNAP là một trong những thương hiệu đi đầu về việc sử dụng Ethernet Gigabit với nhiều tiêu chuẩn khác nhau như 2.5 GbE và 10 GbE

4.4 Giải pháp sao lưu hữu hiệu cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp có thể sử dụng NAS QNAP như một giải pháp sao lưu và phục hồi cho công ty của mình. Các giải pháp sao lưu của QNAP hỗ trợ hầu hết cho các hệ thống kinh doanh cũng như hỗ trợ đầy đủ các hệ điều hành, đám mây lưu trữ, SaaS trên nhiều giao thức mạng khác nhau.

Với các doanh nghiệp, khi bị tấn công mạng hay đánh mất dữ liệu sẽ gây ra rất nhiều rắc rối và hậu quả khó lường. Tuy nhiên việc sử dụng thiết bị NAS và sao lưu dữ liệu thường xuyên sẽ giúp doanh nghiệp lấy lại được dữ liệu gần nhất đã được lưu lại giảm thiểu tổn thất nặng nề cho công ty của mình.

4.5 Mở rộng dung lượng lưu trữ dễ dàng, linh hoạt

Nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng cao dẫn đến việc đầy bộ nhớ, tuy nhiên đó không phải là vấn đề khi sử dụng các thiết bị NAS QNAP. Việc mở rộng bộ nhớ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với các khe cắm mở rộng được trang bị trên các thiết bị NAS giúp người dùng dễ dàng nâng cấp không gian lưu trữ của mình.

5. Việt Tuấn - Địa chỉ mua thiết bị lưu trữ NAS QNAP chính hãng, chất lượng

Công Ty TNHH Công Nghệ Việt Tuấn đang là đơn vị được đánh giá cao trong lĩnh vực phân phối các giải pháp ứng dụng NAS, thiết bị lưu trữ NAS QNAP chính hãng. Các sản phẩm NAS QNAP với giá tốt nhất phù hợp từng nhu cầu của khách hàng, đầy đủ giấy tờ CO/ CQ, Datasheet, phụ kiện, chế độ bảo hành, đổi trả linh hoạt, hướng dẫn lắp đặt cấu hình chi tiết, giao hàng miễn phí và nhanh chóng toàn quốc.

hotline

Đến với Viettuans.vn, Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng sản phẩm cũng như chính sách giá hợp lý cùng các chế độ ưu đãi sau:

✅ Cam Kết Chính Hãng™ 100%

✅ Sản Phẩm Đầy Đủ CO/CQ

✅ Hỗ Trợ Đại Lý Và Dự Án

✅ Giao Hàng Trên Toàn Quốc

Giá Cạnh Tranh Nhất Thị Trường

✅ Bảo Hành Chính Hãng Chất Lượng

✅ Hỗ Trợ Kỹ Thuật Chuyên Nghiệp

✅ Dịch Vụ Sau Bán Hàng Tận Tâm

✅ Tư Vấn Miễn Phí Giải Pháp Mạng

✅ Tư Vấn Lựa Chọn Thiết Bị Phù Hợp

Hy vọng với những thông tin về NAS QNAP sẽ giúp Quý khách hàng lựa chọn được những thiết bị lưu trữ tối ưu nhất.

Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về Thiết bị lưu trữ NAS QNAP

Doanh nghiệp nên sử dụng NAS để tăng khả năng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu giữa các nhân viên và các phòng ban khác nhau. NAS mang đến khả năng sao lưu dữ liệu và bảo mật cao, giúp giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu và tăng tính khả dụng dữ liệu của doanh nghiệp.

Có rất nhiều loại NAS phù hợp với doanh nghiệp, từ các thiết bị đơn giản có dung lượng nhỏ đến hệ thống lớn hơn với khả năng mở rộng cao và tính năng chuyên sâu. Khi chọn mua, doanh nghiệp nên xem xét nhu cầu của mình để lựa chọn loại NAS phù hợp nhất.

0903.209.123
0903.209.123