Chọn MENU

Thiết bị cân bằng tải router MikroTik RB760iGS (hEX S) chịu tải 80-100 user

2 đánh giá Lượt xem 20904
SKU: RB760iGS | Tình trạng: | Hãng: MikroTik
2.420.000
Giá trên đã bao gồm VAT - Bảo hành 12 tháng

KHUYẾN MÃI

 • Miễn phí giao hàng trực tiếp, cài đặt, hướng dẫn sử dụng trong nội thành Hà Nội.
 • Miễn phí hướng dẫn sử dụng, cài đặt từ xa cho khách hàng ở xa.
 • Miễn phí giao hàng Freeship toàn quốc.
Mua ngayGọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi Liên hệ báo giá tốtTư vấn + báo giá chi tiết về sản phẩm
Chính sách bán hàng
 • Sản phẩm chính hãng™ 100%
 • Giá cạnh tranh nhất thị trường
 • Tư vấn giải pháp, dự án miễn phí
 • Hỗ trợ đại lý và dự án
 • Đầy đủ CO/CQ
 • Bán hàng online toàn quốc
 • Hỗ trợ kỹ thuật tận tâm
 • Bảo hành chuyên nghiệp, uy tín

Mô tả sản phẩm

MikroTik RB760iGS (hEX S) là thiết bị định tuyến có kích thước tương đối nhỏ, phù hợp sử dụng tại các văn phòng doanh nghiệp, gia đình với quy mô 100 user. Thiết bị cung cấp 5 cổng Gigabit Ethernet cùng module quang học SFP cấu hình tối đa lên tới 4 mạng WAN. MikroTik RB760iGS có giá thành hợp lý so với các sản phẩm cùng phân khúc, đi kèm với rất nhiều tính năng và hiệu suất hoạt động mạnh mẽ. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu về dòng sản phẩm trên, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua bài viết ngay sau đây! 

router-mikrotik-rb760igs-hex-s.jpg
 Thiết bị cân bằng tải router MikroTik RB760iGS (hEX S)

Giới thiệu tổng quan MikroTik RB760iGS (hEX S)

MikroTik RB760iGS (hEX S) là dòng thiết bị cân bằng tải chính hãng Mikrotik, được trang bị 5 cổng Gigabit Ethernet cùng một module quang học SFP cho tốc độ 1.25Gbps. Người dùng có thể cấu hình tối đa tới 4 mạng WAN khi sử dụng MikroTik RB760iGS. Trong 5 cổng RJ45 có 1 cổng hỗ trợ PoE in cấp nguồn cho thiết bị thông qua các dòng MikroTik Switch PoE, 1 cổng hỗ trợ PoE out để cấp nguồn từ thiết bị cho các thiết bị Camera IP, điện thoại IP… 

MikroTik RB760iGS hoạt động với hệ điều hành RouterOS mạnh mẽ với nhiều tính năng cấu hình linh hoạt: Định tuyến, Firewall, Làm Hotspot Gateway, Quản lý người dùng, Giám sát giới hạn băng thông truy cập, truy cập mạng ảo từ xa IPSec VPN…

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Mạng WAN là gì? Tổng quan các kiến thức về mạng WAN

MikroTik RB760iGS (hEX S) là mẫu thiết bị cân bằng tải phù hợp với các văn phòng doanh nghiệp với quy mô 100 users
MikroTik RB760iGS (hEX S) là mẫu thiết bị cân bằng tải phù hợp với các văn phòng doanh nghiệp với quy mô 100 users

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

 • Thiết bị cân bằng tải có 5 cổng Gigabit Ethernet, và 01 cổng SFP quang, cấu hình tối đa lên đến 4 Wan
 • Cấu hình phần cứng CPU Dual Core 880MHz, 256MB RAM, USB, microSD, RouterOS L4.
 • PoE in Passive, 802.3af/at (Cổng Ether1), PoE out Passive PoE up to 57 V (Cổng Ether5).
 • 01 cổng SFP quang 1.25Gbit/s, có thể sử dụng kết nối quang với đường truyền nhà mạng hoặc sử dụng làm cổng Uplink quang kết nối với hệ thống chuyển mạch Switch .
 • Hỗ trợ Load Balancing với 8 phương pháp cân bằng tải khác nhau.
 • Bộ định tuyến có khả năng chuyển mạch nhãn đa giao thức (MPLS) giá tốt nhất thị trường
 • Hệ điều hành RouterOS mạnh mẽ với nhiều tính năng cấu hình linh hoạt: Định tuyến, Firewall, Làm Hostpot Gateway, Quản lý người dùng, Giám sát giới hạn băng thông truy cập, truy cập mạng ảo từ xa IPSec VPN…
 • Cấu hình linh hoạt trên từng Port của thiết bị có thể là LAN/ Wan
 • Tính năng IPsec hardware encryption với thông lượng ~470 Mbps
 • Giám sát và quản lý mạng với gói máy chủ The Dude được hỗ trợ kèm theo khe cắm thẻ nhớ microSD để lưu trữ tệp và Dude
 • Ứng dụng dùng cho văn phòng nhỏ, quán café, gia đình, game net đáp ứng từ 80-100 thiết bị kết nối đồng thời, Phù hợp với quy mô từ 50-80 người dùng
 • Xuất xứ: Hãng Mikrotik đến từ Latvia Châu âu

Các tính năng nổi bật có trên MikroTik RB760iGS

Đa dạng cổng kết nối

MikroTik RB760iGS được trang bị tới 5 cổng RJ45, trong đó 2 cổng RJ45 đầu và cuối hỗ trợ PoE in và PoE out cho phép cấp nguồn cho thiết bị hoạt động hoặc phát nguồn cho các thiết bị mạng khác trong hệ thống hỗ trợ chuẩn 802.3af/at. Người dùng dễ dàng cấp nguồn cho MikroTik RB760iGS thông qua PoE tại những khu vực bộ nguồn Adapter 24 V 1.2 A không khả dụng. Bên cạnh đó nếu sử dụng các dòng bộ phát Wifi hoặc Camera IP, bạn cũng có thể cấp nguồn, cấp internet trực tiếp cho các thiết bị trên thông qua cổng PoE out 57V thụ động.

Module quang học SFP cũng có mặt trên thiết bị này, cung cấp kết nối tốc độ cao 1.25Gbit/s, có thể sử dụng để thiết lập kết nối quang với đường truyền nhà mạng hoặc sử dụng làm cổng Uplink quang học, kết nối với hệ thống thiết bị chuyển mạch Switch.

MikroTik RB760iGS được trang bị 5 cổng RJ45 giúp cấp nguồn cho thiết bị hoạt động hoặc phát nguồn cho các thiết bị mạng 
MikroTik RB760iGS được trang bị 5 cổng RJ45 giúp cấp nguồn cho thiết bị hoạt động hoặc phát nguồn cho các thiết bị mạng 

Hệ điều hành RouterOS cung cấp nhiều tính năng quản lý mạnh mẽ

MikroTik RB760iGS được trang bị hệ điều hành RouterOS, cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng quản lý mạnh mẽ như: Định tuyến, thiết lập Firewall, Hotspot Gateway, Quản lý người dùng, giám sát giới hạn băng thông truy cập, thiết lập IPSec VPN…

gif-mui-tenBạn đọc có thể tham khảo thêm: Cách cấu hình Router MikroTik đúng chi tiết nhất (Các bước A-Z)

MikroTik RB760iGS được trang bị hệ điều hành RouterOS cung cấp cho người dùng nhiều tính năng đa dạng khác nhau
MikroTik RB760iGS được trang bị hệ điều hành RouterOS cung cấp cho người dùng nhiều tính năng đa dạng khác nhau

Mikrotik RB760iGS chịu tại bao nhiêu user?

– Độ chịu tải thực tế của thiết bị: ~70-80 người dùng đồng thời hoặc đến 100 Client thiết bị sử dụng đồng thời.

MikroTik RB760iGS có đủ khả năng để đáp ứng các quy mô doanh nghiệp, tổ chức vừa - nhỏ với quy mô từ với quy mô từ 50-100 người dùng. Được trang bị tới 8 phương pháp Load Balancing, quản trị viên CNTT có thể dễ dàng lựa chọn và thiết lập tính năng cân bằng tải phù hợp dựa trên quy mô hạ tầng mạng của doanh nghiệp và số lượng thiết bị khách hoạt động.

Hỗ trợ Load Balancing với 8 phương pháp cân bằng tải khác nhau

Nhỏ mà có võ là đánh giá của Việt Tuấn về MikroTik RB760iGS khi thiết bị Router này có thể hỗ trợ Load Balancing với 8 phương pháp cân bằng tải khác nhau, bao gồm:

 1. ECMP (Equal Cost Multi-Path): Phân phối lưu lượng trên nhiều đường truyền với chi phí bằng nhau.
 2. NTH: NTH cho phép tận dụng tối đa các đường truyền có sẵn giúp tăng cường hiệu suất mạng, đồng thời đảm bảo sự cân bằng tải và sẵn sàng dự phòng trong trường hợp một đường truyền gặp sự cố.
 3. PCC (Per Connection Classifier): Phân loại lưu lượng dựa trên thông tin kết nối, như địa chỉ nguồn, đích, cổng…
 4. Policy Routing: Định tuyến lưu lượng dựa trên các quy tắc cấu hình như địa chỉ nguồn, đích, giao thức, cổng…
 5. Fasttrack: Tự động xử lý các kết nối nhanh chóng mà không cần kiểm tra quy tắc hoặc xử lý firewall, giúp tăng tốc độ xử lý.
 6. Bonding: Kết hợp nhiều kênh truyền dữ liệu riêng lẻ thành một kênh duy nhất để tăng băng thông và cải thiện hiệu suất truyền dữ liệu. Phương pháp cân bằng tải này cũng được gọi là "link aggregation" hoặc "port trunking".
 7. ECMP + PCC + Bonding: Kết hợp cả ECMP, PCC và Bonding để nâng cao hiệu quả để cân bằng tải và tối ưu hóa mạng.
 8. MLPPP: Multilink Point-to-Point Protocol được sử dụng để kết hợp nhiều kênh truyền dữ liệu riêng lẻ thành một kênh duy nhất để tăng tốc độ truyền dữ liệu và cung cấp tính sẵn sàng cao.
Mô phỏng cấu hình load balancing Multilink Point-to-Point Protocol
Mô phỏng cấu hình load balancing Multilink Point-to-Point Protocol

Tính năng IPsec hardware encryption với thông lượng ~470 Mbps

MikroTik RB760iGS tích hợp tính năng IPsec hardware encryption để hỗ trợ mã hóa và giải mã IPsec bằng phần cứng thay vì dựa hoàn toàn vào tài nguyên CPU của thiết bị. IPsec hardware encryption giúp tối ưu hóa hiệu suất của các kết nối VPN IPsec, đồng thời nâng cấp mức độ bảo mật mạnh mẽ cho các dữ liệu, thông tin truyền qua mạng.

Thông lượng tối đa có thể đạt được khi sử dụng tính năng IPsec hardware encryption trên MikroTik RB760iGS có thể lên tới 470Mbps.

gif-mui-tenĐọc thêm: IPSec là gì? Cách thức hoạt động của IPSec trong không gian mạng

MikroTik RB760iGS phù hợp với đối tượng nào?

MikroTik RB760iGS là dòng sản phẩm lý tưởng dành cho các doanh nghiệp, tổ chức, gia đình phổ thông đang tìm kiếm 1 giải pháp cân băng tải nhỏ gọn, mạnh mẽ với giá tốt. Đối với quản trị viên CNTT tại các doanh nghiệp, MikroTik RB760iGS (hEX S) là trợ thủ đắc lực với những tính năng quản lý hiệu quả:

 1. Định tuyến (Routing): MikroTik RB760iGS hỗ trợ nhiều giao thức định tuyến như giao thức RIP, OSPF, BGP và định tuyến tĩnh. Bạn có thể cấu hình và quản lý bảng Forwarding Table để điều hướng lưu lượng giữa các mạng khác nhau một cách nhanh chóng, dễ dàng với độ chính xác cao.
 2. Mạng riêng ảo (Virtual Private Network - VPN): RouterOS hỗ trợ các giao thức VPN như IPsec, OpenVPN và L2TP/IPsec. Bạn có thể thiết lập các kết nối VPN an toàn để kết nối các mạng từ xa hoặc tạo mạng riêng ảo giữa các vị trí văn phòng.
 3. Bảo mật mạng (Network Security): RouterOS có tích hợp các tính năng bảo mật mạng như tường lửa (firewall), bộ lọc gói tin, NAT (Network Address Translation), giám sát lưu lượng và giới hạn băng thông. Bạn có thể cấu hình các quy tắc bảo mật để bảo vệ mạng và quản lý lưu lượng mạng.
 4. Quản lý người dùng (User Management): RouterOS hỗ trợ chứng thực và quản lý người dùng với các phương pháp như PPPoE (Point-to-Point Protocol over Ethernet), RADIUS (Remote Authentication Dial-In User Service), Hotspot Gateway, và User Manager. Bạn có thể tạo và quản lý người dùng, áp dụng chính sách truy cập và giới hạn băng thông cho từng người dùng hoặc nhóm người dùng.
 5. Quản lý băng thông (Bandwidth Management): RouterOS cho phép bạn quản lý và kiểm soát lưu lượng mạng bằng cách thiết lập các giới hạn băng thông, ưu tiên lưu lượng, và cấu hình các cơ chế quản lý băng thông như Simple Queue, Queue Tree, hoặc PCQ (Per Connection Queue). Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về băng thông tại đây.
 6. Quản lý và giám sát hệ thống (System Management): RouterOS cung cấp các công cụ quản lý và giám sát hệ thống như ghi nhật ký, cảnh báo, cập nhật phần mềm, quản lý gói phần mềm, theo dõi tài nguyên hệ thống và quản lý từ xa thông qua giao diện dòng lệnh (CLI) hoặc giao diện đồ họa (GUI).

Đối với các gia đình phổ thông, MikroTik RB760iGS cũng là thiết bị đáng để đầu tư, đóng vai trò như một trung tâm quản lý hệ thống thiết bị phát Wifi, hệ thống Camera IP… Thiết bị có thể đồng thời cấp nguồn, cấp internet cho các thiết bị mạng trong nhà, đơn giản hóa quá trình thiết lập hạ tầng mạng, bỏ qua yêu cầu thiết lập các nguồn điện bổ sung phức tạp.

gif-mui-tenĐọc thêm: Thiết bị mạng là gì? Chức năng, 10 loại thiết bị mạng cơ bản

RB760iGS rất phù hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, gia đình đang cần 1 giải pháp cân băng tải nhỏ gọn, mạnh mẽ
RB760iGS rất phù hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, gia đình đang cần 1 giải pháp cân băng tải nhỏ gọn, mạnh mẽ

Bảng so sánh thông số kỹ thuật giữa Mikrotik RB760iGS và RB750GR3

MikroTik RB760iGS và RB750GR3 về cơ bản có thông số gần giống nhau, tuy nhiên giữa 2 mẫu thiết bị này vẫn có những điểm khác biệt. Dưới đây là bảng tổng hợp so sánh giữa 2 mẫu thiết bị cân bằng tải MikroTik giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn và đưa ra được lựa chọn mẫu thiết bị nào phù hợp với mình hơn. Mời bạn đọc tham khảo:

Name hEX (RB750GR3) hEX S (RB760iGS)
10/100/1000 Ethernet ports 5 5
Architecture MMIPS MMIPS
Beeper Yes Yes
CPU MT7621A MT7621A
CPU Threads count 4 4
CPU core count 2 2
CPU nominal frequency 880 MHz 880 MHz
Can be used indoors Yes Yes
Certification CE, EAC, ROHS CE, EAC, ROHS
Cooling type Passive Passive
DC jack input Voltage 8-30 V 12-57 V
Dimensions 113x89x28mm 113 x 89 x 28 mm
IP IP20 IP20
MTBF Approximately 100'000 hours at 25C Approximately 100'000 hours at 25C
Max USB current (A) 1 1
Max out per port output (input 18-30 V) N/A 500 mA
Max out per port output (input 30-57 V) N/A 500 mA
Max power consumption 10 W 24 W
Max power consumption without attachments 5 W 6 W
Max total out (A) N/A 500 mA
Memory Cards 1 1
Memory card type microSD microSD
Mode button Yes Yes
Number of DC inputs 2 2
Number of USB ports 1 1
Operating System RouterOS RouterOS
PCB temperature monitor Yes Yes
PoE in Passive PoE 802.3af/at
PoE in input Voltage 8-30 V 12-57 V
PoE out N/A Passive PoE up to 57V
PoE-out ports N/A Ether5
RouterOS license 4 4
SFP ports N/A 1
Size of RAM 256 MB 256 MB
Storage size 16 MB 16 MB
Storage type FLASH FLASH
Tested ambient temperature -40°C to 60°C -40°C to 70°C
USB Power Reset Yes Yes
USB slot type USB type A USB type A
Voltage Monitor Yes Yes

Mua MikroTik RB760iGS chính hãng giá tốt ở đâu?

MikroTik RB760iGS hiện đang là mẫu sản phẩm Router cân bằng tải nhận được nhiều đơn đặt hàng tại Việt Tuấn. Với thâm niên lâu năm trong ngành CNTT, Việt Tuấn chắc chắn là cái tên hàng đầu hiện nay mà bạn không thể bỏ qua nếu có nhu cầu tìm mua bất kỳ thiết bị mạng hay thiết bị lưu trữ NAS đa thương hiệu. 

Bỏ quên tình trạng hàng giả hàng kém chất lượng đang diễn ra thường xuyên hơn trên thị trường khi nguồn hàng thiết bị mạng Mikrotik sẵn hàng tại Việt Tuấn đều được nhập khẩu trực tiếp từ kho hàng của hãng - Chính hãng 100%.

Việt Tuấn đính kèm đầy đủ hợp đồng, hóa đơn bán hàng, hồ sơ chứng từ nhập khẩu bao gồm: Bill, invoice, Packing list, giấy chứng nhận xuất xứ (CO), giấy chứng nhận chất lượng (CQ). 

Đến với Việt Tuấn để được tư vấn và cung cấp các giải pháp tối ưu nhất đến từ đội ngũ chuyên gia lâu năm. Các đối tác đại lý hay dự án toàn quốc luôn nhận được mức chiết khấu cực tốt, đảm bảo nguồn hàng MikroTik chính hãng giá tốt, hỗ trợ kỹ thuật trước và sau khi mua hàng tận tâm nhất.

Tổng kết

Trên đây là bài giới thiệu về thiết bị cân bằng tải MikroTik RB760iGS chính hãng MikroTik. Dòng sản phẩm này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi sở hữu những tính năng quản lý mạnh mẽ, hiệu năng hoạt động đủ đáp ứng cho những doanh nghiệp, tổ chức có quy mô vừa - nhỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý tập trung hệ thống WLAN hay Camera giám sát tại nhà, MikroTik RB760iGS cũng là lựa chọn không tồi. Liên hệ ngay cho Việt Tuấn để được tư vấn, báo giá chi tiết về dòng sản phẩm trên!

Xem thêm


Bạn đang cần tư vấn về sản phẩm MikrotTik RB760iGS (hEX S)

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, nhân viên Việt Tuấn sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất

Đánh giá
Điểm 5/5 trên 2 đánh giá
(*) là thông tin bắt buộc

Gửi bình luận

 • Rất tốt - 5/5 stars
  N
  -

  Nhờ shop giải đáp một ít thắc mắc. Xin cám ơn Cổng SFP trên router để làm gì? Nếu để cắm SFP thì khi đó trong mạng có cần converter nữa không? Và cần mua mấy cái SFP (1 hay 2)? Mình thấy một số video về converter quang người ta cắm SFP vào converter. Tại sao phải cắm SFP trên converter quang? Tại sao không cắm dây trực tiếp? 2 thiết bị này có giống nhau không?

 • Rất tốt - 5/5 stars
  CV
  -

  Bộ định tuyến giá quá tốt, hoạt động tru trơn, ổn định

Bạn cần báo giá tốt nhất!

Hỗ trợ kinh doanh

Mr. Lưu Lân
Mr. Tùng Linh
Mr. Thế Trình
Ms. Bích Đào
Mr. Nguyễn Minh

Hỗ trợ kỹ thuật

Mr. Đức An
Mr. Việt Hùng 0903.448.289
0903.209.123
0903.209.123