Chọn MENU

Kiểm soát nội dung và thời gian hiển thị trên các biển quảng cáo từ xa với Gateway Teltonika

Hiện nay với các màn hình chất lượng cao và khả năng phát triển của các trình phát đa phương tiện ngày càng tăng, dẫn đến việc lắp đặt biển quảng cáo kỹ thuật số ngày càng phổ biến. Các công ty quảng cáo đã nâng cấp thiết bị để có thể đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc này cũng gây ra khó khăn trong việc quản lý từng nội dung và thời gian hiển thị trên màn hình quảng cáo. Ngay sau đây, hãy cùng Việt Tuấn tìm hiểu giải pháp cho các biển quảng cáo từ xa với Gateway Teltonika trong bài viết dưới đây. Hãy cùng đón chờ nhé!

giai-phap-cho-bien-quang-cao-tu-xa-voi-gateway-teltonika.jpg
Kiểm soát nội dung và thời gian hiển thị trên các biển quảng cáo từ xa với Gateway Teltonika

1. Thách thức với các công ty truyền thông

Biển báo kỹ thuật số là một phân khúc phụ của biển quảng cáo điện tử và sử dụng các công nghệ khác nhau bao gồm LCD, LED, máy chiếu và nhiều công nghệ khác để truyền tải thông điệp và quảng cáo tới công chúng nhằm mục đích tiếp thị hoặc cung cấp thông tin. Thông thường Digital Signage bao gồm một bảng điều khiển màn hình và một trình phát đa phương tiện có bộ lưu trữ. Tuy nhiên, thách thức của các công ty truyền thông chính là việc kiểm soát nội dung nào, trong khoảng thời gian nào và khi nào sẽ được hiển thị.

Ban đầu, các công ty truyền thông rằng chỉ cần một người vận hành là có thể quản lý cho hàng nghìn màn hình được đặt xung quanh khu vực quan trọng, tuy nhiên trong quá trình triển khai họ cũng nhận ra việc tải lên thủ công không phải là một lựa chọn dễ dàng. Để hoạt động hiệu quả, người quản lý cơ sở hạ tầng Digital Signage phải có khả năng tải lên và kiểm soát nội dung theo thời gian thực và gần như không có thời gian ngừng hoạt động.

gif-mui-tenXem thêm: Giải pháp quản lý hệ thống biển quảng cáo ngoài trời với Teltonika

2. Giải pháp cho việc kiểm soát nội dung và thời gian hiển thị trên biển quảng cáo

Điều các công ty truyền thông cần là một kết nối thuận tiện và đáng tin cậy và thuận tiện để có thể quản lý nội dung trên cơ sở hạ tầng Digital Signage rộng lớn một cách hiệu quả. Các giải pháp di động hoạt động bằng 4G LTE rất phổ biến trong trường hợp sử dụng này vì chúng giúp loại bỏ nhiều thách thức, chẳng hạn như tốc độ triển khai giải pháp, quản lý nhà cung cấp kết nối khác nhau và giảm bớt sự phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng mạng có dây của bên thứ 3, vốn không thể đảm bảo 100% thời gian hoạt động.

mo-hinh-giai-phap-cho-bien-quang-cao-tu-xa-voi-gateway-teltonika.jpg
Mô hình mô phỏng giải pháp kiểm soát nội dung và thời gian hiển thị trên các biển quảng cáo từ xa với Gateway Teltonika

Theo mô hình ở trên có thể thấy trình phát đa phương tiện chịu trách nhiệm phát lại nội dung quảng cáo, chẳng hạn như hình ảnh hoặc video, trong khi TRB140 là thiết bị cho phép cập nhật và quản lý nội dung đó từ xa. TRB140 là Gateway hỗ trợ 4G LTE, rất phù hợp với các giải pháp Digital Signage vì dễ triển khai và mở rộng quy mô nhờ khả năng tương thích với hệ thống quản lý từ xa của Teltonika Networks.

3. ST-VITRINEN Trautmann GmbH & Co KG đã sử dụng giải pháp kiểm soát nội dung và thời gian hiển thị bằng Gateway Teltonika như thế nào?

ST-VITRINEN Trautmann GmbH & Co KG là một công ty lâu đời chuyên cung cấp danh mục toàn diện về tủ trưng bày, đồng hồ quảng cáo và hệ thống hiển thị từ năm 1969. Được xem như là một trong những nhà cung cấp hàng đầu trong phân khúc thị trường biển quảng cáo với các sản phẩm được sử dụng ở nhiều thành phố, bảo tàng, nhà ga, sân bay và nhiều nơi khác trong nhiều thập kỷ vừa qua.

Theo xu hướng của thời đại, Vitrinen đã sớm nhận ra rằng quảng cáo ngoài trời cổ điển đang dần bị loại bỏ và ở tương lai sẽ cần nội dung quảng cáo bằng hình ảnh đa dạng hơn và có thể cập nhật nhanh chóng, dễ dàng. Với sự tiến bộ kỹ thuật của các thương hiệu về màn hình đã cho phép họ phát triển các hệ thống quảng cáo vượt trội dựa trên cơ sở kỹ thuật số và đưa chúng ra thị trường.

Vitrinen là một trong số những đối tác áp dụng thành công giải pháp kiểm soát nội dung và thời gian hiển thị trên các biển quảng cáo từ xa với Gateway Teltonika. Với việc sử dụng TRB140, Vitrinen đã tiết kiệm được thời gian, nhân lực trong việc quản lý và cập nhật nội dung lên lên hàng loạt màn hình quảng cáo một cách dễ dàng hơn mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3.

4. Những lợi ích khi sử dụng Gateway Teltonika TRB140

TRB140 là một gateway 4G công nghiệp của Teltonika Networks, sản phẩm này được thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp an toàn, đáng tin cậy cũng như dễ sử dụng. Với kích thước nhỏ nhưng mạnh mẽ, có thể cung cấp đủ tốc độ để tải nội dung có độ phân giải cao lên các thiết bị Digital Signage. Tuyệt vời hơn nữa, TRB140 còn tương thích với Teltonika RMS, cho phép quản lý và giám sát tất cả các thiết bị Teltonika Networks một cách thuận tiện và từ xa. Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng sản phẩm Gateway Teltonika TRB140:

 • Quản lý dễ dàng với hệ thống quản lý từ xa RMS của Teltonika, quản trị viên hệ thống có thể kiểm soát hàng nghìn trang web khác nhau chỉ bằng một giao diện người dùng.
 • Triển khai nhanh chóng không cần chờ hợp đồng và cài đặt truy cập Internet có dây.
 • Teltonika TRB140 tương thích với RMS cho phép định cấu hình vô số thiết bị trong vài phút, giúp mở rộng quy mô nhanh chóng và đơn giản.
 • Cơ sở hạ tầng sẽ được an toàn nhờ các tính năng bảo mật nâng cao của TRB140, chẳng hạn như VPN, IPsec, tường lửa và Kiểm soát truy cập.
 • TRB140 có kích thước nhỏ gọn nên có thể lắp đặt ngay bên trong biển quảng cáo kỹ thuật số.

gateway-teltonika-trb140.jpg

Một số sản phẩm tương tự, mời bạn đọc tham khảo: 

5. Giải pháp thực tế cho quảng cáo thang máy, trụ sạc pin sân bay, điểm chờ xe bus

Thực trạng hiện hay, hầu hết các agency cung cấp dịch vụ quảng cáo màn hình trên thang máy, trụ sạc sân bay, điểm chờ xe bus đều cập nhật media trên màn hình quảng cáo một cách thủ công. Từ đó gây mất thời gian, công sức và chi phí mỗi lần update media đến các màn hình quảng cáo. Một số nhược điểm hiện nay:

 • Mỗi nhân sự chỉ quản lý được một khu vực.
 • Mỗi lần cần update media trên màn hình quảng cáo thì nhân sự phải đến trực tiếp nơi đặt màn hình để cài đặt.
 • Nhân sự mất công di chuyển giữa các địa điểm đặt màn hình quảng cáo và mất chi phí xăng xe đi chuyển.
 • Thời gian cập nhật hàng loạt lâu.

Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí mỗi lần update? Giải pháp Việt Tuấn đề xuất là sử dụng Gateway 3G/4G công nghiệp Teltonika TRB140. Ưu điểm khi sử dụng Teltonika TRB140:

 • Kết nối 4G giúp dễ dàng truy cập vào các hệ thống biển quảng cáo và thuận tiện hơn trong việc quản lí nội dung, thông điệp muốn quảng bá.
 • Khả năng tương thích với RMS và VPN chuyên dụng đảm bảo truyền dữ liệu được mã hóa và an toàn
 • Hoạt động ổn định trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Hỗ trợ cổng Input/Output digital kết nối các đầu ra rơle để khởi động lại hệ thống biển báo kỹ thuật số từ xa.

5. Tổng kết

Trên đây là giải pháp cho các biển quảng cáo từ xa với Gateway Teltonika do Việt Tuấn biên soạn. Bạn đọc có thắc mắc cần giải đáp hoặc muốn được tư vấn giải pháp cụ thể hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được hỗ trợ tốt nhất. Đừng quên theo dõi Việt Tuấn để nhận được những thông tin mới nhất về các thiết bị mạng. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123