Chọn MENU

Giải pháp quản lý hệ thống biển quảng cáo ngoài trời với Teltonika

Theo thống kê năm 2020, chi tiêu toàn cầu cho quảng cáo ngoài trời ước tính vào khoảng 29 tỷ đô la. Các chuyên gia dự đoán con số này sẽ chỉ tăng lên trong những năm tới. Dự báo này thậm chí còn áp dụng nhiều hơn khi các doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch toàn cầu và muốn khôi phục cơ sở khách hàng của mình. Các công ty đầu tư số tiền đáng kể để tiếp cận lượng khán giả rộng nhất có thể qua quảng cáo ngoài trời. Những khoản đầu tư lớn như vậy vào quảng cáo ngoài trời sẽ còn tăng lên trong những năm sau do hiệu suất đạt được từ dạng quảng cáo này vẫn có dấu hiệu liên tục tăng cao. Tuy nhiên, việc có lường được hiệu quả trong các chiến dịch triển khai quảng cáo ngoài trời một cách hiệu quả hay không thì vẫn còn là một câu hỏi lớn cho nhà quản lý. Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể đo lường hiệu quả của quảng cáo ngoài trời? Cùng chúng tôi tìm hiểu giải pháp dưới đây

Giải pháp quản lý hệ thống biển quảng cáo ngoài trời với Teltonika
Giải pháp quản lý hệ thống biển quảng cáo ngoài trời với Teltonika

1. Những thử thách trong quá trình đo lường hiệu quả 

Cách để dễ dàng đo lường hiệu quả quảng cáo ngoài trời nhất là đo lường được số lượng người dùng đi qua bảng quảng cáo đó. Tuy nhiên để đo chính xác có bao nhiêu người đi qua một quảng cáo ngoài trời, bạn cần một cảm biến để theo dõi lưu lượng người đi qua quảng cáo đó mỗi ngày. Giải pháp hiện tại yêu cầu kết nối internet để các cảm biến có thể thu thập dữ liệu và gửi lại trung tâm giám sát trong thời gian thực. Tại đây, dữ liệu có thể được xử lý thêm bằng phần mềm phân tích và hiển thị theo thời gian thực và dễ hiểu với người quản lý.

bạn cần một cảm biến để theo dõi lưu lượng người đi qua quảng cáo đó mỗi ngày
Hệ thống cần một cảm biến để theo dõi lưu lượng người đi qua quảng cáo đó mỗi ngày

Một thách thức khác mà giải pháp chúng ta có thể gặp phải là điều kiện ngoài trời. Để có thể lắp đặt ngoài trời phần cứng phải chịu được cả nhiệt độ thấp và cao, đặc biệt ở những vùng địa lý nơi khí hậu thay đổi quanh năm. Hơn nữa, việc nâng cấp quảng cáo ngoài trời lên biến thể thông minh của chúng trở thành một thách thức lớn về khả năng mở rộng. Toàn bộ hoạt động phải mang lại giá trị thực và lợi tức đầu tư.

2. Giải pháp quản lý và đo lường hiệu quả quảng cáo thông qua router wifi Teltonika

JCDecaux là nhà quảng cáo ở Pháp, nơi họ trở thành người tiên phong trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời. Mạng lưới trưng bày quảng cáo ngoài trời của họ là một trong những mạng lưới lớn nhất trong ngành truyền thông toàn cầu. Mỗi ngày JCDecaux tiếp cận 840 triệu khán giả trên toàn cầu. Họ đã mở rộng thị trường của mình trên hơn 80 quốc gia và tăng trưởng liên tục hàng năm.

JCDecaux Lithuania đang tìm cách để biết chiến dịch quảng cáo ngoài trời của họ tiếp cận được bao nhiêu người. Với sự trợ giúp từ đối tác AllUnite, họ đã tìm ra giải pháp là router Wifi Teltonika. Khi được lắp đặt trong các quầy quảng cáo ngoài trời, chúng có thể quét môi trường để tìm các thiết bị thông minh gần đó.

JCDecaux Lithuania đã tìm ra giải pháp hoàn hảo cho khả năng kết nối của họ với sản phẩm RUT240Router 3G/4G công nghiệp . Nó hoạt động như một máy quét, phát hiện các thiết bị di động trong bán kính 70 mét mà không xâm phạm quyền riêng tư của mọi người. Đúng như tên gọi, chức năng quét chỉ gửi tín hiệu để kiểm tra số lượng thiết bị ở gần và không thu thập bất kỳ thông tin người dùng nào khác.

Rut240 phát hiện các thiết bị di động trong bán kính 70 mét mà không xâm phạm quyền riêng tư của mọi người
Rut240 phát hiện các thiết bị di động trong bán kính 70 mét mà không xâm phạm quyền riêng tư của mọi người

Dữ liệu được thu thập sẽ được gửi trở lại hệ thống phân tích AllUnite thông qua kết nối di động. Sau đó, thông tin sẽ được ngoại suy thêm để xác định mức độ hoạt động của vị trí đó trong mỗi giờ mỗi ngày. Sau đó, hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trong lĩnh vực đó có thể được phân tích để tìm hiểu xem có bao nhiêu người đã xem qua quảng cáo và dừng lại để xem nó.

Hơn nữa, RUT240 có vỏ nhôm chắc chắn được thiết kế để bảo vệ ngay cả trong những môi trường không mong muốn. Vì vậy, bộ định tuyến di động công nghiệp này có thể được sử dụng trong giải pháp IoT ngoài trời, nơi nó có thể gặp phải nhiệt độ và độ ẩm khắc nghiệt. Nhờ việc lắp và kết nối thiết bị đơn giản, bạn có thể cài đặt thiết bị ở nhiều vị trí với thời gian đầu tư tối thiểu cho việc thiết lập. Quá trình cài đặt đơn giản và nhanh chóng, cho phép tích hợp hiệu quả vào dự án của bạn.

Những lợi ích

  • RUT240 hoạt động với hệ điều hành mã nguồn mở RutOS, cho phép tích hợp với các phần mềm như hệ thống phân tích AllUnite.
  • RUT240 mang lại hiệu suất cao trong môi trường khắc nghiệt và có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt trong các giải pháp IoT ngoài trời.
  • Bộ định tuyến có thiết kế nhỏ phù hợp với không gian hạn chế của quảng cáo ngoài trời.
  • RUT240 cho phép cài đặt dễ dàng và nhanh chóng, nhờ đó giải pháp của bạn có thể nhận được kết nối di động ở bất cứ đâu khi cần.
Thông số cơ bản thiết bị RUT240
Thông số cơ bản thiết bị RUT240

3. Lý do chúng ta sử dụng Teltonika Networks?

JCDecaux Lithuania phản hồi tích cực về sự hợp tác của họ với Teltonika Networks: “Với khoảng sáu tháng hoạt động, cho đến nay chúng tôi chưa gặp bất kỳ vấn đề nào và phần cứng của Teltonika Networks thực hiện đúng những gì chúng tôi mong đợi. Nó quét môi trường của thành phố và giúp chúng tôi cũng như các đối tác của chúng tôi biết được lượng khán giả mà chúng tôi tiếp cận mỗi giờ, mỗi ngày. Công cụ này loại bỏ tất cả các bộ lọc và cung cấp cho chúng tôi hiểu biết chính xác về khả năng di chuyển của mọi người cũng như tính hiệu quả của quảng cáo ngoài trời.”

AllUnite rất vui về mối quan hệ hợp tác ba bên: “Teltonika Networks đã là đối tác đáng tin cậy của chúng tôi trong một thời gian dài. Sự thành công của nền tảng của chúng tôi phụ thuộc vào phần cứng mà chúng tôi làm việc cùng và RUT240 đã được chứng minh là router đáng tin cậy mà chúng tôi hợp tác triển khai với JCDecaux Lithuania trên nhiều quốc gia trên toàn cầu. Nó hoạt động ở nhiều nhiệt độ khác nhau, kích thước nhỏ, dễ cài đặt và giám sát thông qua RMS. Nhìn chung, thiết bị hoạt động tốt sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cuối cùng của chúng tôi.”

Những sản phẩm tương tự:

RUT200, RUT241, RUT260, RUT360


Tổng kết

Trên đây là giải pháp quản lý hệ thống biển quảng cáo ngoài trời với Teltonika, sau khi thực hiện đo lường khách hàng đã tiếp xúc với biển quảng cáo ta có thể thực hiện các bước tiếp theo như khảo sát, đánh giá, phân tích và đo lường hiệu quả chiến dịch. Tổng thành công của cả chiến dịch phụ thuộc phần lớn vào khả năng đo đạc chính xác số lượng người dùng ban đầu và Teltonika đã giúp doanh nghiệp quảng cáo thực hiện điều đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm những giải pháp khác trong mục ứng dụng mạng 3G/4G của Việt Tuấn. 

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123