Chọn MENU

Giải pháp kết nối cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh công nghiệp

Hiện nay các địa điểm ăn uống hay khu lưu trữ đồ ăn cần duy trì kho hàng ở nhiệt độ ổn định để tránh hư hỏng nguyên liệu. Để bảo quản số lượng thực phẩm lớn tủ lạnh công nghiệp được sử dụng kèm theo cảm biến nhiệt để theo dõi. Tuy nhiên, những cảm biến này sử dụng Bluetooth để liên lạc nên tín hiệu bị chặn bởi thành kim loại dày của những chiếc tủ lạnh này gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi dữ liệu. Sự kết hợp giữa bộ định tuyến di động RUTX11 và bộ định tuyến Ethernet RUTX10 của Teltonika cung cấp kết nối 4G ổn định cho các cảm biến trên tủ đồng thời giúp trao đổi dữ liệu hiệu quả hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giải pháp này qua bài viết dưới đây. 

Giải pháp kết nối cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh công nghiệp
Giải pháp kết nối cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh công nghiệp

1. Những vấn đề gặp phải khi sử dụng tủ lạnh công nghiệp

Một thực tế trong cuộc sống hiện đại của chúng ta là thực phẩm phải được bảo quản trong tủ lạnh để không bị hư hỏng. Tuy nhiên, trong thế giới hối hả của các nhà hàng, quán cà phê, quán bar và các địa điểm ăn uống khác, rất nhiều giải pháp được thực hiện để đảm bảo nhiệt độ ổn định cho nguyên liệu. Điều này đúng với mọi thứ, từ tủ lạnh công nghiệp tương đối nhỏ đến tủ lạnh cỡ lớn và các kho lạnh bảo quản hàng hóa.

Một loạt các trục trặc của hệ thống làm lạnh có thể rất dễ bị bỏ qua, khiến nguyên liệu bị hư hỏng do nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Quy mô kinh doanh của bạn càng lớn thì nguy cơ lãng phí hàng hóa, khách hàng không được phục vụ và dẫn đến tổn thất tài chính càng lớn.

Để ngăn chặn điều này xảy ra, tủ lạnh công nghiệp phải được trang bị cảm biến nhiệt, cho phép theo dõi nhiệt độ tự động và cảnh báo ngay lập tức khi nhiệt độ thay đổi. Tuy nhiên, những cảm biến này sử dụng kết nối Bluetooth để liên lạc và bản chất cách nhiệt của những chiếc tủ lạnh này đòi hỏi phải có những vách kim loại dày khiến khả năng kết nối không đáng tin cậy.

Tìm hiểu giải pháp tương tự: Giải pháp tự động hóa trong kho hàng bằng cách ứng dụng router công nghiệp của Teltonika

Sóng Bluetooth bị ngăn chặn bởi kinh loại của tủ
Sóng Bluetooth bị ngăn chặn bởi kinh loại của tủ lạnh công nghiệp

2. Giải pháp quản lý cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh công nghiệp

Cấu tạo của tủ lạnh công nghiệp bao gồm nhiều thành phần kim loại, các thành phần kim loại này gây cản trở quá trình truyền sóng ngẳn. Giải pháp bắt đầu với Router 3G/4G công nghiệp RUTX11 của Teltonika, được đặt cạnh quầy đăng ký để dễ dàng truy cập và phủ sóng rộng rãi tới tất cả các tủ lạnh nhỏ tại địa điểm. RUTX11 cung cấp kết nối mạng cho bộ định tuyến Ethernet RUTX10 được đặt trong tủ lạnh qua wifi, RUTX10 được kết nối với các cảm biến nhiệt độ qua mạng LAN. Cả hai thiết bị đều hỗ trợ DIN rail nên có thể được lắp đặt dễ dàng giúp đơn giản hóa quá trình lắp đặt.

Mô hình quản lý cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh công nghiệp
Mô hình quản lý cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh công nghiệp

Lý do cho thiết lập này là một router 4G công nghiệp sẽ không thể kết nối với tất cả các cảm biến. Ngoài ra, việc sử dụng bộ định tuyến Ethernet RUTX10 với bộ định tuyến 4G LTE Cat 6 mạnh mẽ như RUTX11 giúp sử dụng dữ liệu hiệu quả vì thách thức vượt qua các vách kim loại dày được khắc phục bằng WiFi, không phải dữ liệu di động trực tiếp. RUTX11 được trang bị 2SIM với tính năng tự động chuyển đổi dự phòng, WAN dự phòng và các tình huống chuyển đổi khác, đồng thời sử dụng wifi băng tần kép chuẩn 802.11ac Wave-2. Điều này mang lại kết nối 4G ổn định đến các cảm biến và khả năng kiểm soát nhiệt độ không thay đổi.

Ngoài ra với hệ thống quản lý từ xa RMS của Teltonika bạn có quản lý, cấu hình cũng như cập nhật chương trình cơ sở cho bộ định tuyến từ xa, mà không phải gửi các kỹ sư đến các địa điểm cài đặt, giúp giảm thời gian và các chi phí liên quan.

Thông tin cơ bản thiết bị RUTX11
Thông tin cơ bản thiết bị RUTX11

Những sản phẩm tương tự:

3. Tổng kết 

Sự kết hợp giữa bộ định tuyến di động RUTX11 và bộ định tuyến Ethernet RUTX10 của Teltonika là giải pháp kết nối cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh công nghiệp. Thiết bị của Teltonika cung cấp giải pháp thay thế cho những thiết bị gặp hạn chế trong môi trường kim loại như sóng Bluetooth, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các thiết bị công nghiệp mà không còn lo tình trạng mất liên lạc với hệ thống tin hiệu cảm biến. Trong quá trình thiết lập hệ thống quản lý và tự động hóa có nhu cầu sử dụng kết nối Internet bạn có thể tham khảo các bài viết trong giải pháp 3G 4G hoặc liên hệ với đội ngũ tư vấn Việt Tuấn để được tư vấn chi tiết nhất. 

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123