Chọn MENU

Giải pháp giám sát trong công trường với hệ thống CCTV

Trong những thập kỷ gần đây, hệ thống giám sát CCTV đã nổi lên như một biện pháp phòng chống tội phạm chủ đạo được sử dụng trên toàn thế giới. Sự phát triển công nghệ trong lĩnh vực camera và truyền dữ liệu đã giúp CCTV tăng cường mức độ phổ biến, do chi phí thiết bị thấp hơn và mạng có dây và không dây có khả năng hoạt động cao hơn. Mặc dù được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực phòng chống tội phạm hoặc gian lận, camera quan sát cũng rất quan trọng để bảo vệ các công trường xây dựng khỏi bị truy cập và trộm cắp trái phép.

Giải pháp giám sát trong công trường với hệ thống CCTV
Giải pháp giám sát trong công trường với hệ thống CCTV 

1. Thử thách khi sử dụng CCTV giám sát trong công trường

Camera quan sát được sử dụng rộng rãi để ngăn chặn hoạt động tội phạm và trộm cắp, giúp khôi phục thiết bị bị mất và quan trọng nhất là đảm bảo rằng tất cả các quy tắc và quy định xây dựng được tuân thủ trong thời gian hoạt động. Thông thường, cảnh quay CCTV được lưu trữ tại chỗ, tuy nhiên nó có thể bị xâm phạm hoặc bị đánh cắp, do đó nó không phải là lựa chọn an toàn nhất.

Thách thức chính là có thể truy cập các cảnh quay CCTV một cách độc lập với bộ lưu trữ tại chỗ, bởi vì các mạng kỹ thuật, bao gồm cả truy cập Internet có dây chỉ được triển khai ở giai đoạn cuối của hầu hết các dự án xây dựng.

cảnh quay CCTV được lưu trữ tại chỗ, tuy nhiên nó có thể bị xâm phạm hoặc bị đánh cắp
Cảnh quay CCTV được lưu trữ tại chỗ nên nó có thể bị xâm phạm hoặc bị đánh cắp

2. Giải pháp kết nối internet 4G cho hệ thống CCTV

Hệ thống camera CCTV cần được kết nối bằng cách sử dụng bộ chuyển mạch PoE TSW100 (Cấp nguồn qua Ethernet) để truyền dữ liệu sang đầu ghi (NVR). Nó lưu trữ tất cả các cảnh quay để truy cập thuận tiện, tuy nhiên nó chỉ có thể được truy cập tại chỗ.

Để có thể truy cập NVR bên ngoài công trường, điều cần thiết đối với các công ty là vấn đề bảo mật, nó phải có kết nối Internet an toàn và đáng tin cậy. RUTX11 của Teltonika Networks là giải pháp phổ biến trong các trường hợp sử dụng camera quan sát, nhờ kết nối di động LTE Cat6 mạnh mẽ có thể đạt tốc độ 300 Mbps và giao diện Gigabit Ethernet để truyền dữ liệu nhanh.

Mô hình kết nối internet 4G cho hệ thống CCTV
Mô hình kết nối internet 4G cho hệ thống CCTV

Ngoài ra, RUTX11 còn hỗ trợ Wifi chuẩn 802.11ac băng tần kép để cung cấp wifi cho nhân viên tại chỗ, và có GPS giúp xác định các địa điểm khác nhau cho người vận hành bảo mật, đồng thời giám sát nhiều mạng thông qua giao diện hệ thống quản lý từ xa (RMS) của Teltonika Networks.

NHỮNG LỢI ÍCH

  • Hai SIM trên modem 4G công nghiệp hỗ trợ khả năng chuyển đổi dữ liệu di động dự phòng để tăng độ tin cậy 
  • Triển khai kết nối 4G nhanh chóng không cần chờ triển khai truy cập Internet có dây, giải pháp có thể được cấu hình sẵn trước khi cài đặt tại chỗ.
  • Hệ thống quản lý từ xa RMS của Teltonika Networks giúp quản trị viên hệ thống có thể kiểm soát cơ sở hạ tầng từ xa với giao diện thân thiện với người dùng.
  • Dữ liệu sẽ được an toàn nhờ các tính năng bảo mật nâng cao của RUTX11, chẳng hạn như VPN, IPsec, tường lửa và kiểm soát truy cập.
Thông tin thiết bị RUTX11
Thông tin thiết bị RUTX11

3. Lý do sử dụng mạng Teltonika cho hệ thống CCTV

RUTX11 là bộ định tuyến di động công nghiệp tiên tiến nhất của Teltonika Networks và tuân theo triết lý thiết kế sản phẩm của chúng tôi là an toàn, đáng tin cậy và dễ sử dụng. Nó mạnh mẽ nhưng dễ triển khai và có khả năng cung cấp tốc độ dữ liệu di động cao cho nhiều luồng video CCTV 1080p30. Tuyệt vời hơn nữa, nó còn tương thích với RMS, cho phép quản lý và giám sát tất cả các thiết bị Teltonika Networks một cách thuận tiện và từ xa.

Những sản phẩm tương tự

RUT240, RUT241, RUT200, TRB140, RUT950,RUT951, RUT901, RUT955, RUT956, RUT906, TSW100, TSW200


Tổng kết 

Trên đây là bài viết giải pháp kết nối internet 4G cho hệ thống CCTV giám sát trong công trường, bạn có thể hoàn toàn sử dụng giải pháp này cho mục đích sử dụng hiệu quả hơn trên các thiết bị CCTV của mình. Hệ thống camera CCTV được truy cập dễ dàng thông qua internet tuy nhiên vẫn đảm bảo bảo mật được an toàn. Bạn có thể xem thêm các giải pháp khác đến từ ứng dụng giải pháp mạng 3G 4G

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123