Chọn MENU

Giải pháp điều chỉnh và quản lý đèn tín hiệu giao thông từ xa với Tetlonika RUT240

Người Mỹ trung bình dành khoảng chín ngày mỗi năm để đến văn phòng, thời gian trên quãng đường lái xe khoảng 26 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, có những người dành nhiều hơn thời gian trên đường và có thể lên tới 90 phút, và sẽ mất cả tháng trên một năm chỉ tính thời gian chỉ để đi lại. Hiện nay tuy khoảng cách từ nhà tới chỗ làm đối với người dân Việt Nam đối với Mỹ có ngắn hơn tuy nhiên thời gian đi làm thì không thấp hơn đáng kể. Thời gian di chuyển một phần lớn vị tăng lên do ùn ứ giao thông và quy hoạch biển báo hay tín hiệu đèn báo không được tối ưu. Teltonika Networks đã đưa ra giải pháp nhằm tăng cường khả năng quản lý đèn tín hiệu giao thông từ xa giúp giảm thiểu tắc đường do đèn tín hiệu giao thông. Hãy cùng Việt Tuấn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giải pháp điều chỉnh và quản lý đèn tín hiệu giao thông từ xa với Tetlonika RUT240
Giải pháp điều chỉnh và quản lý đèn tín hiệu giao thông từ xa với Tetlonika RUT240

1. Thử thách quản lý giao thông ùn tắc hiện nay

Một trong những yếu tố cần thiết để giải quyết được tình trạng giao thông đông đúc hiện nay là quy hoạch thành phố. Với các thành phố ngày càng phát triển cùng các trung tâm thương mại mọc lên, cơ sở hạ tầng đường bộ và các giải pháp cho giao thông truyền thống đang bị tụt lại phía sau. Tín hiệu giao thông thông thường không phải lúc nào cũng hoạt động hiệu quả để xử lý số lượng lớn phương tiện vì chúng không thể chủ động phản ứng với tình huống hoặc với bộ hẹn giờ được lập trình không chính xác thậm chí có thể gây thêm vấn đề và gây ùn tắc giao thông.

Tín hiệu giao thông thông thường không phải lúc nào cũng hoạt động hiệu quả để xử lý số lượng lớn phương tiện
Tín hiệu giao thông thông thường không phải lúc nào cũng hoạt động hiệu quả để xử lý số lượng lớn phương tiện

Không có cách nào để chủ động thu thập dữ liệu nên việc hiệu chỉnh tín hiệu giao thông chính xác là điều gần như không thể. Lực lượng lao động cần thiết để hiệu chỉnh từng đèn sẽ rất lớn và công tác hậu cần tổng thể có thể trở nên khá phức tạp. M.K. Traffic Technical Solutions Ltd đã nhận được dự án lắp đặt bộ điều khiển phương tiện được tối ưu hóa bằng bộ vi xử lý (MOVA) đầu tiên ở Cyprus. Kế hoạch là đặt khu bổ sung mới này tại một trong những khu vực sầm uất nhất trên đảo. Tuy nhiên, hệ thống phải được hiệu chỉnh bởi chuyên gia của nhà sản xuất. Do đó, do hạn chế đi lại của Covid-19 cấm kỹ sư đi lại, việc đáp ứng ngày giao dự án là một thách thức lớn.

2. Giải pháp quản lý đèn tín hiệu với ITS kết hợp thiết bị Teltonika

MK Traffic Tech Solutions Ltd là một công ty có trụ sở tại Síp chuyên về kỹ thuật và an toàn giao thông. Công ty được thành lập vào năm 2005 và đã mở rộng từ việc cung cấp thiết bị điều khiển giao thông, cho các thành phố và sở công trình công cộng của cộng hòa Síp, đến lắp đặt và bảo trì hệ thống giám sát và điều khiển giao thông ITS (Intelligent Traffic Systems), hệ thống quản lý bãi đậu xe, hệ thống thực thi trọng lượng và các sản phẩm an toàn giao thông.

hệ thống giám sát và điều khiển giao thông ITS (Intelligent Traffic Systems)
Hệ thống mô phỏng giám sát và điều khiển giao thông ITS (Intelligent Traffic Systems)

Để đáp ứng thời hạn, MK Traffic Tech Solutions Ltd đã quyết định thiết kế lại giải pháp của họ bằng cách bổ sung thêm sản phẩm kết nối Teltonika Networks. Họ quyết định thiết lập liên lạc từ xa bằng cách sử dụng Router 3G/4G công nghiệp RUT240 để kỹ sư có thể hiệu chỉnh hệ thống khi ở nước ngoài.

Đầu tiên, bộ định tuyến RUT240 cung cấp kết nối internet cho giải pháp IoT này. Bộ điều khiển tín hiệu giao thông kết nối với bộ định tuyến thông qua cáp Ethernet. Sau đó PLC có thể đáp ứng tất cả các tín hiệu giao thông và kết nối cảm biến. Với dữ liệu từ các vòng cảm ứng được lắp đặt trên đường nhựa, PLC có thể điều chỉnh thời gian đèn xanh của giao thông.

bộ định tuyến RUT240 cung cấp kết nối internet cho giải pháp IoT
Bộ định tuyến RUT240 cung cấp kết nối internet cho giải pháp IoT - Intelligent Traffic Systems

Một phần khác của giải pháp này là Teltonika Networks RMS. Hệ thống quản lý từ xa RMS của Teltonika cho phép truy cập vào router 4G công nghiệp để theo dõi nhiệt độ của nó, cài đặt các bản cập nhật chương trình cơ sở hoặc thiết lập cảnh báo. Quản lý RMS có thể đáp ứng nhiều thiết bị Teltonika Networks tương thích hơn trong tương lai mà không cần IP Public.

Mặt khác, RMS Connect có thể cung cấp quyền truy cập vào bất kỳ thiết bị nào khác của bên thứ ba. Với sự trợ giúp của nó, bạn có thể quản lý từ xa mọi cài đặt của thiết bị được kết nối như thể bạn đang ở đó. Đây là cách kỹ sư có thể hiệu chỉnh PLC từ xa.

gif-mui-ten Tìm hiểu thêm giải pháp: Giải pháp kết nối 4G cho các trạm sạc EV với Teltonika RUT240

NHỮNG LỢI ÍCH

  • RUT240 cung cấp khả năng tích hợp dễ dàng nhờ khả năng kết nối 4G và kích thước nhỏ để lắp vào các tủ nhỏ mà không gặp vấn đề gì.
  • RUT240 mang lại hiệu suất cao trong các môi trường khắc nghiệt, một lựa chọn hoàn hảo cho các giải pháp trong điều kiện khắc nghiệt, chẳng hạn như gần nơi có lưu lượng giao thông cao, nơi bạn cần khả năng chống rung. Trong mùa hè, nhiệt độ của bộ định tuyến đã lên tới 78°C và vẫn hoạt động tốt.
  • Teltonika RMS Connect cho phép truy cập vào bất kỳ thiết bị thông minh nào được kết nối để định cấu hình chúng và trích xuất dữ liệu.
  • Quản lý RMS cho phép truy cập và kiểm soát tất cả các thiết bị Teltonika Networks tương thích mà không cần IP Public.
Thông số cơ bản thiết bị RUT240
Thông số cơ bản thiết bị RUT240

3. Những lý do nên lựa chọn sử dụng thiết bị Teltonika

Teltonika Networks đã tự khẳng định mình là một công ty có thể cung cấp giải pháp cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả vận tải. Như MK Traffic Solutions Ltd, đã tuyên bố "Kể từ khi bắt đầu hợp tác, Teltonika Networks đã thể hiện sự hỗ trợ mà chúng tôi sẽ nhận được trong trường hợp chúng tôi sử dụng sản phẩm của họ, điều cần thiết sau này. Những người từ Teltonika Networks luôn ở bên cạnh chúng tôi. "

Với sự hợp tác này, Teltonika Networks đã mở rộng các lựa chọn liên lạc trong ngành vận tải ở Síp và MK TTS Ltd sẽ mong muốn được hợp tác hơn nữa trong tương lai.

Những sản phẩm tương tự:

RUT200, RUT240, RUT241, RUT950, RUT951, RUT901, RUTX12

Tổng kết 

Trên đây là giải pháp giải quyết ùn tắc giao thông qua hệ thống điều khiển đèn tín hiệu từ xa kết hợp thiết bị truyền tín hiệu của Teltonika. Bạn có thể xem giải pháp trên và đánh giá tính hiệu quả với tình hình giao thông hiện nay tại Việt Nam có cao hay không, đây là giải pháp nổi bật và đáng chú ý mang lại lợi ích thực tiễn và giảm thời gian trống cho số lượng đông đảo cư dân trong những thành phố lớn hiện nay. Để tham khảo thêm những giải pháp hữu ích khác bạn có thể tham khảo tại giải pháp ứng dụng mạng 3G/4G của Việt Tuấn. 

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123