Chọn MENU

Giải pháp cho hệ thống liên lạc với xe cứu hỏa bằng Teltonika TSW101

Lính cứu hỏa là một công việc không hề dễ dàng, với nghề nghiệp này yêu cầu người lính phải có một phản ứng nhanh nhạy trong mọi tình huống, vấn đề. Tuy nhiên, để có thể hỗ trợ người lính một cách tốt nhất trong mọi trường hợp thì các công nghệ mạng trên xe cứu hỏa cũng đòi hỏi phải nhanh và ổn định để không làm gián đoạn quá trình cứu chữa. Ngay sau đây, hãy cùng Việt Tuấn tìm hiểu giải pháp cho hệ thống liên lạc với xe cứu hỏa. Cùng đón xem nhé!

giai-phap-cho-he-thong-lien-lac-voi-xe-cuu-hoa.jpg
Giải pháp cho hệ thống liên lạc với xe cứu hỏa bằng Teltonika TSW101

1. Thách thức đối với xe cứu hỏa

Những người lính cứu hỏa thường phải di chuyển liên tục nên việc giữ liên lạc không dây một cách liền mạch giữa đội cứu hỏa và người điều phối là rất quan trọng. Điều này yêu cầu cần có một đường truyền đáng tin cậy và không bị gián đoạn. Hơn nữa, các thiết bị trên xe cứu hỏa khác như camera và máy tính đều cần kết nối để có thêm thông tin về sự cố và ghi lại các trường hợp, chẳng hạn như xe phải di chuyển qua đường phố hoặc đám đông, để người điều phối giám sát toàn bộ quá trình. Mỗi giây trôi qua đều quan trọng đối với hoạt động cứu hộ, do đó không thể để thời gian bị lãng phí do kết nối mạng chậm hoặc bị gián đoạn.

Để cung cấp cho đội cứu hỏa một giải pháp hữu hiệu nhất, đầu tiên chúng ta cần nắm được các thiết bị nào yêu cầu kết nối nhanh và mạnh mẽ. Các thiết bị như camera, hệ thống định vị và máy tính đều đòi hỏi phải truyền một lượng dữ liệu khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn. Không chỉ vậy, khi phải tiếp cận các vùng nông thôn xe cứu hỏa cũng đòi hỏi khả năng kết nối đường dài và duy trì được sự ổn định. Thách thức cuối cùng của xe cứu hỏa là làm cách nào để đơn giản hóa việc thiết lập mà không cần phải đi quá nhiều dây tránh phức tạp và cồng kềnh vì trên xe yêu cầu mọi thứ phải nhanh gọn.

gif-mui-tenTham khảo thêm: Giải pháp kết nối cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh công nghiệp

2. Giải pháp kết nối mạng cho xe cứu hỏa

Teltonika Networks đã đưa ra một giải pháp vô cùng tiện lợi và thích hợp với sự kết hợp đơn giản nhưng chắc chắn giữa bộ định tuyến di động RUTX11 và bộ chuyển mạch TSW101.

TSW101 đặc biệt phù hợp để sử dụng trong tình huống này, Switch Teltonika sẽ giúp cung cấp kết nối mạng và cấp nguồn cho các thiết bị trên xe thông qua bốn trong số năm cổng Ethernet có hỗ trợ PoE+.

Các thiết bị như laptop, camera và thiết bị định vị cần kết nối mạng và nguồn điện để chuyển tiếp dữ liệu đã thu thập tới, chẳng hạn như hệ thống điều phối có sự hỗ trợ của máy tính, nên các thiết bị này nên được kết nối với bộ chuyển mạch Teltonika TSW101.

mo-hinh-giai-phap-cho-he-thong-lien-lac-voi-xe-cuu-hoa.jpg

Với giải pháp này, TSW101 sẽ được kết nối với Router 3G/4G công nghiệp Teltonika RUTX11, điều này sẽ giúp tất cả các thiết bị trên xe đều nhận được kết nối internet mạnh mẽ và không bị gián đoạn. Với 5 cổng Gigabit Ethernet, switch TSW101 có thể hỗ trợ truyền dữ liệu nhanh và đảm bảo kết nối mượt mà với nhiều thiết bị.

Điểm đặc biệt của TSW101 là 4 trong số 5 cổng Gigabit Ethernet có hỗ trợ PoE+, cho phép thiết bị có thể cung cấp nguồn PoE với công suất lên tới 30W trên một cổng cho các thiết bị. Với thiết kế vỏ nhôm bền bỉ, chắc chắn, TSW101 có khả năng chống chịu nhiệt độ và rung lắc, thiết bị không bị ảnh hưởng bởi môi trường trong xe.

Việc sử dụng TSW101 sẽ giúp cho việc liên lạc giữa xe cứu hỏa và đội điều phối diễn ra một cách nhanh chóng, liền mạch. Các thông tin cũng được gửi theo thời gian thực, tình hình được cập nhật đầy đủ, đội điều phối cũng có thể dẫn đường và quan sát các video giám sát trên xe.

Dưới đây là một số sản phẩm có tính năng tương tự, mời bạn đọc tham khảo:

3. Tổng kết

Trên đây là giải pháp cho hệ thống liên lạc với xe cứu hỏa được Việt Tuấn biên soạn. Bạn đọc có thắc mắc hay đang tìm kiếm các giải pháp về thiết bị mạng hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất từ đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123