Chọn MENU

Top 5 giải pháp Firewall cho doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Trong thời kỳ công nghệ 4.0, các mối đe dọa an ninh mạng không ngừng phát triển và tinh vi hơn. Điều này dẫn tới 1 hệ quả tất yếu là các thương hiệu bảo mật cần ra sức phát triển và cho ra những dòng giải pháp bảo mật để ngăn chặn, phát hiện các mối đe dọa đang nhắm tới tài nguyên, tài sản kỹ thuật số của doanh nghiệp và người dùng. Trong bài viết ngay sau đây, Việt Tuấn sẽ cung cấp cho bạn Top 5 giải pháp Firewall cho doanh nghiệp đáng để đầu tư hiện nay. Cùng khám phá ngay!

firewall-cho-doanh-nghiep.jpg

Thách thức về bảo mật tại các doanh nghiệp hiện nay

Thách thức về bảo mật trong các doanh nghiệp ngày nay đang ngày càng trở nên phức tạp và đa dạng, do sự phát triển của công nghệ và sự tinh vi của các mối đe dọa. Dưới đây là một số thách thức phổ biến mà các doanh nghiệp phải đối mặt:

 • Tấn công mạng đa hình thức tinh vi: Các tấn công mạng ngày càng phổ biến và trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp hiện nay đang phải đối mặt với rất nhiều loại hình tấn công mạng như: Từ chối dịch vụ (DDoS), Virus, Botnet, phần mềm độc hại (malware), ransomware và tấn công cá nhân hóa (spear phishing).
 • Rủi ro từ nội bộ: Rủi ro từ nhân viên hoặc người dùng bên trong tổ chức có ý đồ xấu, có thể là một vấn đề lớn, bao gồm việc rò rỉ thông tin, lạm dụng quyền truy cập hoặc truy cập vào các dữ liệu không được phép.
 • Quản lý quyền truy cập, xác thực người dùng: Việc quản lý và kiểm soát quyền truy cập đến dữ liệu quan trọng của cơ sở dữ liệu cũng như hệ thống mạng là một thách thức lớn. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp quy mô nhân sự lớn, hạ tầng mạng được chia thành nhiều phân đoạn khác nhau.
 • Quản lý rủi ro và tuân thủ trong môi trường điện toán đám mây: Việc chuyển đổi sang các dịch vụ đám mây mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc lưu trữ, kinh doanh, cung cấp dịch vụ SaaS. Tuy nhiên, việc chuyển đổi này cũng mở ra rất nhiều rủi ro mới liên quan đến quản lý dữ liệu và bảo mật.
 • Khả năng phục hồi sau sự cố: Các doanh nghiệp cần có chiến lược sao lưu, phục hồi dữ liệu cũng như triển khai hệ thống Firewall thế hệ mới để phát hiện nhanh chóng các cuộc tấn công và giảm thiểu tối đa hậu quả. 
 • Thiếu nhân lực CNTT, an ninh mạng: Sự thiếu hụt về các chuyên gia an ninh mạng hay nhân viên CNTT tại các doanh nghiệp vừa - nhỏ đang là 1 vấn đề lớn. Điều này khiến cho việc bảo vệ hệ thống mạng trở nên khó khăn hơn. Việc đầu tư cho nhân sự CNTT hiện nay có thể là thách thức lớn đối với các tổ chức nhỏ, doanh nghiệp Startup.

Top 5 thiết bị Firewall lý tưởng cho doanh nghiệp hiện nay

Đứng trước những khó khăn và thách thức mà các doanh nghiệp hiện nay đang gặp phải trong vấn đề bảo mật. Việt Tuấn đã tổng hợp top 5 giải pháp Firewall cho doanh nghiệp đáng để đầu tư:

Palo Alto

Palo Alto là nhà cung cấp bảo mật mạng hàng đầu trên thế giới, chuyên cung cấp các mẫu giải pháp tường lửa tiên tiến cùng nhiều dịch vụ bảo mật chất lượng cao dành cho mọi môi trường doanh nghiệp.

Palo Alto cung cấp Tường lửa thế hệ mới dựa trên đám mây, máy ảo và vật lý. Dòng sản phẩm Palo Alto PA được thiết kế cho các trung tâm dữ liệu, nhà cung cấp dịch vụ, chi nhánh và điểm bán lẻ cũng như các khu công nghiệp khắc nghiệt.

Giải pháp Firewall Palo Alto cung cấp khả năng hiển thị, kiểm soát và ngăn chặn mối đe dọa nâng cao như: Phần mềm độc hại Malware, virus, xâm nhập trái phép và các mối đe dọa liên tục nâng cao (APT).

firewall-palo-alto

Tính năng nổi bật

 • Ngăn chặn mối đe dọa nâng cao.
 • Lọc URL nâng cao.
 • Bảo mật dịch vụ tên miền (DNS).
 • Bảo mật thiết bị IoT. 
 • Ngăn ngừa mất dữ liệu doanh nghiệp (DLP).
 • Hỗ trợ xử lý lên tới 245 triệu phiên IPv4 IPv6.
 • Cơ chế phát hiện ngăn chặn lưu lượng độc hại IPS (Intrusion Prevention System) giúp phát hiện và ngăn chặn các lưu lượng độc hại có thể là rủi ro của các cuộc tấn công mạng, bao gồm cả các cuộc tấn công zero-day, virus, mã độc. 

Ưu điểm

 • Cung cấp khả năng quản lý toàn diện hạ tầng mạng, bao gồm tất cả các thiết bị đầu cuối IoT và các thiết bị được kết nối khác.
 • Cung cấp khả năng triển khai trên các môi trường vật lý, ảo hóa, container và đám mây.
 • Cung cấp nhiều loại sản phẩm cho các quy mô kinh doanh khác nhau, từ doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn.
 • Bảng điều khiển tập trung và bảng điều khiển quản lý dễ điều hướng.

Bạn đọc có thể tham khảo các model nổi bật của Palo Alto như:

 • Palo Alto PA-450: Thông lượng tường lửa lên tới 3.3 Gbps, Thông lượng ngăn chặn mối đe dọa 12.1 Gbps và Thông lượng IPsec VPN lên tới 1.7 Gbps. Sản phẩm có khả năng thực hiện 51.000 phiên xử lý mỗi giây và tổng cộng 300.000 phiên.
 • Palo Alto PA-445: Thông lượng tường lửa lên tới 2.9 Gbps, Thông lượng ngăn chặn mối đe dọa 1Gbps và Thông lượng IPsec VPN lên tới 1.7 Gbps. Sản phẩm có khả năng thực hiện 37.000 phiên xử lý mỗi giây và tổng cộng 200.000 phiên.

Fortinet FortiGate

Fortinet cũng là 1 trong những hãng bảo mật hàng đầu thế giới, cung cấp nhiều sản phẩm tường lửa khác nhau cho các quy mô tổ chức khác nhau, từ văn phòng tại nhà đến các doanh nghiệp lớn.

Dòng sản phẩm Firewall Fortinet FortiGate 7000 (FG-7121F, FG-7081F, FG-7081F-2, FIM-7921F, FIM-7941F và FPM-7620F) được đánh giá cao bởi các chuyên gia trong ngành cũng như khách hàng doanh nghiệp bởi hiệu suất bảo mật Top đầu trong ngành. FortiGate FG-7000 được thiết kế cho các tổ chức có lưu lượng mạng cao và phải quản lý cơ sở hạ tầng mạng lớn.

Dòng tường lửa thế hệ mới FortiGate phục vụ cho nhiều kịch bản triển khai khác nhau với sự hỗ trợ của công nghệ AI/ML. Firewall Fortinet cung cấp hiệu suất bảo vệ tại các cơ sở doanh nghiệp đa chi nhánh, triển khai bảo mật siêu quy mô cho các trung tâm dữ liệu, cung cấp khả năng phân đoạn mạng, tích hợp các biện pháp bảo vệ đám mây công cộng và riêng tư, cũng như mở rộng khả năng bảo vệ cho người dùng từ xa với mô hình Secure Access Service Edge (SASE).

Firewall Fortinet cấp doanh nghiệp được trang bị Bộ xử lý bảo mật (SPU) với băng thông xử lý lên tới 520Gbps. Bộ xử lý mạng Network Processor NP7 và CP9 (Bộ xử lý nội dung 9) mới nhất. Vì vậy, không bao giờ xảy ra bất kỳ tình trạng giật lag trên các mẫu tường lửa của Fortinet.

slide-3-viettuans-1030x485

Tính năng nổi bật

 • Bảo vệ toàn bộ hệ thống CNTT, IoT và OT khỏi lỗ hổng bảo mật và các hình thức tấn công dựa trên thiết bị đầu cuối.
 • Hộp cát nội tuyến, thử nghiệm, phân tích mẫu độc hại trong 1 container độc lập. Tăng cường hiệu quả và khả năng phát hiện các cuộc tấn công Zero-day chưa được xác định. 
 • FortiGuard Web and Video Filtering Service: Áp dụng bộ lọc thông minh vào việc quản lý truy cập vào các trang web có nội dung bị cấm hay không phù hợp.
 • FortiGuard Advanced Malware Protection: Tổng hợp của những công nghệ phát hiện, tiêu diệt, ngăn chặn các loại hình tấn công bằng virus, malware, botnet. Cơ sở dữ liệu signature của các cuộc tấn công sẽ được cập nhật thường xuyên, đảm bảo tính sẵn sàng và độ tin cậy của hệ thống bảo mật doanh nghiệp.
 • FortiGuard Antispam Service: Thư rác sẽ không còn là hiểm họa tiềm ẩn của các cuộc tấn công mạng khi doanh nghiệp của bạn sử dụng dịch vụ FortiGuard Antispam Service.
 • Mô hình xác thực ZTNA, xác minh quyền truy cập đối với tất cả người dùng doanh nghiệp.

1 số mẫu thiết bị tường lửa Fortinet FortiGate thông dụng:

 • FG-80F: Thông lượng tường lửa 1Gbps. Khả năng xử lý mối đe dọa hay Threat Protection 900 Mbps với mức thông lượng IPSec VPN lên tới 6.5 Gbps.
 • FG-200F:Thông lượng tường lửa 4.4 Gbps. Thông lượng IPSec VPN 13 Gbps phù hợp với các doanh nghiệp quy mô 200 Users.

ForcePoint

Forcepoint cung cấp giải pháp tường lửa thế hệ tiếp theo (NGFW) đáng tin cậy đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các doanh nghiệp. Giải pháp này có các tính năng nâng cao như SD-WAN bảo mật tích hợp cho phép các tổ chức áp dụng kiến ​​trúc Secure Access Service Edge (SASE), cập nhật chính sách bảo mật thống nhất tự động và dễ dàng triển khai, cấu hình và sử dụng. Tường lửa Forcepoint được thiết kế để có khả năng mở rộng và tùy chỉnh cao, cho phép cập nhật và thay đổi nhanh chóng khi cần thiết.

Tường lửa Forcepoint NGFW cung cấp một số tính năng chính, bao gồm hỗ trợ xác thực 2 bước hoặc xác thực đa yếu tố (2FA/MFA) cho người dùng cuối từ xa. Giải pháp tường lửa của ForcePoint cung cấp khả năng quản lý tập trung trên 1 bảng điều khiển duy nhất số lượng lớn thiết bị tường lửa vật lý cũng như đám mây, ảo hóa

Ngoài ra, Forcepoint NGFW tích hợp với Secure Access Service Edge (SASE), cung cấp giải pháp Secure SD-WAN, kết nối trang web với Security Service Edge qua VPN mã hóa GRE hoặc IPsec, cũng như mô hình xác thực Zero Trust Network Access (ZTNA) tích hợp sẵn. 

Các mẫu thiết bị đáng cân nhắc của ForcePoint như:

 • FORCEPOINT NGFW 120: Thông lượng xử lý mối đe dọa lên tới 4 Gbps. Hỗ trợ kết nối Multi-ISP SD-WAN và site-to site Multi-Link™. Hộp cát phát hiện phần mềm độc hại nâng cao (AMD) tùy chọn. Lọc URL tùy chọn do Forcepoint ThreatSeeker cung cấp
 • Forcepoint NGFW 355: Thông lượng tường lửa 40Gbps. Thông lượng IPS & NGFW 2,0 Gbps (N352) 4,1Gbps (N355). Hỗ trợ tối đa 200000 phiên xử lý, 30000 phiên kết nối VPN mã hóa IPSec.

Cisco

Tường lửa bảo mật của Cisco kết hợp các khả năng của tường lửa với các tính năng bảo mật nâng cao để bảo vệ mạng khỏi nhiều mối đe dọa khác nhau, bao gồm truy cập trái phép, phần mềm độc hại và vi phạm dữ liệu.

Các giải pháp tường lửa của Cisco được hỗ trợ đắc lực bởi Cisco Talos - Một nhóm nghiên cứu thông tin về các mối đe dọa đã đang và chưa xác định. Sự hợp tác này cho phép các giải pháp Firewall Cisco luôn nhận được các bản cập nhật thông tin về mối đe dọa theo thời gian thực, nâng cao khả năng xác định và ngăn chặn các mối đe dọa không xác định. Vì vậy, giảm thiểu tối đa rủi ro của thảm họa Zero-day nhắm vào doanh nghiệp.

Tường lửa bảo mật của Cisco có thể được quản lý tập trung thông qua nền tảng Firewall Management Center (FMC). Bảng điều khiển quản lý tập trung này cung cấp giao diện thống nhất để cấu hình, giám sát và báo cáo, đơn giản hóa việc quản trị nhiều thiết bị tường lửa trong mạng.

Tính năng nổi bật

 • IPS để bảo vệ chống lại các mối đe dọa đã biết.
 • Lọc web.
 • Chống virus, malware, ransomware cùng nhiều hình thức tấn công khác.
 • Kiểm soát quyền truy cập users
 • Phân đoạn mạng.
 • Quản lý tập trung.

Ưu điểm

 • Cung cấp khả năng triển khai đa kịch bản doanh nghiệp và kiểm soát toàn diện hệ thống mạng.
 • Công cụ có khả năng mở rộng cao.

firewall-cisco

Sophos

Sophos, một công ty bảo mật CNTT của Anh, cung cấp nhiều giải pháp tường lửa mạnh mẽ và có thể mở rộng phù hợp với nhiều tùy chọn triển khai khác nhau, bao gồm đám mây, tường lửa ảo và tại chỗ. Các tường lửa này tích hợp hoàn hảo với các sản phẩm Sophos khác và có thể được quản lý từ một bảng điều khiển thân thiện với người dùng, đơn giản hóa việc quản lý hệ thống CNTT tại doanh nghiệp. 

Các tính năng chính của Tường lửa Sophos bao gồm Xstream Protection để ngăn chặn mối đe dọa và quản lý lưu lượng tối ưu, công nghệ giải mã TLS 1.3 và kiểm tra gói sâu… Xstream Network Flow FastPath hỗ trợ việc tăng tốc xử lý lưu lượng truy cập đáng tin cậy, quản lý tập trung, triển khai không chạm và phản hồi tự động trước các mối đe dọa tinh vi hiện nay.

Giải pháp tường lửa Sophos, cùng với các thiết bị XGS Series được trang bị Bộ xử lý Xstream Flow chuyên dụng, nhằm mục đích củng cố an ninh mạng trong môi trường doanh nghiệp phức tạp. Các tính năng toàn diện như Sophos MDR và ​​XDR, SD-WAN mở rộng, các giải pháp bảo mật mạng được phân phối dựa trên đám mây, ZTNA tích hợp để truy cập từ xa an toàn và quản lý đám mây thông qua Sophos Central cung cấp một giải pháp toàn diện để bảo vệ doanh nghiệp trước các cuộc tấn công mạng hiện nay.

1 số model nổi bật của Firewall Sophos có thể kể đến như:

 • Firewall Sophos XGS 2100: Thông lượng Firewall 30Gbps, thông lượng IPS: 6Gbps, thông lượng IPSEC VPN: 17,000 Mbps. Đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các văn phòng từ xa với tối đa 60 nhân viên.
 • Sophos XGS 87: Dùng cho quy mô văn phòng tổ chức nhỏ, từ 10 - 15 người dùng. Thông lượng Firewall 3,7 Gbps, thông lượng VPN 375 Mbps.

Tổng kết

Trên đây là Top 5 giải pháp Firewall cho doanh nghiệp tốt nhất hiện nay được Việt Tuấn tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hi vọng rằng bạn đọc đã có những thông tin bổ ích nhất để lựa chọn giải pháp bảo mật hiệu quả và lý tưởng nhất cho doanh nghiệp của bạn! Đừng quên liên hệ ngay cho Việt Tuấn để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất về các giải pháp Firewall.

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123