Chọn MENU

Top 5 bộ phát wifi tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ 2023

Mạng Wifi là công nghệ thiết yếu trong công việc và sự phát triển của các doanh nghiệp hiện nay. Khả năng kết nối internet không dây, chịu tải số lượng lớn thiết bị và người dùng, triển khai cấu hình linh hoạt và tốc độ truyền tải mạnh mẽ là những yếu tố cần có đối với 1 bộ phát Wifi chuyên dụng dành cho doanh nghiệp. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng Việt Tuấn khám phá Top 5 bộ phát Wifi tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ trong năm 2023. Hứa hẹn sẽ có những thông tin bổ ích có thể giải đáp cho các vấn đề mà doanh nghiệp bạn đang gặp phải!

Top 5 bộ phát wifi tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ 2023
Top 5 bộ phát wifi tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ 2023

1. Nhu cầu sử dụng wifi thực tế tại các doanh nghiệp hiện nay

Bất kỳ tổ chức doanh nghiệp nào hiện nay cũng đều quan tâm đến hệ thống Wifi hiệu năng cao để giải quyết những vấn đề nổi bật như:

 • Số lượng thiết bị, người dùng sử dụng lớn: Thực tế, mỗi nhân viên công ty có thể sử dụng nhiều hơn 2 thiết bị để kết nối Wifi, phục vụ cho công việc ( điện thoại, laptop, tablet…). Với những quy mô doanh nghiệp lớn, số lượng nhân sự và thiết bị có thể lên tới hàng trăm kết nối cùng lúc, đòi hỏi 1 hệ thống Wifi chuyên dụng.
 • Tăng nhu cầu về sử dụng băng thông: Sự phát triển của các ứng dụng cộng tác trực tuyến, hội nghị online, Livestream bán hàng sẽ kéo theo nhu cầu sử dụng băng thông mạng tăng theo. Bạn có thể tìm hiểu thêm về băng thông qua bài viết: Băng thông là gì? Tìm hiểu về băng thông mạng (Bandwidth)
 • Bảo mật dữ liệu: Các hình thức tấn công mạng diễn biến khôn lường hiện nay bắt buộc doanh nghiệp phải tìm kiếm các giải pháp bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ mạng nội bộ, dữ liệu công việc, nhân viên khỏi các nguy cơ bị truy cập trái phép và tấn công mạng.
  WPA
  WPA trên wifi mang tới khả năng bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ mạng nội bộ, dữ liệu công việc
 • Thiết bị IoT và tự động hóa: Các doanh nghiệp hiện nay đã và đang sử dụng ngày càng nhiều thiết bị Internet of Things (IoT) và công nghệ tự động hóa để cải thiện chất lượng công việc và đời sống của đội ngũ nhân viên. Tất nhiên, các thiết bị này đều yêu cầu một mạng Wifi ổn định, tốc độ cao, bảo mật để hoạt động ở hiệu suất cao nhất.
 • Độ phủ sóng: Tại các văn phòng doanh nghiệp có diện tích lớn, được chia thành nhiều phòng ban thì khả năng phủ sóng Wifi cũng được chú trọng. 
 • Công nghệ tối ưu Wifi: Wifi Mesh, OFDMA, MU-MIMO, Beamforming đều là những công nghệ cần thiết mà bộ phát Wifi doanh nghiệp cần có để cung cấp mức hiệu suất Wifi lý tưởng nhất cho số lượng lớn thiết bị kết nối cùng lúc.
  MU-MIMO cung cấp khả năng kết nối nhiều thiết bị cùng lúc
  MU-MIMO cung cấp khả năng kết nối nhiều thiết bị cùng lúc
 • Quản lý mạng hiệu quả: Doanh nghiệp cần có công cụ, phần mềm quản lý mạng hiệu quả để theo dõi tình trạng hệ thống, kiểm soát quá trình sử dụng Wifi của người dùng, đảm bảo hiệu suất và bảo mật.. Các tính năng xác thực người dùng, quản lý VLAN là những yếu tố cần có ở bộ phát Wifi dành cho doanh nghiệp có quy mô nhân sự lớn.
 • Sự mở rộng hạ tầng mạng Wifi: Khi doanh nghiệp phát triển, số lượng nhân sự tăng lên. Việc nâng cấp và mở rộng mạng Wifi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng là một việc không thể thiếu.

2. Top 5 bộ phát wifi cho doanh nghiệp tốt nhất 2023 

Đứng trước các vấn đề về giải pháp Wifi lý tưởng dành cho doanh nghiệp đã được nêu tại phần trên, Việt Tuấn sẽ cung cấp cho bạn những bộ phát Wifi tốt nhất 2023 dành cho doanh nghiệp nhỏ:

2.1. Unifi U6-lite 

Unifi U6 Lite là bộ phát Wifi 6 đến từ thương hiệu Unifi Network. Sản phẩm có thiết kế hiện đại, tone màu trắng tinh tế giúp tăng thẩm mỹ cho không gian văn phòng. Bộ thu phát wifi UniFi U6 Lite có thể cung cấp thông lượng truyền tải tối đa lên tới 1.5Gbps trên cả 2 băng tần 2.4GHz (300Mbps) và băng tần 5GHz (1.2Gbps). Hỗ trợ công nghệ wifi 6 802.11ax mới nhất, UniFi U6-Lite có thể chịu tải lên đến 150 người dùng truy cập cùng lúc.

UniFi U6 Lite có thể cung cấp thông lượng truyền tải tối đa lên tới 1.5Gbps trên cả 2 băng tần
UniFi U6 Lite có thể cung cấp thông lượng truyền tải tối đa lên tới 1.5Gbps trên cả 2 băng tần

Công nghệ phân chia kênh tần số trực giao OFDMA cho phép chia nhỏ kênh truyền dữ liệu thành nhiều sóng mạng con, giảm thiểu tối đa độ trễ mạng khi truyền tải đồng thời đa gói dữ liệu tới nhiều thiết bị khách cùng lúc.

Hệ thống anten tích hợp độ lợi cao mang tới phạm vi phủ sóng không dây rộng hơn, đáp ứng số lượng lớn thiết bị trong môi trường mạng của các tổ chức/ doanh nghiệp.

2.2. UAP-AC-Pro 

UniFi AC Pro được thiết kế theo chuẩn wifi 802.11ac băng tần kép, cung cấp tốc độ truyền tải cao trên cả 2 băng tần 2.4GHz (450Mbps)và 5GHz (1300Mbps). Bộ phát Ubiquiti UniFi AC Pro hỗ trợ tối đa tới 100 người dùng cùng lúc, phù hợp để triển khai tại các doanh nghiệp vừa - nhỏ hiện nay. Thiết bị hỗ trợ đầy đủ các chuẩn bảo mật như: WEP, WPA-PSK, WPA-TKIP, WPA2 AES, 802.11i để ngăn chặn các hình thức xâm nhập, tấn công không gian mạng.

Tính năng quản lý VLAN theo chuẩn 802.11Q giúp quản trị viên phân chia mạng cục bộ thành nhiều mạng ảo riêng biệt cho từng phòng ban. Ví dụ: VLAN kỹ thuật - VLAN kế toán - VLAN Marketing. Điều này giúp việc quản lý mạng doanh nghiệp linh hoạt hơn, tăng cường bảo mật và quản lý lưu lượng sử dụng đối với từng người dùng.

Mặt trước thiết bị UAP-AC-Pro 
Mặt trước thiết bị UAP-AC-Pro 

UniFi AP AC Pro sử dụng nguồn PoE 48V hỗ trợ các chuẩn 802.3af PoE/ 802.3at PoE+. Vì vậy, bạn có thể cấp nguồn cho thiết bị trực tiếp qua cáp Ethernet khi kết nối với thiết bị switch UniFi PoE hoặc switch PoE của các hãng khác.

2.3. Aruba Instant On AP22 

 Aruba Instant On AP22 (R4W02A) hỗ trợ phát Wifi Dual Band đồng thời trên hai băng tần 2.4GHz và 5GHz. Mức thông lượng tối đa mà sản phẩm có thể hỗ trợ lên tới 1.7Gbps, đáp ứng tốt các nhu cầu hội nghị trực tuyến, cộng tác online của nhân viên công ty.

Phương pháp điều chế tín hiệu 1024-quadrature amplitude modulation (1024-QAM) trên AP-22 giúp tăng tới 25% tốc độ truyền tải dữ liệu so với chuẩn 256-QAM. Qua đó, đảm bảo chất lượng trải nghiệm của nhân viên công ty trong mọi ứng dụng. Với công nghệ MU-MIMO 2x2, thiết bị phát Wifi Aruba Instant On AP22 có thể xử lý đồng thời nhiều thiết bị kết nối cùng lúc như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách hay.. Điều này cực kỳ quan trọng khi mỗi nhân viên công ty hiện nay đều dùng nhiều hơn từ 3 thiết bị cùng lúc.. 

Mặt trước thiết bị Aruba Instant On AP22 
Mặt trước thiết bị Aruba Instant On AP22 

Bộ phát wifi 6 Aruba Instant On AP22 được trang bị hệ thống anten đa hướng tích hợp sẵn trong bo mạch chủ. Với hệ thống anten độ nhạy cao lên tới 4.3dBi trên băng tần 2.4GHz và 5.6dBi trên 5GHz, cường độ tín hiệu Wifi có thể mang tới phạm vi phủ sóng rộng hơn trên toàn bộ văn phòng doanh nghiệp.

2.4. Grandstream GWN7602 

Grandstream GWN7602 là bộ phát Wifi nhỏ gọn có hiệu suất cao từ Grandstream Networks, hỗ trợ công nghệ chuẩn Wifi 5 và phát sóng đồng thời trên hai băng tần 2.4Ghz và 5Ghz. Thông lượng truyền tải tối đa mà thiết bị hỗ trợ lên tới 1.17Gbps, đáp ứng hơn 80 kết nối người dùng cùng lúc. 

Ngoài ra, GWN7602 cũng hỗ trợ cấp nguồn qua Power-over-Ethernet (PoE), hỗ trợ việc triển khai, lắp đặt nhanh chóng tại nhiều vị trí trong văn phòng thay vì phải thiết kế từng khu vực cấp nguồn tốn kém chi phí và thời gian. Grandstream GWN7602 được trang bị nhiều giao thức bảo mật vượt trội để đảm bảo sự an toàn cho mạng Wifi doanh nghiệp như WPA2-PSK, WPA2-Enterprise. 

Tính năng Firewall tích hợp giúp ngăn chặn, bảo vệ mạng nội bộ khỏi các truy cập trái phép từ bên ngoài hay các hình thức tấn công đánh cắp thông tin người dùng, tấn công DoS… Thiết bị cũng hỗ trợ VLAN để chia mạng nội bộ thành các phân đoạn khác nhau, hỗ trợ việc quản lý mạng của từng phòng ban trong công ty dễ dàng hơn.

Grandstream GWN7602 là bộ phát Wifi nhỏ gọn có hiệu suất cao từ Grandstream Networks
Grandstream GWN7602 là bộ phát Wifi nhỏ gọn và mạnh mẽ đến từ Grandstream Networks

2.5. Grandstream GWN7605 

Bộ phát wifi Grandstream GWN7605 cũng là 1 sản phẩm nổi bật được sản xuất bởi Grandstream Networks dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Grandstream GWN7605 hỗ trợ chuẩn wifi 802.11ac wave 2, thông lượng tối đa lên tới 1167Mbps trên cả 2 băng tần 2.4/5GHz. GWN7605 có thể xử lý tối đa 100 kết nối thiết bị khách cùng lúc, phạm vi phủ sóng lên tới 165m phù hợp với các không gian văn phòng lớn.

Grandstream GWN7605 cũng được trang bị những chuẩn bảo mật để đảm bảo dữ liệu quan trọng của mạng doanh nghiệp. Công nghệ mã hóa WEP/WPA/WPA2-Enterprise và chuẩn WPA3 mới nhất giúp bảo vệ và đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới có thể truy cập vào mạng.

Mặt trước thiết bị Grandstream GWN7605 
Mặt trước thiết bị Grandstream GWN7605 

3. Nên mua bộ phát wifi cho doanh nghiệp ở đâu tốt, giá rẻ?

Với thâm niên lâu năm trong ngành CNTT, kinh nghiệm chuyên môn dày dặn đối với các dòng thiết bị mạng. Việt Tuấn chắc chắn là đơn vị phân phối các thiết bị bộ phát Wifi chính hãng uy tín nhất mà bạn không thể bỏ qua!

Đi kèm với từng kiện hàng trao đến tay khách hàng, Việt Tuấn cung cấp đầy đủ hồ sơ hợp đồng, hóa đơn bán hàng, hồ sơ chứng từ nhập khẩu bao gồm: Bill, invoice, Packing list, giấy chứng nhận xuất xứ (CO), giấy chứng nhận chất lượng (CQ).

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các giải pháp tối ưu nhất từ đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu. Bên cạnh đó, đối tác đại lý hay dự án toàn quốc cũng được cung cấp nguồn hàng chính hãng giá tốt, áp dụng chính sách bảo hành của hãng và Việt Tuấn tại thị trường Việt Nam.

Tổng kết

Trên đây là top 5 bộ phát wifi cho doanh nghiệp nhỏ tốt nhất 2023 sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn trong việc triển khai hệ thống Wifi chuyên dụng, có thể đáp ứng các yêu cầu về tốc độ, khả năng chịu tải nhiều thiết bị, bảo mật, quản lý người dùng… Hi vọng rằng, bạn đọc đã có những thông tin cần thiết. Đừng quên liên hệ với Việt Tuấn để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất đến từ đội ngũ kỹ thuật viên lâu năm của chúng tôi!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123