Chọn MENU

Hãng Synology cho ra mắt 02 model nas 4 khay ổ cứng DS423+ và DS423 dùng cho gia đình và văn phòng doanh nghiệp

Vào ngày 15 tháng 3 năm 2023 tại Đài Bắc, Đài Loan, Synology đã cho ra mắt hai sản phẩm mới trong dòng giải pháp lưu trữ tất cả trong một cho văn phòng và doanh nghiệp nhỏ, đó là DS423+ và DS423, cả hai sản phẩm đều có 4 khay ổ cứng.

hinh-anh-san-pham-ds423-va-ds423.jpg

1. Tìm hiểu về thiết bị NAS DS423+ và DS423

Cả hai thiết bị lưu trữ DS423+ và DS423 đều được hỗ trợ bởi hệ điều hành Synology DiskStation Manager (DSM) đa năng. Mang đến các giải pháp toàn diện để bảo vệ và quản lý dữ liệu kinh doanh. Tính năng làm việc cộng tác trên các tài liệu, cung cấp quyền truy cập tập tin từ xa và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giám sát bằng camera IP, cả hai sản phẩm đều có hình dạng nhỏ gọn của một chiếc máy tính để bàn.

2. Phân biệt tính năng của thiết bị DS423+ và DS423

Thiết bị DS423 và DS423+ đều sở hữu những tính năng tương đối giống nhau. Cùng Việt Tuấn tìm hiểu kỹ hơn để phân biệt rõ hơn 2 thiết bị này nhé. 

DS423+ với tính năng sao lưu và đồng bộ dữ liệu trong một nền tảng tập trung

DS423+ với dung lượng lưu trữ tối đa lên đến 72 terabyte, là sự lựa chọn lý tưởng cho các nhóm chuyên gia và doanh nghiệp nhỏ muốn tiếp cận thế giới lưu trữ tập trung hoặc sử dụng làm nút biên trong các mô hình triển khai phân tán.

“DS423+ mang lại giá trị vượt trội cho người dùng có yêu cầu lưu trữ hạn chế. Bên cạnh những cải tiến về hiệu suất khác, sản phẩm nổi bật với khả năng lập chỉ mục ảnh nhanh hơn 21% so với thiết bị tiền nhiệm, đồng thời tiếp tục cung cấp các tính năng toàn diện và mạnh mẽ mà khách hàng của chúng tôi vốn tin dùng.” - Anya Lin, Giám đốc sản phẩm của Synology Inc. cho hay.

DS423+ với tính năng sao lưu và đồng bộ dữ liệu trong một nền tảng tập trung
DS423+ với tính năng sao lưu và đồng bộ dữ liệu trong một nền tảng tập trung

DS423+ có tính năng quản lý và chia sẻ tập tin trực quan thông qua Synology Drive. Đồng thời cung cấp quyền truy cập tập tin trên nhiều nền tảng với độ bảo mật cao. Tính năng đồng bộ tập tin từ xa giúp đồng bộ nội dung giữa các thiết bị Synology, đặc biệt phù hợp với các nhóm làm việc từ xa và các doanh nghiệp hoạt động trên nhiều địa điểm.

Ngoài ra, Synology Active Backup Suite là một giải pháp tuyệt vời để bảo vệ cơ sở hạ tầng IT khỏi mất dữ liệu và các mối đe dọa an ninh mạng. Active Backup có thể sao lưu an toàn các hệ thống Windows, Linux, máy ảo Hyper-V/VMware và tài khoản Microsoft 365/Google Workspace trên DS423+, và khôi phục nhanh chóng khi cần.

Các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng Surveillance Station để quản lý lên đến 40 camera trên DS423+. Đây là một giải pháp lưu trữ và xử lý video giám sát mạnh mẽ, với khả năng mở rộng cao và phù hợp với mọi quy mô triển khai. Các tính năng của Surveillance Station bao gồm mã hóa, sao lưu và lưu trữ bản ghi, cũng như ghi hình đồng thời video giám sát lên nền tảng đám mây bằng tùy chọn C2 Surveillance từ Synology.

Xem thêm giải pháp Surveillance Station cho doanh nghiệp: Giải pháp ứng dụng giám sát Camera Surveillance Station cho quản lý tòa nhà, văn phòng

Có thể sử dụng Surveillance Station để quản lý lên đến 40 camera trên DS423+
Có thể sử dụng Surveillance Station để quản lý lên đến 40 camera trên DS423+

DS423 - Giải pháp lưu trữ và sao lưu dữ liệu hiệu quả

Với dung lượng lưu trữ tối đa 72 terabyte, DS423 của Synology là sản phẩm lý tưởng cho nhân viên làm việc từ xa hoặc doanh nghiệp nhỏ muốn hợp nhất dữ liệu trên một nền tảng tập trung và truy cập vào các ứng dụng Synology nhiều tính năng. Theo Michael Wang, Giám đốc Sản phẩm của Synology Inc., DS423 là giải pháp lưu trữ dữ liệu nhỏ gọn và tích hợp mọi công cụ mà người dùng cần, từ sao lưu dữ liệu, quản lý tập tin và phương tiện, cho đến thiết lập hệ thống giám sát để bảo vệ cơ sở hạ tầng.

DS423 có tích hợp Synology Drive để quản lý, chia sẻ và đồng bộ hóa tập tin đáng tin cậy qua PC, máy Mac và thiết bị di động, cho phép người dùng truy cập dữ liệu ở mọi nơi. Ngoài ra, doanh nghiệp có nhân viên làm việc từ xa hoặc hoạt động tại nhiều cơ sở có thể tận dụng Synology Drive ShareSync để đồng bộ dữ liệu giữa nhiều thiết bị Synology nằm rải rác tại các địa điểm khác nhau, giúp mọi người trong nhóm luôn liên kết với nhau.

Synology Drive ShareSync để đồng bộ dữ liệu giữa nhiều thiết bị Synology nằm rải rác tại các địa điểm khác nhau
Synology Drive ShareSync đồng bộ dữ liệu giữa nhiều thiết bị Synology tại các địa điểm khác nhau

Các doanh nghiệp có thể kết nối tối đa 30 camera với Surveillance Station, hệ thống giám sát mạnh mẽ giúp người dùng sao lưu, mã hóa và lưu trữ video giám sát từ nhiều máy chủ thông qua hệ thống quản lý trung tâm tích hợp. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ video giám sát đồng thời trên đám mây với Synology C2 Surveillance. 

Surveillance Station còn hỗ trợ các thiết bị ONVIF và hơn 8.300 camera IP xác thực để giúp quá trình triển khai trở nên dễ dàng nhất có thể. Tóm lại, DS423 là một thiết bị nhỏ gọn, nhưng tích hợp đầy đủ các tính năng mạnh mẽ để hỗ trợ cho nhu cầu lưu trữ và quản lý dữ liệu của doanh nghiệp.

3. So sánh thông số kỹ thuật giữa NAS DS423 và DS423+

Model

Synology DS423+

Synology DS423

CPU

Intel® x86 4 nhân

ARMv8 4 nhân

Bộ nhớ mở rộng

Không

SSD M.2 NVMe

Bộ nhớ đệm đọc/ghi, ổ lưu trữ NVMe1

Không

Sao lưu

PC và máy chủ (bare-metal, tập tin và thư mục)

Máy ảo VMware và Hyper-V

Microsoft 365 và Google Workspace

Thiết bị di động (ảnh, video, nhạc)

Synology NAS (bare-metal, thư mục và cấu hình)

PC (tập tin và thư mục)

Thiết bị di động (ảnh, video, nhạc)

Synology NAS (thư mục và cấu hình)

Hỗ trợ Synology High Availability

Không

Synology Drive

Synology Surveillance Station

Số camera IP tối đa hỗ trợ

40

30

Bảo hành

chế độ bảo hành 3 năm (có thể được gia hạn thành 5 năm ở các khu vực cụ thể)

chế độ bảo hành 2 năm (có thể gia hạn thành 4 năm ở các khu vực nhất định)

5. Tại sao nên sử dụng thiết bị lưu trữ của Synology?

Synology là một nhà đi đầu trong lĩnh vực quản lý dữ liệu, luôn cập nhật và đổi mới để thích ứng với sự phát triển liên tục của công nghệ. Những giải pháp về lưu trữ, sao lưu dữ liệu, chia sẻ tệp, hệ thống giám sát và cơ sở hạ tầng mạng được thiết kế với mục đích chung là tạo nên một nền tảng tập trung để đơn giản hóa việc quản lý CNTT và thúc đẩy sự chuyển đổi kỹ thuật số cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Tạm kết 

Tóm lại, Synology NAS DS423+ và DS423 đều là những sản phẩm lưu trữ dữ liệu tuyệt vời của Synology. DS423+ được thiết kế cho những công việc nặng hơn, với một số tính năng cao cấp hơn. Trong khi đó, DS423 là một lựa chọn tốt hơn cho các doanh nghiệp nhỏ hơn hoặc các cá nhân, với dung lượng lưu trữ lớn và các tính năng đầy đủ. Dù là DS423+ hay DS423, cả hai đều cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giúp họ quản lý dữ liệu hiệu quả. Chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình sẽ giúp người dùng tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123