Chọn MENU

Giới thiệu Surveillance Station - Các tính năng nổi trội của Surveillance Station

Bên cạnh những tính năng hay ứng dụng sao lưu và quản lý dữ liệu tiện lợi, Synology cũng mang tới cho những người dùng thiết bị lưu trữ NAS của hãng những ứng dụng chuyên nghiệp hơn để phục vụ cho các tác vụ chuyên biệt về quản lý máy ảo, truyền phát đa phương tiện và giám sát an ninh mạnh mẽ. Bài viết ngay sau đây, Việt Tuấn sẽ cung cấp những thông tin quan trọng nhất mà bạn cần biết về Surveillance Station - Giải pháp giám sát toàn diện nhất hiện nay được tích hợp trên các thiết bị NAS Synology. Bạn đọc hãy cùng tham khảo!

Giới thiệu Surveillance Station - Giải pháp giám sát thông minh

1. Tại sao bạn cần một giải pháp giám sát?

Nếu bạn đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện nhà riêng hoặc sở hữu một doanh nghiệp, việc đảm bảo tài sản và kiểm soát nhân sự là một yếu tố cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua. Để giải quyết vấn đề về bảo vệ an ninh hay quản lý hoạt động của nhân viên, thương hiệu Synology đã cho ra đời Surveillance Station - Giải pháp giám sát toàn diện bậc nhất hiện nay cung cấp một loạt các tính năng khác nhau, được tối ưu hóa cho các doanh nghiệp đa quy mô. 

Surveillance Station được sử dụng trên hầu hết các thiết bị NAS Synology

Surveillance Station được sử dụng trên hầu hết các thiết bị NAS Synology, đáp ứng tất cả những yêu cầu về hiệu suất mạnh mẽ, giao diện thân thiện với người dùng và khả năng tối ưu, tiết kiệm chi phí triển khai cho chủ đầu tư doanh nghiệp. Surveillance Station đã và đang trở thành giải pháp lý tưởng để giúp đảm bảo an ninh cho doanh nghiệp của bạn!

2. Synology Surveillance Station là gì?

Synology Surveillance Station là một phần mềm giám sát mạnh mẽ, tích hợp sẵn trong hệ điều hành DSM của thương hiệu NAS Synology. Đây là một giải pháp giám sát an ninh dựa trên giao diện web để bạn có thể tiến hành giám sát và quản lý trên bất kỳ máy tính nào. Thông qua giao diện web tiện lợi và đa nhiệm, người dùng có thể thiết lập hệ thống camera an ninh tại nhà riêng hoặc văn phòng, lưu trữ và phân tích các bản ghi trong quá khứ, quản lý quyền truy cập vào các bản ghi đối với từng người dùng. Synology Surveillance Station rất dễ dàng để thiết lập và quản lý, giúp bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn so với việc đầu tư cho các thiết bị đầu thu kỹ thuật chuyên dụng cho giám sát an ninh.

Phần mềm tích hợp sẵn trong hệ điều hành DSM của thương hiệu NAS Synology
Phần mềm tích hợp sẵn trong hệ điều hành DSM của thương hiệu NAS Synology

3. Các tính năng được cung cấp bởi Surveillance Station

Tương thích với các thiết bị mới và cũ

Ngoài hỗ trợ ONVIF, Surveillance Station có khả năng tương thích với gần 8300 model camera an ninh hiện nay, bao gồm camera ống kính mắt cá, PTZ và camera đa ống kính… Bạn có thể lựa chọn các dòng Camera IP từ 90 thương hiệu an ninh hiện nay dựa trên nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư khả dụng. Nếu bạn đang sử dụng các mẫu camera phiên bản cũ, đừng vội bỏ đi vì Surveillance Station cũng hỗ trợ các dòng Camera cũ khá tốt.

Bạn có thể xem thêm thông tin hệ điều hành mới: Giới thiệu DSM 7.2 - Phiên bản hệ điều hành mới của NAS Synology

Truy cập từ xa mọi lúc mọi nơi trên điện thoại của bạn

Sử dụng Synology Surveillance Station, bạn sẽ không phải lo lắng về an ninh tại cửa hàng, nhà riêng hay văn phòng làm việc khi bạn đi công tác dài ngày. Surveillance Station cho phép quản trị trên đa nền tảng: trình duyệt web, máy trạm để bàn hoặc thiết bị di động. Ứng dụng giám sát an ninh này hoạt động hoàn hảo với Windows®, Mac®, iOS, và Android™.

Bên cạnh việc quản lý trên laptop và PC, bạn có thể thiết lập cài đặt an ninh và nhận được những thông báo sự kiện nhanh chóng với ứng dụng DScam - Tiện ích mở rộng này có sẵn trên Appstore và Google play..

Với DScam bạn có thể xem trước nhiều luồng camera cùng lúc, điều chỉnh góc camera, khoanh vùng phát hiện chuyển động và thu phóng bằng các hành động PTZ hoặc duyệt qua tất cả các bản ghi được lưu trữ trên thiết bị NAS. Tiện ích DS Cam thậm chí còn hỗ trợ thông báo đẩy để lập tức thông báo đến bạn khi sự kiện an ninh xảy ra. 

Bên cạnh DScam, bạn cũng có thể biến các thiết bị điện thoại cũ để trở thành camera IP bằng ứng dụng Live cam. Ứng dụng LiveCam cho phép bạn sử dụng điện thoại của mình như một thiết bị camera IP mạnh mẽ, có đầy đủ các tính năng giám sát thông minh như: 

 • Phát hiện chuyển động: Thông báo cho bạn khi phát hiện chuyển động trong khung hình giám sát.
 • Edge recording: Ghi hình ngay cả khi mất kết nối, dữ liệu sẽ được lưu trữ cục bộ trên điện thoại của bạn và được tải lên tự động khi đường truyền được kết nối lại.
 • Tận dụng đèn Flash trên điện thoại giúp cung cấp đủ ánh sáng và có được bản ghi sắc nét hơn
Truy cập từ xa trên điện thoại của bạn
Truy cập từ xa trên điện thoại của bạn

Dễ dàng phát lại, xem xét các bản ghi để nắm bắt các sự kiện an ninh

Surveillance Station sẽ ghi lại những bản ghi an ninh và cho phép người dùng:

 • Thiết lập trình kích hoạt sự kiện và dễ dàng tìm thấy các sự kiện đã kích hoạt trên dòng thời gian trong Monitor Center. Đảm bảo tính sẵn sàng cao để không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết an ninh nào có thể xảy ra.
 • Lướt xem các bản ghi cũ theo cách thủ công hoặc sử dụng lịch để truy vấn các khung thời gian cụ thể trong bản ghi an ninh. So sánh cảnh quay hiện có với nguồn cấp dữ liệu trực tiếp, phát lại toàn bộ bản ghi để đảm bảo không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào.
 • Người dùng có thể đánh dấu thủ công những thời điểm quan trọng trên dòng thời gian, ngay cả khi không có bất kỳ sự kiện an ninh nào xảy ra. Bạn cũng có thể bổ sung tiêu đề và mô tả cho từng dấu trang để ghi chú nội dung cho phép người dùng có thể nắm bắt thông tin.
Surveillance Station ghi lại những bản ghi an ninh
Surveillance Station ghi lại những bản ghi an ninh

Tùy chỉnh cửa sổ theo dõi thời gian thực của bạn

Bảng điều khiển Live View của Surveillance Station cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh giao diện giám sát theo nhu cầu và hiển thị đồng thời các luồng video từ nhiều camera IP trong thời gian thực. 

Bạn cũng có thể thêm E-Map để nắm bắt nhanh chóng sơ đồ triển khai các thiết bị camera IP tại khu vực triển khai. Tùy vào khu vực yêu cầu cao về mức độ an ninh như cổng vào, khu vực sảnh chính, bạn có thể sử dụng tính năng hiển thị camera camera liên tục để lựa chọn thiết bị camera được hiển thị nhiều hơn. Qua đó đảm bảo khả năng giám sát hiệu quả tại những khu vực được ưu tiên hơn về an ninh. 

Cửa sổ theo dõi thời gian thực của bạn
Cửa sổ theo dõi thời gian thực của bạn

Quản lý toàn bộ các sự kiện an ninh trên bản đồ

Tính năng quản lý toàn bộ các sự kiện an ninh trên bản đồ đã có mặt trên phiên bản Surveillance Station 9.0 mới nhất Bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh hơn về sơ đồ thiết lập hệ thống giám sát an ninh trên bản đồ trực tuyến, bao gồm việc quan sát các khu vực lân cận, tất cả các tầng lầu trong nhà, từng phân khu tại văn phòng. Ngoài ra bạn cũng có thể kéo chọn những camera đang hoạt động và cho phép xem trước trên cùng một màn hình duy nhất trong thời gian thực.

Surveillance Station 9.0 cung cấp sơ đồ mặt bằng để giúp nhân viên quản trị nắm rõ hơn vị trí triển khai camera, định hướng camera cũng như các sự kiện xảy ra. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm soát mô hình giám sát với sự trợ giúp của Google Maps và OpenStreetMaps. Tính năng này cực kỳ hữu ích khi doanh nghiệp của bạn có nhiều chi nhanh hay văn phòng trong một khu vực thành phố nhất định.

Quản lý các sự kiện an ninh trên bản đồ
Quản lý các sự kiện an ninh trên bản đồ

Chủ động thiết lập thời gian ghi hình - Tiết kiệm dung lượng lưu trữ

Việc ghi hình quá nhiều có thể lấy hết dung lượng thiết bị lưu trữ NAS của bạn? Đừng lo vì Surveillance Station cho phép người dùng có thể chủ động thiết lập lịch ghi hình để lưu trữ các sự kiện quan trọng thay vì liên tục ghi lại mọi thứ. Bạn có thể tránh được các bản ghi dài dòng, vô nghĩa chiếm hết không gian lưu trữ của thiết bị NAS và tiết kiệm một khoản chi phí tối đa cho việc nâng cấp ổ cứng.

Chủ động thiết lập ghi hình
Chủ động thiết lập thông số ghi hình

Thiết lập cách nhận thông báo an ninh theo cách của bạn

Surveillance Station cung cấp các tùy chọn nhận thông báo cho người dùng. Bạn có thể tùy chỉnh cách thức nhận thông báo cho bất kỳ sự kiện an ninh theo cách bạn muốn, phát lại ngay cảnh quay và nhanh chóng kiểm soát tình hình. Trong giao diện quản lý Alert Panel của Surveillance Station, bạn có thể lựa chọn các dạng cảnh báo như: cửa sổ pop-up, khung nhấp nháy và tiếng bíp. Bên cạnh đó có thể dễ dàng lựa chọn cảnh quay trong Alert Panel để nắm bắt nhanh chóng và phân tích chi tiết sự kiện đã xảy ra..

>>> Ngoài Surveillance Station thì Synology còn đưa ra các ứng dụng tích hợp tốt bao gồm Synology Photos, Synology Audio StationSynology Drive 

Live View Analytics chuyên nghiệp

Synology Surveillance cung cấp tính năng Live View Analytics vô cùng chuyên nghiệp, cho phép nhận biết thông minh các yếu tố đang diễn ra trong thời gian thực, bao gồm:

 • Phát hiện chuyển động: Nếu có chuyển động trong một khu vực được xác định trước, hệ thống sẽ thông báo.
 • Đối tượng mất tích: Bất kỳ vật thể nào bị mất trong một khu vực được xác định trước sẽ kích hoạt cảnh báo.
 • Đối tượng bên ngoài: Bất kỳ vật thể nào đi vào và ở lại trong một khu vực được xác định trước sẽ kích hoạt cảnh báo.
 • Camera bị che: Khi ống kính camera IP bị che, hệ thống sẽ kích hoạt cảnh báo.
 • Camera bị phá hoại: Khi camera IP bị mất tiêu cự hay bị phá hoại, hệ thống sẽ kích hoạt cảnh báo.
 • Vùng cấm: Nếu có người hoặc vật thể ở lại trong khu vực cấm quá thời gian giới hạn, cảnh báo sẽ được kích hoạt.
 • Hikvision Smart Event: Hỗ trợ tính năng phát hiện sự kiện thông minh độc quyền của Hikvision (Hikvision Smart Event), bao gồm các tính năng vượt ranh giới, phát hiện xâm nhập và phát hiện khuôn mặt.
 • Dahua IVS: Hỗ trợ phân tích xâm nhập an ninh trái phép dựa trên trình phân tích video Thông minh Dahua (Dahua IVS), bao gồm các tính năng phát hiện xâm nhập, phát hiện khuôn mặt…
Live View Analytics chuyên nghiệp
Live View Analytics chuyên nghiệp

Tăng cường bảo mật và quyền riêng tư của bản ghi an ninh

Các bản ghi an ninh sẽ được mã hóa bằng các khóa mã hóa riêng biệt, ngăn chặn xâm nhập trái phép ngay cả khi thiết bị NAS hoặc thông tin xác thực của quản trị viên bị đánh cắp. Ngoài ra bản lưu trữ an ninh quan trọng của bạn sẽ được sao lưu tới C2 Surveillance Surveillance dưới dạng bản ghi kép. Tính năng mã hóa đầu cuối và phát trực tuyến độ trễ thấp, giúp quản trị viên có thể truy xuất và phát lại bản ghi ngay cả khi máy chủ hay thiết bị NAS đã bị đánh cắp hoặc hư hỏng.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng nhất bạn đọc cần biết về ứng dụng giám sát an ninh Synology Surveillance Station. Có thể nói rằng Synology Surveillance Station là một phần mềm giám sát vô cùng mạnh mẽ, sở hữu nhiều tính năng thông minh cùng mức độ bảo mật cao cho các bản ghi an ninh. Bạn đang muốn tìm kiếm một giải pháp tối ưu hơn so với các thiết bị chuyên dụng cho giám sát ? Chắc chắn rằng việc sử dụng thiết bị NAS Synology tích hợp sẵn ứng dụng giám sát an ninh trên sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí đầu tư và bảo trì cực kỳ lớn. Nếu bạn đọc vẫn còn những thắc mắc về Surveillance Station? Liên hệ ngay cho Việt Tuấn để được giải đáp và tư vấn chi tiết nhất.

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123