Chọn MENU

Đánh giá Router Synology WRX560 - Bộ định tuyến chuẩn Wifi 6 cho mô hình nhà thông minh

Vào ngày 02/11/2022 Synology đã ra mắt bộ định tuyến chuẩn Wifi 6 mới nhất mang mã hiệu WRX560. Bộ định tuyến WRX560 được giới công nghệ đánh giá cao bởi thiết kế tối giản đi kèm với hiệu năng mạnh mẽ, cung cấp đường truyền internet nhanh chóng, ổn định, độ bảo mật cao và an toàn cho các gia đình hiện đại ngày nay. Sau đây, Viettuans.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc những đánh giá router Synology WRX560.

Đánh giá Router Synology WRX560 - Bộ định tuyến chuẩn Wifi 6 cho mô hình nhà thông minh
Đánh giá Router Synology WRX560 - Bộ định tuyến chuẩn Wifi 6 cho mô hình nhà thông minh

1. Thông số kỹ thuật Synology WRX560

 • CPU: Quad core 1.4 GHz.
 • RAM: 512 MB DDR3.
 • Anten Type: 4×4 MIMO high-performance internal antenna (5 GHz), 2×2 MIMO high-performance internal antenna (2.4 GHz).
 • Cổng LAN: 2.5GbE (RJ45) x 1, Gigabit (RJ45) x 3.
 • Cổng WAN: Gigabit (RJ45) x 1, 2.5 GbE (RJ45) x 1 (Dual WAN).
 • Cổng kết nối ngoài: USB 3.2 Gen 1 x 1 (5V, 0.9A power output).
 • Băng tần truyền phát: Simultaneous dual-band Wifi 2.4GHz - 5.0GHz
 • Chuẩn kết nối Wifi: IEEE 802.11ax: IEEE 802.11a/b/g/n/ac/ax.
 • Tốc độ truyền tải: 2.4GHz - 600Mbps; 5GHz  - 2400Mbps, 
 • Tính năng bảo mật: WPA/WPA2-Personal, WPA/WPA2-Enterprise, WPA2/WPA3-Personal, WPA3-Personal/Enterprise, Wifi Enhanced Open (OWE)
Hình ảnh sản phẩm Synology WRX560
Router cân bằng tải Synology WRX560

2. Đánh giá hiệu năng vượt trội của Router WRX560

Đúng như lời khẳng định của Mike Chen, giám đốc Synology: WRX560 là sản phẩm có khả năng khai thác tối đa sức mạnh của chuẩn Wifi 6, sở hữu hiệu năng mạnh mẽ và đầy đủ các tính năng hàng đầu hiện nay, chỉ xếp sau RT6600ax. Bên cạnh đó, WRX560 còn là thiết bị giúp quản lý trẻ nhỏ một cách dễ dàng hơn. Sau đây là một số tính năng nổi bật của WRX560 hỗ trợ tối đa cho các gia đình trong thời kỳ công nghệ 4.0.

2.1 Thiết kế nâng cao hiệu suất

Bộ định tuyến WRX560 được trang bị công nghệ wifi 6, giúp WRX560 đạt tốc độ truyền tải mạng không dây Wifi siêu nhanh (Tốc độ truyền tải lên tới 3.000 Mbps). Người sử dụng có thể upload hay download dữ liệu nhanh hơn, mang đến trải nghiệm mượt mà và nhanh chóng đối với các tác vụ duyệt web, giải trí, làm việc, xem phim….

Được trang bị các cổng WAN/ LAN 2.5GbE, Synology WRX560 cho phép khả năng cấu hình để hỗ trợ các thiết bị hiệu suất cao hoặc trải nghiệm các gói internet siêu tốc. Với công nghệ băng tần kép, WRX560 có thể cung cấp đường truyền không dây tốc độ cao trên cả 3 bằng tần 2.4, 5.0 và 5.9GHz. Qua đó người dùng sẽ được trải nghiệm kết nối mạng không dây mượt mà, nhanh chóng, hoàn toàn không có bất kỳ sự nhiễu loạn nào.

Router WRX560 được trang bị bộ xử lý lõi tứ với tốc độ xử lý lên tới 1.4 GHz và bộ nhớ RAM 512 MB cho phép WRX560 có thể xử lý kết nối của 150 thiết bị cùng lúc mà không xảy ra bất kỳ sự cố nghẽn mạng hay mất kết nối.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Wifi dual band là gì? Ưu điểm và hiệu quả của Wifi băng tần kép là gì?

Synology WRX560 cho phép khả năng cấu hình để hỗ trợ các thiết bị hiệu suất cao hoặc trải nghiệm các gói internet siêu tốc
Synology WRX560 cho phép khả năng cấu hình để hỗ trợ các thiết bị hiệu suất cao hoặc trải nghiệm các gói internet siêu tốc

2.2 Đường truyền ổn định phủ sóng toàn bộ căn nhà

WRX560 được Synology tích hợp công nghệ Wifi Mesh, cho phép thiết bị có thể kết nối được với các bộ định tuyến Synology khác để có thể phủ sóng mọi ngóc ngách trong căn nhà của bạn. Từ đó giúp cho bạn có thể ngồi làm việc hay giải trí ở bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà, với tốc độ đường truyền nhanh chóng và ổn định.

review-synology-wrx560-5.jpg
Đường truyền ổn định phủ sóng toàn bộ căn nhà

2.3 Giới hạn thời gian sử dụng của trẻ nhỏ - Quản lý con cái chưa bao giờ dễ dàng hơn!

Kể từ khi ra mắt, internet không chỉ giúp ích trong công việc mà còn giúp các bậc phụ huynh nhàn hơn khi trông con, chỉ cần một chiếc smartphone, tivi kết nối internet hoặc bất cứ thiết bị thông minh nào khác, bố mẹ có thể có nhiều thời gian hơn cho việc khác. Tuy nhiên, việc tiếp cận internet quá sớm gây ra nhiều hệ lụy và ảnh hưởng đến con trẻ.

Làm thế nào để có thể quản lý thời gian sử dụng internet của trẻ cũng là vấn đề nan giải với rất nhiều bậc làm cha mẹ. WRX560 ra mắt có thể hỗ trợ cha mẹ trong việc quản lý thời gian sử dụng internet của trẻ. Router WRX560 của Synology cho phép cha mẹ có thể chủ động giới hạn thời gian sử dụng internet hoặc hạn chế truy cập internet trong một khoảng thời gian nhất định, thậm chí là có thể giới hạn thiết bị sử dụng internet trong nhà.

Giới hạn thời gian sử dụng của trẻ nhỏ
Giới hạn thời gian sử dụng của trẻ nhỏ

2.4 Bộ lọc nội dung duyệt web thông minh

Bộ lọc nội dung duyệt web cũng là tính năng hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý các hoạt động trên mạng của trẻ em. Cụ thể phụ huynh sẽ dễ dàng thiết lập:

 • Bộ lọc web dựa trên 18 loại website phổ biến cho từng hồ sơ người dùng và tùy ý thêm danh sách cho phép hoặc danh sách chặn riêng biệt.
 • Bộ lọc tìm kiếm an toàn trên hầu hết các nền tảng tìm kiếm hiện nay là YouTube, Google và Bing.

Với bộ lọc thông minh, WRX560 sẽ hỗ trợ ngăn cản việc trẻ tò mò, truy cập trái phép vào các website chứa nội dung người lớn, tiếp cận với các loại ấn phẩm độc hại như phim ảnh, trò chơi bạo lực…

Bộ lọc nội dung duyệt web thông minh
Bộ lọc nội dung duyệt web thông minh

2.5 Tính năng theo dõi tần suất sử dụng

Một trong những tính năng nổi bật khác của bộ định tuyến WRX560 là theo dõi tần suất sử dụng. Tính năng này sẽ phân tích chi tiết và cung cấp đầy đủ thông tin về thói quen tìm kiếm, các hoạt động trực tuyến và lượng thời gian truy cập mạng hàng ngày đối với từng người dùng. 

Người dùng có thể theo dõi được mọi hành vi cũng như tần suất sử dụng internet của mọi thành viên trong gia đình. Qua đó, bạn cũng có thể giới hạn thời gian sử dụng và ngăn chặn truy cập vào các nội dung bị ngăn cấm.

review-synology-wrx560-6.jpg
Tính năng theo dõi tần suất sử dụng

3. Các tính năng mạng nâng cao trong Synology Router Manager

3.1 VPN Plus

WRX560 được tích hợp những tính năng mạnh mẽ nhất của máy chủ VPN thông qua VPN plus. VPN Plus sẽ biến Synology Router WRX560 thành một VPN Server mạnh mẽ, dễ dàng thiết lập, truy cập an toàn và kết nối luôn luôn thông suốt. VPN Plus cho phép:

 • Truy cập nhanh và an toàn vào mạng cục bộ với máy khách trên mọi nền tảng thiết bị PC, Mac và điện thoại di động.
 • Truy cập các trang web nội bộ trực tiếp từ trình duyệt mà không cần VPN client.
 • Chia sẻ tài nguyên dễ dàng trong các văn phòng ảo mang tới sự thích ứng và tính linh hoạt khi làm việc từ xa.
 • Tính năng mã hóa SSL/TLS cung cấp các cấp độ bảo mật phù hợp với hệ thống mạng của công ty, giúp đảm bảo an toàn dữ liệu nhạy cảm.
 • Synology SSL VPN nâng cấp chất lượng kết nối an toàn hơn, nhanh hơn và ổn định hơn so với nhiều giao thức VPN khác.

gif-mui-tenMách bạn cách thiết lập VPN trên thiết bị định tuyến đơn giản nhất

3.2 Quản lý lưu thông mạng 

WRX560 tích hợp sẵn các công cụ quản lý lưu lượng cho phép người dùng có thể kiểm soát và giám sát chính xác lưu lượng mạng sử dụng. Với khả năng phân tích thông tin và lưu lượng truy cập trên từng thiết bị và từng ứng dụng chi tiết, người dùng có thể tối ưu hóa công việc của mình một cách tốt nhất.

3.3 Bảo mật vượt trội - An ninh mạng trở nên dễ dàng

Bộ định tuyến Synology WRX560 được trang bị Trình quản lý bộ định tuyến Synology (SRM) mang tới các giải pháp quản lý mạng gia đình trở nên đơn giản và hiệu quả. Trình quản lý SRM hỗ trợ:

 • Giám sát lưu lượng vào và ra trong mạng gia đình bạn đang sử dụng nhằm phát hiện các rủi ro; tự động ngăn chặn các gói dữ liệu độc hại, virus hay mã độc khi sử dụng
 • Thiết lập VLAN để cải thiện bảo mật bằng việc cách ly các thiết bị IoT hoặc tạo một mạng khách tách biệt với mạng nội bộ sử dụng.
 • Hỗ trợ giao thức bảo mật mới nhất WPA 3 giúp tối ưu độ tin cậy và sự an toàn của mạng Wifi.

gif-mui-tenĐọc thêm: WPA là gì? Các tính năng nổi bật của WPA

4. Điều khiển Synology WRX560 dễ dàng thông qua điện thoại

Người dùng điện thoại có thể dễ dàng điều khiển thiết bị định tuyến WRX560 thông qua ứng dụng DS Router được phát triển bởi Synology. Một loạt các tính năng đáng chú ý mà người dùng có thể sử dụng như:

 • Truy cập có kiểm soát từ thiết bị điện thoại cá nhân. Người dùng có thể tạo hồ sơ, theo dõi quá trình sử dụng, giải thiểu và ngăn cản truy cập internet và phê duyệt yêu cầu truy cập vào các website cụ thể.
 • Kiểm soát quá trình truy cập của người dùng, nhanh chóng phát hiện các truy cập vào website giới hạn và hạn chế quyền truy cập nếu cần thiết.
 • Thực hiện các tác vụ quản lý bộ định tuyến như cấu hình mạng Wifi, thay đổi mật khẩu khi đi vắng.

Tổng kết

Trên đây là bài review chi tiết về bộ định tuyến WRX560 của Synology. Hy vọng rằng, với những thông tin sản phẩm trong bài viết này, bạn có thể đánh giá và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như doanh nghiệp.

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123