Chọn MENU

Tìm hiểu cách Synology nâng cấp hệ thống giám sát CCTV của ngân hàng Agribank

Synology là thương hiệu cung cấp các giải pháp lưu trữ, giám sát cho doanh nghiệp thuộc Top đầu thị trường toàn cầu. Tại Việt Nam, có rất nhiều cái tên doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng các hệ thống phần cứng, phần mềm chính hãng Synology để giải quyết những vấn đề trong kinh doanh, lưu trữ và giám sát an ninh gặp phải. Trong bài viết ngay sau đây, bạn đọc hãy cùng Việt Tuấn khám phá cách Synology đã nâng cấp hệ thống giám sát CCTV của ngân hàng Agribank như thế nào!

nang-cap-he-thong-cctv-cho-agribank-bang-synology.jpg
Khám phá cách Synology nâng cấp hệ thống giám sát CCTV của ngân hàng Agribank

1. Đôi nét về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) được thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1988, là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, và luôn nằm trong Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Agribank cũng được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's công bố mức xếp hạng là Ba3, tương đương mức tín nhiệm quốc gia và là mức xếp hạng cao nhất đối với các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

2. Thách thức trong hệ thống giám sát an ninh CCTV của Agribank

Các thách thức mà hệ thống giám sát an ninh CCTV của ngân hàng Agribank hiện đang gặp phải:

  • Lưu trữ các bản ghi an ninh của hệ thống CCTV bao gồm 51 camera tại 2 chi nhánh trong thời gian từ 6 – 12 tháng.
  • Bảo vệ an ninh tại các chi nhánh và trụ sở chính có thể theo dõi trực tiếp nhiều luồng ghi hình trên màn hình Live view với hình ảnh chất lượng cao và ổn định.
  • Các bản ghi an ninh cần được bảo vệ an toàn trước các rủi ro bị đánh cắp hoặc xóa bỏ trái phép.
  • Việc phân quyền truy cập vào dữ liệu ghi hình và quản lý hệ thống đối với từng tài khoản nhân viên.

gif-mui-tenTham khảo thêm: Khám phá cách NAS Synology đã thay đổi việc lưu trữ dữ liệu của Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ)

3. Các giải pháp giám sát của Synology đã được triển khai

Để giải quyết những vấn đề trên, ngân hàng Agribank đã lựa chọn sử dụng các giải pháp lưu trữ và giám sát của Synology, bao gồm: 2 thiết bị lưu trữ dữ liệu RS4017xs+ và 2 thiết bị VisualStation VS960HD. Mỗi model NAS Synology RS4017xs+ có thể mở rộng linh hoạt khả năng lưu trữ lên đến 40 khay chứa ổ cứng thông qua các thiết bị mở rộng, đáp ứng hoàn hảo cho nhu cầu lưu trữ của Agribank. 

giai-phap-giam-sat-surveillance-station-cua-agribank
Giải pháp giám sát Surveillance Station mà Agribank lựa chọn

Ứng dụng Surveillance Station của Synology cung cấp 1 danh sách đa dạng các dòng camera được hỗ trợ, lên tới hơn 7600 model đến từ hơn 130 thương hiệu và các dòng camera tích hợp chuẩn ONVIF. Vì vậy, ngân hàng Agribank có nhiều tùy chọn về thiết bị, qua đó cân bằng giữa chi phí đầu tư và hiệu quả của hệ thống an ninh.

Surveillance Station cung cấp 1 giao diện làm việc trực quan, dễ sử dụng. Chỉ cần kết nối các thiết bị lưu trữ NAS hay NVR chuyên dụng của Synology vào màn hình TV, bạn đã có ngay 1 hệ thống giám sát an ninh mạnh mẽ.

Agribank hay bất kỳ doanh nghiệp nào, khi sử dụng các giải pháp giám sát của Synology có thể tiết kiệm được 1 khoản chi phí tương đối cao thay vì phải đầu tư 1 hệ thống Workstation chuyên dụng cho CCTV thường khá đắt tiền và đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật, nhân sự phức tạp.

gif-mui-tenĐọc thêm: Máy trạm là gì? Sự khác biệt giữa máy trạm và máy tính thông thường

Ngoài ra, ứng dụng này cũng cho phép nhân viên an ninh có thể theo dõi và chuyển đổi linh hoạt nhiều luồng ghi hình trực tuyến trên màn hình live view. Vì vậy, bảo vệ tại các chi nhánh ngân hàng và nhân viên quản trị an ninh tại trụ sở chính có thể theo dõi tình trạng an ninh một cách linh hoạt. 

Nguồn ghi hình trực tuyến đảm bảo sự sắc nét với chất lượng FHD, độ trễ ở mức thấp nhất. Các công nghệ như nhận diện khuôn mặt, đếm số người cũng được áp dụng để tăng cường an ninh tại cửa ra vào. Nhân viên an ninh của Agribank có thể điều chỉnh góc quay của từng camera giám sát thông qua bảng điều khiển một cách mượt mà, dễ dàng. Qua đó, đảm bảo các chi nhánh ngân hàng sẽ không tồn tại bất kỳ “Điểm mù” trong quá trình ghi hình.

Với yếu tố bảo mật dữ liệu và phân quyền quản trị, Surveillance Station cho phép đội ngũ bảo vệ ngân hàng còn có thể phân quyền người dùng trong hệ thống theo phòng ban, cấp bậc một cách chặt chẽ. Việc phân quyền truy cập đối với từng người dùng vào dữ liệu ghi hình, theo dõi hệ thống giám sát đóng vai trò quan trọng để giảm thiểu tối đa rủi ro có kẻ xâm nhập, phá hoại và xóa bỏ trái phép các đoạn băng quan trọng của doanh nghiệp.

Thông báo đúng lúc, kịp thời là yếu tố tiên quyết để đội ngũ nhân viên an ninh doanh nghiệp có thể phản ứng kịp thời đối với các sự kiện an ninh. Vì vậy, Surveillance Station cung cấp đa dạng các cách thức thông báo qua email, tin nhắn, Skype. Vì vậy, quản trị viên có thể quản lý hoạt động của toàn bộ hệ thống một cách liên tục, dễ dàng thông báo cho nhân viên an ninh kịp thời xử lý khi xảy ra các sự kiện an ninh bất thường, nguy hiểm. 

4. Lợi ích mà ngân hàng Agribank đã đạt được khi sử dụng các giải pháp giám sát của Synology

Khi sử dụng các giải pháp giám sát của Synology, ngân hàng Agribank đã đạt được những lợi ích lớn như:

  • Tiết kiệm khoản chi phí tương đối lớn thay vì phải đầu tư 1 hệ thống Workstation chuyên dụng cho giám sát an ninh.
  • Giảm thiểu chi phí giám sát hệ thống, chi phí mở rộng không gian lưu trữ.
  • Linh hoạt trong quá trình quản lý, theo dõi nhiều luồng ghi hình trên màn hình làm việc trực quan.
  • Theo dõi, truy xuất nhanh chóng đoạn ghi hình xảy ra sự kiện an ninh.
  • Chất lượng hình ảnh sắc nét, hệ thống camera giám sát hiện đại giúp xử lý hoàn toàn các điểm mù ghi hình. 

5. Tổng kết

Trên đây là những thông tin về cách Synology nâng cấp hệ thống giám sát CCTV của ngân hàng Agribank. Bên cạnh các giải pháp giám sát tích hợp Surveillance Station, Synology cũng cung cấp nhiều giải pháp về phần cứng và phần mềm hữu ích cho nhiều mô hình lưu trữ, tăng cường hiệu quả công việc, quản lý ảo hóa của doanh nghiệp hiện nay. Đừng quên liên hệ ngay cho Việt Tuấn để được tư vấn chuyên sâu về các dòng thiết bị của Synology nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp phải những vấn đề trên!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123