Chọn MENU

Hướng dẫn tạo tài khoản và thêm thiết bị vào Teltonika RMS Cloud

Teltonika là một thương hiệu nổi tiếng chuyên về thiết bị mạng công nghiệp. Các thiết bị của Teltonika có thể thích ứng được trong nhiều môi trường khắc nghiệt, nhiều điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, vì là những môi trường riêng biệt nên việc quản lý và cài đặt là vô cùng khó khăn vậy nên Teltonika RMS Cloud sẽ giúp người dùng giám sát tất cả các thiết bị của Teltonika. Ngay sau đây, Việt Tuấn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản và thêm thiết bị vào Teltonika RMS Cloud. Hãy cùng đón xem nhé!

1. Teltonika RMS Cloud là gì?

Teltonika RMS Cloud là hệ thống quản lý từ xa được thương hiệu Teltonika phát triển để quản lý và giám các thiết bị mạng trong hệ thống của mình. Với RMS quản trị viên có thể cấu hình và thu thập thông tin, trạng thái của từng thiết bị từ xa chỉ với vài cú nhấp chuột. Đặc biệt, các thiết bị mạng khi kết nối với RMS có thể điều khiển từ xa mà không cần sử dụng đến IP công cộng. Sử dụng Teltonika RMS Cloud là cách tối ưu nhất để có thể truy cập vào các điểm cuối từ xa một cách an toàn, đây được xem là một ứng dụng quan trọng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành cho các doanh nghiệp.

gif-mui-tenXem thêm: Hướng dẫn Backup và Restore cấu hình thiết bị Teltonika

2. Hướng dẫn cách tạo tài khoản

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://account.rms.teltonika-networks.com/register

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết để tạo tài khoản. Chọn Register để tiếp tục.

huong-dan-tao-tai-khoan-va-them-thiet-bi-vao-teltonika-rms-cloud-2.jpg

Bước 3: Tiến hành check email đã đăng ký tài khoản.

huong-dan-tao-tai-khoan-va-them-thiet-bi-vao-teltonika-rms-cloud-3.jpg

Bước 4: Teltonika sẽ gửi cho bọn một thư để xác nhận đăng ký tài khoản RMS. Chọn CONFIRM EMAIL.

huong-dan-tao-tai-khoan-va-them-thiet-bi-vao-teltonika-rms-cloud-4.jpg

Bước 5: Quá trình đăng ký hoàn tất.

huong-dan-tao-tai-khoan-va-them-thiet-bi-vao-teltonika-rms-cloud-5.jpg

3. Thêm thiết bị vào Teltonika RMS Cloud

huong-dan-tao-tai-khoan-va-them-thiet-bi-vao-teltonika-rms-cloud-6.jpg

Lưu ý: Thiết bị phải được kết nối mạng internet thì trạng thái hiển thị mới được Online trên hệ thống Teltonika RMS Cloud. Trên thiết bị Teltonika cần Enable RMS Cloud.

huong-dan-tao-tai-khoan-va-them-thiet-bi-vao-teltonika-rms-cloud-7.jpg

Bước 1: Chọn và điền các thông tin của thiết bị

  1. Chọn loại thiết bị.
  2. Đặt tên cho thiết bị.
  3. Điền thông tin về Serial Number.
  4. Điền thông tin về LAN MAC thiết bị.
  5. Mật khẩu của thiết bị.

Bước 2: Chọn Submit. Đợi tiến trình chạy 100% là hoàn tất.

huong-dan-tao-tai-khoan-va-them-thiet-bi-vao-teltonika-rms-cloud-8.jpg

Sau khi add thành công thiết bị vào Teltonika RMS Cloud, chúng ta sẽ sử dụng được những dịch vụ quản lý thiết bị, các dịch vụ remote truy cập từ xa. Các tính năng nổi bật của RMS bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây.

Tổng kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn tạo tài khoản và thêm thiết bị vào Teltonika RMS Cloud. Nếu bạn đọc gặp khó khăn hay thắc mắc ở đâu hãy liên hệ với Việt Tuấn để nhận được hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi. Việt Tuấn hiện đang là nhà phân phối của nhiều thương hiệu thiết bị mạng như: Teltonika, Synology, MikroTik, Aruba… Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, chất lượng, đầy đủ giấy tờ chứng nhận CO/CQ. Hãy liên hệ ngay với Việt Tuấn để được tư vấn cũng như nhận được ưu đãi tốt nhất từ chúng tôi. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123