Chọn MENU

Hướng dẫn Backup và Restore cấu hình thiết bị Teltonika

Ngày nay việc lưu trữ và bảo mật dữ liệu là rất quan trọng, hầu hết các doanh nghiệp nên thường xuyên backup lại dữ liệu của mình để có thể bảo vệ được tính toàn vẹn của các tệp tin, thư mục. Hôm nay, Việt Tuấn sẽ hướng dẫn các bạn cách Backup và Restore cấu hình thiết bị Teltonika RUT240. Hãy cùng đón chờ nhé!

huong-dan-backup-va-restore-cau-hinh-thiet-bi-teltonika.jpg
Hướng dẫn Backup và Restore cấu hình thiết bị Teltonika

1. Tại sao cần phải Backup?

Có thể hiểu Backup là sao chép các nội dung, dữ liệu nhằm tạo ra một hoặc nhiều bản sao để lưu trữ ở một nơi khác và được sử dụng trong trường hợp bản gốc bị mất, hư hỏng hay bị nhiễm virus…  Việc Backup dữ liệu thường xuyên sẽ giúp đảm bảo dữ liệu sao lưu được cập nhật mới nhất giúp giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất tránh mất toàn bộ dữ liệu khi mất các thư mục gốc. Hơn nữa hầu hết các thiết bị hiện nay đều được trang bị rất nhiều công nghệ và tính năng tiên tiến giúp các thiết bị có thể tự động backup trong 1 khoảng thời gian nhất định việc này sẽ giúp quản trị viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Ngay sau đây Việt Tuấn sẽ hướng dẫn các bạn cách Backup và Restore trên thiết bị Teltonika RUT240.

gif-mui-tenBạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về Backup qua bài viết: Backup là gì? Tầm quan trọng của backup dữ liệu máy tính

2. Hướng dẫn cách Backup và Restore cấu hình thiết bị Teltonika RUT240

2.1 Backup cấu hình thiết bị Teltonika RUT240

Bước 1: Truy cập vào System —> Thẻ Backup.

huong-dan-backup-va-restore-cau-hinh-thiet-bi-teltonika-2.jpg

Bước 2: Click chọn Download.

  • Một File Backup sẽ được tạo với mã hóa bảo mật MD5 - SHA256.

huong-dan-backup-va-restore-cau-hinh-thiet-bi-teltonika-3.jpg

  • File backup được tạo. Tiến hành lưu trữ vào vùng an toàn, để phục vụ cho việc Restore thiết bị sau này.

huong-dan-backup-va-restore-cau-hinh-thiet-bi-teltonika-4.png

2.2 Restore cấu hình thiết bị Teltonika RUT240

Bước 1: Truy cập vào System —> Thẻ Backup.

huong-dan-backup-va-restore-cau-hinh-thiet-bi-teltonika-5.jpg

  • Nhấn chọn Browse để chọn file backup cần restore.

huong-dan-backup-va-restore-cau-hinh-thiet-bi-teltonika-6.jpg

Bước 2: Chọn Proceed

Lưu ý:

  • File Backup được chọn phải chính từ thiết bị backup ra vì Teltonika đã thiết lập khi Restore sẽ có trình so khớp mã hóa. Quá trình Restore này có thể lỗi nếu bản Backup không khớp.
  • Sau khi Restore thành công thiết bị sẽ tự động trỏ về IP Local LAN của bản Backup.

huong-dan-backup-va-restore-cau-hinh-thiet-bi-teltonika-7.jpg

  • Quá trình Restore thành công. Chúng ta truy nhập vào thiết bị như bình thường.

huong-dan-backup-va-restore-cau-hinh-thiet-bi-teltonika-8.jpg

3. Tổng kết

Việc Backup thường xuyên rất quan trọng với các doanh nghiệp hiện nay khi mà tình trạng bị tấn công bởi các hacker đang diễn ra phổ biến hơn. Backup đều đặn và thường xuyên sẽ giúp đảm bảo được tính toàn vẹn cho dữ liệu ở mức cao nhất giúp giảm thiểu rủi ro gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trên đây là bài viết hướng dẫn Backup và Restore cấu hình thiết bị Teltonika do Việt Tuấn biên soạn. Nếu bạn đọc gặp khó khăn hay thắc mắc ở đâu hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ kỹ thuật đầy kinh nghiệm của Việt Tuấn. Chúc các bạn cấu hình thành công.

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123