Chọn MENU

Hướng dẫn cấu hình Teltonika RMS Connect để tạo Remote Session

Thiết bị Teltonika sử dụng SIM và địa chỉ IP WAN là IP Private. Chúng ta sẽ không thể thực hiện việc NAT Port trên Server để Public ra ngoài Internet. Vậy làm thế nào để kết nối đến Server từ xa? Trong bài viết hôm nay, Việt Tuấn sẽ hướng dẫn cấu hình Teltonika RMS Connect để tạo Remote Session chi tiết, đầy đủ. Hãy cùng đón xem nhé! 

1. Mô hình kết nối

Để có thể kết nối với server chúng ta sẽ sử dụng Teltonika RMS Connect một ứng dụng được phát triển riêng bởi Teltonika Networks. Thông qua ứng dụng Teltonika RMS Connect để tạo các phiên Remote Session giúp kết nối trực tiếp đến Server để theo dõi và quản lý chúng. Dưới đây là mô hình kết nối cơ bản, mời bạn đọc tham khảo:

huong-dan-cau-hinh-teltonika-rms-connect-de-tao-remote-session-2.jpg

2. Hướng dẫn cấu hình Teltonika RMS Connect để tạo Remote Session

Bước 1: Truy cập vào https://account.rms.teltonika-networks.com/. Tiến hành đăng nhập tài khoản RMS. Chọn thẻ RMS CONNECT —> Remote access —> ADD.

huong-dan-cau-hinh-teltonika-rms-connect-de-tao-remote-session-3.jpg

Bước 2: Tại bước này chúng ta chọn thiết bị Teltonika cần cấu hình để Remote. Ở bài viết này thiết bị đã add sẵn vào RMS Teltonika. Đối với các thiết bị chưa được add, các bạn tham khảo bài viết tại đây

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn được thiết bị, chọn Scan Device để quét các thiết bị nằm trong mạng của thiết bị Teltonika. Các bạn hoàn toàn có thể thêm thủ công bằng cách chọn Manual.

huong-dan-cau-hinh-teltonika-rms-connect-de-tao-remote-session-4.jpg

Bước 4: Danh sách IP các thiết bị được hiển thị khi chúng ta Scan Device. Lựa chọn Port và giao thức kết nối. Remote access sẽ hỗ trợ các chuẩn giao thức: SSH, TELNET, HTTP, HTTPS, RDP, VNC, SFTP.

huong-dan-cau-hinh-teltonika-rms-connect-de-tao-remote-session-5.jpg

Ở đây chúng tôi lựa chọn máy chủ Server Unifi có địa chỉ IP là 192.168.100.202 để thực hiện việc truy cập từ xa với Port 8443 và giao thức là HTTPS.

huong-dan-cau-hinh-teltonika-rms-connect-de-tao-remote-session-6.jpg

Bước 5: Một Profile mới được tạo ra. Chọn Connect để tạo phiên kết nối Remote Access đến Server đã chọn trước đó.

huong-dan-cau-hinh-teltonika-rms-connect-de-tao-remote-session-7.jpg

huong-dan-cau-hinh-teltonika-rms-connect-de-tao-remote-session-8.jpg

Bước 6: Phiên Remote Access đã được khởi tạo. Chúng ta tiến hành truy cập và đăng nhập vào Server như bình thường.

huong-dan-cau-hinh-teltonika-rms-connect-de-tao-remote-session-9.jpg

3. Tổng kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cấu hình Teltonika RMS Connect để tạo Remote Session. Việc Remote Session sẽ giúp quản trị viên quản lý và kiểm soát được các thiết bị của mình một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn đọc đang gặp vướng mắc hãy liên hệ với Việt Tuấn để nhận được hỗ trợ sớm nhất từ chúng tôi. Chúc các bạn cấu hình thành công!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123