Chọn MENU

Top 8 giải pháp VPN dành cho doanh nghiệp tốt nhất trong năm 2024

Một giải pháp an ninh mạng đã và đang được áp dụng tại các doanh nghiệp hiện nay là VPN hay Virtual Private Network. Dịch ra tiếng Việt là mạng riêng ảo, VPN được sử dụng để truyền tải dữ liệu một cách an toàn và ẩn danh, bảo vệ hoạt động trình duyệt web của người dùng qua mạng công cộng. Hãy cùng Việt Tuấn khám phá TOP 8 giải pháp VPN dành cho doanh nghiệp tốt nhất trong năm nay qua bài viết dưới đây nhé.

giai-phap-vpn-cho-doanh-nghiep.jpg
Top 8 giải pháp VPN dành cho doanh nghiệp tốt nhất

1. VPN là gì?

VPN hay Virtual Private Network theo nghĩa tiếng Việt là mạng riêng ảo. Đây là một công nghệ mạng giúp tạo kết nối mạng an toàn khi tham gia vào mạng công cộng như Internet hoặc mạng riêng do một nhà cung cấp dịch vụ sở hữu. Các tập đoàn lớn hay các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực hiện nay đã và đang sử dụng công nghệ VPN để tăng cường bảo mật cho các kết nối từ xa vào hạ tầng mạng nội bộ và dữ liệu nhạy cảm của doanh nghiệp.

Trong thời kỳ Covid 19 vừa qua, hình thức làm việc từ xa được áp dụng rộng rãi tại nhiều doanh nghiệp. Vì vậy, các tổ chức đã sử dụng VPN để cho phép đội ngũ nhân sự kết nối từ xa vào cơ sở dữ liệu hay ứng dụng mạng của doanh nghiệp với chất lượng bảo mật cao hơn, an toàn hơn.

gif-mui-tenTìm hiểu sâu hơn về VPN qua bài viết: Ưu nhược điểm, cách hoạt động, công dụng của VPN

2. Top 8 giải pháp VPN tốt nhất cho doanh nghiệp trong năm 2024

Chúng ta hãy cùng đi sâu vào các nhà cung cấp và giải pháp VPN hàng đầu hiện nay dành cho doanh nghiệp. Đồng thời, Việt Tuấn sẽ cung cấp những thông tin cơ bản để bạn đưa ra quyết định sáng suốt khi lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp cùng chi phí đầu tư.

2.1 CyberGhost VPN

Được thành lập vào năm 2011, CyberGhost VPN có trụ sở chính tại Bucharest, Romania và tự hào có hơn 30 triệu khách hàng toàn cầu. Với đội ngũ gồm 7.300 máy chủ tại 91 quốc gia, CyberGhost cung cấp cho các khách hàng gia đình, cá nhân và doanh nghiệp đa quy mô các gói dịch vụ từ một tháng đến ba năm với giá thành hợp lý. 

Các gói CyberGhost bao gồm hỗ trợ trực tiếp 24/7 và đảm bảo hoàn tiền trong 45 ngày cho các gói dịch vụ một năm hoặc lâu hơn.

cyberghost-vpn.jpg

2.2 Encrypt.me

Encrypt.me có nhiều gói linh hoạt từ người tiêu dùng đến tổ chức doanh nghiệp. Vào năm 2011, nhà cung cấp VPN Los Angeles đã đưa ra giải pháp thân thiện với các nền tảng thiết bị iOS, Android, MacOS, Windows và Amazon. Điều tuyệt vời hơn nữa là tài khoản của khách hàng không bị giới hạn ở một số thiết bị nhất định. 

Để được bảo hiểm, Encrypt.me cung cấp các hợp đồng ngắn hạn một tuần cho các tài khoản gia đình trong thời gian dài nhất là một năm. Bên cạnh đó, Encrypt.me cũng cung cấp các gói dịch vụ cho nhóm người dùng lớn, đi kèm với chiết khấu theo tỷ lệ. Encrypt.me cung cấp bản dùng thử miễn phí hai tuần, không yêu cầu khách hàng phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng.

2.3 ExpressVPN

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPN lớn nhất trên toàn cầu, ExpressVPN đã giành được nhiều giải thưởng lớn về các dịch vụ VPN trên các nền tảng Windows, Mac, iOS, Android và Linux cũng như các bộ định tuyến tại chỗ. Với hơn 3000 máy chủ ở 160 địa điểm và 94 quốc gia, ExpressVPN tự hào về sản phẩm VPN hỗ trợ đa tính năng chống rò rỉ, mã hóa cấp quân sự và băng thông không giới hạn cho khách hàng. Các gói dịch vụ ExpressVPN có thời hạn từ một tháng đến một năm, đồng thời đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày nếu khách hàng không hài lòng vì dịch vụ.

expressvpn.jpg

2.4 Fortinet

Thương hiệu Fortinet không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp hiện nay trong lĩnh vực bảo mật an ninh mạng. Liên tục được đánh giá là công ty an ninh mạng hàng đầu, giải pháp VPN của Fortinet là FortiClient đã và đang chứng minh sức mạnh và lợi ích mà Fortinet có thể mang lại cho người dùng, một thành phần của dòng giải pháp thiết bị tường lửa FortiGate. FortiClient cung cấp công nghệ mã hóa IPsec và SSL, tối ưu hóa mạng WAN, thiết lập các đường truyền mã hóa Site to Site và Client to Site.

fortinet-vpn.jpg

2.5 NordVPN

Có lẽ là một trong những thương hiệu VPN nổi tiếng toàn cầu, NordVPN chủ yếu được biết đến với tư cách là nhà cung cấp đặt người tiêu dùng lên hàng đầu kể từ khi thành lập vào năm 2012. NordVPN được đánh giá là một dịch vụ VPN hàng đầu dành cho doanh nghiệp với các biện pháp kiểm soát và ngăn chặn các truy cập không tin cậy. 

Chi phí đầu tư cho các gói dịch vụ của NordLayer dao động từ $8/người dùng/tháng cho đến $14/người dùng/tháng. Bạn có thể thanh toán hàng năm, đồng thời lựa chọn các gói dịch vụ có thể tùy chỉnh giá. có phạm vi từ hiệu suất 100Mbps cho gói Lite và Core cho đến 16Gbps với tường lửa đám mây và bảo mật tư thế thiết bị cho giải pháp Cao cấp.

nordvpn.jpg

2.6 PureVPN

Có trụ sở tại Hồng Kông, PureVPN sở hữu hạ tầng bảo mật gồm 6.500 máy chủ tại 141 quốc gia, cung cấp dịch vụ VPN cho hơn ba triệu khách hàng toàn cầu. Được GZ Systems thành lập vào năm 2007, PureVPN cung cấp các giao thức VPN hàng đầu hiện nay (PPTP, L2TP, SSTP/SSL và IKEv2) và mã hóa dữ liệu cấp quân sự ở chuẩn AES 256-bit. 

Đối với doanh nghiệp, giải pháp doanh nghiệp PureVPN bao gồm các tùy chọn cho IP chuyên dụng và máy chủ VPN riêng. Càng có nhiều thành viên trong nhóm, mức chiết khấu cho mỗi người dùng càng lớn đối với hợp đồng có báo giá tùy chỉnh dành cho các nhóm trên 50 người. PureVPN cung cấp chính sách hoàn tiền trong 31 ngày nếu khách hàng không hài lòng về dịch vụ.

2.7 Windscribe

Ra mắt vào năm 2016, Windscribe là nhà cung cấp dịch vụ VPN hàng đầu tại Canada, các gói dịch vụ dành cho người tiêu dùng và nhóm doanh nghiệp dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn, điện thoại thông minh hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt web. Để bảo mật dữ liệu thông tin của người dùng khi truyền, Windscribe trang bị đầy đủ các cơ chế mã hóa mạnh mẽ nhất gồm AES-256 với SHA512 và RSA 4096 bit. 

Các tùy chọn cấu hình VPN bao gồm OpenVPN, IKEv2, WireGuard và SOCKS5. Khách hàng quan tâm có thể tạo tài khoản trên Website của hãng và tham khảo nhiều tùy chọn về gói dịch vụ và giá cả dựa trên nhu cầu của tổ chức.

windscribe-vpn.jpg

2.8 Twingate

Twingate mang trong mình sứ mệnh thay thế các công nghệ VPN truyền thống bằng cách tiếp cận các công nghệ mới để nâng cấp cơ sở hạ tầng VPN. Đối với một giải pháp VPN sáng tạo, các gói dịch vụ SMB hoặc cao hơn tập trung vào doanh nghiệp của họ khiến Twingate trở thành nhà cung cấp nên được cân nhắc với khách hàng. 

Gói dịch vụ Twingate Teams hỗ trợ tối đa 50 người dùng và tăng lên 150 người dùng ở gói Doanh nghiệp. Đồng thời, không giới hạn người dùng và thiết bị cho khách hàng Doanh nghiệp. Bản demo cho các gói doanh nghiệp của Twingate được cung cấp theo yêu cầu, bản dùng thử miễn phí 14 ngày mà không cần thẻ tín dụng.

Tổng kết

Trên đây là TOP 8 giải pháp VPN hàng đầu hiện nay dành cho doanh nghiệp. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc lựa chọn các nhà phân phối giải pháp VPN, phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất trên website Viettuans.vn sẽ được đăng tải trong thời gian sắp tới!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123