Chọn MENU

Giải pháp tự động hóa hệ thống tưới tiêu trong thành phố thông minh

Các khu đô thị tiếp tục phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Cảnh quan thay đổi nhanh đến mức vi khí hậu trong phạm vi thành phố cũng thay đổi rõ rệt. Một thành phố lớn có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ, lượng mưa, gió, áp suất không khí và nhiều hơn nữa. Sương mù kéo dài lâu hơn và ô nhiễm ngày càng tập trung hơn. Tông màu tối của nhựa đường và tấm lợp cho văn phòng, tòa nhà dân cư hấp thụ nhiệt từ ánh sáng mặt trời. Sau đó, trong đêm, nhiệt lượng đó tỏa ra ngoài. Do đó, kỹ thuật đô thị đang nỗ lực hết sức để chống lại những tác dụng phụ không mong muốn này. Và có vẻ như một trong những cách chính để làm mọi thứ tốt hơn là phong trào thành phố xanh.

Giải pháp tự động hóa hệ thống tưới tiêu trong thành phố thông minh
Giải pháp tự động hóa hệ thống tưới tiêu trong thành phố thông minh

1. Thử thách trong tưới tiêu trên thành phố thông minh

Một khu vườn hay một bãi cỏ xinh xắn trên tầng thượng căn hộ của bạn, một bức tường phủ đầy dây leo xanh hay những cây xanh được trồng dọc vỉa hè sẽ làm giảm lượng nhiệt tác động lên không gian xung quanh bạn và giúp làm sạch không khí. Tuy nhiên, cây cần được chăm sóc thường xuyên và đủ độ ẩm để sinh trưởng và phát triển.

Vì cây xanh mọc trong thành phố hiện nay sẽ trải qua những thay đổi mạnh mẽ của khí hậu địa phương nên cần độ ẩm vừa phải và thay đổi để đáp ứng thường xuyên. Việc cử nhân viên đi khắp thành phố để kiểm tra và chăm sóc tất cả các không gian xanh là không khả thi. Một hệ thống tưới tự động sẽ giải quyết được mọi vấn đề, giúp quá trình tưới nước diễn ra nhanh và kịp thời hơn con người chăm sóc. Hệ thống tưới tiêu có thể được tự động hóa để tăng thêm hiệu quả của giải pháp này. Tuy nhiên, giải pháp như vậy cần có khả năng kết nối cho tất cả các cảm biến và các tùy chọn điều khiển cho hệ thống tưới tiêu.

Hệ thống tưới tiêu có thể được tự động hóa để tăng thêm hiệu quả
Hệ thống tưới tiêu có thể được tự động hóa để tăng thêm hiệu quả cho môi trường xanh

2. Giải pháp tưới tiêu tự động đến từ HB Water Technology

HB Water Technology đã cung cấp các giải pháp công nghệ cho nhiều hệ thống tưới tiêu khác nhau trong nhiều năm. Họ đảm nhiệm toàn bộ quá trình, từ tư vấn và thiết kế giải pháp cho đến lắp đặt. Chuyên môn của họ bao gồm từ hệ thống tưới tiêu cho vườn trên mái, vườn thẳng đứng và chậu trồng cây cho đến các dự án xanh chất lượng cao khác.

Comgate đã giúp cung cấp kết nối không dây cho các giải pháp IoT kể từ năm 2015. Họ chuyên cung cấp thẻ SIM với các gói IoT, cung cấp đăng ký băng thông rộng di động và IoT cho thiết bị của bạn.

Ba công ty đã kết hợp chuyên môn của mình để cung cấp khả năng điều khiển hệ thống tưới tiêu từ xa cho không gian thành phố xanh. HB Water Technology đã phát triển IMC Box (Irrigation Moisture Control) để theo dõi những thay đổi trong điều kiện thời tiết và kích hoạt hệ thống tưới từ xa khi cần. IMC box theo dõi độ ẩm trong đất, nhiệt độ, áp suất nước và dòng chảy. Dựa trên dữ liệu này, hệ thống tưới có thể được thiết lập để tưới cây tự động sau khi đáp ứng tất cả các yêu cầu hoặc được kích hoạt từ xa bằng APP hoặc thông qua trình duyệt internet.

Giải pháp tưới tiêu tự động đến từ HB Water Technology
Giải pháp tưới tiêu tự động đến từ HB Water Technology và Teltonika Networks RUT240

Khả năng kết nối cho giải pháp này đến từ Router 3G/4G công nghiệp có tên là teltonika Networks RUT240 được đặt trong IMC Box và có gói dữ liệu eSIM do Comgate cung cấp. Bộ định tuyến Teltonika Networks hoàn toàn phù hợp cho trường hợp này vì nó có thể chịu được các môi trường khắc nghiệt như nóng, lạnh và ẩm ướt. Sau đó, cảm biến có thể chuyển tiếp dữ liệu đến trung tâm giám sát nơi hệ thống có thể được điều chỉnh cho phù hợp và thông tin được phân tích. Điều này cho phép bạn chăm sóc cây xanh của thành phố mà không cần có nhân viên được đào tạo tại chỗ.

NHỮNG LỢI ÍCH

  • RUT240 có thể hoạt động trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ và độ ẩm mà hệ thống tưới tiêu thường xuyên gặp phải.
  • Nhiều kết nối Input/Output cho phép giám sát và điều khiển từ xa các phần tử được kết nối.
  • Bộ định tuyến di động công nghiệp cung cấp kết nối 4G LTE cho phép truyền dữ liệu thu thập được từ các cảm biến đến trung tâm giám sát.
  • Quản lý từ xa các phần tử được kết nối thông qua APP hoặc trình duyệt.
Thông tin cơ bản thiết bị RUT240
Thông tin cơ bản thiết bị RUT240

HB Water Technology đã chọn Teltonika Networks do sản phẩm nhỏ gọn và chắc chắn với thiết kế công nghiệp của chúng tôi. Khả năng tương thích của RutOS với nhiều phần mềm khác nhau là một lợi ích tuyệt vời trong giải pháp này, cho phép họ giám sát mọi thiết bị được triển khai và thu thập dữ liệu về trạng thái của chúng. Khách hàng cũng hài lòng với sự hỗ trợ sẵn có mà Teltonika Networks cung cấp cho khách hàng của chúng tôi.

Những sản phẩm tương tự:

RUT200, RUT241, RUT260


Tổng kết 

Trên đây là bài viết giải pháp tự động hóa hệ thống tưới tiêu trong thành phố thông minh, áp dụng hệ thống sẽ giúp bạn luôn có vườn cây nhỏ xinh xắn trên tầng thượng căn hộ của bạn. Thiên nhiên bao quanh không gian nhà tạo cho bạn cảm giác thư thái và thoải mái hơn mà không cần bạn chăm sóc quá nhiều khi bạn bận rộn. Sử dụng các giải pháp tự động hóa giúp cuộc sống xung quanh bạn trở lên tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm các giải pháp khác trong mục giải pháp ứng dụng mạng 3G/4G. 

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123