Chọn MENU

Giải pháp quản lý giám sát máy bán hàng tự động thông qua Teltonika RUTX11

Thị trường máy bán hàng tự động trên toàn thế giới được định giá hơn 5,8 tỷ USD và sẽ tăng lên gần 7 tỷ USD vào năm 2024, theo MarketWatch. Thói quen của người dân đang thay đổi do nhịp sống ngày càng nhanh, mọi người đều cố gắng tiết kiệm nhiều thời gian nhất có thể. Điều này dẫn tới sự thay đổi trong hành vi của người mua, ngày càng có nhiều khách hàng mua đồ uống, thực phẩm và các sản phẩm khác từ máy bán hàng tự động vì việc này đơn giản và nhanh hơn nhiều so với việc đến cửa hàng tạp hóa. Vậy để quản lý số lượng lớn các máy bán hàng tự động ta sẽ phải làm những gì, Chúng ta cùng tìm hiểu giải pháp đến từ Teltonika sẽ giúp việc thực hiện quản lý máy bán hàng tự động ra sao trong bài viết dưới đây.  

Giải pháp quản lý giám sát máy bán hàng tự động thông qua Teltonika RUTX11
Giải pháp quản lý giám sát máy bán hàng tự động thông qua Teltonika RUTX11 

1. Những thử thách trong quản lý máy bán hàng tự động

Vì thị trường quá lớn nên nhiều công ty đang tập trung vào việc lắp đặt và bảo trì máy bán hàng tự động. Những hoạt động này đòi hỏi nhiều nhân viên khác nhau, bắt đầu từ các kỹ sư sẽ lập trình máy bán hàng tự động hoặc nhân viên sẽ đổ đầy hàng hóa, đồ uống hoặc thực phẩm nếu hết. Tất cả những công ty này đang cố gắng cắt giảm chi tiêu để giúp công việc kinh doanh của họ có nhiều lợi nhuận hơn và tìm ra những cách mới để cải thiện việc bảo trì máy bán hàng tự động.

Máy bán hàng tự động yêu cầu kết nối Internet an toàn và đáng tin cậy
Máy bán hàng tự động yêu cầu kết nối Internet an toàn và đáng tin cậy

Một số đang cố gắng đặt các cảm biến để theo dõi nội dung của máy bán hàng tự động, một số đang sử dụng các phương thức thanh toán sáng tạo và một số công ty đang sử dụng máy bán hàng tự động có màn hình kỹ thuật số, điều này mở ra khả năng tạo thêm thu nhập từ quảng cáo. Tất cả những đổi mới về cơ sở hạ tầng bán hàng tự động đều có điểm chung, họ yêu cầu kết nối Internet an toàn và đáng tin cậy.

2. Giải pháp từ Teltonika trong quản lý và giám sát máy bán hàng tự động 

Độ tin cậy của kết nối là tính năng quan trọng nhất đối với thị trường máy bán hàng tự động, vì tất cả các bộ phận của giải pháp đều được kết nối với một thiết bị duy nhất. Như chúng ta có thể thấy trong cấu trúc liên kết ở trên, các yếu tố chính được kết nối có thể bao gồm cảm biến Bluetooth về nhiệt độ, độ ẩm và mức tồn kho, màn hình kỹ thuật số để quảng cáo, thiết bị đầu cuối thanh toán cho thanh toán điện tử và bộ điều khiển chịu trách nhiệm về hoạt động chung của máy bán hàng tự động.

Nếu máy mất kết nối Internet, hầu hết các thành phần giải pháp này sẽ ngừng hoạt động. Bằng cách sử dụng bộ định tuyến 4G công nghiệp như RUTX11, các nhà khai thác và tích hợp máy bán hàng tự động có thể kết nối tất cả các phần của giải pháp bán hàng tự động với một thiết bị duy nhất và có sao lưu internet vì RUTX11 được trang bị 4G LTE Cat 6 với 2 thẻ SIM được hỗ trợ.

Mô hình kết nối của RUTX11 Teltonika trong quản lý và giám sát máy bán hàng tự động 
Mô hình kết nối của RUTX11 Teltonika trong quản lý và giám sát máy bán hàng tự động 

Toàn bộ giải pháp có thể được giám sát thông qua RMS, mang đến khả năng nhận thông báo và cảnh báo nếu có điều gì đó bất ngờ xảy ra. Ngoài ra, RUTX11 hoạt động như một cổng vào trung tâm dịch vụ, cho phép người vận hành giám sát mức tồn kho bên trong máy bán hàng tự động và đưa ra quyết định hiệu quả về việc nạp lại máy.

Những lợi ích RUTX11 mang lại

  • Tính linh hoạt: RUTX11 hoàn hảo cho giải pháp này vì nó tương thích với các thiết bị khác nhau bao gồm cảm biến Bluetooth, thiết bị đầu cuối thanh toán và màn hình kỹ thuật số sử dụng giao diện Ethernet và WiFi
  • Độ tin cậy: Hai SIM là một tính năng thiết yếu để sao lưu internet và kết nối đáng tin cậy, đảm bảo kết nối không bị mất ngay cả trong trường hợp nhà cung cấp dịch vụ di động gián đoạn
  • Quản lý từ xa: RUTX11 hoàn toàn tương thích với Hệ thống quản lý từ xa (RMS) của Teltonika Networks, cho phép khả năng quản lý và giám sát từ xa mạnh mẽ
  •  Bảo mật cao: RUTX11 hỗ trợ tường lửa nâng cao, kiểm soát truy cập và nhiều tùy chọn VPN, chẳng hạn như OpenVPN, IPsec và các tùy chọn cần thiết khác để đảm bảo chức năng thanh toán điện tử.

gif-mui-tenTham khảo thêm: Hướng dẫn cấu hình IPSEC VPN Site to Site giữa Teltonika RUT240 và Router Mikrotik

Thông tin cơ bản thiết bị RUTX11
Thông tin cơ bản thiết bị RUTX11

3. Lý do sử dụng thiết bị Teltonika làm thiết bị kết nối

Bộ định tuyến dòng RUTX11 của Teltonika Networks được trang bị Bluetooth để tích hợp cảm biến/đèn hiệu dễ dàng và chức năng Hai SIM, mang lại độ tin cậy kết nối tối đa. Nó có khả năng như một nguồn sao lưu Internet cho phần quan trọng nhất của giải pháp bán hàng tự động – giao dịch thanh toán điện tử. Cuối cùng, RUTX11 được hỗ trợ bởi hệ điều hành rutOS hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao, giao diện dễ thân thiện dễ sử dụng mà không cần đào tạo chuyên môn, cho phép triển khai bán hàng tự động được kết nối dễ dàng và có thể mở rộng.

Những sản phẩm tương tự:

Tổng kết 

Trên đây là giải pháp quản lý giám sát máy bán hàng tự động thông qua Teltonika RUTX11, Teltonika RUTX11 giúp máy bán hàng tự động của doanh nghiệp có thể trao đổi thông tin một cách an toàn và hiệu quả. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng các thiết bị từ Teltonika bạn có thể liên hệ đội ngũ Việt Tuấn để được tư vấn một cách chi tiết nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các giải pháp khác đến từ chuyên mục giải pháp ứng dụng 3G/4G

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123