Chọn MENU

6 thiết bị Firewall UTM tốt nhất dành cho doanh nghiệp trong năm 2024

Unified Threat Management (UTM) không còn quá xa lạ trong lĩnh vực bảo mật an ninh mạng hiện nay. Đối với một tổ chức hoặc doanh nghiệp các thiết bị hay phần mềm quản lý UTM mang tới sự tiện lợi trong việc quản lý và bảo vệ mạng máy tính. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách TOP 6 sản phẩm UTM tốt nhất dành cho doanh nghiệp, đồng thời cung cấp hướng dẫn để người mua dễ dàng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu và chi phí của họ. Bài viết hôm nay, Việt Tuấn sẽ cung cấp cho bạn đọc TOP 6 thiết bị Firewall UTM cho doanh nghiệp nên biết. Bạn đọc hãy cùng khám phá!

firewall-utm-cho-doanh-nghiep.jpg
6 thiết bị Firewall UTM tốt nhất dành cho doanh nghiệp trong năm nay

1. Giải thích khái niệm UTM 

Unified Threat Management (UTM) là 1 dòng giải pháp bảo mật tích hợp, được thiết kế để cung cấp nhiều tính năng bảo mật trong một thiết bị hoặc 1 phần mềm ứng dụng duy nhất. Đối với một tổ chức hoặc doanh nghiệp, UTM cung cấp một cách tiện lợi để quản lý và bảo vệ mạng máy tính mà không cần triển khai nhiều sản phẩm và giải pháp riêng lẻ.

Các tính năng chính của UTM bao gồm các công nghệ như firewall, antivirus, intrusion prevention system (IPS), VPN, content filtering, spam filtering, và application control. Bằng cách tích hợp những tính năng này vào một hệ thống duy nhất, UTM giúp tối ưu hóa việc quản lý bảo mật, giảm sự phức tạp và chi phí triển khai, và cung cấp một hình ảnh tổng thể về tình trạng bảo mật của hệ thống.

Firewall UTM sẽ bảo vệ doanh nghiệp khỏi phần lớn các mối đe dọa an ninh mạng, bao gồm malware, virus, lưu lượng truy cập mạng độc hại và thậm chí cả mã độc tống tiền. Như đã đề cập tại phần trên, UTM là sự kết hợp của nhiều tính năng bảo mật nên chúng được thiết kế để xác định và ngăn chặn nhiều cuộc tấn công khác nhau.

UTM có thể được triển khai không chỉ trên hệ thống vật lý mà còn hỗ trợ cả môi trường ảo hóa và các nền tảng đám mây hiện nay.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: DDoS là gì? Các loại tấn công DDoS và cách phòng tránh

2. TOP 6 giải pháp tường lửa UTM tốt nhất trong năm nay

2.1 SonicWall TZ Series Gen 7

Đánh Giá Chung: 4.35/5

 • Giá cả và tính minh bạch: 2.25/5
 • Tính năng cốt lõi: 4.75/5
 • Các tính năng bổ sung: 4.05/5
 • Dễ quản lý: 4.5/5
 • Hỗ trợ khách hàng: 5/5

SonicWall là thương hiệu bảo mật, chuyên cung cấp đa dạng dòng giải pháp cho các hệ thống mạng thuộc nhiều quy mô khác nhau. TZ Series Gen 7 là dòng thiết bị tường lửa thế hệ mới được thiết kế theo mô hình UTM, nhắm tới các môi trường SMB và các doanh nghiệp lớn đa chi nhánh. Dòng thiết bị Firewall này được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu bảo mật và khả năng sử dụng cụ thể, tập trung vào giá cả phải chăng song hành cùng hiệu suất xử lý bảo mật lý tưởng.

Một tính năng nổi bật có trên dòng sản phẩm này chính là Capture Advanced Threat Protection (ATP), một giải pháp Sandbox dựa trên đám mây sử dụng tính năng phân tích gói sâu cùng công nghệ RFDPI, khả năng phân tích tới từng bit lưu lượng truy cập trong thời gian thực mà không gây ra độ trễ mạng. Công nghệ này được áp dụng để đối phó với các hình thức tấn công Zero-day chưa được xác định.

TZ Series Gen 7 là dòng thiết bị Firewall UTM dành cho các doanh nghiệp đa quy mô.

Ưu Và Nhược Điểm

Ưu điểm

Nhược điểm

Phù hợp với các doanh nghiệp quy mô nhỏ, đặc biệt như các công ty khởi nghiệp

Nhiều người dùng phàn nàn về giá cả 

Đầy đủ các tính năng nâng cao để phục vụ cho nhân viên CNTT có kinh nghiệm 

Nhiều khách hàng gặp rắc rối với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của SonicWall

2.2 Firewall WatchGuard M590/M690

Đánh Giá Chung: 3.93/5

 • Giá cả và tính minh bạch: 4.25/5
 • Các tính năng cốt lõi: 4/5
 • Các tính năng bổ sung: 4.05/5
 • Dễ quản lý: 5/5
 • Hỗ trợ khách hàng: 4.25/5

Các sản phẩm tường lửa Firewall WatchGuard Firebox M590/M690 giúp giải quyết nhu cầu bảo mật mạng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Tuy nhiên, M590 và M690 không hề bị lược bỏ đi các tính năng nâng cao. 

Bằng cách đăng ký sử dụng gói dịch vụ Total Security của WatchGuard, khách hàng có thể sử dụng toàn bộ tính năng bảo mật mạnh mẽ như IPS , phân tích gói sâu, lưu lượng truyền tải thời gian thực và chức năng EDR Core. 

firewall-m590-m690.jpg

Ưu Và Nhược Điểm

Ưu điểm

Nhược điểm

Công nghệ EDR dành cho các nhóm đang tìm kiếm bộ giải pháp an ninh mạng thống nhất tiên tiến hơn

Nhiều khách hàng phàn nàn về giao diện người dùng lỗi thời hoặc khó sử dụng

Đánh giá tổng thể cao của khách hàng giúp dễ dàng triển khai và quản lý cũng như hỗ trợ khách hàng 

Không thể cài đặt phần mềm System Manager trên máy Mac.

2.3 Firewall Fortinet Fortigate 900G

Đánh Giá Chung: 3.9/5

 • Giá cả và tính minh bạch: 4.25/5
 • Các tính năng cốt lõi: 3.5/5
 • Các tính năng bổ sung: 3/5
 • Dễ quản lý: 4.5/5
 • Hỗ trợ khách hàng: 5/5

Firewall Fortinet FortiGate cung cấp các công nghệ thực thi nhằm kiểm soát quyền truy cập mạng không tin cậy (ZTNA), SD-WAN và kho tính năng bảo mật tích hợp gồm:

 • Kiểm tra gói sâu
 • Bảo mật cho môi trường công nghệ vận hành (OT)
 • Bảo vệ khỏi các mối đe dọa trên web như botnet và URL độc hại
 • Ngăn chặn mối đe dọa zero-day bằng cách sử dụng tính năng ngăn chặn phần mềm độc hại nội tuyến, công cụ Fortinet sandboxing

Điều này cho phép khách hàng xây dựng nên 1 hạ tầng bảo mật CNTT chiến lược để bảo vệ người dùng, ứng dụng và dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp. Thương hiệu Fortinet cung cấp một loạt các dòng sản phẩm thiết bị tường lửa thế hệ mới NGFW, hoạt động với hệ điều hành FortiOS để dễ dàng cấu hình tập trung, mở rộng linh hoạt. Các sản phẩm Firewall FortiGate cung cấp cơ chế bảo mật đa lớp Fortinet Security Fabric, cung cấp khả năng phát hiện, xử lý tự động đối với các mối đe dọa an ninh mạng đa hình thức.

Firewall Fortinet hiện đang là thương hiệu tường lửa UTM tốt nhất hiện nay, đã và đang được các doanh nghiệp trong và ngoài Việt Nam lựa chọn sử dụng.

gortigate-900g.jpg

2.4 Firewall Barracuda CloudGen F12A

Đánh Giá Chung: 3.84/5

 • Giá thành: 3.75/5
 • Các tính năng cốt lõi: 4.2/5
 • Các tính năng bổ sung: 3/5
 • Dễ quản lý: 3.25/5
 • Hỗ trợ khách hàng: 5/5

Các chức năng cơ bản của Firewall Barracuda bao gồm kiểm soát ứng dụng, quản lý thiết bị & người dùng truy cập, bảo vệ mối đe dọa nâng cao dựa trên đám mây và bộ lọc thư rác… Firewall Barracuda CloudGen F12A phù hợp với các doanh nghiệp đa quy mô, từ nhỏ đến lớn. Tường lửa CloudGen có thể được triển khai trên Amazon Web Services, Microsoft Azure hoặc Google Cloud Platform.

Ưu Và Nhược Điểm

Ưu điểm

Nhược điểm

Có sẵn bản dùng thử miễn phí 

Thiếu chức năng quản lý chính sách 

Có thể được triển khai trên các nền tảng AWS, Microsoft Azure và Google Cloud Platform 

Tính năng báo cáo hạn chế

barracuda-cloudgen-f12a.png

2.5 Firewall Juniper SRX2300

Đánh Giá Chung: 3.66/5

 • Giá cả và tính minh bạch: 0.75/5
 • Tính năng cốt lõi: 4.75/5
 • Các tính năng bổ sung: 2.75/5
 • Dễ quản lý: 4.25/5
 • Hỗ trợ khách hàng: 3.5/5

Serie tường lửa SRX của Juniper được thiết kế cho nhiều doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, với các tính năng như quản lý chất lượng dịch vụ, quản lý chính sách lưu lượng, bộ giải mã nội tuyến và kiểm tra các kết nối SSL kết hợp với tính năng phát hiện mối đe dọa theo hành vi và thời gian thực. Tường lửa Juniper Networks có thể được sử dụng để mở rộng bảo mật tới mọi điểm kết nối trong mạng, từ máy khách đến hạ tầng máy chủ doanh nghiệp.

Ưu Và Nhược Điểm

Ưu điểm

Nhược điểm

Cung cấp các tính năng bảo mật doanh nghiệp như hộp cát và nguồn cấp dữ liệu thông minh về mối đe dọa

Tùy chọn mua hạn chế 

Tích hợp với các nhà cung cấp mạng bên thứ ba

Không dùng thử miễn phí 

2.6 Sophos XGS

Firewall Sophos XGS là dòng thiết bị tường lửa bảo mật UTM tốt nhất dành cho các mô hình SMB, hỗ trợ quản lý và mở rộng quy mô nhanh chóng

Đánh Giá Chung: 3.43/5

 • Giá cả và tính minh bạch: 0.75/5
 • Các tính năng cốt lõi: 3/5
 • Các tính năng bổ sung: 3.3/5
 • Dễ quản lý: 5/5
 • Hỗ trợ khách hàng: 4.25/5

Các mẫu thiết bị tường lửa Sophos XGS được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ - vừa và văn phòng chi nhánh. Bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu Firewall Sophos khác dành cho nhu cầu của các doanh nghiệp lớn hơn. Kiến trúc Sophos Xstream - Giải pháp phần mềm đi kèm với tường lửa Sophos XGS, mang tới cơ chế bảo vệ đa lớp bằng các tính năng như kiểm tra gói sâu,kiểm tra giao thức TLS, Web gateway, Sandbox thử nghiệm tấn công Zero-day, kiểm soát truy cập Wifi, báo cáo mối đe dọa thông minh.

Sophos cũng đã thể hiện rất tốt trong bài kiểm tra bảo mật MITER trong năm nay, vì vậy họ cũng là ứng cử viên hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn hơn. Nhưng đối với mô hình SMB, Sophos thực sự tỏa sáng, nhận được đánh giá tổng thể cao về tính dễ sử dụng. Hãy xem xét Sophos nếu doanh nghiệp nhỏ hơn của bạn dự định mở rộng quy mô đáng kể trong vài năm tới.

Ưu Và Nhược Điểm

Ưu điểm

Nhược điểm

Các tính năng nâng cao như hộp cát và báo cáo thông tin về mối đe dọa 

Nhiều đánh giá của khách hàng phàn nàn về hỗ trợ kỹ thuật kém

Nhìn chung dễ sử dụng và cấu hình theo người dùng

Một số người dùng muốn có nhiều tùy chọn báo cáo chi tiết hơn 

3. Tổng kết

Trên đây là TOP 6 thiết bị Firewall UTM tốt nhất trong năm nay mà các doanh nghiệp nên lưu tâm. Không rõ thị trường thiết bị Firewall UTM cuối cùng sẽ diễn ra như thế nào song một số chuyên gia trong ngành thậm chí còn dự đoán mọi thứ sẽ chuyển sang đám mây với các giải pháp dịch vụ kiểm soát truy cập an toàn SASE- Secure Access Service Edge. Tuy nhiên trong hiện tại, các doanh nghiệp vừa - nhỏ đã và đang được hưởng lợi từ các tính năng bảo mật mạnh mẽ được tổng hợp trong các dòng sản phẩm Firewall UTM, đặc biệt là các bảng điều khiển web đơn lẻ giúp đơn giản hóa việc quản lý tổng thể. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất của Việt Tuấn sẽ được đăng tải trên viettuans.vn trong thời gian sắp tới!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123