Chọn MENU

Tổng hợp những công nghệ lưu trữ mới nhất có tại Synology & Computex 2023

Vào ngày 02 tháng 6 năm 2023 tại Đài Bắc, Đài Loan, triển lãm công nghệ Computex 2023 đã được diễn ra. Sự kiện công nghệ này kéo dài từ ngày 30 tháng 5 đến ngày 2 tháng 6 tại khu tổ hợp POPOP Maker Space mới được xây dựng tại Đài Bắc. Bên cạnh các giải pháp đến từ nhiều thương hiệu lớn khác, Computex 2023 cũng là dịp để Synology trình làng các giải pháp mới nhất về quản lý dữ liệu, sao lưu, giám sát video và dịch vụ đám mây. Chi tiết về các công nghệ mới nhất của Synology, bạn đọc sẽ được biết trong bài viết ngay sau đây của Việt Tuấn. Hãy cùng tìm hiểu!

tong-hop-cong-nghe-luu-tru-tai-synology-va-computex-2023.jpg
Tổng hợp những công nghệ lưu trữ mới nhất có tại Synology & Computex 2023

1. Những đổi mới trong công nghệ lưu trữ dữ liệu

Trong triển lãm Computex 2023, thương hiệu Synology đã giới thiệu các phiên bản thiết bị lưu trữ NAS mới nhất, được phân loại theo từng dòng: SA, FS, UC, HD, DS và RS. Các hệ thống NAS được trưng bày cực kỳ đa dạng về thiết kế và cấu hình phần cứng: từ các dòng 2 ổ đĩa cho tới các thiết bị kích cỡ lớn hỗ trợ tới 300 ổ đĩa lưu trữ. 

Với sự phong phú của các dòng lưu trữ NAS, Synology đã khẳng định được các giải pháp lưu trữ của hãng có thể đáp ứng tốt cho mọi yêu cầu của khách hàng hiện nay. Synology đã và đang cung cấp các dòng sản phẩm có dung lượng từ vài Terabyte để phục vụ các khách hàng cá nhân, gia đình phổ thông cho đến những thiết bị có khả năng lưu trữ tới hàng Petabyte dữ liệu - Lý tưởng để triển khai cho các doanh nghiệp đa quốc gia hay trung tâm dữ liệu quy mô hàng đầu hiện nay.

doi-moi-trong-cong-nghe-luu-tru-du-lieu.jpg
Synology đã giới thiệu các phiên bản thiết bị lưu trữ NAS mới nhất, được phân loại theo từng dòng: SA, FS, UC, HD, DS và RS

Khả năng lưu trữ và quản lý tập trung dữ liệu trên thiết bị NAS tiếp tục được nâng cao và cải tiến qua từng năm. Bên cạnh đó Synology cũng cung cấp trải nghiệm quản lý trực quan, dễ dàng với nhiều ứng dụng hiện đại thông qua hệ điều hành Diskstation Manager (DSM) độc quyền của hãng.

Trong triển lãm, Jason Fan - Giám đốc quản lý sản phẩm Synology chịu trách nhiệm thiết kế phần cứng và các sản phẩm lưu trữ thế hệ tiếp theo đã chia sẻ: “Giải pháp lưu trữ NAS của chúng tôi là sự kết hợp hiệu suất cao giữa các công nghệ lưu trữ hàng đầu và sự đa dạng của các quy mô lưu trữ từ Terabyte cho tới Petabyte. Các dòng NAS Synology được sử dụng để cung cấp các giải pháp lưu trữ mạnh mẽ cho dữ liệu doanh nghiệp, hệ thống máy ảo và Container. Chúng tôi đã và đang cống hiến hết mình trong việc đơn giản hóa và cải thiện hoạt động quản lý CNTT cho các tổ chức trên toàn thế giới”. 

2. Cách tính năng sao lưu tiên tiến - Bảo vệ dữ liệu khỏi nhiều hình thức tấn công

Các cuộc tấn công mạng đa hình thức đã và đang diễn ra thường xuyên hơn, đe dọa trực tiếp tới cơ sở dữ liệu hay các dịch vụ mạng của nhiều doanh nghiệp và tổ chức hiện nay. Bên cạnh việc giới thiệu các dòng lưu trữ NAS mới, Synology cũng mang đến các giải pháp bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ, tiên tiến hàng đầu hiện nay, tích hợp và tiết kiệm chi phí đầu tư cho các doanh nghiệp đa quy mô. 

Cách bảo vệ dữ liệu tốt nhất là sao lưu thành nhiều bản sao và lưu giữ các phiên bản ở các vị trí thiết bị khác nhau. Để giải quyết vấn đề này, Synology đã nỗ lực hợp nhất và mở rộng các phương thức sao lưu và phục hồi dữ liệu trên một nền tảng lưu trữ thống nhất, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu bảo vệ cơ sở hạ tầng dữ liệu của các tổ chức hiện nay.

Một trong số những công nghệ sao lưu mới của Synology phải kể đến Synology Active Backup. Hiệu suất sao lưu được cải tiến vượt bậc với độ tương thích cao khi triển khai trong các môi trường Windows, macOS, Linux, VMware và Hyper-V, hệ thống NetApp và Nutanix cũng như các ứng dụng dựa trên đám mây như Microsoft 365 và Google Workspace.

Bên cạnh đó các giải pháp độc quyền như Hyper Backup và Snapshot Replication cũng sẽ đảm bảo sự an toàn và tính toàn vẹn của dữ liệu trên hệ thống Synology được sao chép đến các máy chủ lưu trữ, thiết bị NAS dự phòng.

C2 Backup là giải pháp sao lưu dựa trên đám mây bổ sung cũng được đánh giá cao trong khoảng thời gian gần đây bởi những lợi ích thu được. Không cần đầu tư phần cứng đắt tiền hay phức tạp, C2 Backup cung cấp khả năng mở rộng nhanh chóng dung lượng lưu trữ lên vô hạn cùng thời gian triển khai ngắn, hỗ trợ tối đa cho các hệ thống máy chủ lưu trữ trên khắp thế giới. Với C2 Backup, người dùng có thể dễ dàng truy cập vào tài nguyên dữ liệu cá nhân mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị thông minh như laptop, PC, điện thoại… 

Jia-yu Liu - Phó chủ tịch điều hành giải pháp sao lưu cho biết: “Sự đơn giản trong hình thức triển khai cùng khả năng mở rộng linh hoạt của các giải pháp sao lưu của Synology cho phép các tổ chức thuộc mọi quy mô được hưởng lợi từ các công nghệ bảo vệ dữ liệu toàn diện nhất. Chúng tôi liên tục nghiên cứu, phát triển các giải pháp sao lưu để đảm bảo khả năng tiếp cận đối với các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Dịch vụ Active Backup Suite và C2 Backup là kết quả của quá trình nghiên cứu dài hơi, mang lại hiệu quả bảo vệ toàn diện cho các dịch vụ và nền tảng dữ liệu quan trọng mà các doanh nghiệp sử dụng hàng ngày.”

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Snapshot là gì? Sự khác nhau giữa Snapshot và Backup là gì?

cac-tinh-nang-sao-luu-tien-tien.jpg
Cách bảo vệ dữ liệu tốt nhất là sao lưu thành nhiều bản sao và lưu giữ các phiên bản ở các vị trí thiết bị khác nhau

3. Hệ điều hành Diskstation Manager 7.2 - Giải pháp quản lý đa tính năng hiện đại

Hệ điều hành mới nhất được trang bị trên các dòng sản phẩm NAS Synology hiện nay là Diskstation Manager 7.2. Được thiết kế với giao diện trực quan, gần gũi và thân thiện với hầu hết các đối tượng người dùng hiện nay, từ phổ thông - chuyên gia CNTT. 

Hệ điều hành DiskStation Manager 7.2 của Synology được tích hợp công nghệ lưu trữ WORM cho phép ghi một lần và lưu trữ mãi mãi các dữ liệu quan trọng của người dùng. Snap Replication cũng là một điểm sáng khi cho phép quản trị viên chủ động thiết lập lịch sao lưu, tạo ra nhiều phiên bản backup để hỗ trợ tối đa cho việc bảo vệ hay phục hồi dữ liệu.

Các thư mục chia sẻ Synology WriteOnce cung cấp nhiều tính năng quản lý, giám sát quyền truy cập mạnh mẽ bao gồm:

  • Hẹn giờ chống xâm nhập
  • Thời gian gia hạn
  • Chế độ nối
  • Bản ghi nhanh
  • Tính năng ghi đè chỉ dành cho quản trị viên

Qua đó hỗ trợ tối đa cho các tổ chức trong việc lưu trữ dữ liệu và tự bảo vệ tốt hơn trước các cuộc tấn công đa quy mô đa hình thức hiện nay. vectơ tấn công mới. Tính năng Active Insight được thông báo sẽ nhận được bản cập nhật lớn vào cuối năm 2023, bổ sung các tùy chọn giám sát hoạt động của hệ thống tệp trên nhiều thiết bị Synology để phát hiện các cuộc tấn công tiềm tàng, chẳng hạn như mã độc tống tiền, malware, Virus.

Kuei-Huan Chen - Giám đốc cấp cao của Synology chia sẻ: “Synology luôn nỗ lực phát triển các công nghệ mới để hỗ trợ các tổ chức doanh nghiệp bảo vệ cơ sở dữ liệu, sự ổn định của dịch vụ kinh doanh trước các mối đe dọa đa hình thức, cả về kỹ thuật số và vật lý. DSM 7.2 và bản nâng cấp tiếp theo của Active Insight sẽ là bước tiến công mới nhất của Synology trong cuộc chiến dài hơi để bảo vệ dữ liệu khách hàng trước các cuộc tấn công hiện nay”.

gif-mui-tenTham khảo thêm: Diskstation Manager 7.2 - Phiên bản hệ điều hành mới của NAS Synology

synology-diskstation-manager-dsm-7-2
Diskstation Manager 7.2 được thiết kế với giao diện trực quan, gần gũi và thân thiện với hầu hết các đối tượng người dùng hiện nay

4. Triển khai các công nghệ AI để nâng cao hiệu suất hoạt động

AI là công nghệ đang phát triển vượt bậc trong thời gian hiện nay, áp dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, công nghệ, xã hội. Các hãng công nghệ không ngừng chạy đua để khai thác tối đa tiềm năng của công nghệ AI vào trong các dòng sản phẩm, dịch vụ của họ. Synology cũng không phải là ngoại lệ khi tích hợp trí thông minh AI vào nhiều ứng dụng độc quyền của hãng. 

Các công cụ AI mạnh mẽ mới được tích hợp trong Synology MailPlus và Office sẽ cho phép người dùng cuối sửa đổi hoặc tạo từ đầu email, tài liệu văn bản và nội dung trang chiếu bản trình bày, đồng thời giúp quản trị viên CNTT kiểm soát tốt hơn đa luồng dữ liệu với khả năng quản lý tập trung.

Rex Huang, Giám đốc cấp cao của Synology cho biết: “Synology đã và đang tích hợp các công cụ AI tiên tiến vào các ứng dụng của hãng để cung cấp cho người dùng các giải pháp xử lý công việc hiệu suất cao và tiết kiệm thời gian. Các công việc sẽ được sắp xếp theo mức độ ưu tiên, thực hiện các ý tưởng sáng tạo nhanh hơn và tối ưu thời gian khi giải quyết các công việc lặp đi lặp lại, tẻ nhạt.”

Bên cạnh các giải pháp AI cho công việc văn phòng, Synology cũng tích hợp trí thông minh nhân tạo trong các ứng dụng đa phương tiện, đặc biệt là Synology Moment. Những người đam mê nhiếp ảnh và các chuyên gia thiết kế có thể sử dụng tính năng nhận dạng đối tượng thông minh để quản lý và sắp xếp danh mục hình ảnh của họ.

synology-moment
Synology cũng tích hợp trí thông minh nhân tạo trong các ứng dụng đa phương tiện, đặc biệt là Synology Moment

5. Camera tích hợp AI đa năng giúp bảo vệ mọi địa điểm BC500 và TC500

BC500 và TC500 là hai mẫu Camera an ninh tích hợp AI mới nhất của hãng Synology, tích hợp liền mạch với hệ thống giám sát an ninh Surveillance Station. Hai sản phẩm camera AI hiệu năng cao giúp đơn giản hóa việc cấu hình, thiết lập nhanh chóng tại nhiều mô hình doanh nghiệp, tổ chức hiện nay. Bên cạnh đó BC500 và TC500 đều đáp ứng các yêu cầu của liên bang Hoa Kỳ được quy định trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng Hoa Kỳ (NDAA) và Đạo luật Hiệp định Thương mại ( TAA ).

Josh Lin, Giám đốc cấp cao của Synology cho biết: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp kiểm soát an ninh toàn diện, hiệu suất cao. Các dòng camera giám sát mới nhất của Synology là sự bổ sung quan trọng cho các giải pháp hệ thống quản lý an ninh tối tân, cung cấp cho khách hàng một hệ thống mạnh mẽ, đáng tin cậy mà họ có thể tin tưởng.”

gif-mui-tenĐọc thêm: Surveillance Station - Các tính năng nổi trội của Surveillance Station

synology-ra-mat-camera-ip-bc500-va-tc500
BC500 và TC500 là hai mẫu Camera an ninh tích hợp AI mới nhất của hãng Synology

6. Các giải pháp mạng cùng thiết bị lưu trữ di động 

Bên cạnh những công nghệ lưu trữ mới được trình làng, Synology cũng mang tới triển lãm Computex 2023 những dòng thiết bị mạng và ổ cứng lưu động. RT6600axWRX560 là hai dòng sản phẩm bộ định tuyến hỗ trợ Wifi 6 mới nhất của hãng. Giao diện đồ họa của trình quản lý thiết bị mạng Synology được lấy cảm hứng từ DiskStation Manager, thân thiện với hầu hết người dùng hiện nay từ phổ thông cho đến chuyên gia. Bên cạnh đó không thể không kể đến các tính năng quản lý mạng mạnh mẽ như: máy chủ VPN cấp doanh nghiệp VPN Plus, kiểm soát quyền truy cập người dùng, bộ lọc Web thông minh, xác minh danh tích để truy cập an toàn.

BeeDrive là thiết bị lưu trữ DAS được ra mắt gần đây, đóng vai trò như một giải pháp sao lưu trực quan dành cho người dùng đang tìm kiếm sự đơn giản, bảo mật và riêng tư. BeeDrive cho phép sao lưu, đồng bộ dữ liệu trên nhiều nền tảng thiết bị một cách tự động và nhanh chóng. Bên cạnh việc thiết lập nhiều phiên bản dữ liệu dự phòng trên các thiết bị NAS khác hay máy chủ lưu trữ từ xa thì giờ đây, người dùng có thể sử dụng thêm BeeDrive là một tùy chọn sao lưu mới. 

synology-beedrive-ket-noi-voi-may-tinh
BeeDrive cho phép sao lưu, đồng bộ dữ liệu trên nhiều nền tảng thiết bị một cách tự động và nhanh chóng

7. Các giải pháp quản lý đám mây C2 Identity và C2 Transfer

Đối với các vấn đề về quản lý đội nhóm, kiểm soát quyền truy cập dữ liệu giữa nhiều người dùng trong một tổ chức, Synology đã ra mắt các giải pháp quản lý đám mây C2 Identity và C2 Transfer. Cả hai dịch vụ C2 trên sẽ hỗ trợ cho quá trình quản lý, thiết lập quyền truy cập của từng người dùng trong một tổ chức và cung cấp các giải pháp chia sẻ tệp an toàn giữa nhiều user trong mạng.

C2 Identity hỗ trợ tính năng đăng nhập một lần (SSO) mạnh mẽ để truy cập nhanh chóng vào tất cả các nền tảng chỉ với một lần đăng nhập. Cách thức xác thực không cần mật khẩu cũng sẽ được phát hành trong thời gian sắp tới. Bằng cách ngăn người dùng ghi nhớ nhiều mật khẩu, C2 Identity có thể giảm đáng kể rủi ro mật khẩu hay thông tin đăng nhập của người dùng bị rò rỉ hay đánh cắp trái phép.

C2 Transfer cho phép chia sẻ các tệp dữ liệu giữa nhiều người dùng được ủy quyền một cách an toàn thông qua hệ thống xác thực danh tính mạnh mẽ. Các tính năng bảo vệ như giới hạn tải xuống, thiết lập ngày hết hạn truy cập và hỗ trợ chủ sở hữu giám sát các hoạt động tải xuống. C2 Transfer là giải pháp lý tưởng để truyền tải các tệp có dung lượng lên tới 20 GB mà vẫn đảm bảo được các yếu tố bảo mật.

Kenneth Hsu, Giám đốc cấp cao của Synology cho biết: “Các dịch vụ C2 của chúng tôi được thiết kế để đảm bảo mức độ bảo mật, xác minh truy cập đa hình thức và chia sẻ dữ liệu thông minh. Lý tưởng để triển khai tại nhiều mô hình làm việc từ xa, các đội nhóm đa thành viên. 

c2-identity-va-c2-transfer
Synology đã ra mắt các giải pháp quản lý đám mây C2 Identity và C2 Transfer

8. Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những công nghệ, giải pháp mới nhất của Synology được công bố tại triển lãm công nghệ Computex 2023, tổ chức tại Đài Bắc, Đài Loan. Bên cạnh những công nghệ sao lưu dữ liệu, bảo mật mạnh mẽ, Synology cũng mang tới cho khách tham quan những dòng thiết bị mạng, thiết bị lưu trữ dự phòng hiệu quả. Hi vọng rằng bạn đọc đã có những thông tin cần thiết nhất về các giải pháp mới nhất của Synology trong năm 2023. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất của chúng tôi tại viettuans.vn để nhận được những thông tin, kiến thức mạng bổ ích nhất!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123