Chọn MENU

Những lý do tại sao bạn cần một thiết bị NAS QNAP cho gia đình của mình

Hiện nay, các thiết bị lưu trữ NAS ngày càng phổ biến với các doanh nghiệp, hộ gia đình và người dùng cá nhân. Việc sử dụng thiết bị lưu trữ giúp người dùng có nhiều không gian cũng như nâng cao tính bảo mật cho dữ liệu của mình. NAS QNAP là một thương hiệu chuyên về các thiết bị NAS nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm của QNAP có thể phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau từ các tập đoàn lớn, cho đến các doanh nghiệp, văn phòng nhỏ hay các hộ gia đình. Ngay sau đây, hãy cùng Việt Tuấn tìm hiểu tại sao bạn cần một thiết bị NAS QNAP cho gia đình của mình nhé!

tai-sao-ban-can-mot-thiet-bi-nas-qnap-cho-gia-dinh.jpg
Những lý do tại sao bạn cần một thiết bị NAS QNAP cho gia đình của mình

1. NAS là gì?

NAS (Network-attached Storage) là một thiết bị lưu trữ dữ liệu thông minh giúp người dùng sao lưu và lưu trữ hình ảnh, video và tệp dữ liệu của bạn một cách an toàn và bảo mật. Đặc biệt khi sử dụng các thiết bị NAS, các tệp có thể được truy cập từ xa qua máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối Internet giúp mang đến các giải pháp sao lưu và lưu trữ hoàn chỉnh cho công việc, giải trí của gia đình, SOHO hoặc studio nhỏ.

QNAP là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Đài Loan với các sản phẩm nổi bật chuyên về các thiết bị lưu trữ NAS, bộ ghi video mạng NVR, camera giám sát… Các thiết bị NAS QNAP hiện nay được ứng dụng rộng rãi và phổ biến cho các hộ gia đình nhằm đáp ứng các nhu cầu lưu trữ cũng như giải trí đa phương tiện một các dễ dàng. Đặc biệt, các thiết bị NAS của thương hiệu QNAP còn được trang bị hệ điều hành QTS - Hệ điều hành dành riêng cho các thiết bị của QNAP với đa dạng các tính năng và ứng dụng nhằm hỗ trợ tối đa người dùng cho nhiều mục đích khác nhau.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: QTS 5.1.0 Beta | Hỗ trợ đa kênh SMB | Giám sát NAS

2. Những lý do bạn nên sở hữu một thiết bị NAS tại gia đình của mình?

Các hộ gia đình hiện nay cũng có nhu cầu lưu trữ rất lớn, từ lưu trữ những tệp dữ liệu riêng tư, cho đến lưu lại các hình ảnh, video kỉ niệm của cả gia đình, hay các bộ phim yêu thích đều cần rất nhiều dung lượng lưu trữ. Trước những vấn đề đó, các thiết bị NAS QNAP có thể đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trên của người dùng. Hãy cùng tìm hiểu những lý do tại sao các hộ gia đình nên sở hữu một thiết bị NAS cho gia đình mình ở phần kế tiếp nhé!

2.1 Quản lý tệp tin dễ dàng, tập trung

Trên thế giới ngày nay, số lượng tệp dữ liệu về công việc và giải trí mà chúng ta cần lưu trữ ngày càng tăng cao. Chính vì thế NAS QNAP là giải pháp lưu trữ tập trung hoàn hảo giúp loại bỏ rắc rối khi phải tìm kiếm và theo dõi dữ liệu được sao lưu rải rác trên máy tính, thiết bị di động, ổ cứng di động và cả trên các tài khoản đám mây. Với các thiết bị NAS QNAP người dùng có thể dễ dàng lưu trữ dữ liệu tập trung tại một thư mục trong NAS, bên cạnh đó hệ điều hành QTS cũng hỗ trợ người dùng quản lý và kiểm soát các tệp tin một cách nhanh chóng và đơn giản.

nas-qnap-quan-ly-tep-tin-de-dang.jpg
Hệ điều hành QTS giúp người dùng quản lý và kiểm soát các tệp tin một cách nhanh chóng và đơn giản

2.2 NAS chính là đám mây riêng của bạn, có thể truy cập bất cứ đâu

Với NAS QNAP bạn có thể dễ dàng sao lưu tập trung các tệp của mình vào đám mây được lưu trữ tại nhà riêng. Với tính năng Snapshots giúp chụp lại toàn bộ dữ liệu đề dự phòng cho các cuộc tấn công người dùng sẽ không phải lo lắng việc đánh mất dữ liệu hay xóa nhầm các tệp tin quan trọng. Bên cạnh đó, QNAP cũng đã cam kết kiên quyết bảo mật thông tin và cũng đã hợp tác với cộng đồng nghiên bảo mật để xác định và khắc phục các lỗ hổng nhằm giữ cho dữ liệu người dùng luôn được an toàn.

gif-mui-tenXem thêm: Snapshot là gì? Sự khác nhau giữa Snapshot và Backup là gì? 

nas-qnap-la-dam-may-rieng-giup-luu-tru-du-lieu-don-gian-hon.jpg
Với NAS QNAP bạn có thể dễ dàng sao lưu tập trung các tệp của mình vào đám mây được lưu trữ tại nhà riêng

2.3 Dễ dàng chia sẻ tài liệu, ảnh hoặc toàn bộ thư mục bằng các liên kết an toàn.

Hệ điều hành QTS với nhiều tính năng đa dạng giúp người dùng dễ dàng chia sẻ những kỷ niệm tuyệt vời với gia đình và bạn bè hay cộng tác làm với nhóm với các tài liệu quan trọng. Các thiết bị NAS QNAP hỗ trợ người dùng chia sẻ các file, dữ liệu qua nhiều giao thức khác nhau: SMB/ CIFS, NFS, AFP… trên đa dạng hệ điều hành như Windows, MAC, Linux/UNIX, Android & iOS điều này giúp mọi thành viên có thể dễ dàng truy cập mọi lúc, mọi nơi.

nas-qnap-de-dang-chia-se-tap-tin-voi-nhieu-thiet-bi.jpg
Người dùng dễ dàng chia sẻ tài liệu, ảnh bằng các liên kết an toàn trên nhiều thiết bị khác nhau

2.4 Trải nghiệm đa phương tiện đỉnh cao

NAS QNAP không chỉ là một thiết bị lưu trữ cơ bản cho nhu cầu gia đình mà còn cho phép bạn thiết lập các ứng dụng truyền phát đa phương tiện riêng tư, có thể truy cập mọi nơi. NAS QNAP hỗ trợ người dùng sử dụng các ứng dụng đa phương tiện nổi bật như:

  • Plex Media Server: Đây là ứng dụng giúp người dùng tạo một server riêng lưu trữ hình ảnh, phim, video cá nhân và truyền phát lại trên các thiết bị khác như: tivi, laptop, điện thoại. Đặc biệt ứng dụng này có thể truyền phát video chất lượng cao như 1080p và 4K với hiệu suất ổn định.
  • Roon: Roon là một giải pháp được sử dụng để quản lý và nghe nhạc. Ứng dụng này sẽ quản lý các tệp âm thanh thu được trên ổ cứng NAS với rất nhiều định dạng khác nhau như: FLAC, Lossless, AIFF, WAV… Với Roon người dùng có thể quản lý toàn bộ không gian nhạc của mình theo cách đơn giản nhất. Bạn có thể nghe các bản nhạc của mình mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị được kết nối với NAS của mình.
  • QuMagie: Là tính năng quản lý hình ảnh được QNAP phát triển, ứng dụng này được tích hợp AI giúp nâng cao khả năng nhận dạng và phân loại hình ảnh một cách thông minh trực quan nhất. Ngoài ra, QuMagie cũng giúp người dùng tìm kiếm hình ảnh một cách nhanh chóng nhờ bộ lọc tìm kiếm của mình.

3. Đề xuất sản phẩm

Dưới đây, Việt Tuấn xin đề xuất một số sản phẩm NAS QNAP phù hợp cho gia đình và SOHO, mời bạn đọc tham khảo:

TS-233

TS-433-4G

TS-264-8G

HS-453DX-8G

TS-464-8G

CPU:  ARM Cortex-A55

Tần số CPU: 4-core 2.0 GHz

Số khay: 2 khay

RAM: 2GB

CPU:  ARM Cortex-A55

Tần số CPU: 4-core 2.0 GHz

Số khay: 4 khay

RAM: 4GB

CPU:  Intel® Celeron® N5095

Tần số CPU: 4-core 2.9 GHz

Số khay: 2 khay

RAM: 8GB

CPU:  Intel® Celeron® J4115

Tần số CPU: 4-core 2.5 GHz

Số khay: 2 khay

RAM: 8GB DDR4

CPU:  Intel® Celeron® N5095

Tần số CPU: 4-core 2.9 GHz

Số khay: 4 khay

RAM: 8GB

4. Tổng kết

Trên đây là những lý do tại sao bạn cần một thiết bị NAS QNAP cho gia đình do Việt Tuấn tổng hợp. Việc sử dụng các thiết bị Nas trong gia đình sẽ giúp người dùng lưu trữ được các khoảnh khắc hình ảnh, video quan trọng của mình mà không lo sợ việc bị đánh cắp hay làm mất. Nếu bạn đọc đang tìm kiếm các giải pháp cho gia đình hay cá nhân hãy liên hệ ngay với Việt Tuấn - Nhà phân phối thiết bị mạng để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất và tốt nhất. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123