Chọn MENU

QNAP phát hành QTS 5.1.0 Beta | Hỗ trợ đa kênh SMB | Giám sát NAS

Gần đây QNAP đã ra mắt phiên bản beta QTS 5.1.0 với nhiều tính năng mới như hỗ trợ đa kênh SMB, quản trị được ủy quyền, mô-đun AI Hailo-8™ và giám sát NAS trên nền tảng AMIZ. Phiên bản này mang lại khả năng, hiệu suất, bảo vệ dữ liệu và tính linh hoạt trong quản lý, phù hợp cho các doanh nghiệp có nhiều địa điểm và yêu cầu băng thông cao.

QNAP phát hành QTS 5.1.0 Beta | Hỗ trợ đa kênh SMB | Giám sát NAS
QNAP phát hành QTS 5.1.0 Beta 

Tìm hiểu về phiên bản QTS 5.1.0 Beta

QNAP vừa ra mắt hệ điều hành NAS QTS 5.1.0 beta với nhiều tính năng mới như đa kênh SMB, quản trị được ủy quyền, ký SMB tăng tốc, thay thế đĩa RAID tự động, hỗ trợ mô-đun Hailo-8 AI và quản lý đa thiết bị thông qua nền tảng quản lý đám mây. Các sản phẩm NAS QNAP đều được trang bị 2,5GbE và 10GbE để tăng hiệu suất mạng và tối đa hóa đầu tư CNTT. 

QNAP vừa ra mắt hệ điều hành NAS QTS 5.1.0 beta với nhiều tính năng mới
QNAP vừa ra mắt hệ điều hành NAS QTS 5.1.0 beta với nhiều tính năng mới

Theo Tim Lin, Giám đốc sản phẩm của QNAP, những tính năng mới của hệ điều hành NAS này sẽ giúp người dùng có được các ứng dụng tiên tiến và hiệu quả hoạt động để giảm chi phí CNTT và quản lý. Hệ điều hành này đã được phát hành vào ngày 29 tháng 3 năm 2023 tại Đài Bắc. 

Các tính năng nổi bật của QTS 5.1.0 

Liệu QTS 5.1.0 có gì nổi bật và nâng cấp hơn so với các phiên bản trước? Hãy cùng Việt Tuấn tìm hiểu một số tính năng của QTS 5.1.0 nhé. 

SMB đa kênh 

SMB đa kênh là tính năng tổng hợp nhiều kết nối mạng để tối đa hóa băng thông khả dụng với tốc độ truyền cao hơn. Tính năng này giúp tăng hiệu suất truyền tệp lớn và đa phương tiện và đảm bảo tính liên tục của dịch vụ bằng khả năng chịu lỗi mạng.

SMB đa kênh là tính năng tổng hợp nhiều kết nối mạng để tối đa hóa băng thông khả dụng với tốc độ truyền cao hơn
SMB đa kênh là tính năng tổng hợp nhiều kết nối mạng để tối đa hóa băng thông khả dụng với tốc độ truyền cao hơn

Hỗ trợ AES-128-GMAC

Đoạn văn miêu tả về tính năng hỗ trợ AES-128-GMAC để tăng tốc ký SMB trong QTS 5.1.0. Tính năng này cải thiện hiệu suất ký dữ liệu đáng kể so với SMB 3.1.1, đồng thời tối ưu hóa sử dụng CPU của hệ thống NAS để đạt được sự cân bằng tốt nhất giữa bảo mật và hiệu suất. Nó chỉ hoạt động trên máy khách Windows Server 2022 và Windows 11.

Tăng cường bảo mật với QNAP Authenticator

Để tăng cường bảo mật đăng nhập vào tài khoản NAS, QNAP đã phát triển ứng dụng di động QNAP Authenticator, giúp thiết lập quy trình đăng nhập hai bước bao gồm mật khẩu một lần dựa trên thời gian, quét mã QR và phê duyệt đăng nhập. Ngoài ra, hệ thống cũng hỗ trợ đăng nhập không cần mật khẩu.

QNAP đã phát triển ứng dụng di động QNAP Authenticator giúp thiết lập quy trình đăng nhập hai bước
QNAP đã phát triển ứng dụng di động QNAP Authenticator giúp thiết lập quy trình đăng nhập hai bước

Quản trị viên ủy quyền

Quản trị viên NAS có thể ủy quyền 8 loại vai trò khác nhau cho người dùng khác, tùy thuộc vào các quyền được chỉ định đối với các tác vụ quản lý và dữ liệu NAS. Việc ủy quyền các vai trò này giúp cải thiện năng suất quản lý và bảo mật dữ liệu, đồng thời giảm bớt khối lượng công việc mà không phải hy sinh các quyền kiểm soát truy cập dữ liệu, đặc biệt là đối với các tổ chức đang phát triển.

Đĩa RAID tự động

Để tăng tính tin cậy của hệ thống, QTS 5.1.0 tích hợp nhiều công cụ kiểm tra tình trạng ổ cứng/SSD, bao gồm SMART, Western Digital® Device Analytics, IronWolf® Health Management và ULINK® DA Drive Analyzer. Nếu phát hiện lỗi tiềm ẩn trên ổ đĩa, hệ thống sẽ tự động chuyển dữ liệu từ ổ đĩa bị lỗi sang ổ dự phòng, tránh rủi ro và tiết kiệm thời gian cho việc xây dựng lại RAID. Quá trình này cải thiện đáng kể tính tin cậy của hệ thống.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm về RAID: RAID là gì? Hiểu rõ các cấp độ RAID 0 - RAID 1

Cải thiện khả năng phân tích 

ULINK DA Drive Analyzer được tích hợp công nghệ AI trên đám mây để cải thiện khả năng dự đoán lỗi ổ đĩa. Giao diện người dùng được nâng cấp để cho phép người dùng xác định thông tin rõ ràng về ổ đĩa, điểm số dự đoán tuổi thọ và nhật ký tải lên dữ liệu ổ đĩa. Đồng thời, DA Desktop Suite được cung cấp cho Windows® và macOS® giúp người dùng giám sát nhiều thiết bị cho nhiều người dùng khác nhau.

Quản lý và giám sát nhiều NAS

AMIZ Cloud là một nền tảng quản lý đám mây tập trung, cho phép giám sát từ xa Thiết bị Tiền đề Ảo hóa Mạng QuCPE và các QNAP NAS. Bằng cách sử dụng AMIZ Cloud, người dùng có thể dễ dàng giám sát tài nguyên và trạng thái hệ thống NAS từ xa, thực hiện các hoạt động cập nhật, cài đặt và quản lý ứng dụng hàng loạt. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các tổ chức có nhiều địa điểm hoặc chi nhánh, khi người dùng có thể quản lý các thiết bị từ nhiều địa điểm khác nhau từ một nơi duy nhất.

AMIZ Cloud cho phép giám sát từ xa Thiết bị Tiền đề Ảo hóa Mạng QuCPE và các QNAP NAS
AMIZ Cloud cho phép giám sát từ xa Thiết bị Tiền đề Ảo hóa Mạng QuCPE và các QNAP NAS

Bổ sung mô-đun Hailo-8 M.2 AI

Cải thiện khả năng giám sát thông minh với chi phí thấp hơn nhiều bằng cách thêm mô-đun tăng tốc Hailo-8 M.2 AI vào máy chủ giám sát QNAP. Nhờ việc này, QNAP AI Core được tăng cường hiệu suất nhận dạng AI, giúp tăng số lượng camera IP để phân tích đồng thời cho nhận dạng khuôn mặt QVR Face và đếm người QVR Human. Việc này giúp tối ưu hoá khoản đầu tư của bạn so với việc sử dụng cùng số lượng máy ảnh AI đắt tiền.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Hailo-8™ M.2 module - Giải pháp giám sát tiên tiến được hỗ trợ cho NAS QNAP

Tạm kết 

QNAP QTS 5.1.0 Beta mang đến nhiều tính năng mới và cải tiến đáng kể, từ giám sát tài nguyên cho đến dịch vụ đám mây và AI. Điều này hứa hẹn mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và đáng tin cậy hơn với thiết bị NAS của QNAP.

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123