Chọn MENU

Giới thiệu về Hailo-8™ M.2 module - Giải pháp giám sát tiên tiến được hỗ trợ bởi AI

Vào ngày 25/04/2023 tại Đài Bắc Đài Loan, QNAP® Systems, Inc đã công bố quan hệ đối tác với Hailo, nhà sản xuất chip tiên phong về bộ xử lý trí tuệ nhân tạo (AI). Kết quả của mối quan hệ này chính là giải pháp giám sát AI mới nhất Hailo-8™ M.2 module được lắp đặt trên các dòng thiết bị lưu trữ NAS QNAP, nâng cao khả năng nhận dạng khuôn mặt và People Counting tiên tiến. Trong bài viết này hãy cùng Việt Tuấn tìm hiểu về Hailo-8™ M.2 module.

hailo-8tm-m2-moudule.jpg
Hailo-8™ M.2 module - Giải pháp giám sát tiên tiến được hỗ trợ bởi AI

Giải thích một số thuật ngữ liên quan

Thương hiệu Hailo

Hailo là một nhà sản xuất chip tới từ Trung Quốc, tập trung vào công nghệ AI để phát triển các bộ xử lý AI chuyên dụng cho phép nâng cao hiệu suất hoạt động trên các thiết bị Edge. Bộ xử lý của Hailo tận dụng và cải tiến dựa trên các kiến trúc xử lý truyền thống, cho phép các thiết bị thông minh thực hiện các tác vụ học sâu phức tạp bao gồm: phát hiện và phân loại đối tượng trong thời gian thực. 

Với mức tiêu thụ điện năng cực thấp, thiết kế tối giản cùng mức chi phí nhiều phân khúc dễ dàng tiếp cận. Các bộ vi xử lý của Hailo đã và đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghệ như tự động hóa, robot, công nghiệp sản xuất ô tô, giám sát an ninh…

hailo-8tm-m2-module-2.jpg
Hailo là một thương hiệu sản xuất chuyên về chip đến từ Trung Quốc

Giới thiệu về Hailo-8™ M.2 module

Hailo-8™ M.2 module là công nghệ AI được sử dụng để cải thiện hiệu suất của các giải pháp giám sát hiện đại của hãng QNAP bao gồm:

 • QVR Human: Giải pháp đếm người ra vào của QNAP (People Counting). QVR Human phân tích và cung cấp dữ liệu đếm thời gian thực để giúp doanh nghiệp, tổ chức hay nhãn hàng đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt. Bạn có thể ước tính lưu lượng khách hàng truy cập cửa hàng, quầy thanh toán trong một khoảng thời gian xác định trong ngày, đặc biệt là giờ cao điểm. Dựa vào những thống kê trên, nhãn hàng có thể thực hiện các biện pháp để tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng, tối ưu hóa lịch trình nhân sự và cải thiện dịch vụ và hiệu quả tiếp thị.
 • QVR Face: Giải pháp nhận diện khuôn mặt tiên tiến bậc nhất hiện nay. QVR Face là công nghệ nhận dạng khuôn mặt của QNAP, là giải pháp hàng đầu cho các văn phòng, cửa hàng bán lẻ, trường học và khu dân cư. Thế mạnh của QVR Face được thể hiện trong việc cho phép nhận dạng khuôn mặt chính xác ngay lập tức với phân tích video trực tiếp được hỗ trợ bởi AI, thậm chí có khả năng nhận dạng người đeo mặt nạ.

Với hai công nghệ giám sát tiên tiến hàng đầu hiện nay, các dòng NAS QNAP đã và đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, các gia đình phổ thông và nhiều tổ chức khác. Với sự nâng cấp đáng mong đợi của Hailo-8™ M.2 module. Thật khó có thể tưởng tượng được hiệu năng của hai công nghệ trên sẽ được nâng lên đến nhường nào!

gif-mui-tenTham khảo thêm: Hướng dẫn cấu hình, cài đặt cơ bản thiết bị lưu trữ NAS QNAP

hailo-qnap.jpg
Hailo-8™ M.2 module là công nghệ AI được QNAP sử dụng để cải thiện hiệu suất các giải pháp giám sát

Đánh giá tổng quan về Hailo-8™ M.2 module

Gary Huang - Tổng Giám đốc của thương hiệu Hailo chia sẻ rằng: “Bằng cách tận dụng sức mạnh của bộ xử lý AI tiên tiến đến từ Hailo, các thiết bị giám sát QNAP giờ đây có thể được hưởng lợi từ việc triển khai dễ dàng, tối ưu chi phí hiệu quả và nâng cao hiệu suất công việc để đáp ứng được mọi nhu cầu về giám sát hiện nay.”

Một số những thế mạnh của Hailo-8™ M.2 module được công bố bao gồm:

 • Dựa trên bộ xử lý AI Hailo-8 với hiệu suất năng lượng cao, Hailo-8™ M.2 module mang lại hiệu suất AI chưa từng có trên các thiết bị Edge, cho phép hiệu suất cao hơn 4 lần so với Bộ xử lý Tensor (TPU). Hợp tác cùng Hailo, QNAP sẽ trở thành đơn vị phân phối chính hãng cho các dòng Hailo-8™ M.2 module 2280 B + M, cung cấp dịch vụ tốt hơn cho các khách hàng đa lĩnh vực.
 • Công nghệ điện toán AI trên máy chủ giám sát giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây và chi phí đầu tư số lượng lớn camera AI đắt tiền. Người dùng chỉ cần lắp thêm Hailo-8™ M.2 module vào các dòng thiết bị máy chủ giám sát QNAP hay thiết bị NAS để nhận được:
  • Trải nghiệm hiệu suất làm việc cao hơn
  • Khả năng nhận dạng AI mạnh mẽ hỗ trợ nhận diện khuôn mặt, People Counting cùng nhiều công nghệ tuyệt vời khác.
  • Giám sát thông minh trên quy mô lớn, hiệu quả cao với chi phí vận hành thấp hơn tới 50%.
 • Khả năng tương thích rộng rãi của hơn 6.700 camera IP từ 190 thương hiệu nổi tiếng, bao gồm cả camera tương thích ONVIF, các giải pháp giám sát QNAP cho phép người dùng lựa chọn từ các camera IP khác nhau dựa trên nhu cầu của họ. Thay vì phải bỏ rất nhiều vốn đầu tư ban đầu cho các thiết bị camera giám sát đắt tiền hay máy chủ giám sát chuyên dụng (khả năng tương thích hẹp hơn), người dùng có thể tận hưởng sự linh hoạt, khả năng mở rộng mạnh mẽ trong tương lai và tối ưu hóa chi phí đầu tư bằng cách sử dụng giải pháp giám sát QNAP với Hailo-8™ M.2 module.

gif-mui-tenXem thêm: Camera IP là gì? Một số ưu điểm nổi bật của Camera IP mà bạn nên biết

hailo-8tm-m2-module-3.jpg
Hailo-8™ M.2 module giúp hiệu suất tăng cao hơn 4 lần so với Bộ xử lý Tensor (TPU)

Tổng kết 

Trên đây là bài giới thiệu tổng quan về Hailo-8™ M.2 module - Dòng giải pháp tiên tiến nâng cấp chất lượng giám sát an ninh trên các dòng thiết bị lưu trữ NAS và thiết bị giám sát chuyên dụng của QNAP. Hailo-8™ M.2 module là bước đầu cho sự hợp tác thành công giữa QNAP và Hailo. Hứa hẹn trong tương lai sẽ có thêm nhiều công nghệ tiên tiến mới được sinh ra, hỗ trợ và nâng cao hiệu suất công việc và chất lượng bảo mật an ninh đa lĩnh vực.

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123