Chọn MENU

Hướng dẫn thêm camera vào Surveillance Station trên thiết bị NAS Synology

Surveillance Station là một ứng dụng quản lý camera IP số lượng lớn trên thiết bị NAS Synology vô cùng hiệu quả với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn hiện nay. Bên cạnh đó, Synology cũng tích hợp cho ứng dụng này rất nhiều tính năng tân tiến mới nhất giúp hỗ trợ người dùng tốt hơn trong việc kiểm soát và quản lý. Bài viết hôm nay, Việt Tuấn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thêm camera vào Surveillance Station trên thiết bị NAS Synology. Cùng đón xem nhé!

huong-dan-them-camera-vao-surveillance-station-tren-thiet-bi-nas-synology.jpg
Hướng dẫn thêm camera vào Surveillance Station trên thiết bị NAS Synology

1. Những lý do nên sử dụng Surveillance Station?

Surveillance Station là một giải pháp giám sát toàn diện được nhiều doanh nghiệp, gia đình, tập đoàn lựa chọn sử dụng. Với nhiều công nghệ tiên tiến, mức độ bảo mật hàng đầu, tích hợp nhiều tính năng giám sát đa dạng khác nhau, Surveillance Station mang đến nhiều lợi ích như:

 • Truy cập mọi lúc, mọi nơi: Với Surveillance Station, quản trị viên có thể dễ dàng truy cập trên đa nền tảng từ trình duyệt web, di động cho đến máy trạm… Hơn nữa, ứng dụng này được Synology tích hợp hoàn hảo với các hệ điều hành Window, IOS, Android, MacOS…
 • Phát hiện chuyển động: Việc được tích hợp công nghệ AI giúp Surveillance Station có thể nhận diện và thông báo cho quản trị viên khi có chuyển động trong khung hình giám sát.
 • Xem lại các bản ghi: Surveillance Station giúp người dùng dễ dàng xem lại các bản ghi cũ, tùy theo nhu cầu mà quản trị viên có thể cài đặt xem các bản ghi cũ theo cách thủ công hoặc sử dụng lịch để truy vấn theo thời gian mong muốn.
 • Tùy chỉnh cửa sổ theo dõi: Live View của Surveillance Station cho phép người dùng xem lại giao diện giám sát theo nhu cầu và hiện thị các luồng video từ nhiều camera IP theo thời gian thực.

Trước khi đến với phần thêm Camera giám sát vào Surveillance Station, Việt Tuấn có một số lưu ý gửi đến bạn đọc:

 • Các mẫu camera IP được Synology hỗ trợ 
 • Kiểm tra phiên bản Surveillance Station nên sử dụng từ phiên bản 9.1 trở lên
 • Phiên bản camera yêu cầu để cài đặt trên Surveillance Station đối với Camera Android DS 3.7.0 / iOS DS camera 5.6.0 trở lên

gif-mui-tenTìm hiểu thêm thông tin về Camera IP qua bài viết: Camera IP là gì? Một số ưu điểm nổi bật của Camera IP mà bạn nên biết

2. Hướng dẫn cách thêm thiết bị Camera vào Surveillance Station

2.1 Thêm thiết bị vào Surveillance Station

Trước khi bắt đầu, hãy hoàn tất thiết lập phần cứng máy ảnh và đảm bảo thiết bị Camera IP và NAS Synology của bạn nằm trên cùng một mạng. Ở đây, Việt Tuấn sử dụng thiết bị camera của Synology, theo mặc định, Camera Synology sẽ áp dụng giao thức DHCP.

 • Để tiếp tục với DHCP, bạn có thể sử dụng giao diện Trạm giám sát hoặc cam DS để thêm camera.
 • Để thiết lập địa chỉ IP tĩnh, trước tiên hãy tham khảo phần Cấu hình sẵn với Synology Camera Tool. Sử dụng Surveillance Station hoặc Surveillance Station Client
 • Thêm camera được phát hiện tự động: Khi Synology Camera mới sẵn sàng, một thông báo bật lên sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của màn hình Trạm giám sát. Nhấp vào Add Now và làm theo trình hướng dẫn để khởi tạo và thiết lập camera.

huong-dan-them-camera-vao-surveillance-station-tren-thiet-bi-nas-synology-2.jpg

 • Thêm sau hoặc cùng với camera của bên thứ 3: Khởi chạy ứng dụng Camera IP, nhấp vào Add và làm theo trình hướng dẫn để định cấu hình camera.

2.2 Sử dụng DS Cam để thêm thiết bị Camera trên di động

Với những người dùng muốn thêm thiết bị Camera trên di động của mình để tiện theo dõi và giám sát, bạn có thể sử dụng ứng dụng DS cam dành cho các thiết bị di động. Ứng dụng này cho phép bạn nhanh chóng tìm và thêm các thiết bị Camera Synology bằng cách tự động tìm kiếm hoặc quét mã QR trên camera. Tải xuống DS cam từ Google Play, iOS App Store hoặc thông qua mã QR bên dưới và đăng nhập vào Surveillance Station để tiếp tục.

huong-dan-them-camera-vao-surveillance-station-tren-thiet-bi-nas-synology-3.jpg

Thêm camera được phát hiện tự động: Khi Synology Camera mới sẵn sàng, một thông báo bật lên sẽ xuất hiện từ cuối trang. Nhấp vào Add Now và làm theo trình hướng dẫn để khởi tạo và thiết lập camera.

huong-dan-them-camera-vao-surveillance-station-tren-thiet-bi-nas-synology-4.jpg

Thêm thiết bị camera đã chọn: Đi tới trang Cameras, nhấn vào + từ góc trên bên phải và làm theo trình hướng dẫn. Bạn cũng có thể nhấn vào Try another method từ dưới lên và chọn Scan QR code để thêm thiết bị.

2.3 Thêm thiết bị Camera với Synology Camera Tool

Để cấu hình và kết nối với các thiết bị Synology Camera trước khi thiết lập NAS Synology, hãy tải xuống và khởi chạy Synology Camera Tool.

Bước 1: Kiểm tra danh sách tự động phát hiện. Nếu bạn không nhìn thấy máy ảnh của mình:

 • Thêm camera cụ thể: 

Nhấp vào Find Devices và chọn Find specific device. Nhập thông tin cần thiết và nhấp vào Find.

 • Thêm nhiều camera trong một dải IP: 

Nhấp vào Find Devices và chọn Scan IP Range. Nhập thông tin cần thiết và nhấp vào Scan.

Bước 2: Chọn các camera có cùng trạng thái và nhấn More để khởi tạo hoặc xác thực chúng.

 • Initialize: Đặt tên camera, tài khoản và mật khẩu nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối với Camera Synology.
 • Authenticate: Nhập thông tin xác thực chính xác để xác thực camera.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể nhấp vào địa chỉ IP của thiết bị để mở giao diện web của chúng.

Bước 3: Để định cấu hình cài đặt mạng hoặc cập nhật camera, hãy nhấp vào More.

 • Configure Network: Chỉ định địa chỉ IP cố định.
 • Update Firmware: Cập nhật camera lên phiên bản mới nhất.

Bước 4: Để hoàn tất việc thêm, hãy đăng nhập vào Trạm giám sát hoặc camera DS để biết các bước tiếp theo.

3. Tổng kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn thêm camera vào Surveillance Station trên thiết bị NAS Synology. Hy vọng, với những gì Việt Tuấn chia sẻ qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng và quản lý hệ thống camera của mình. Nếu bạn đọc có thắc mắc hay gặp vấn đề ở các bước hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Đừng quên theo dõi Việt Tuấn để được cập nhật những thông tin mạng mới nhất và nhanh nhất nhé. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123