Chọn MENU

Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu giữa thiết bị NAS thông qua Synology Drive Server

Hiện nay rất nhiều các doanh nghiệp, công ty đã chuyển sang lưu trữ dữ liệu trên các thiết bị NAS Synology. Ngoài các ứng dụng cơ bản, Synology còn cung cấp thêm các phần mềm giúp người dùng, doanh nghiệp có thể đồng bộ hóa dữ liệu thông qua các thiết bị NAS khác nhau. Hôm nay Việt Tuấn sẽ hướng dẫn các bạn cách đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị NAS Synology thông qua Synology Drive Server.

dong-bo-du-lieu-giua-cac-thiet-bi-nas-qua-synology-drive.jpg
Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu giữa thiết bị NAS thông qua Synology Drive Server

1. Synology Drive là gì?

Synology Drive là ứng dụng được Synology nghiên cứu và phát triển Có thể coi ứng dụng này như một đám mây cá nhân để lưu trữ, truy cập và quản lý các dữ liệu có trên thiết bị Nas. Người dùng có thể truy cập vào Synology Drive mọi lúc, mọi nơi thông qua kết nối internet.

Thông qua Synology Drive, người dùng có thể tạo một không gian lưu trữ riêng trên các thiết bị Nas Synology bằng việc tải lên, lưu trữ, tạo thư mục hoặc tổ chức dữ liệu theo yêu cầu riêng của họ.

gif-mui-tenBạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về Synology Drive qua bài viết: Synology Drive - Giải pháp lưu trữ đám mây hàng đầu hiện nay

2. Một số tính năng nổi bật của Synology Drive

2.1 Truy cập dễ dàng trên nhiều nền tảng khác nhau

Với Synology Drive người dùng có thể truy cập dễ dàng trên nhiều thiết bị khác nhau mọi lúc, mọi nơi. Synology đã phát triển ứng dụng này có thể tương thích với rất nhiều thiết bị khác nhau từ hệ điều hành Window cho đến MacOS hay các thiết bị di động như Android, IOS… Qua đó, người dùng dễ dàng truy cập, chỉnh sửa và chia sẻ các tập tin của mình để làm việc bất cứ nơi đâu.

gioi-thieu-synology-drive-giai-phap-luu-tru-dam-may-hang-dau-hien-nay-3
Người dùng có thể đồng bộ và truy cập vào Synology Drive mọi lúc, mọi nơi

2.2 Khả năng đồng bộ hóa nhanh chóng, dễ dàng

Synology Drive có thể tự động đồng bộ đối với sự thay đổi trên các file và thư mục đến tất cả các thiết bị được kết nối. Bên cạnh đó, Synology cũng đã nâng cao mức độ bảo mật cho Synology Drive giúp bảo vệ dữ liệu khỏi các cuộc tấn công ransomware hoặc các file vô tình bị xóa nhầm bằng cách sao lưu các thư mục theo thời gian thực.

2.3 Tối giản quy trình làm việc

Synology Office cũng được tích hợp đầy đủ vào Synology Drive giúp người dùng nâng cao năng suất làm việc trên các bảng tính, tài liệu và các trang thuyết trình. Bên cạnh đó, người dùng cũng dễ dàng quản lý các tệp tin cá nhân cũng như các tệp tin được chia sẻ nhờ giao diện trực quan thân thiện với người dùng. Quản trị viên cũng có thể nâng cao bảo mật dữ liệu bằng thao tác chặn tải tập tin và thêm dấu bản quyền của mình vào các tập tin.

gioi-thieu-synology-drive-giai-phap-luu-tru-dam-may-hang-dau-hien-nay
Synology Office được tích hợp đầy đủ vào Synology Drive

3. Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu giữa nhiều thiết bị Nas với nhau

Bước 1: Tải phần mềm Synology Drive

Ở các bài viết trước, Việt Tuấn đã hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt Synology Drive trên các thiết bị Nas Synology. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ không đề cập đến hướng dẫn cài đặt Synology Drive nữa. Bạn có thể xem chi tiết bài viết tại đây.

Bước 2: Truy cập phần mềm Synology Drive Sharesync

Sau khi vào phần mềm Synology Drive Sharesync, bạn hãy nhập QuickConnect ID của thiết bị NAS cần đồng bộ cùng tài khoản và mật khẩu của người dùng.

gif-mui-tenĐọc thêm: Hướng dẫn cấu hình truy cập NAS Synology từ xa bằng QuickConnect

dong-bo-du-lieu-giua-cac-thiet-bi-nas-qua-synology-drive-2

Bước 3: Lựa chọn thư mục cần đồng bộ

dong-bo-du-lieu-giua-cac-thiet-bi-nas-qua-synology-drive-3

Bước 4: Lựa chọn hình thức đồng bộ dữ liệu

Bạn bấm vào thư mục đó và chọn Edit. Ở tab Folder, bạn có thể tùy chọn các thư mục mà mình cần đồng bộ

dong-bo-du-lieu-giua-cac-thiet-bi-nas-qua-synology-drive-4

Tiếp theo bạn có thể lựa chọn hình thức đồng bộ

File sync mode

  • Sync all privileges: Đặc quyền đồng bộ hóa
  • Sync domain user privileges only: Chỉ đồng bộ hóa đặc quyền của người dùng trong miền
  • Sync files (excluding permissions and metadate): Đồng bộ dữ liệu (Loại trừ quyền và dữ liệu)

Sync direction

  • Two-way sync: Đồng bộ 2 chiều 
  • Download data from the remote Synology Drive server only: Chỉ tải dữ liệu từ máy chính
  • Upload data to the remote Synology Drive server only: Chỉ đẩy dữ liệu lên máy chính

dong-bo-du-lieu-giua-cac-thiet-bi-nas-qua-synology-drive-5

Sau đó bạn ấn OKDone là đã hoàn thành quá trình đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị NAS với nhau. 

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị Nas thông qua Synology Drive. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng và quản lý dữ liệu trên hệ thống NAS Synology. Nếu bạn đọc có thắc mắc hay gặp khó khăn ở bước nào hãy liên hệ với Việt Tuấn để nhận được hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123