Chọn MENU

Hướng dẫn cấu hình truy cập NAS Synology từ xa bằng QuickConnect

Truy cập dữ liệu từ xa qua internet là một trong các tính năng rất quan trọng, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Bài viết hôm nay Việt Tuấn sẽ hướng dẫn bạn cách cấu hình truy cập NAS Synology qua internet từ xa bằng tiện ích QuickConnect. Cùng đón xem nhé!

1. QuickConnect là gì?

QuickConnect là tính năng cho phép người dùng có thể truy cập vào thiết bị lưu trữ NAS Synology từ xa thông qua Internet một cách dễ dàng. Tính năng này cho phép kết nối với DSM (DiskStation Manager) thông qua internet bằng ID hoặc địa chỉ tùy chỉnh mà không cần cấu hình mở cổng NAT Port trên modem.

quickconnect-la-gi-1.png
QuickConnect là gì?

QuickConnect cũng có thể làm việc với các ứng dụng của Synology như: Audio Station, Download Station, Video Station, Surveillance Station, Photo Station, File Station, Note Station, Cloud Station, và các ứng dụng di động.

Với QuickConnect, bạn có thể dễ dàng kết nối với thiết bị NAS Synology trên Internet mà không có những rắc rối thiết lập hoặc cài đặt mạng phức tạp khác.

>> Tham khảo:

2. Hướng dẫn cấu hình truy cập NAS Synology từ xa bằng QuickConnect

Bước 1: Đăng ký tài khoản Synology

Muốn dùng được tính năng QuickConnect để truy cập vào NAS từ xa thì chúng ta cần phải đăng ký một tài khoản Synology, bạn hãy truy cập vào đường link này để thực hiện việc đăng ký. 

ket-noi-nas-synology-quickconnect.jpg

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Synology ở trên NAS.

Ở trên NAS, truy cập vào Control Panel -> Synology Account và đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký ở trên

ket-noi-nas-synology-quickconnect-2.jpg

Bước 3: Bật QuickConnect

Khi đã đăng nhập tài khoản Synology ở trên NAS thành công, bạn hãy truy cập vào Control Panel -> External Access tích vào ô Enable QuickConnect và nhập QuickConnect ID mà bạn muốn đăng ký rồi nhấn Apply để hoàn tất.

ket-noi-nas-synology-quickconnect-3.jpg

Khi đã đăng ký và xác thực QuickConnect ID thành công thì bạn đã có thể truy cập từ xa thông qua đường link mà NAS cấp cho bạn.

ket-noi-nas-synology-quickconnect-4.jpg

Kết luận

Trên đây, Việt Tuấn đã hướng dẫn bạn các bước để cài đặt truy cập NAS Synology từ xa qua tính năng QuickConnect. Hy vọng, với những gì chia sẻ trên sẽ giúp bạn cài đặt thành công QuickConnect trên NAS. 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về thiết bị lưu trữ NAS, bạn có thể liên hệ Việt Tuấn. Đội ngũ kỹ sư CNTT của Việt Tuấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết!

Quý khách hàng tham khảo:

VIỆT TUẤN - NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG, WIFI, THIẾT BỊ LƯU TRỮ NAS CHÍNH HÃNG

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123