Chọn MENU

Hướng dẫn reset mật khẩu administrator trên NAS Synology

Trong quá trình sử dụng thiết bị lưu trữ NAS Synology, nếu bạn chẳng may quên password và không thể đăng nhập vào NAS Synology được. Đừng lo lắng, bài viết sau Việt Tuấn sẽ hướng dẫn bạn cách reset password NAS Synology đơn giản và nhanh chóng.

1. Chế độ lưu ý trước khi reset password NAS Synology

Tất cả các thiết bị NAS Synology đều có nút RESET, được trang bị để sử dụng reset administrator, cấu hình hoặc cài đặt lại hệ điều hành DSM với 2 chế độ:

  • Chế độ 1: Thiết lập lại tài khoản administrator với user administrator và cấu hình mạng cài đặt của phần Network trở về mặc định ban đầu. Sử dụng chế độ này khi bạn đã quên mất mật khẩu password của tài khoản administrator, hoặc muốn di chuyển NAS qua lớp mạng khác, hay muốn gắn một địa chỉ IP mới cho NAS.
  • Chế độ 2: Reset lại NAS và cài đặt lại hệ điều hành DSM (DiskStation Manager). Chế độ này sẽ xóa toàn bộ cấu hình đã cài đặt của hệ thống.

Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng trạng thái của Synology NAS phải là Ready bằng một trong những tool sau:

  • Web Assistant: Truy cập vào find.synology.com bằng trình duyệt.
  • Synology Assistant: Mở phần mềm lên để tìm NAS Synology
Synology Assistant: Mở phần mềm lên để tìm NAS Synology
Synology Assistant: Mở phần mềm lên để tìm NAS Synology

>> Xem thêm: Hướng dẫn phân quyền Shared Folder trên NAS Synology

2. Hướng dẫn reset password NAS Synology

Trong bài viết này Việt Tuấn sẽ hướng dẫn bạn reset password NAS Synology lấy lại mật khẩu administrator bằng nút RESET ở chế độ 1.

  1. Xác định vị trí nút RESET ở trên NAS Synology.
  2. Nhấn và giữ nút RESET trong khoảng 4 giây cho tới khi bạn nghe thấy tiếng beep. Ngay lập tức thả nút RESET ra.
  3. Mở Web Assistant hoặc Synology Assistant. Truy cập vào Synology NAS. Trên trang đăng nhập, hãy điền tài khoản mặc định là “admin”, để password trống và nhấn Sign In.
  4. Đặt lại mật khẩu cho tài khoản của bạn và nhận Submit. Nếu có nhiều tài khoản administrator, hãy lựa chọn tài khoản mà bạn muốn để thay đổi mật khẩu.

reset password NAS Synology

     5. Khi đã thiết lập lại mật khẩu thành công, nhấn Sign In Now.

     6. Đăng nhập vào Synology NAS bằng mật khẩu bạn mới tạo.

3. Tổng kết

Trên đây là toàn bộ bài hướng dẫn cách reset password trên NAS Synology. Nếu bạn không cài đặt được hay cần được hỗ trợ hướng dẫn, bạn có thể liên hệ hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia của Việt Tuấn sẽ hỗ trợ hướng dẫn cho bạn nhé.

Quý khách hàng tham khảo:

VIỆT TUẤN - NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG, WIFI, THIẾT BỊ LƯU TRỮ NAS CHÍNH HÃNG

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123