Chọn MENU

Giải pháp wifi marketing tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Tiếp cận khách hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu là mục tiêu quan trọng được các nhãn hàng, doanh nghiệp hướng tới trong các chiến dịch PR. Với sự phát triển của các công nghệ kỹ thuật số, Wifi Marketing đã và đang là giải pháp chiến lược được các tổ chức lựa chọn trong việc tăng tương tác với khách hàng, quảng bá thương hiệu tại nhiều địa điểm ngoài trời hoặc trong nhà. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn tìm hiểu chi tiết về giải pháp Wifi Marketing hiệu quả, bài viết ngay sau đây của Việt Tuấn sẽ cung cấp những kiến thức và thông tin bổ ích. Bạn đọc đừng bỏ lỡ!

Giải pháp wifi marketing tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp
Giải pháp wifi marketing tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

1. Kiến thức Wifi Marketing cơ bản

Để hiểu đơn giản thì Wifi Marketing là hình thức marketing cho nhãn hàng hay sản phẩm công ty đang kinh doanh thông qua công nghệ Wifi. Bằng cách cung cấp các điểm truy cập không dây miễn phí hoặc mất phí tại các sự kiện ngoài trời, các quầy hàng tại trung tâm thương mại, nhà hàng, doanh nghiệp có thể thu thập thông tin khách hàng, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu tới nhiều tệp khách hàng tiềm năng.

Nhãn hàng quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu qua Wifi Marketing
Nhãn hàng quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu qua Wifi Marketing

Đây là hình thức PR sản phẩm và thương hiệu đã và đang được nhiều nhãn hàng lựa chọn. Để truy cập và sử dụng wifi miễn phí, khách hàng buộc phải điền thông tin, xem pop-up quảng cáo mà doanh nghiệp cung cấp. Đây có thể được coi là giao dịch 2 bên cùng có lợi khi khách hàng được sử dụng Wifi miễn phí còn doanh nghiệp thu được thông tin khách hàng, dữ liệu hành vi để tối ưu cho các chiến dịch tiếp thị trong tương lai.

2. Lợi ích mang lại của Wifi Marketing đối với chiến dịch PR của doanh nghiệp

Wifi Marketing là công cụ hiệu quả, đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, có thể kể đến như:

 • Thu thập thông tin khách hàng: Doanh nghiệp và các nhãn hàng có thể thu thập thông tin khách hàng thông qua mô hình Wifi Marketing. Bằng việc yêu cầu khách hàng thực hiện bài khảo sát về chất lượng dịch vụ hay cung cấp các trường thông tin cá nhân (Họ tên, tuổi, giới tính, tên tài khoản mạng xã hội). Doanh nghiệp sẽ thu được những dữ liệu có giá trị cao, từ đó phân tích nhu cầu, hành vi và thói quen mua sắm. Dựa trên dữ liệu đó, doanh nghiệp có thể điều chỉnh chiến lược kinh doanh và cách tiếp cận hiệu quả hơn trong các chiến dịch tiếp theo.
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu: Thông qua Guest Portal hay trang đăng nhập wifi, thương hiệu có thể tăng độ nhận diện với người dùng mới thông qua các hình ảnh banner, video ngắn hoặc các tệp Gif có chứa nội dung về các sản phẩm đang được khuyến mãi hay các dịch vụ nổi bật.
  Tăng độ nhận diện thương hiệu thông qua trang đăng nhập wifi
  Tăng độ nhận diện thương hiệu thông qua trang đăng nhập wifi
 • Tăng cường tương tác và đảm bảo tính trung thực của thương hiệu: Bước đầu trong việc thu hút khách hàng với wifi miễn phí và trang Guest Portal nổi bật đã xong. Điều tiếp theo doanh nghiệp cần làm chính là tăng sự tương tác và đảm bảo uy tín của thương hiệu bằng cách hướng liên kết của khách hàng sau khi đăng nhập xong tới các đường dẫn có tỉ lệ chuyển đổi cao như: Trang chủ doanh nghiệp, Fanpage mạng xã hội hay các trang thông tin bao gồm các sản phẩm hay các dịch vụ nổi bật hoặc đang khuyến mại. Lúc này, khách hàng có thể tương tác trực tiếp với doanh nghiệp về sản phẩm, dịch vụ họ quan tâm. 
 • Nâng cấp trải nghiệm kỹ thuật số cho khách hàng: Với chiến dịch Wifi Marketing, khách hàng dễ dàng biết tới và liên hệ đến doanh nghiệp một cách chủ động thông qua việc coi các hình ảnh, video quảng cáo ngắn trong thời gian chờ. Việc khéo léo lồng ghép các đoạn quảng cáo ngắn vào thời gian chờ kết nối là cực kỳ cần thiết để vừa tiếp cận được với khách hàng tiềm năng vừa không gây khó chịu cho khách hàng. 
 • Tăng cường doanh số bán hàng: Wifi Marketing không chỉ là chiến lược để xây dựng độ nhận diện thương hiệu mà còn là công cụ gia tăng doanh số cực kỳ hiệu quả hiện nay. Với Wifi Marketing, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp thông qua các liên kết có tỉ lệ chuyển đổi cao.
  Wifi Marketing công cụ tăng doanh số hiệu quả cho doanh nghiệp
  Wifi Marketing công cụ tăng doanh số hiệu quả cho doanh nghiệp

Đối với khách hàng, Wifi Marketing cũng mang tới những lợi ích lớn như:

 • Được sử dụng Wifi miễn phí, tiết kiệm chi phí: Thông qua mô hình Wifi Marketing, khách hàng có cơ hội sử dụng mạng wifi miễn phí cho công việc và giải trí. Đồng thời, cũng mở ra cơ hội để tiếp cận với các chương trình hay tìm được các sản phẩm tiêu dùng đang được khuyến mãi. 
 • Thông qua hình thức làm Survey (Khảo sát) để có quyền truy cập Wifi, khách hàng có thể tương tác trực tiếp với doanh nghiệp, đưa ra các nhận xét, phản hồi về dịch vụ và sản phẩm đã trải nghiệm. Dựa vào những đánh giá vô cùng giá trị này, nhãn hàng sẽ có dữ liệu để tối ưu chiến lược tiếp thị, cải thiện chất lượng sản phẩm để làm hài lòng nhiều khách hàng hơn nữa.
  Hình thức khảo sát khách hàng thông qua Wifi Marketing
  Hình thức khảo sát khách hàng thông qua Wifi Marketing

3. Tổng hợp các hình thức quảng cáo doanh nghiệp thông qua Wifi Marketing

Hiện nay, các doanh nghiệp đa quy mô đa lĩnh vực đã và đang triển khai các hình thức quảng cáo thông qua Wifi Marketing vô cùng đa dạng. Có thể kể đến như: 

  • Banner flash: Đây là hình thức Wifi Marketing thông dụng nhất thường được triển khai tại các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi. Bằng việc thiết kế banner bắt mắt với logo, nội dung, thông điệp đi kèm với Connect Button ( Nút kết nối). Bạn hoàn toàn có thể redirect kết nối của khách hàng tới landing page có chứa các dịch vụ, sản phẩm của công ty hoặc dẫn khách hàng tới thẳng Website công ty hoặc Fanpage.
   Hình thức Wifi Marketing Banner flash
   Hình thức Wifi Marketing Banner flash
  • Đoạn TVC ngắn: Doanh nghiệp có thể sử dụng một số đoạn TVC quảng cáo ngắn kéo dài từ 5 ~ 15s để giới thiệu các sản phẩm, chương trình hay dịch vụ hiện đang được khuyến mãi. Tùy vào yêu cầu triển khai dự án, quản trị viên Guest Portal có thể thiết lập việc cho phép hoặc không cho phép khách hàng Skip ( bỏ qua) đoạn video sau 1 khoảng thời gian nhất định
  • Data form hay Survey: Đây là hình thức yêu cầu khách hàng điền form dữ liệu hoặc làm khảo sát để có quyền truy cập Wifi. Đây là Hình thức Wifi Marketing thường thấy tại các sự kiện ngoài trời, đại nhạc hội, triển lãm công nghệ. Việc nhập thông tin cá nhân trong một số trường hợp, đồng nghĩa với việc bạn đã đăng ký thành công vé tham gia vào các sự kiện trên.
  • Text matching: Đây là hình thức triển khai Wifi Marketing đơn giản. Khách hàng cần nhập đúng tên thương hiệu mới có thể đăng nhập wifi
  • Sử dụng Wifi bằng cách đăng nhập tài khoản mạng xã hội: Việc tiếp cận với khách hàng thông qua mạng xã hội là chiến lược đã và đang được nhiều nhãn hàng lựa chọn. Bằng việc yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản mạng xã hội để có quyền truy cập Wifi, doanh nghiệp của bạn sẽ thu thập được tên người dùng và thực hiện các chiến dịch tiếp thị bằng cách gửi tin nhắn thông qua ứng dụng Messenger, Zalo, Instagram…

gif-mui-ten Tham khảo bài viết tương tự: Giải pháp mạng Wifi cho khách sạn và resort

4. Những yếu tố quan trọng cần có của wifi chuyên dụng cho marketing

Sau khi đã nắm rõ khái niệm, lợi ích và các hình thức Wifi Marketing hiện nay, bạn đọc sẽ cần quan tâm đến các dòng giải pháp thiết bị Wifi chuyên dụng.

Một bộ phát Wifi chuyên dụng cho mô hình Wifi Marketing sẽ bao gồm các yếu tố quan trọng như:

 • Khả năng phủ sóng rộng: Thông thường, các sự kiện ngoài trời hay các trung tâm thương mại thường có diện tích khá lớn. Vì vậy, khả năng phủ sóng rộng rãi là 1 trong những yêu cầu tiên quyết của bộ phát Wifi để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong khu vực.
  khả năng phủ sóng rộng rãi là 1 trong những yếu tố ưu tiên cho Wifi Marketing
  khả năng phủ sóng rộng rãi là 1 trong những yếu tố ưu tiên cho Wifi Marketing
 • Khả năng chịu tải đa thiết bị cùng lúc: Chắc chắn rằng, khách hàng sẽ đổ xô vào các điểm truy cập Wifi miễn phí. Vì vậy, mật độ thiết bị kết nối sẽ vô cùng lớn đòi hỏi khả năng chịu tải của thiết bị bộ phát Wifi. Trong những sự kiện lớn, việc sử dụng nhiều thiết bị thu phát Wifi sẽ giúp đảm bảo khả năng phủ sóng rộng và đáp ứng được nhiều kết nối thiết bị hơn.
 • Tốc độ truyền tải ổn định: Tốc độ truyền tải ổn định cũng là yêu cầu quan trọng khi triển khai bộ phát Wifi Marketing tại những nơi đông người dùng. Các mẫu thiết bị phát Wifi chuyên dụng hiện nay đều hỗ trợ tính năng quản lý chất lượng dịch vụ QoS giúp giới hạn lưu lượng sử dụng đối với từng người dùng hoặc đối với từng ứng dụng xác định. Qua đó đảm bảo tính công bằng với mọi khách hàng sử dụng dịch vụ. 
 • Hỗ trợ nhiều công nghệ Wifi cho phép xử lý đa kết nối cùng lúc: Với mật độ người truy cập đông đúc tại các điểm phát Wifi miễn phí, thiết bị phát sóng không dây sẽ cần được trang bị các công nghệ Wifi quan trọng như: MU-MIMO (Truyền và nhận dữ liệu từ nhiều thiết bị cùng lúc), OFDMA ( Phân chia kênh truyền tải thành nhiều sóng mạng con, giảm độ trễ khi truyền nhiều gói dữ liệu đồng thời tới nhiều thiết bị, Beamforming,...
  OFDMA giúp truyền tệp tin hiệu quả hơn
  OFDMA giúp truyền tệp tin hiệu quả hơn 
 • Hỗ trợ nhiều giao thức bảo mật, mã hóa dữ liệu khách hàng: Việc cung cấp Wifi công cộng cũng tồn tại nhiều rủi ro về bảo mật dữ liệu của khách hàng. Vì vậy, việc sử dụng các thiết bị Wifi tích hợp nhiều chuẩn bảo mật, xác thực và quản lý người dùng, bộ lọc địa chỉ MAC là thực sự cần thiết.

Các mẫu bộ phát Wifi hiệu quả dành cho mô hình Wifi Marketing hiện nay

Unifi U6 Pro

UniFi U6 Pro cung cấp thông lượng truyền tải tối đa lên tới 5.3Gbps, trên cả 2 băng tần 2.4 GHz (573.5Mbps) và 5GHz (4.8Gbps). Với khả năng chịu tải tới hơn 300 User kết nối cùng lúc, Unifi U6 Pro là thiết bị phát Wifi hiệu suất cao của thương hiệu Unifi Network dành cho các dự án Wifi Marketing. Thiết bị mang tới trải nghiệm internet hoàn hảo, tốc độ tuyệt vời và ổn định cho nhiều người dùng tại các sự kiện ngoài trời, các triển lãm, họp báo trong nhà…

Thiết bị Unifi U6 Pro
Thiết bị Unifi U6 Pro

Với ứng dụng quản lý Unifi Controller, bạn hoàn toàn có thể quản lý, thiết lập cổng thông tin điểm truy cập UniFi Guest Portal một cách chuyên nghiệp để tăng cường độ nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng với sản phẩm công ty. UniFi Hotspot Portal cung cấp đa dạng các hình thức xác thực để truy cập Wifi Marketing Dành cho khách hàng như:

 • Facebook: Khách có thể xác thực bằng tài khoản mạng xã hội Facebook.
 • Mật khẩu: Khách phải nhập mật khẩu để kết nối.
 • Thanh toán: Người dùng cần phải trả tiền để sử dụng dịch vụ Wifi. Điều này hiện được hỗ trợ bởi Stripe.
 • Vouchers: Cung cấp cho người dùng các mã Vouchers để xác thực truy cập, đồng thời là một giải pháp hữu hiệu để giới hạn băng thông và thời gian sử dụng wifi đối với từng đối tượng khách hàng.
 • Máy chủ RADIUS (nâng cao): Định cấu hình xác thực thiết bị khách thông qua máy chủ RADIUS.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Hướng dẫn cấu hình WiFi Marketing trên bộ phát wifi UniFi

Aruba Instant On AP-22

Aruba Instant On AP 22 là bộ phát Wifi 6 cung cấp đường truyền internet tốc độ cao với thông lượng tối đa trên cả hai băng tần 2.4/5GHz lên tới 1.7Gbps. Khả năng xử lý tới 75 thiết bị kết nối cùng lúc, Aruba Instant On AP-22 là lựa chọn lý tưởng để triển khai mô hình Wifi Marketing cho các doanh nghiệp hiện nay. 

Bằng việc sử dụng công nghệ Smart Mesh, AP-22 dễ dàng thiết lập mạng Mesh với tối đa 25 thiết bị wifi Aruba, mở ra tiềm năng phủ sóng rộng lớn cùng khả năng chịu tải đa thiết bị. Với khả năng cấp nguồn đồng thời qua PoE chuẩn 802.3af và nguồn DC, doanh nghiệp của bạn có thể triển khai hệ thống Wifi Aruba Instant On AP-22 cực kỳ linh hoạt và nhanh chóng. 

gif-mui-tenCó thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập Wifi Mesh hiệu quả nhất

Thiết bị wifi Aruba Instant On AP-22
Thiết bị wifi Aruba Instant On AP-22

Công nghệ MU-MIMO 2x2 cho phép xử lý đa kết nối của nhiều thiết bị điện thoại, laptop cùng lúc. OFDMA giúp giảm thiểu tối đa độ trễ mạng, cho phép truyền đồng thời nhiều gói dữ liệu tới nhiều thiết bị khách cùng lúc

AP-22 cho phép bạn tùy chỉnh và thiết kế Guest Portal mặc định của Aruba với các yếu tố về logo, hình ảnh, banner, điều khoản pháp lý cùng nhiều tùy chỉnh khác nữa. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các Template Guest Portal được cung cấp bởi các bên thứ ba được Aruba hỗ trợ như: Aislelabs, Purple Wifi, Skyfii.io, Wavespot, Zoox. Nếu những Template này chưa làm hài lòng bạn, bạn có thể tự tạo form cho riêng mình ở mục Custom. 

Và trên đây là 2 mẫu bộ phát Wifi cung cấp hiệu suất lý tưởng cho các mô hình Wifi Marketing hiện nay. Và doanh nghiệp của bạn có thể tìm thấy các sản phẩm này với giá thành cực tốt tại công ty TNHH Công nghệ Việt Tuấn. Chúng tôi hiện đang là nhà phân phối chiến lược của các thương hiệu trên cùng nhiều hãng sản xuất quốc tế khác tại thị trường Việt Nam. Nguồn sản phẩm thiết bị mạng luôn sẵn sàng số lượng lớn, cam kết chính hãng đầy đủ giấy tờ kiểm định, hồ sơ hóa đơn.

Tổng kết

Vậy là bài viết về các giải pháp Wifi Marketing giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp đến đây là kết thúc. Có thể khẳng định rằng, Wifi Marketing đã đang và sẽ là chiến lược hàng đầu trong các chiến dịch tiếp thị dịch vụ và xây dựng thương hiệu của các doanh nghiệp hiện nay. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần tư vấn các giải pháp thiết bị chuyên dụng cho mô hình trên, liên hệ ngay cho Việt Tuấn để được hỗ trợ chi tiết nhất!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123