Chọn MENU

Giải pháp quản lý các thiết bị khai thác mỏ với Teltonika RUT955

Hoạt động khai thác mỏ của Úc thường diễn ra ở những vùng sâu vùng xa nên việc kiểm tra và quản lý thường gặp nhiều trở ngại. TerraVision là công ty hàng đầu trong ngành hệ thống thông tin của Úc đã đưa ra giải pháp quản lý từ xa và tự động hóa thiết bị mỏ với hệ thống BluePipe Smart Mine. Tại đây hệ thống yêu cầu kết nối di động mạnh mẽ, đáng tin cậy và có thể tùy chỉnh ở các vùng sâu vùng xa. Để hoàn thiện hệ thống này bộ định tuyến di động công nghiệp RUT955 của Teltonika Networks là thiết bị phù hợp nhất. Bằng cách cho phép TerraVision cài đặt phần mềm tùy chỉnh trên thiết bị, RUT955 giúp tự động hóa các hoạt động khai thác bằng cách cho phép quản lý và điều khiển từ xa thiết bị tại chỗ cũng như bảo trì chủ động. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về giải pháp này trong bài viết dưới đây. 

Giải pháp quản lý các thiết bị khai thác mỏ với Teltonika RUT955
Giải pháp quản lý các thiết bị khai thác mỏ với Teltonika RUT955

1. Thách thức với hệ thống khai thác mỏ tại Úc

Úc là một trong những quốc gia khai thác mỏ lớn nhất thế giới, với ngành công nghiệp khai thác mỏ khổng lồ đóng góp đáng kể vào nền kinh tế đất nước. Cục thống kê Úc báo cáo rằng ngành khai thác mỏ đóng góp 8% GDP của Úc trong năm 2020-21 .

Hoạt động khai thác mỏ của Úc thường diễn ra ở những vùng sâu vùng xa. Điều này khiến việc kiểm soát và theo dõi thiết bị của các công ty khai thác trở nên phức tạp và tốn kém. Trong những năm qua, việc vận hành và giám sát thiết bị tại chỗ là một quy trình hoàn toàn thủ công. Nhân viên khai thác mỏ sẽ phải di chuyển hoặc sống tại chỗ chỉ để mở và đóng máy bơm nước, bật máy phát điện hoặc kiểm tra mực nước trong đập.

Việc vận hành và giám sát thiết bị tại chỗ là một quy trình hoàn toàn thủ công trước đó
Việc vận hành và giám sát thiết bị tại chỗ là một quy trình hoàn toàn thủ công trước đó

TerraVision đã tìm cách giải quyết vấn đề này bằng hệ thống BluePipe Smart Mine của mình. Hệ thống này cho phép tự động hóa, quản lý và giám sát từ xa các thiết bị mỏ như máy bơm nước, xe kéo chiếu sáng và máy phát điện diesel. Về bản chất, nó khiến việc vận hành thủ công cơ bản của thiết bị khai thác từ xa trở thành quá khứ.

Tuy nhiên, để hệ thống đó hoạt động, nó cần có kết nối internet. Thiết bị mạng cần phải có khả năng tùy biến cao và có khả năng chịu được các điều kiện môi trường bất lợi của môi trường khai thác. Theo đúng nghĩa đen, một bộ định tuyến công nghiệp đáng tin cậy đóng vai trò trung tâm cho sự thành công của giải pháp này.

2. Giải pháp quản lý tự động hệ thống mỏ từ xa 

Khi xây dựng giải pháp mỏ thông minh BluePipe, TerraVision đã chọn router 3G/4G công nghiệp RUT955 của Teltonika Networks.

Thiết bị được kết nối với các rơ le, động cơ khởi động, cầu dao điện. Nó được sử dụng để xử lý logic điều khiển các chuỗi sự kiện cụ thể khi nhận lệnh. Ví dụ: bằng cách cài đặt thiết bị vào hộp điều khiển có tên SmartMine Hub, RUT955 cho phép hệ thống tự động khởi động và dừng máy phát điện diesel cũng như bật và tắt đèn bằng cách kết hợp giữa lập lịch và kích hoạt theo môi trường.

RUT955 hỗ trợ Input/Output digital và analog, cho phép điều khiển rơle và giao diện để tự động hóa. Chúng cũng cho phép giám sát từ xa các thiết bị mỏ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo trì chủ động. Điều này đòi hỏi phải đo từ xa theo thời gian thực, tự động báo cáo các điều kiện vận hành cũng như tự động tắt hoặc cảnh báo qua SMS trong trường hợp thiết bị riêng lẻ cần bảo trì hoặc sửa chữa. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho nhân viên và giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của thiết bị. 

Mô hình quản lý tự động hệ thống mỏ từ xa 
Mô hình quản lý tự động hệ thống mỏ từ xa 

Yếu tố quan trọng của bộ định tuyến RUT955 trong giải pháp này là khả năng tùy chỉnh của nó. TerraVision đã cài đặt trên thiết bị ứng dụng BluePipe Smart Mine của riêng mình, được xây dựng dựa trên bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) do Teltonika Networks cung cấp. Giao diện web chuyên dụng cung cấp khả năng cấu hình thân thiện với người dùng cho ứng dụng và cung cấp cho khách hàng quyền truy cập và kiểm soát các thiết bị cuối của họ.

Hệ thống mỏ thông minh BluePipe của TerraVision biến hoạt động thủ công cơ bản trở thành quá khứ. Cốt lõi của bộ định tuyến công nghiệp RUT955 cho phép toàn bộ hệ thống hoạt động với độ tin cậy vượt trội, cải thiện đáng kể độ an toàn, tính bền vững và chi phí vận hành tại các mỏ trên khắp nước Úc.

gif-mui-ten Tìm hiểu thêm: Giải pháp giám sát nhà máy điện Mặt Trời từ xa với Router Teltonika

3. Những ưu điểm thiết bị RUT955 khi sử dụng trong công nghiệp nặng

Để hỗ trợ làm việc trong môi trường công nghiệp nặng RUT955 hỗ trợ cổng giao tiếp RS232 giúp bộ định tuyến có thể dễ dàng quản lý, giám sát và giao tiếp với đồng hồ đo điện. Hơn nữa RUT955 hỗ trợ các dịch vụ VPN khác nhau giúp cho việc giám sát hệ thống này từ xa trở nên dễ dàng.Tính năng GPS của bộ định tuyến giúp nhà quản lý có thể dễ dàng xác định vị trí của nhiều thiết bị.

Bộ định tuyến Teltonika RUT955 với đầu ghi hình từ xa (NVR), định vị GPS và WiFi là thiết bị được lựa chọn sử dụng và lắp đặt trên các thiết bị công nghiệp sử dụng trong môi trường khắc nghiệt.Ngoài ra bộ định tuyến 3G/4G công nghiệp Teltonika RUT955 có thể thiết lập chuyển đổi dự phòng thẻ SIM kép, điều này đảm bảo rằng nếu một SIM kết nối kém hoặc mất kết nối thiết bị sẽ tự động chuyển sang sử dụng dữ liệu để kết nối với hệ thống internet. 

Thông số cơ bản trên thiết bị RUT955
Thông số cơ bản trên thiết bị RUT955

Những thiết bị tương tự

Kết Luận

Quản lý từ xa và tự động hóa thiết bị mỏ với hệ thống BluePipe Smart Mine kết hợp với thiết bị Router 3G/4G công nghiệp RUT955 đã đưa ra giải pháp sát và quản lý các thiết bị khai thác mỏ giúp tối đa hóa nguồn lực và giảm thiểu rủi ro với những vị trí địa lý vùng sâu vùng xa. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các giải pháp ứng dụng 3G-4G hãy liên hệ với Việt Tuấn để được tư vấn phương án tốt nhất cho dự án của mình.  

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123