Chọn MENU

Giải pháp mạng wifi cho bệnh viện toàn diện nhất

Bệnh viện là nơi có mật độ người dùng, thiết bị kết nối Wifi đông đúc, bao gồm cả đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân, người nhà thăm khám. Đứng trước những yêu cầu về khả năng chịu tải , tốc độ truyền tải ổn định cùng các công nghệ tối ưu vùng phủ sóng, giảm nhiễu tín hiệu, bệnh viện sẽ cần đầu tư 1 hạ tầng thiết bị Wifi chuyên dụng để có thể đáp ứng những yêu cầu trên. Bạn có thể tìm thấy các giải pháp mạng wifi cho bệnh viện hiệu quả nhất trong bài viết ngay sau đây! Hứa hẹn sẽ có những thông tin bổ ích và hấp dẫn đang chờ đón bạn.

Giải pháp mạng wifi cho bệnh viện toàn diện nhất
Giải pháp mạng wifi cho bệnh viện toàn diện nhất

1. Thực trạng của hệ thống Wifi tại các bệnh viện hiện nay

Thực trạng của hệ thống Wifi tại các bệnh viện công/ tư hay các trung tâm y tế tư nhân hiện nay có thể kể đến như:

 • Số lượng thiết bị, người dùng sử dụng lớn: Hầu hết, mỗi nhân viên tại bệnh viện có thể sử dụng nhiều hơn 2 thiết bị để kết nối Wifi, phục vụ cho công việc. Bên cạnh đó, các bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân cũng sẽ sử dụng kết nối Wifi miễn phí để thanh toán tiền viện phí hoặc giải trí. Đối với những bệnh viện có quy mô lớn, số lượng người dùng và thiết bị kết nối cùng lúc có thể lên tới hàng trăm kết nối, đòi hỏi 1 hệ thống Wifi chuyên dụng có khả năng chịu tải.
  số lượng người dùng và thiết bị kết nối cùng lúc có thể lên tới hàng trăm kết nối, đòi hỏi 1 hệ thống Wifi chuyên dụng có khả năng chịu tải
  Thiết bị kết nối cùng lúc có thể lên tới hàng trăm kết nối đòi hỏi hệ thống Wifi chuyên dụng có khả năng chịu tải
 • Tốc độ truyền tải quá chậm: Với mật độ người dùng hay thiết bị sử dụng lớn, tốc độ truyền tải wifi chậm là 1 vấn đề không thể tránh khỏi. Các vấn đề rớt mạng hay ngắt kết nối thường xuyên có thể gây ra sự khó chịu cho khách hàng. Ngoài ra, việc triển khai các vị trí đặt bộ phát Wifi tại bệnh viện hiện nay chưa thực sự tối ưu gây suy giảm hiệu suất và giới hạn vùng phủ sóng của thiết bị. 
 • Bảo mật dữ liệu: Với tình hình an ninh mạng trở nên phức tạp hơn, bệnh viện có thể trở thành mục tiêu của nhiều hình thức tấn công mạng như xâm nhập trái phép, đánh cắp thông tin hay dữ liệu quan trọng của công việc, hồ sơ bệnh án, hồ sơ viện phí… 
 • Quản lý mạng hiệu quả: công cụ, phần mềm quản lý mạng hiệu quả để theo dõi tình trạng hệ thống, kiểm soát quá trình sử dụng Wifi của người dùng, đảm bảo hiệu suất và bảo mật..

gif-mui-ten Xem thêm giải phám tương tự: Giải pháp an ninh cho khách sạn, resort toàn diện

2. Yếu tố quan trọng của hệ thống Wifi chuyên dụng cho bệnh viện

Hệ thống Wifi chuyên dụng tại các bệnh viện, tổ chức y tế hiện nay đều có những yếu tố quan trọng như:

 • Tốc độ truyền tải cao, ổn định: Tốc độ truyền tải mạng cao, cường độ sóng ổn định là yếu tố hàng đầu đối với mô hình Wifi chuyên dụng tại các bệnh viện hay trung tâm y tế tư tân thông thường có diện tích lớn, mật độ kết nối đông đúc.
 • Tính năng tạo lập và cấp phép tài khoản truy cập Wifi dành cho người dùng: Đây là tính năng quản lý cực kỳ quan trọng, cho phép quản trị viên CNTT có thể kiểm soát việc truy cập và giới hạn lưu lượng và thời gian kết nối của các tài khoản truy cập wifi của bệnh nhân hay người đi thăm khám. Với tính năng quản lý QoS, quản trị viên có thể phân bổ lưu lượng băng thông hợp lý cho từng người dùng, đảm bảo sự ổn định của đường truyền Wifi và tối ưu hiệu quả tín hiệu truyền dẫn không dây.
  Với tính năng quản lý QoS, quản trị viên có thể phân bổ lưu lượng băng thông hợp lý cho từng người dùng
  Với tính năng quản lý QoS, quản trị viên có thể phân bổ lưu lượng băng thông hợp lý cho từng người dùng
 • Hỗ trợ nhiều tính năng bảo mật cao cấp: Việc cung cấp Wifi công cộng cũng tồn tại nhiều rủi ro về bảo mật dữ liệu của khách hàng. Các hệ thống Wifi tại bệnh viện sẽ cần hỗ trợ các giao thức bảo mật mã hóa WPA/WPA2/ WPA3 để kiểm soát việc truy cập của từng đối tượng người dùng, đồng thời bảo vệ dữ liệu quan trọng của tổ chức, bệnh nhân, hồ sơ khám bệnh được an toàn. 
 • Khả năng chịu tại lớn: Bệnh viện là nơi có mật độ người dùng tương đối lớn và có chiều hướng tăng cao khi có dịch bệnh diễn ra. Vì vậy, khả năng chịu tải lớn cũng là 1 yếu tố cần thiết của 1 bộ phát Wifi, có khả năng xử lý tối đa hơn 100 kết nối cùng lúc. 
 • Tích hợp nhiều công nghệ tối ưu Wifi: Để đảm bảo trải nghiệm Wifi ổn định cho nhiều người dùng cùng lúc. 1 số các công nghệ quan trọng cần có của 1 bộ phát Wifi sẽ bao gồm: MU-MIMO, Wifi Mesh, OFDMA, Beamforming cùng nhiều công nghệ lõi khác giúp phân tích không gian RF và tự động tối ưu kênh truyền tải, cường độ tín hiệu để giảm thiểu tối đa tình trạng nhiễu sóng. 
 • Hỗ trợ công nghệ Wifi Marketing: Bên cạnh việc cung cấp internet miễn phí cho đội ngũ bác sĩ, bệnh nhân và người nhà sử dụng. Bộ phát Wifi cũng được sử dụng để triển khai các giải pháp Wifi Marketing cho bệnh viện để tăng độ nhận diện thương hiệu và cung cấp các thông tin về dịch vụ hay sản phẩm đang được khuyến mãi.
  Bộ phát Wifi cũng được sử dụng để triển khai các giải pháp Wifi Marketing cho bệnh viện để tăng độ nhận diện thương hiệu
  Bộ phát Wifi cũng được sử dụng để triển khai các giải pháp Wifi Marketing cho bệnh viện để tăng độ nhận diện thương hiệu
 • Khả năng mở rộng: Hệ thống Wifi tại các bệnh viện cần đảm bảo khả năng mở rộng linh hoạt, dễ dàng bổ sung các bộ phát Wifi mới để đáp ứng nhu cầu sử dụng khi số lượng khách hàng tăng mạnh trong các khung giờ cao điểm.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Wifi Marketing là gì? Sử dụng ở đâu để đạt hiệu quả cao?

3. Các thiết bị quan trọng để triển khai hệ thống Wifi tại bệnh viện 

Đối với hạ tầng Wifi tại bệnh viện, các thiết bị cần sử dụng sẽ bao gồm:

 • Router cân bằng tải: Bộ cân bằng tải sẽ chịu trách nhiệm cấp phát IP cho các bộ phát Wifi trong mạng, định tuyến gói tin giữa các mạng khác nhau, đồng thời cân bằng tải đa đường truyền, phân chia VLAN và quản lý lưu lượng băng thông hợp lý. Tính năng quản lý VLAN được sử dụng khá phổ biến tại các bệnh viện, giúp phân chia mạng vật lý thành nhiều mạng con ảo cho từng phòng ban riêng biệt hoặc phân chia rõ ràng mạng Wifi dành cho nhân viên và mạng Wifi dành cho bệnh nhân và khách hàng sử dụng.
 • Thiết bị chuyển mạch Switch: Switch hay bộ chuyển mạch giúp mở rộng mạng nội bộ doanh nghiệp, cho phép kết nối và truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị trong mạng. Thiết bị Switch cung cấp 1 loạt các tính năng quản lý quan trọng như QoS, phân chia VLAN, quản lý danh sách ACL…
 • Bộ phát Wifi: Bộ phát Wifi tại bệnh viện sẽ cần đảm bảo các yếu tố về khả năng phát sóng trên phạm vi rộng, chịu tải số lượng lớn thiết bị cùng lúc, hỗ trợ nhiều công nghệ tối ưu sóng Wifi để giảm thiểu độ trễ mạng, độ nhiễu sóng. Hiện nay, các mô hình bệnh viện lớn sẽ cần sử dụng các dòng bộ phát Wifi chuyên dụng đến từ các thương hiệu lớn như Unifi, Ruckus, MikroTik, Aruba…
 • Thiết bị Firewall: Firewall chuyên dụng cũng là 1 yếu tố không thể thiếu trong 1 hạ tầng Wifi lớn, hỗ trợ việc bảo vệ mạng nội bộ hay các kết nối wifi của người dùng khỏi các nguy cơ bị xâm nhập, tấn công bằng nhiều hình thức virus, mã độc…

4. Các mẫu bộ phát Wifi cho bệnh viện hiệu quả nhất hiện nay

4.1 Unifi U6 Pro

UniFi U6 Pro là sản phẩm bộ phát Wifi hiệu năng cao đến từ hãng Unifi Network. Thiết bị cung cấp thông lượng truyền tải tối đa lên tới 5.3Gbps trên cả 2 băng tần 2.4 GHz (573.5Mbps) và 5GHz (4.8Gbps). Khả năng chịu tải của thiết bị thực sự lý tưởng đối với mô hình bệnh viện với hơn 300 User có thể kết nối cùng lúc.

Thiết bị mang tới trải nghiệm Wifi tốc độ cao hoàn hảo, ổn định cho nhiều người dùng tại các bệnh viện, trung tâm y tế tư nhân. Các công nghệ lõi của Wifi 6 cũng được trang bị trên thiết bị, có thể kể đến như: MU-MIMO 4x4, phân chia tần số trực giao OFDMA cho phép truyền tải đa gói dữ liệu tới nhiều thiết bị khách cùng lúc, giảm thiểu tối đa độ trễ mạng.

MU-MIMO 4x4, phân chia tần số trực giao OFDMA cho phép truyền tải đa gói dữ liệu tới nhiều thiết bị khách cùng lúc
MU-MIMO 4x4 phân chia tần số trực giao OFDMA cho phép truyền tải đa gói dữ liệu tới nhiều thiết bị khách cùng lúc

Với ứng dụng quản lý Unifi Controller, bạn hoàn toàn có thể quản lý, thiết lập các điểm truy cập riêng biệt cho từng đối tượng người dùng: Bệnh nhân, đội ngũ nhân viên, y bác sĩ. Bên cạnh đó, với tính năng UniFi Guest Portal, bệnh viện cũng có thể triển khai các mô hình Wifi Marketing một cách chuyên nghiệp để tăng cường độ nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng với các dịch vụ thăm khám. UniFi Hotspot Portal cung cấp đa dạng các hình thức xác thực để truy cập Wifi dành cho khách hàng sử dụng.

4.2 Unifi U6 Lite

Unifi U6 Lite cũng là 1 lựa chọn hoàn hảo khác đến từ Unifi Network. Unifi U6-Lite hỗ trợ phát sóng Wifi theo chuẩn 802.11ax hiệu năng cao. Sản phẩm sở hữu thiết kế hiện đại, tone màu trắng tinh tế giúp tăng thẩm mỹ tại phòng khám hay văn phòng làm việc của đội ngũ y bác sĩ.

Bộ thu phát wifi UniFi U6 Lite có thể cung cấp thông lượng truyền tải tối đa lên tới 1.5Gbps trên cả 2 băng tần 2.4 - 5GHz. Với mức thông lượng trên, thiết bị dễ dàng cung cấp internet tốc độ cao, ổn định cho tối đa 150 người dùng truy cập cùng lúc.

Công nghệ phân chia kênh tần số trực giao OFDMA cho phép chia nhỏ kênh truyền dữ liệu thành nhiều sóng mạng con, giảm thiểu tối đa độ trễ mạng khi truyền tải đồng thời đa gói tin tới nhiều thiết bị khách cùng lúc.

Mặt trước thiết bị Unifi U6 Lite
Mặt trước thiết bị Unifi U6 Lite

Phạm vi phủ sóng của Unifi U6 Lite được tối ưu với hệ thống Anten độ lợi cao, kết hợp với công nghệ Mesh độc quyền của Unifi Network sẽ mang tới trải nghiệm Wifi liền mạch, tối ưu trên toàn bộ khu vực bệnh viện.

4.3 Ruckus 901-R350-WW02

Bộ phát wifi Ruckus R350 hỗ trợ chuẩn kết nối không dây wifi 6 (802.11ax) cung cấp tốc độ wifi tối đa lên tới 1774Mbps ở tần số 5GHz và 300Mbps ở tần số 2.4GHz. Thiết bị đem đến cho người dùng tốc độ wifi lý tưởng cho mọi tác vụ được yêu cầu. Bộ phát wifi Ruckus R350 (901-R350-WW02) được tích hợp chuẩn wifi 6 có thể chịu tải tối đa tới 256 user cùng lúc , đồng thời cho phép quản lý tới 16 SSID trên mỗi băng tần. 

Công nghệ ChannelFly® áp dụng trí thông minh nhân tạo AI trong việc phân tích không gian RF để lựa chọn kênh truyền tải ít bị tắc nghẽn nhất giúp tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng. 

Công nghệ này cực kỳ quan trọng khi thiết bị được triển khai tại các bệnh viện lớn, nơi mà mật độ thiết bị thu phát Wifi là cực kỳ đông đúc, có thể gây nhiễu tín hiệu và ảnh hưởng đến công việc của đội ngũ y bác sĩ và trải nghiệm giải trí của người dùng.

Bộ phát wifi Ruckus R350 hỗ trợ chuẩn kết nối không dây wifi 6 (802.11ax) cung cấp tốc độ wifi tối đa lên tới 1774Mbps
Bộ phát wifi Ruckus R350 hỗ trợ chuẩn kết nối không dây wifi 6 (802.11ax) cung cấp tốc độ wifi tối đa lên tới 1774Mbps

4.4 Aruba Instant On AP22

Aruba Instant On AP22 là bộ phát Wifi 6 hiệu suất cao đến từ hãng Aruba Network. Thiết bị cung cấp trải nghiệm internet lý tưởng với thông lượng tối đa trên cả hai băng tần 2.4/5GHz lên tới 1.7Gbps. AP-22 chịu tải tới 75 thiết bị kết nối cùng lúc, đáp ứng nhu cầu sử dụng tại các bệnh viện công/ tư hay các trung tâm y tế hiện nay.

Được trang bị công nghệ Smart Mesh độc quyền Aruba, Aruba Instant On AP-22 dễ dàng thiết lập mạng Wifi Mesh với tối đa 25 thiết bị, tăng phạm vi phủ sóng rộng lớn trên toàn bộ hạ tầng bệnh viện. Công nghệ MU-MIMO 2x2 cho phép xử lý đa kết nối cùng lúc, giảm độ trễ mạng tại các khu vực có nhiều nhiều thiết bị khách cùng kết nối như bệnh viện. 

Trên đây là 2 mẫu bộ phát Wifi cung cấp hiệu suất lý tưởng cho các mô hình Wifi cho bệnh viện hiện nay. Và doanh nghiệp của bạn có thể tìm thấy các sản phẩm này với giá thành cực tốt tại công ty TNHH Công nghệ Việt Tuấn. 

Aruba Instant On AP-22 là bộ phát Wifi 6 hiệu suất cao đến từ hãng Aruba Network
Aruba Instant On AP-22 là bộ phát Wifi 6 hiệu suất cao đến từ hãng Aruba Network

5. Tại sao lại lựa chọn các giải pháp Wifi của Việt Tuấn cho bệnh viện hiện nay

Tại sao lại lựa chọn các giải pháp Wifi của Việt Tuấn cho bệnh viện hiện nay? Bạn đọc có thể tìm thấy câu trả lời khi hợp tác cùng Công ty TNHH Công nghệ Việt Tuấn.

Chúng tôi hiện đang là nhà phân phối chiến lược của các thương hiệu trên cùng nhiều hãng sản xuất quốc tế khác tại thị trường Việt Nam. Nguồn sản phẩm thiết bị mạng luôn sẵn sàng số lượng lớn, cam kết chính hãng đầy đủ giấy tờ kiểm định, hồ sơ hóa đơn. Hợp tác cùng Việt Tuấn, doanh nghiệp của bạn sẽ được tiếp cận với các giải pháp Wifi, giải pháp lưu trữ tối ưu cả về chi phí đầu tư song hành với hiệu suất hoạt động lý tưởng. Chúng tôi đã và đang đơn vị thi công các hệ thống Wifi chuyên dụng cho nhiều dự án lớn - nhỏ toàn quốc, có thể kể đến như: 

 • Le charm Yên Bái
 • Khách sạn Le Jardin, 46 Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội
 • Khách sạn AVANI Hai Phong Harbour View, 12 Trần Phú, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Khách sạn Sao Biển Hải Phòng, 1/3A Le Hong Phong Street, Ngo Quyen District (1/3A Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền)
 • Khu du lịch Yên Tử, Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh
 • Khách sạn Quốc tế Bảo sơn, 50 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
 • Khu nghỉ dưỡng và Spa Victoria Sapa, Xuân Viên, TT. Sa Pa, Street, Lào Cai
 • Khách sạn Legend Fansifan Sapa, Sapa, Lào Cai
 • khách sạn La Belle Vie Hotel, 105 Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội
 • Khách sạn Hanoi Delano 52 Bát Sứ – Ba Đình – Hà Nội
 • Khách sạn Hanoi HM Boutique Số 3 Hàng Dầu – Ba Đình – Hà Nội
 • Khách sạn Kiều Anh Vũng Tàu, 257 Lê Hồng Phong , phường 8, Tp. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

6. Tổng kết 

Trên đây là những thông tin quan trọng về các giải pháp mạng wifi cho bệnh viện toàn diện nhất, được Việt Tuấn tổng hợp. Hệ thống Wifi chuyên dụng là yếu tố quan trọng cần được chú trọng hơn tại các bệnh viện công và tư hiện nay trên toàn quốc. Điều này giúp đảm bảo kết nối internet ổn định cho công việc của đội ngũ y bác sĩ cùng các trang thiết bị chữa bệnh, đồng thời cung cấp wifi miễn phí cho bệnh nhân cùng người nhà sử dụng. Bên cạnh đó, bạn đọc đừng quên liên hệ ngay cho Việt Tuấn để nhận được tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm nhất. Chúng tôi có tất cả các giải pháp Wifi hiệu suất cao, sẵn sàng giải quyết các khó khăn mà doanh nghiệp của bạn đang gặp phải!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

Bình luận & Đánh giá

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, nhân viên Việt Tuấn sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất

Đánh giá
Điểm 5/5 trên 1 đánh giá
(*) là thông tin bắt buộc

Gửi bình luận

  • Rất hữu ích - 5/5 stars
   HT
   Huy Tùng - 06/08/2022

   Bài viết hay, rất hữu ích.

  0903.209.123
  0903.209.123