Chọn MENU

Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho nhà sáng tạo nội dung Youtuber, Tiktoker

Synology từ lâu đã là thương hiệu cung cấp các giải pháp lưu trữ NAS hàng đầu cho các doanh nghiệp đa lĩnh vực, người dùng chuyên nghiệp và các gia đình phổ thông hiện nay. Thương hiệu này mang tới sự đa dạng trong phân khúc NAS, các công nghệ và tính năng lưu trữ mạnh mẽ nhất, bảo vệ an toàn cho dữ liệu quan trọng của người dùng. Đối với những nhà sáng tạo nội dung, NAS Synology cung cấp khả năng lưu trữ mạnh mẽ, chất lượng bảo mật vượt trội cùng khả năng sao lưu liền mạch cho quy trình làm việc, giúp bạn tập trung vào công việc của mình mà không để công nghệ cản trở. Hãy cùng Việt Tuấn khám phá những giải pháp hàng đầu về lưu trữ hiện nay cho nhà sáng tạo nội dung được Synology cung cấp!

giai-phap-luu-tru-cho-nha-sang-tao-noi-dung
Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho nhà sáng tạo nội dung Youtuber, Tiktoker

1. Tổng hợp các lợi thế khi bạn sử dụng các giải pháp lưu trữ NAS Synology

1.1 Synology cung cấp các giải pháp NAS linh hoạt mở rộng khả năng lưu trữ

Nhu cầu lưu trữ của các nhà sáng tạo nội dung khá đa dạng, từ vài Terabyte khiêm tốn cho tới hàng trăm Terabyte để lưu trữ các dự án sáng tạo dài hạn. Nắm bắt được điều này, Synology đã và đang cung cấp các giải pháp lưu trữ NAS có thể đáp ứng mọi yêu cầu về lưu trữ của các Content Creator hiện nay. 

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư trong vô vàn thiết bị từ 1 khay đến hơn 36 khay ổ đĩa. Dung lượng lưu trữ có thể từ vài TB cho tới hàng trăm TB, đáp ứng mọi yêu cầu về thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, quay dựng video 8K chất lượng cao, 3D render… 

Ngoài dung lượng lưu trữ mặc định được hỗ trợ trên NAS, Synology cũng cho phép người dùng chuyên nghiệp hay các công ty sáng tạo nội dung có thể dễ dàng mở rộng khả năng lưu trữ mặc định lên 1 tầm cao mới (hàng Petabytes) bằng cách thay mới các dòng ổ cứng chuyên dụng dung lượng cao hơn hoặc sử dụng các thiết bị mở rộng Expansion Unit của hãng.

giai-phap-luu-tru-cho-nha-sang-tao-noi-dung-1
Synology đã và đang cung cấp các giải pháp lưu trữ NAS có thể đáp ứng mọi yêu cầu về lưu trữ của các Content Creator

1.2 Khả năng tìm kiếm, truy cập dữ liệu nhanh chóng

Với NAS Synology, các nhà sáng tạo nội dung có thể truy cập tất cả dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị thông qua một bảng điều khiển tập trung chỉ trong vài giây. Mỗi dòng NAS đều có khả năng tương thích cao với các hệ thống máy trạm Workstation chạy trên hệ điều hành Mac, Windows và Linux. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu suất hoạt động của thiết bị NAS khi thực hiện các tác vụ về lưu trữ, thiết kế đồ họa, quay dựng video.

Ngoài ra, đối với các mô hình làm việc Freelancer mọi lúc mọi nơi, khả năng truy cập nhanh chóng vào tài nguyên lưu trữ trên NAS luôn được chú trọng bởi các Content Creator. Điều này có thể ảnh hưởng lớn tới hiệu suất và chất lượng công việc sáng tạo khi nhà thiết kế gặp phải những khó khăn trong việc cấu hình port phức tạp, tốn thời gian. 

Để giải quyết được vấn đề này, Synology đã phát triển công nghệ truy cập nhanh QuickConnect, tính năng này sẽ cho phép người dùng truy cập vào thiết bị NAS Synology từ xa thông qua Internet một cách đơn giản nhất mà không cần cấu hình mở cổng trên modem (NAT Port) quá phức tạp.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Hướng dẫn cấu hình truy cập NAS Synology từ xa bằng QuickConnect

giai-phap-luu-tru-cho-nha-sang-tao-noi-dung-3
QuickConnect cho phép người dùng truy cập vào thiết bị NAS Synology từ xa thông qua Internet

1.3 Bảo vệ tính toàn vẹn của dữ liệu trên NAS thông qua các thiết lập riêng tư

Bảo mật dữ liệu luôn là vấn đề quan trọng được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu hiện nay, đặc biệt là các công ty làm việc trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. Bạn có thể chia sẻ nhanh chóng dữ liệu công việc cho nhiều người dùng trong mạng, đồng thời thiết lập các tùy chọn riêng tư để đảm bảo tài nguyên quan trọng sẽ không bị xâm nhập và đánh cắp trái phép bởi người dùng không được ủy quyền. 

Thời gian hay người dùng nào được phép truy cập vào nội dung được chia sẻ đều là những tính năng chính có trên hệ điều hành Diskstation của NAS Synology. Bên cạnh đó, với cơ chế mã hóa tích hợp sẵn trên các dòng CPU là AES-NI, các giải pháp lưu trữ của Synology sẽ đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu được lưu trên ổ cứng. Ngay cả khi kẻ gian đánh cắp ổ cứng cũng sẽ không thể truy cập vào dữ liệu đã được mã hóa trên ổ cứng đó.

1.4 NAS Synology mang tới những ứng dụng sao lưu, khôi phục dữ liệu mạnh mẽ

Ổ cứng di động có sự tiện lợi là mang đi được nhiều nơi, nhưng cũng tồn tại điểm trừ là bạn có thể mất dữ liệu vĩnh viễn. NAS Synology mang đến khả năng bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ, giúp đảm bảo dữ liệu của bạn luôn sẵn sàng và nguyên vẹn, có khả năng ngăn ngừa cả tình huống lỗi ổ đĩa và các cuộc tấn công ransomware. 1 trong những ứng dụng sao lưu, bảo vệ dữ liệu hiệu quả trên hệ điều hành DSM, không thể không kể đến Snapshot Replication. Ứng dụng này sẽ thiết lập bản ghi nhanh của toàn bộ cấu hình hệ thống NAS, LUN, thư mục được chia sẻ trong vòng vài phút. Các bản ghi nhanh này sẽ được áp dụng công nghệ khử trùng lặp cấp độ khối cùng các chính sách xoay vòng để loại bỏ bản ghi đã quá hạn hoặc không còn giá trị sử dụng.

Vì vậy, bản ghi nhanh sẽ sử dụng ít tài nguyên lưu trữ trên NAS và quá trình sao lưu hay khôi phục sẽ tốn ít thời gian hơn so với sao lưu truyền thống, vốn mất hàng giờ để hoàn thành. Các bản ghi Snapshot không chỉ được lưu trữ cục bộ trên NAS mà còn được upload lên các nền tảng lưu trữ khác như: thiết bị NAS khác, máy chủ vật lý từ xa, các nền tảng đám mây công cộng như Google Drive, OneDrive và nền tảng lưu trữ chuyên nghiệp của Synology như C2 Cloud. 

gif-mui-tenBạn đọc có thể tìm hiểu thêm các thông tin về Snapshot qua bài viết: Snapshot là gì? Sự khác nhau giữa Snapshot và Backup là gì?

giai-phap-luu-tru-cho-nha-sang-tao-noi-dung-2
Nas Synology cung cấp nền tảng vững chắc cho dữ liệu

Điều quan trọng nhất, các bản ghi nhanh sẽ được mã hóa với chuẩn AES-NI mới nhất để đảm bảo hiệu quả bảo mật trước các nguy cơ bị xâm nhập trái phép. Người dùng có đặc quyền truy cập có thể khôi phục bản ghi nhanh theo từng tập tin hoặc thư mục bằng File Station hoặc Windows File Explorer mà không cần quản trị viên hỗ trợ.

1 ứng dụng sao lưu mạnh mẽ tiếp theo mà các Content Creator sẽ vô cùng hài lòng về hiệu quả bảo vệ dữ liệu đó chính là Hyper Backup. Đúng như tên gọi, đây là ứng dụng sao lưu, khôi phục dữ liệu hàng đầu hiện nay, được tích hợp sẵn trong kho ứng dụng của DSM.

Nhà sáng tạo nội dung có thể lên lịch sao lưu tự động để cân bằng giữa việc bảo vệ dữ liệu và hiệu suất hoạt động của thiết bị NAS trong các tác vụ thiết kế, quay dựng, sáng tạo. Toàn bộ dữ liệu quan trọng, cấu hình cài đặt NAS hay dữ liệu phần mềm sẽ được sao lưu không chỉ trên thiết bị NAS mà còn được sao lưu trên nhiều nền tảng khác. Có thể kể đến như: Các hệ thống lưu trữ NAS khác, máy chủ lưu trữ từ xa, máy chủ rsync hoặc các dịch vụ đám mây công cộng như Google Drive, bộ nhớ S3 và C2 Storage.

Các bản sao lưu sẽ được áp dụng công nghệ khử trùng lặp ở cấp độ khối giúp nén dung lượng bản ghi để giúp tối ưu hóa băng thông truyền tải cùng mức sử dụng bộ nhớ. Các chính sách xoay vòng cũng được áp dụng, cho phép tự động xóa các bản sao lưu cũ hơn. Người dùng có thể lên lịch kiểm tra định kỳ để phát hiện dữ liệu bị hỏng và khôi phục kịp thời. Qua đó, đảm bảo rằng các bản sao lưu dữ liệu luôn sẵn sàng để truy cập được khi cần thiết.

2. Thiết kế trang portfolio cho riêng bạn với Synology Photos

Nhà sáng tạo có thể cập nhật thường xuyên cho khách hàng về các sản phẩm của mình và đảm bảo những tác phẩm có thể được truy cập và bảo mật thông qua ứng dụng Synology Photos, giải pháp quản lý ảnh tối ưu dành cho các chuyên gia sáng tạo. Ứng dụng này sẽ cung cấp những tính năng nổi bật sẽ giúp ích cho quá trình sáng tạo nội dung như:

  • Tự động sắp xếp ảnh, gán điều kiện tùy chỉnh để sắp xếp theo thời gian thực hoặc tạo thư mục thủ công.
  • Tăng cường hiệu quả làm việc với bộ lọc thông minh để tìm bức ảnh cụ thể trong kho siêu dữ liệu.
  • Cộng tác với đối tác hoặc khách hàng từ xa trong Shared Spaces phân theo thư mục, hoặc chia sẻ ảnh an toàn với mật khẩu và ngày hết hạn.
  • Tập trung vào công việc mà không phải lo về việc vô tình làm mất dữ liệu với tính năng sao lưu tự động trong ứng dụng Synology Photos dành cho di động.
giai-phap-luu-tru-cho-nha-sang-tao-noi-dung-6.jpg
Thiết kế trang portfolio cho riêng bạn với tính năng Synology Photos

3. Kết nối hiệu suất cao cho video 4K và tập tin RAW

Các mẫu NAS chuyên nghiệp hiện nay đều được trang bị các cổng mạng tốc độ cao 2.5GbE. Ngoài ra với khe cắm PCIe Gen 3 tích hợp sẵn, người dùng có thể bổ sung thêm các dòng card mạng 10GbE nhanh hơn để tăng tốc độ chỉnh sửa trực tiếp hình ảnh và video lớn ngay trên thiết bị NAS của bạn.

Thiết bị NAS hỗ trợ kết nối mạng tốc độ cao là lựa chọn lý tưởng khi làm việc với lượng lớn tap tin RAW và các dự án video có độ phân giải 4K trở lên. Việc Upload hay tải xuống các tệp dữ liệu dung lượng lớn sẽ tốn ít thời gian hơn, cải thiện hiệu suất của Studio thiết kế.

giai-phap-luu-tru-cho-nha-sang-tao-noi-dung-4
Với khe cắm PCIe Gen 3 tích hợp sẵn, người dùng có thể bổ sung thêm các dòng card mạng 10GbE

4. Synology Drive - Đám mây lưu trữ riêng tư cho quản lý và cộng tác online

Thay vì sử dụng các nền tảng lưu trữ đám mây công cộng phải mất phí đăng ký hằng tháng hằng năm, Synology cung cấp cho người dùng một ứng dụng lưu trữ hoàn toàn miễn phí, cho phép thiết lập 1 đám mây lưu trữ riêng tư để quản lý tập trung dữ liệu quan trọng và chia sẻ nhanh chóng cho người dùng khác.

Synology Drive cho phép các nhà sáng tạo truy cập vào tài nguyên trên NAS thông qua nhiều cách khác nhau. Bạn và đội nhóm có thể truy cập và chia sẻ tập tin được lưu trên NAS thông qua các tính năng tìm kiếm tệp tin trên các hệ thống PC Windows hay macOS như Windows File Explorer, Mac OS Finder. Đối với người dùng PC, laptop, Synology Drive có thể được truy cập thông qua trình duyệt web hoặc bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Synology Drive trên các thiết bị di động Android và IOS.

Dữ liệu quan trọng được chia sẻ cho khách hàng cũng được bảo mật thông qua các tùy chọn riêng tư, bạn hoàn toàn có thể thiết lập thời gian được phép truy cập hay password cho từng tệp tin hoặc thư mục được chia sẻ. Đối với mô hình Freelance, bạn sẽ cần làm việc mọi lúc mọi nơi. Vì vậy tài liệu công việc quan trọng được lưu trên NAS có thể được đồng bộ nhanh chóng trên hầu hết các thiết bị cá nhân để hỗ trợ quá trình làm việc liền mạch, cải thiện hiệu quả công việc.

gif-mui-tenTham khảo thêm: Synology Drive - Giải pháp lưu trữ đám mây hàng đầu hiện nay

ds1621-ho-tro-tinh-nang-synology-drive
Synology Drive cho phép các nhà sáng tạo truy cập vào tài nguyên trên NAS thông qua nhiều cách khác nhau

5. Một số Case study nổi bật về các công ty sáng tạo nội dung đã và đang sử dụng NAS Synology

5.1 POPS

Kể từ khi chúng tôi triển khai sử dụng giải pháp lưu trữ và bảo vệ dữ liệu NAS Synology, chúng tôi không còn phải lo lắng về dữ liệu gia tăng và rủi ro trong an toàn dữ liệu nữa.” Theo ông Thịnh Nguyễn, IT Team Leader của POPS chia sẻ. 

POPS WORLDWIDE là đơn vị sản xuất và phát hành nội dung giải trí kỹ thuật số hàng đầu Đông Nam Á trong suốt 14 năm qua. Công ty giải trí này đã và đang hợp tác với các thương hiệu và nhà sáng tạo nội dung hàng đầu thế giới, mang đến cho khán giả Đông Nam Á những nội dung giải trí bổ ích, kết nối giữa thương hiệu, nhà sáng tạo và người dùng trên quy mô lớn.

Là một công ty giải trí kỹ thuật số nên lượng dữ liệu cần phải lưu trữ là khá lớn. Hiện tại, dung lượng lưu trữ của POPS đã đạt tới 500TB và con số này vẫn liên tục tăng lên 100TB hàng năm. 

Để giải quyết được bài toán này, POPS đã lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu NAS Synology RS4017xs+. NAS Synology RS4017xs+ là thiết bị lưu trữ tập trung mang lại giải pháp sao lưu dữ liệu hiệu quả giúp tiết kiệm nguồn nhân lực CNTT cho POPS. Khi sử dụng RS4017xs+, POPS có thể mở rộng dung lượng lưu trữ một cách linh hoạt để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của công ty. thông qua hai đơn vị Synology Expansion Unit RX1217 hoặc RX1217RP, lên tối đa 40 khe chứa ổ cứng mà không làm gián đoạn các dịch máy chủ.

5.2 TFKA

Được thành lập vào năm 2011, The Flying Kick Asia là nhà sản xuất phim/truyền hình/nội dung kỹ thuật số độc đáo có trụ sở chính tại Singapore. TFKA được đánh giá cao nhờ các sản phẩm gốc cũng như các tác phẩm thương mại dành cho các khách hàng nổi tiếng bao gồm Disney, Mediacorp, Epson, Panasonic, Creative, Hội đồng nghệ thuật quốc gia Singapore…

TFKA lựa chọn sử dụng thiết bị NAS Synology DS1813+ với 8 khoang ổ cứng mặc định, hỗ trợ tốc độ mạng lên tới 10GbE thông qua card NIC bổ sung. Tất cả các file video tham chiếu đều được lưu trữ cục bộ trên thiết bị NAS, nhân viên quay dựng video có thể truy cập vào các file video này thông qua mạng LAN tốc độ cao và nhanh chóng tải xuống để bắt đầu quá trình dựng phim hay chỉnh sửa video chất lượng cao.

Khi công việc chỉnh sửa hoàn tất, trình quản lý dữ liệu sẽ xuất video sang máy chủ lưu trữ DS416play, nơi các video thành phẩm được phân loại, truyền phát trực tuyến và sao lưu định kỳ vào ổ đĩa ngoài. Đối với việc phân phối nội dung cuối cùng cho khách hàng, TFKA đã chọn thiết bị NAS 2 khay DS216j nhỏ gọn, cho phép khách hàng tải xuống video thông qua các liên kết chia sẻ tệp được bảo mật bởi các tùy chọn riêng tư.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết về các giải pháp lưu trữ dành cho các nhà sáng tạo nội dung của Nas Synology. NAS Synology mang đến tốc độ truy cập nhanh, dễ dàng cấu hình, tính bảo mật cao cùng khả năng sao lưu liền mạch cho quy trình làm việc, giúp bạn tập trung vào công việc của mình với hiệu suất cao nhất. Đừng quên liên hệ cho Việt Tuấn để được hỗ trợ tư vấn về các dòng NAS Synology chính hãng cho công việc, giải trí của bạn!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123