Chọn MENU

Hướng dẫn cấu hình Wifi WAN trên thiết bị Teltonika chi tiết đầy đủ

Wifi WAN cho phép bạn mở rộng phạm vi wifi của mình. Wifi WAN vừa giúp bạn có thêm một lớp bảo mật bổ sung cho mạng của mình đồng thời cũng cung cấp tùy chọn kết nối Internet dự phòng cho các bộ định tuyến có khả năng di động. Ngay sau đây, Việt Tuấn sẽ hướng dẫn cấu hình Wifi WAN trên thiết bị Teltonika chi tiết, đầy đủ. Hãy cùng đón xem nhé!

cau-hinh-wifi-wan-tren-thiet-bi-teltonika.jpg
Hướng dẫn cấu hình Wifi WAN trên thiết bị Teltonika chi tiết, đầy đủ

1. Mạng WAN là gì?

Mạng WAN hay còn gọi là mạng diện rộng WAN là một công nghệ giúp các thiết bị được kết nối với nhau ở khoảng cách xa có thể là một khu vực rộng lớn, một đất nước thậm chí là toàn cầu. Mạng WAN sử dụng giao thức TCP/IP với đường truyền băng thông thay đổi tùy thuộc theo vị trí lắp đặt. Mạng WAN đem lại rất nhiều ưu điểm nổi bật như khả năng kết nối rộng, không bị giới hạn tín hiệu, dễ dàng chia sẻ thông tin. Tốc độ truyền tải của mạng sẽ tùy thuộc và khu vực và tốc độ truyền dẫn khác nhau.

gif-mui-tenBạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về mạng WAN qua bài viết: Mạng WAN là gì? Tổng quan các kiến thức về mạng WAN

2. Mô hình kết nối

Dưới đây là mô hình kết nối wifi WAN, ở đây Việt Tuấn lựa chọn sử dụng thiết bị RUT240 đến từ thương hiệu Teltonika Networks, mời bạn đọc tham khảo:

cau-hinh-wifi-wan-tren-thiet-bi-teltonika-2.jpg

Với mô hình này thiết bị Teltonika RUT240 sẽ lấy sóng Wifi từ bộ định tuyến phát ra để làm mạng WAN đi ra ngoài internet cho thiết bị. Các cấu hình về IP trong mạng LAN vẫn giữ nguyên và chúng ta chỉ thay đổi cấu hình tại phần WAN của thiết bị Teltonika RUT240.

gif-mui-tenXem thêm: Hướng dẫn cấu hình cơ bản thiết bị Teltonika từ A đến Z

3. Hướng dẫn cấu hình Wifi WAN trên thiết bị Teltonika

Bước 1: Chúng ta tiến hành login vào thiết bị Teltonika RUT240 như bình thường. Chọn thẻ Network —> Wireless.

cau-hinh-wifi-wan-tren-thiet-bi-teltonika-3.jpg

Bước 2: Tiến hành Scan sóng Wifi. 

Ở đây Việt Tuấn trang bị Router phát sóng Wifi có SSID: Unifi_Ky Thuat và đang hoạt động mạng internet bình thường. Chọn Join Network.

Thực hiện điền các thông tin tương ứng : 

  • WPA passphrase: Mật khẩu của SSID.
  • Name of the new network: Interface của Wifi WAN.
  • Create/ Assign firewall-zone: Ở đây chúng ta chọn thiết lập là WAN.

cau-hinh-wifi-wan-tren-thiet-bi-teltonika-4.jpg

cau-hinh-wifi-wan-tren-thiet-bi-teltonika-5.jpg

Chọn Submit. 

Save & Apply đã hoàn tất Join Network.

cau-hinh-wifi-wan-tren-thiet-bi-teltonika-6.jpg

cau-hinh-wifi-wan-tren-thiet-bi-teltonika-7.jpg

Bước 3: Kiểm tra lại giao diện vào kết nối.

Quay trở lại thẻ Network —> Interfaces. Một giao diện WiFiWAN được thiết lập và nhận được địa chỉ IP từ thiết bị router công nghiệp cấp phát.

cau-hinh-wifi-wan-tren-thiet-bi-teltonika-8.jpg

Kiểm tra ping kết nối ra ngoài internet bằng các thực hiện lệnh Ping đến máy chủ Google.

cau-hinh-wifi-wan-tren-thiet-bi-teltonika-9.jpg

4. Tổng kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cấu hình Wifi WAN trên thiết bị Teltonika do Việt Tuấn biên soạn. Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu và sở hữu các thiết bị mạng hãy liên hệ ngay với Việt Tuấn - Nhà phân phối thiết bị mạng để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất. Chúc các bạn cấu hình thành công.

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123