Chọn MENU

Hướng dẫn cấu hình cơ bản Router 3G/4G Công nghiệp Teltonika từ A đến Z

Teltonika là một thương hiệu về công nghệ đến từ Lithuania, các bộ phát wifi 3G/4G Teltonika được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng nhờ tính linh hoạt và khả năng di động rất tốt của sản phẩm. Các thiết bị này thường được dùng nhiều trong các khu công nghiệp, công trình xây dựng hoặc nhà xưởng. Sau đây, Việt Tuấn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cấu hình thiết bị Teltonika một cách đơn giản, nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Cách cấu hình thiết bị Teltonika

Trong bài hướng dẫn cấu hình thiết bị Teltonika, Việt Tuấn sẽ sử dụng sản phẩm Teltonika RUT240. Đây là một thiết bị Router 3G/4G công nghiệp có khả năng sử dụng sóng di động của nhà mạng để kết nối internet rồi từ đó phát lại tín hiệu qua Wifi hoặc qua cổng kết nối RJ45 cho người dùng.

Sau khi đã lắp sim và lắp đặt anten wifi + anten thu phát sóng mạng di động trên thiết bị Teltonika RUT240, chúng ta sẽ tiến hành kết nối cổng LAN của thiết bị tới cổng LAN của Laptop/PC để tiến hành cấu hình thiết bị. Hãy cùng theo dõi các bước cấu hình thiết bị ở phần kế tiếp nhé!

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Hướng dẫn cấu hình IPSEC VPN Site to Site giữa Teltonika RUT240 và Router Mikrotik

2. Hướng dẫn cấu hình cơ bản thiết bị Teltonika RUT240 (Step by Step)

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ IP mặc định của thiết bị Teltonika RUT240 với:

  • Địa chỉ IP mặc định : 192.168.1.1
  • Tài khoản và mật khẩu mặc định: admin/admin01

cau-hinh-thiet-bi-teltonika-2.jpg

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu mặc định, một yêu cầu thay đổi mật khẩu được đề xuất, chúng ta điền mật khẩu mới và xác nhận.

cau-hinh-thiet-bi-teltonika-3.jpg

Bước 3: Thiết lập ngôn ngữ, múi giờ cho thiết bị Teltonika RUT240. Chọn Next.

cau-hinh-thiet-bi-teltonika-4.jpg

Bước 4: Thiết lập DHCP Server để cấp phát IP trong mạng LAN. Tại đây nếu không yêu cầu gì về quy cách đặt địa chỉ IP chúng ta chọn Next.

cau-hinh-thiet-bi-teltonika-5.jpg

Bước 5: Cấu hình SIM, đối với SIM truyền tải dữ liệu data thông thường, chúng ta không cần cấu hình gì thêm và chọn Next để tiếp tục.

cau-hinh-thiet-bi-teltonika-6.jpg

Bước 6: Thiết lập tên WiFi và Mật Khẩu. Chọn Next.

cau-hinh-thiet-bi-teltonika-7.jpg

Bước 7: Bật tính năng RMS để sử dụng các tác vụ truy cập từ xa đến thiết bị Teltonika RUT240. Chọn FINISH để hoàn tất các bước cấu hình nhanh thiết bị.

cau-hinh-thiet-bi-teltonika-8.jpg

Mạng LAN và mạng Wireless đã được cấu hình hoàn tất.

Dưới đây là tổng quan về những thông số được cấu hình trên thiết bị Teltonika RUT240.

cau-hinh-thiet-bi-teltonika-9.jpg

3. Tổng kết

Trên đây là bài hướng dẫn cấu hình thiết bị Teltonika do Việt Tuấn biên soạn. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn đọc cấu hình được thiết bị của Teltonika một cách thuận lợi. Nếu bạn đọc có thắc mắc và cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với Việt Tuấn để nhận được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất từ chúng tôi.

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123