Chọn MENU

Hướng dẫn cài đặt Cloud Sync trên thiết bị NAS Synology để đồng bộ với các dịch vụ lưu trữ đám mây

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, công ty đã dần chuyển hướng sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây sang lưu trữ trên ổ cứng NAS của Synology bởi sự tiện lợi và bảo mật của các dịch vụ mà Synology đã cung cấp. Tuy nhiên để có thể đồng bộ dữ liệu từ đám mây lên ổ cứng NAS theo cách tải xuống và đẩy dữ liệu lên NAS tốn rất nhiều thời gian. Vậy nên hôm nay Việt Tuấn sẽ hướng dẫn cài đặt Cloud Sync trên thiết bị NAS Synology để đồng bộ với các dịch vụ lưu trữ đám mây chi tiết đầy đủ.

1. Cloud Sync là gì?

Cloud Sync tích hợp những ưu điểm của đám mây công cộng và đám mây riêng, giúp người dùng dễ dàng kết nối thiết bị NAS Synology của mình với các dịch vụ đám mây công cộng, như BackBlaze B2, Dropbox, Google Cloud Storage, Microsoft Azure, OpenStack Swift… đồng thời cũng đồng bộ hóa dữ liệu, giúp quá trình quản trị dữ liệu của bạn thuận tiện hơn.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Hướng dẫn backup dữ liệu từ máy tính cá nhân lên NAS Synology bằng Synology Drive Client

2. Hướng dẫn cài đặt Cloud Sync trên thiết bị NAS chi tiết

Bước 1: Tải phần mềm Cloud Sync trên hệ điều hành NAS

Bạn truy cập vào Package Center sau đó tìm và tải phần mềm Cloud Sync

cai-dat-cloud-sync-tren-thiet-bi-nas-synology-2.jpg

Bước 2: Liên kết với tài khoản lưu trữ đám mây

Khi bạn truy cập vào phần mềm Cloud Sync, hệ thống sẽ tự động đề xuất các dịch vụ lưu trữ đám mây có thể liên kết được với thiết bị NAS. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ bất kì. Ở đây mình sẽ lựa chọn Google Drive

cai-dat-cloud-sync-tren-thiet-bi-nas-synology-3.jpg

Bước 3: Đăng nhập vào dịch vụ lưu trữ

Bạn có thể lựa chọn hoặc đăng nhập thêm tài khoản để tiến hành quá trình đồng bộ dữ liệu. Sau khi đăng nhập, bạn chọn Agree để đồng ý cho hệ thống đồng bộ dữ liệu

cai-dat-cloud-sync-tren-thiet-bi-nas-synology-4.jpg

cai-dat-cloud-sync-tren-thiet-bi-nas-synology-5.jpg

Bước 4: Lựa chọn thư mục để đồng bộ 

Bạn có thể lựa chọn thư mục mà mình muốn đồng bộ ở bước này

  • Local path: Thư mục lưu trữ trên NAS
  • Remote path: Thư mục cần đồng bộ trên đám mây
  • Sync direction: Phương thức đồng bộ

cai-dat-cloud-sync-tren-thiet-bi-nas-synology-6.jpg

Sau đó bạn chọn Done để hoàn tất quá trình thiết lập

Giờ đây bạn có thể truy cập vào thư mục đã được đồng bộ để kiểm tra 

cai-dat-cloud-sync-tren-thiet-bi-nas-synology-7.jpg

3. Tổng kết

Trên đây là cách cài đặt Cloud Sync trên thiết bị NAS Synology để đồng bộ với các dịch vụ lưu trữ đám mây do Việt Tuấn biên soạn. Bạn cũng có thể đồng bộ dữ liệu với các dịch vụ lưu trữ đám mây khác theo cách tương tự. Hi vọng chỉ với vài bước đơn giản này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và có thể quản lý dữ liệu tốt hơn trên nhiều nền tảng lưu trữ. Đừng quên theo dõi Việt Tuấn để được cập nhật những thông tin mạng mới nhất và nhanh nhất. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123