Chọn MENU

Hướng dẫn backup dữ liệu từ máy tính cá nhân lên NAS Synology bằng Synology Drive Client

Synology Drive Client là 1 phần mềm của Synology thiết kế dành cho các máy client để có thể kết nối và đồng bộ dữ liệu lên NAS. Người dùng có thể đồng bộ dữ liệu từ NAS về máy tính cá nhân hoặc có thể backup dữ liệu từ máy tính lên NAS thông qua phần mềm Synology Drive Client. Ngay sau đây Việt Tuấn sẽ hướng dẫn backup dữ liệu từ máy tính cá nhân lên Nas Synology bằng Synology Drive Client một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

backup-du-lieu-tu-pc-len-nas-synology.jpg
Hướng dẫn backup dữ liệu từ máy tính cá nhân lên NAS Synology bằng Synology Drive Client

1. Synology Drive là gì?

Synology Drive là một ứng dụng được Synology phát triển và được sử dụng trên hệ điều hành DSM dành riêng cho các thiết bị lưu trữ dữ liệu Nas Synology. Về cơ bản Synology Drive có các chức năng gần như tương tự với các đám mây lưu trữ cá nhân như Google Drive, Dropbox, Mediafire… Tuy nhiên Synology Drive chỉ sử dụng trên nền tảng của các thiết bị Nas đến từ thương hiệu Synology. Với nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ tối đa cho người dùng trong công việc như sao lưu, đồng bộ, chỉnh sửa, quản lý và bảo mật các tệp dữ liệu, Synology Drive có thể sử dụng được trong rất nhiều môi trường làm việc khác nhau tùy theo nhu cầu của người dùng.

gif-mui-tenBạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về Synology Drive qua bài viết tại đây

2. Backup dữ liệu là gì?

Backup dữ liệu được hiểu là sao lưu lại nội dung và các dữ liệu tệp tin quan trọng đề phòng các sự cố không mong muốn như xóa nhầm, thiết bị hỏng hóc dẫn đến mất dữ liệu hay máy chủ bị hack… Việc backup dữ liệu thường xuyên sẽ giúp dữ liệu dự phòng thường xuyên được cập nhật tránh mất dữ liệu và giảm thiểu được rủi ro khi xảy ra sự cố không mong muốn.

Với các thiết bị lưu trữ dữ liệu Nas người dùng có thể Backup dữ liệu một cách đơn giản thông qua ứng dụng Synology Drive chỉ với vài bước. Hãy cùng theo dõi cách backup dữ liệu trên thiết bị Nas ở phần kế tiếp cùng Việt Tuấn nhé!

3. Hướng dẫn cách Backup dữ liệu từ máy tính cá nhân lên Nas Synology bằng Synology Drive

Bước 1: Tải phần mềm Synology Drive Client 

Bạn đọc có thể tải phần mềm Synology tại đây (Hãy lựa chọn các phiên bản để phù hợp với thiết bị của mình).

backup-du-lieu-tu-pc-len-nas-synology-2.jpg

Ở những bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài Synology Drive vậy nên ở bài viết này chúng tôi sẽ không nhắc lại cách cài đặt nữa để tránh lan man. Với những bạn đọc chưa biết cách cài đặt, có thể tham khảo qua bài viết sau của chúng tôi: Cách cài đặt Synology Drive trên Nas Synology.

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm sau đó kết nối với NAS Synology

Bạn có thể nhập Quick Connect ID hoặc địa chỉ IP của NAS, sau đó nhập tài khoản và mật khẩu.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Hướng dẫn cấu hình truy cập NAS Synology từ xa bằng QuickConnect

backup-du-lieu-tu-pc-len-nas-synology-3.jpg

Bước 3: Lựa chọn phương thức Backup

Sau khi kết nối thành công, bạn có thể lựa chọn Sync Task (đồng bộ dữ liệu) hoặc Backup Task (sao lưu dữ liệu). Ở đây ta sẽ chọn Backup Task

backup-du-lieu-tu-pc-len-nas-synology-4.jpg

Bước 4: Chọn thư mục cần backup và thư mục chứa dữ liệu

Tiếp theo ta sẽ lựa chọn thư mục cần backup và chọn thư mục lưu trữ trên NAS

backup-du-lieu-tu-pc-len-nas-synology-5.jpg

Bước 5: Chọn hình thức backup

Ở đây có 3 hình thức backup, bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình

  • Continuous backup: Sao lưu liên tục, mỗi khi có thay đổi trong thư mục, hệ thống sẽ tự động đồng bộ 
  • Manual Backup: Chỉ sao lưu khi bạn chọn Back Up Now
  • Scheduled Backup: Sao lưu theo thời gian đã được đánh dấu

backup-du-lieu-tu-pc-len-nas-synology-6.jpg

4. Tổng kết

Trên đây là cách Backup dữ liệu từ máy tính lên thiết bị Nas Synology bằng Synology Drive Client. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể sao lưu dữ liệu lên thiết bị Nas một cách nhanh chóng, dễ dàng. Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm về các giải pháp mạng, thiết bị mạng cho doanh nghiệp, cá nhân, tập đoàn hãy liên hệ ngay với Việt Tuấn - Nhà phân phối thiết bị mạng hàng đầu hiện nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123