Chọn MENU

Fortinet và Palo Alto: Đâu là thương hiệu tường lửa NGFW tốt nhất 2024

Fortinet và Palo Alto Networks là hai trong số các công ty hàng đầu về sản xuất các thiết bị an ninh mạng. Với nhiều dòng sản phẩm tường lửa (Firewall) nổi bật, hiệu suất mạnh mẽ, đặc biệt là dòng Thế hệ tường lửa mới  (NGFW) đã được nhiều chuyên gia, người dùng trên thế giới đánh giá cao. Hãy cùng Việt Tuấn so sánh dòng sản phẩm NGFW Firewall của hai nhà sản xuất này nhé! 

so-sanh-fortinet-vs-paloalto.jpg
Fortinet và Palo Alto: Đâu là thương hiệu tường lửa NGFW tốt nhất hiện nay

Tổng quan về hai thương hiệu Fortinet và Palo Alto

Cả Fortinet và Palo Alto đều là hai nhà sản xuất dẫn đầu trong phân khúc thiết bị tường lửa mạng (firewall). Bên cạnh đó, sản phẩm firewall của cả hai đều đạt điểm cao trong các bài kiểm tra đơn lập của các chuyên gia tại Việt Tuấn. Ngoài ra, người dùng cũng có nhiều đánh giá tích cực về các sản phẩm đến từ thương hiệu Fortinet và Palo Alto. Vì vậy khi lựa chọn sản phẩm từ hai thương hiệu này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình đang sở hữu một trong những giải pháp bảo mật tốt nhất thế giới.

Nếu bạn chỉ đơn giản cần một tường lửa với khả năng bảo mật tốt, thì cả Fortinet và Palo Alto đều là lựa chọn đáng tin cậy. Tuy nhiên, giữa hai hãng  vẫn có một số khác biệt về hiệu năng sản phẩm. Trước khi đi sâu vào chi tiết, Việt Tuấn sẽ điểm qua những điểm mạnh trong các dòng sản phẩm của Fortinet và Palo Alto: 

 • Fortinet: Đặc biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng thiết bị cứng (appliance-based) cho các doanh nghiệp phân tán và văn phòng chi nhánh.
 • Palo Alto: Cũng có thể đáp ứng các nhu cầu trên, nhưng Palo Alto còn mạnh hơn trong các trường hợp sử dụng đám mây, container và FWaaS, đồng thời sở hữu danh mục sản phẩm bảo mật toàn diện hơn.

So sánh nhanh NGFW Firewall của Fortinet và Palo Alto

 • Giá thành: Cả hai đều có giá thành hợp lý nhưng Fortinet có giá thấp hơn một chút
 • Khả năng triển khai: Cả hai đều dễ dàng triển khai.
 • Dễ sử dụng: Fortinet dễ sử dụng hơn một chút.
 • Bảo mật: Cả hai đều mạnh về bảo mật, nhưng Palo Alto có lợi thế hơn.
 • Dịch vụ và hỗ trợ: Fortinet nổi bật hơn về dịch vụ và hỗ trợ.
 • Mức độ tương thích: Dòng sản phẩm của Fortinet phù hợp hơn với các trường hợp sử dụng thiết bị cứng.
 • Tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ: Fortinet.
 • Tốt nhất cho việc sử dụng đám mây: Palo Alto.
 • Số lượng tính năng: Palo Alto có nhiều tính năng hơn.
 • Hiệu suất tổng thể: Palo Alto có hiệu suất tổng thể tốt hơn.

Dễ dàng triển khai và sử dụng: Fortinet

Trong các bài đánh giá trên Gartner Peer Insights (website đánh giá sản phẩm và dịch vụ công nghệ) trong năm 2023 vừa qua, người dùng đánh giá cả Fortinet và Palo Alto với điểm số rất ấn tượng lên đến 4,7/5 về khả năng dễ dàng Tích hợp & Triển khai với nhiều cải tiến đáng kể. Các từ khóa như như  “easy to use”, “user-friendly” và “intuitive” xuất hiện thường xuyên hơn trong các bài đánh giá về tường lửa của cả hai nhà sản xuất này.

Tuy nhiên, Nếu bạn cần quản lý tập trung nhiều thiết bị, các tính năng trên Fortinet sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn so với Palo Alto. Fortinet cung cấp các dịch vụ quản lý trung tại chỗ và dựa trên đám mây thông qua FortiManager và FortiCloud. Các dịch vụ này có tính năng tương đương nhau và hỗ trợ quản lý tập trung hầu hết trên các thiết bị tường lửa Fortinet.

so-sanh-fortinet-vs-paloalto-2.jpg

Tốt nhất cho đám mây và các vấn đề phức tạp: Palo Alto Networks

Nếu như Fortinet phù hợp với các hộ gia đình, văn phòng, chi nhánh thì firewall Palo Alto lại là lựa chọn hoàn hảo trong các ứng dụng sử dụng đám mây và nhu cầu của các doanh nghiệp phức tạp.

Sở hữu một loạt tính năng tường lửa ấn tượng như ATP, CLF,... Palo Alto đáp ứng nhu cầu từ quy mô nhỏ đến lớn: văn phòng nhỏ, trường học và doanh nghiệp, tổ chức trung bình và doanh nghiệp, và cả nhu cầu hiệu suất cao trong môi trường khắc nghiệt.

Fortinet mang lại hiệu suất ấn tượng, nhưng chính những dòng sản phẩm đám mây của Palo Alto mới khiến các thiết bị tường lửa trở nên nổi bật. Cả hai đều có tường lửa ảo, nhưng Palo Alto vượt trội hơn với tường lửa container và đám mây, đồng thời hỗ trợ AIOps và SD-WAN giúp các sản phẩm của Palo Alto trở nên cực kỳ vượt trội và đáng tin cậy.

Không ngạc nhiên khi khách hàng của Palo Alto chủ yếu là các doanh nghiệp tầm trung và có quy mô lớn. Khách hàng của Fortinet thường có xu hướng là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

so-sanh-fortinet-vs-paloalto-3.jpg

Mức giá sản phẩm

Các sản phẩm tường lửa NGFW Fortinet Fortigate được nhiều người dùng lựa chọn bởi có mức giá khá phải chăng. Trong khi đó, người dùng đánh giá các sản phẩm Palo Alto Networks thường khá đắt đỏ so với các thiết bị tường lửa khác. 

Kết luận

Mặc dù sự khác biệt giữa các tường lửa NGFW của Fortinet và Palo Alto là không quá lớn, nhưng lại có ý nghĩa quan trọng trong việc lựa chọn giải pháp tường lửa phù hợp cho nhu cầu của bạn.

Điểm mạnh:

 • Fortinet: Giá cả cạnh tranh, hỗ trợ tốt, quản lý tập trung hiệu quả.
 • Palo Alto: Tính năng đa dạng, danh mục sản phẩm phong phú, bảo mật toàn diện hơn.

Đối tượng phù hợp:

 • Fortinet: Lý tưởng cho doanh nghiệp phân tán, cần giải pháp tường lửa hiệu quả với chi phí hợp lý.
 • Palo Alto: Thích hợp cho các nhu cầu phức tạp như đám mây, container, FWaaS và mong muốn có một hệ thống bảo mật toàn diện.

Dù là lựa chọn nào, hãy ưu tiên bảo mật và lựa chọn thương hiệu phù hợp nhất với nhu cầu riêng của bạn.

Features Fortinet NGFWs  Palo Alto Networks NGFWs
Ease of Deployment  
Ability to Understand Needs
Pricing Flexibility  
Quality of End-User Training  
Ease of Integration Using Standard Tools and APIs  
Availability of Third-Party Resources  
Service and Support  
Willingness to Recommend
Overall Capability Score  

Mua thiết bị tường lửa Fortinet và Palo Alto uy tín, chính hãng tại Việt Tuấn

Trong bối cảnh ngày càng phức tạp của môi trường kinh doanh hiện nay, việc bảo vệ hệ thống mạng trở nên cực kỳ quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu đó, Việt Tuấn tự hào là đơn vị phân phối thiết bị tường lửa Fortinet và Palo Alto uy tín, chính hãng hàng đầu tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực mạng, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu về bảo mật mạng. Ngoài ra, Việt Tuấn luôn cam kết về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng và vận hành thiết bị.

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123