Chọn MENU

Đánh giá chi tiết NAS Synology DiskStation DS920+ - 2023 còn nên mua không?

NAS Synology DiskStation DS920+ là dòng thiết bị lưu trữ  4 ổ đĩa thuộc phiên bản Plus dành cho các đối tượng gia đình và các doanh nghiệp tổ chức quy mô vừa - nhỏ. Với khả năng lưu trữ lên tới 144TB dữ liệu trên 4 ổ đĩa cùng nhiều tính năng hỗ trợ chuyên dụng khác, Synology DiskStation DS920+ chắc chắn là một trong những giải pháp hàng đầu cho các doanh nghiệp hiện nay yêu cầu một hệ thống lưu trữ chất lượng cao. Bài viết ngay sau đây hãy cùng Việt Tuấn đánh giá chi tiết về DS920+ để khám phá những tính năng mà Synology đã tích hợp trong sản phẩm này.

Đánh giá chi tiết NAS Synology DiskStation DS920+ - 2023 còn nên mua không?
Đánh giá chi tiết NAS Synology DiskStation DS920+ - 2023 còn nên mua không?

1. Thông số kỹ thuật NAS Synology DiskStation DS920+

 • CPU: Intel Celeron J4125.
 • Số lõi: 4-core xung nhịp cơ sở 2.0 GHz, có thể tăng lên tối đa 2.7 GHz.
 • Mã hóa dữ liệu phần cứng: AES-NI. 
 • Lưu trữ RAM: 4 GB DDR4 onboard (có thể nâng cấp lên to 8 GB).
 • Ổ đĩa tương thích: 4 x 3.5" or 2.5" SATA HDD/SSD.
 • Hỗ trợ lưu trữ nâng cao: 2 khe M.2 2280 NVMe SSD. 
 • Hỗ trợ hotswap ổ đĩa: Có.
 • Cổng kết nối ngoại vi: 2 x USB 3.0 port, 1 x eSATA port.
 • Kích cỡ sản phẩm: 166 x 199 x 223 mm.
 • Trọng lượng: 2.24 kg.
 • Cổng mạng LAN: 2 x RJ45 1GbE.
 • Thiết lập RAID: Synology Hybrid RAID (SHR), Basic, JBOD, RAID 0, RAID 1, RAID 5, RAID 6, RAID 10.
 • Dung lượng lưu trữ tối đa: 108TB.

2. Đánh giá chi tiết về thiết kế và hiệu năng sản phẩm

2.1 Đánh giá thiết kế NAS Synology DiskStation DS920+

Yếu tố đầu tiên mà Việt Tuấn muốn đề cập đến trong bài đánh giá về DS920+ chính là ngoại hình. Với màu đen nhám hiện đại, DS920+ không chỉ là thiết bị dành cho công việc và giải trí mà còn đóng vai trò như một món đồ trang trí hoàn hảo cho góc làm việc và khu vực giải trí tại nhà. 

 • Mặt trước của thiết bị bao gồm: Nút nguồn khởi động, phần đèn báo tình trạng hoạt động của ổ đĩa, 4 khe ổ đĩa hỗ trợ hotswap cùng một cổng USB 3.0 để kết nối các thiết bị lưu trữ Flash.
 • Mặt sau của thiết bị bao gồm: 2 quạt tản nhiệt cỡ lớn với đường kính 92mm dễ dàng tản nhiệt đảm bảo hệ thống luôn luôn mát mẻ, hiệu suất hoạt động ổn định; 2 cổng kết nối RJ45 1GbE cho phép kết nối các thiết bị mạng để thiết lập mạng lưới phân phối dữ liệu. Ngoài ra hãng Synology cũng trang bị thêm 1 cổng USB 3.0 và Kensington Security Slot để nâng cao khả năng bảo vệ an toàn dữ liệu.
synology-ds920plus-nas.png
Thiết kế mặt trước và sau của NAS Synology DiskStation DS920+

2.2 Sức mạnh phần cứng - Khả năng xử lý khối lượng lớn dữ liệu cùng các tính năng ảo hóa

Sức mạnh phần cứng là yếu tố thứ hai mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc:

 • NAS Synology DiskStation DS920+ được trang bị CPU lõi tứ Intel Celeron J4125 với xung nhịp tối đa lên tới 2.7GHz cung cấp đủ sức mạnh xử lý các tác vụ lưu trữ dữ liệu và các tính năng công nghệ khác bao gồm: Ảo hóa, quản lý camera IP, Synology Office… 
 • Kết hợp cùng dung lượng RAM 4Gb cho phép người dùng nâng cấp lên 8Gb để đảm bảo khả năng xử lý khối lượng dữ liệu trong tương lai. DS920+ cũng hỗ trợ cả hai dòng ổ đĩa SATA HDD và SSD với hai kích cỡ phổ biến là 2.5 và 3.5”. Dung lượng lưu trữ mặc định lên tới 64TB, người dùng có thể nâng cấp lên 144TB khi sử dụng thiết bị mở rộng Synology DX517
 • Với hệ thống 4 ổ đĩa và bổ sung hai khe cắm thẻ nhớ định dạng SSD M.2 NVMe, Synology DiskStation DS920+ cung cấp nhiều tùy chọn về thiết lập RAID, gồm: Synology Hybrid RAID (SHR), Basic, JBOD, RAID 0, RAID 1, RAID 5, RAID 6, RAID 10. Qua đó nâng cao tốc độ sao lưu, truy xuất tệp tin và chia sẻ dữ liệu trong mạng internet.

Có thể khẳng định rằng DS920+ sở hữu nền tảng phần cứng mạnh mẽ, cung cấp đủ hiệu năng cho hầu hết các gia đình và quy mô doanh nghiệp hiện nay.

gif-mui-tenBạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về RAID tại bài viết: RAID là gì?

2.3 Hệ điều hành DSM 7.1.1 tiện lợi - Trực quan - Dễ sử dụng

Hầu hết các hệ thống lưu trữ NAS Synology đều sử dụng hệ điều hành DSM cùng hãng. Bạn đọc có thể tin vào nhận định của Việt Tuấn khi khẳng định DSM là hệ điều hành tiện lợi, trực quan và dễ sử dụng nhất hiện nay dành cho các thiết bị NAS

DSM có nét tương đồng với Windows bao gồm các phần mềm, tính năng để cấu hình ổ đĩa, thiết lập bảo mật, theo dõi sức khỏe hệ thống và nhiều ứng dụng hơn nữa khi bạn truy cập vào trang chủ Synology hay các đối tác bên thứ ba để tải xuống.

Khi bạn khởi chạy DSM trên DS920+ lần đầu tiên, bảng điều khiển sẽ xuất hiện biểu tượng của các tính năng thông dụng nhất như Control Panel, File Station, Package Center và Help. Bên phải là cửa sổ System Health sẽ hiển thị mức sử dụng CPU và RAM trong quá trình hoạt động. 

Tải xuống các ứng dụng của Synology hay ứng dụng bên thứ 3 khá đơn giản trên hệ điều hành DSM. Bạn chỉ cần truy cập vào Package Center và lựa chọn cho mình những phần mềm cần thiết cho công việc và giải trí. Cửa hàng ứng dụng của Synology có tới hơn 100+ ứng dụng với đủ thể loại gồm quản lý dữ liệu, ứng dụng giám sát, ứng dụng sao lưu và khôi phục, công cụ phát triển, ứng dụng ảo hóa, máy chủ đa phương tiện, ứng dụng bảo mật, ứng dụng máy chủ VPN… 

gif-mui-tenTham khảo thêm: DSM là gì? Thông tin về hệ điều hành DSM trên thiết bị NAS Synology

2.4. Đánh giá hiệu suất truyền tải dữ liệu

Ngay bây giờ sẽ là bài test về hiệu suất truyền tải dữ liệu. Trong bài kiểm tra này, Việt Tuấn sẽ sử dụng 4 ổ đĩa Seagate Iron Wolf 10TB. Chúng tôi lựa chọn thiết lập RAID 5 và định dạng tệp là Btrfs.

Để kiểm tra hiệu suất truyền tệp trên NAS DS920+, chúng tôi đã chuẩn bị một thư mục với dung lượng 4,9GB chứa hỗn hợp rất nhiều loại dữ liệu bao gồm: các tệp video, ảnh, nhạc và tài liệu văn phòng. Bài kiểm tra nhằm mục đích đo đạc thời gian và tốc độ đọc/ ghi của thiết bị. DS920 + đã đạt được số điểm đáng nể là 85 Mbps trong bài kiểm tra ghi, đánh bại TerraMaster F5-422 với 80Mbps và vượt xa QNAP TVS-463 chỉ với 79 Mbps. Asustor AS5304T dẫn đầu với số điểm 98Mbps. 

Tương tự, trong bài kiểm tra tốc độ đọc, DS920+ vượt qua TerraMaster F5-422 chỉ với 1 Mbps chênh lệch (90Mbps > 89 Mbps) và vượt xa QNAP TVS-463 (85Mbps). Kết quả chung cuộc Asustor AS5304T vẫn chiến thắng trong cả hai bài kiểm tra đọc ghi với kết quả  96Mbps tốc độ đọc.

hieu-suat-truyen-tai-du-lieu.png

2.5. Bảo vệ dữ liệu toàn diện

DS920+ cung cấp không chỉ các tính năng quản lý dữ liệu mà còn mang tới các giải pháp lưu trữ toàn diện các dữ liệu và thông tin quan trọng của người dùng và doanh nghiệp bao gồm: dữ liệu máy chủ,VMware vSphere® và các máy ảo Microsoft Hyper-V cũng như các tài khoản Microsoft 365 và G Suite với Active Backup suite của doanh nghiệp.  

Synology Hyper Backup là giải pháp sao lưu được tích hợp sẵn trên DS920+ rất đáng để sử dụng với khả năng loại bỏ các tập tin trùng lặp và nén dữ liệu hiệu quả để hỗ trợ cho quá trình truyền tải nhanh hơn, giảm độ trễ tối đa. 

Người dùng có thể sao lưu từ các thư mục nguồn khác nhau, bao gồm: thiết bị USB, các thiết bị NAS Synology khác, máy chủ RSync hoặc từ các dịch vụ đám mây công cộng như Google Drive hoặc Synology C2

2.6. Xây dựng hạ tầng lưu trữ đám mây của riêng bạn

Có thể khẳng định rằng khả năng truy cập, chia sẻ dữ liệu trên NAS Synology DS920+ hoàn toàn không có giới hạn. Bạn có thể tùy chỉnh quyền truy cập dựa trên nhiều cấp độ cũng như chủ động thiết lập các chính sách về mật khẩu và thời hạn truy cập đối với từng tập tin để kiểm soát dữ liệu của mình một cách toàn diện nhất. 

Dễ dàng đồng bộ hóa với các trang web từ xa và thiết lập mã hóa dữ liệu cho các tệp dữ liệu nhạy cảm của bạn.

3. Tổng kết

Trên đây là toàn bộ bài đánh giá chi tiết của Việt Tuấn về dòng sản phẩm NAS Synology DiskStation DS920+. Đây chính xác là thiết bị lý tưởng cho các đối tượng sử dụng gia đình và các doanh nghiệp hay tổ chức có quy mô vừa  - nhỏ. Sở hữu hiệu suất hoạt động và khả năng mở rộng dung lượng lưu trữ khi nhu cầu sử dụng tăng lên. Bên cạnh đó việc cài đặt hay thiết lập DS920+ cũng khá dễ dàng với kho ứng dụng đồ sộ hỗ trợ đắc lực cho công việc và giải trí. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm NAS Synology DiskStation DS920+ - Liên hệ ngay cho Việt Tuấn để được báo giá và hỗ trợ chi tiết nhất!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123