Chọn MENU

Khám phá những nâng cấp trong phiên bản UniFi Network 8.0.7

Ubiquiti Networks gần đây đã tung ra phiên bản mới nhất của ứng dụng quản lý UniFi Network là 8.0.7. Bản cập nhật này mang lại những cải tiến vượt trội trong việc quản lý mạng, đặc biệt là các tùy chỉnh mạng Wifi, quản lý cổng, cấu hình VLAN và bổ sung giao thức VPN nâng cao WireGuard. Trong bài viết ngay sau đây, bạn đọc hãy cùng Việt Tuấn đi sâu vào phân tích và khám phá những tính năng nổi bật có trên phiên bản UniFi Network 8.0.7 này!

nang-cap-cua-unifi-network-807.jpg
Khám phá những nâng cấp trong phiên bản UniFi Network 8.0.7

1. Quản lý băng tần truyền phát

Hiện tại, menu bên trái của giao diện quản lý Unifi Network đã có thêm 1 mục mới 'Radios' cho phép bạn theo dõi và kiểm soát cài đặt tổng thể của tất cả bộ phát Wifi trong một cửa sổ. Bạn có thể sử dụng tính năng lọc Filter để nhanh chóng truy vấn thông tin mong muốn. Đồng thời, người dùng cũng có thể thực hiện các tùy chỉnh cấu hình đối với từng bộ phát Wifi dễ dàng và linh hoạt hơn nhiều so với trước đây.

Thay đổi băng tần, độ rộng kênh hoặc công suất truyền của các bộ phát Wifi là những tùy chỉnh không yêu cầu phải cấu hình thường xuyên. Sau khi thực hiện các cài đặt này, bạn gần như sẽ không bao giờ chạm vào chúng nữa.

quan-ly-bang-tan-truyen-phat.jpg

2. Quản lý cổng nâng cao

Một trong những tính năng nổi bật có trên phiên bản ứng dụng UniFi Network 8.0.7 không thể không kể đến chính là quản lý cổng. Giao diện mới cho phép quản lý các cổng trên nhiều thiết bị chuyển mạch một cách trực quan và hiệu quả hơn, giúp tăng tốc đáng kể quá trình cấu hình. Ngoài ra, bản cập nhật cũng cung cấp cái nhìn tổng thể trong việc sử dụng cổng, bao gồm các tiêu chí như: PoE (Cấp nguồn qua Ethernet), tốc độ truyền tải, thiết bị kết nối trên từng cổng, vô hiệu hóa Disable hay Enable cổng, bật tắt tùy chọn cấp nguồn PoE.

quan-ly-cong-nang-cao.jpg

quan-ly-cong-nang-cao-2.jpg

3. Cấu hình VLAN dễ dàng

Vlan hay Mạng Lan ảo là tính năng cực kỳ quan trọng đối với việc phân đoạn và bảo mật mạng. Tuy nhiên, việc thiết lập và quản lý có thể phức tạp nhất là đối với các doanh nghiệp lớn nhiều phòng ban, nhiều đối tượng user khác nhau. 

Bản cập nhật UniFi Network mới nhất sẽ đơn giản hóa việc cấu hình thông qua trình quản lý VLAN thân thiện với người dùng. Giao diện hiển thị màu cho phép người dùng nhanh chóng xác định cổng nào trên Switch được gán cho các VLAN cụ thể. Từ đó, hỗ trợ cả người dùng mới hay các quản trị viên kinh nghiệm trong việc cấu hình VLAN.

gif-mui-tenĐọc thêm: Hướng dẫn cấu hình Wifi Unifi trên Unifi Controller chi tiết đầy đủ

cau-hinh-vlan-don-gian.jpg

cau-hinh-vlan-don-gian-2.jpg

4. Tích hợp máy khách WireGuard VPN

Việc đưa ứng dụng khách WireGuard VPN vào UniFi Network 8.0.7 là một bổ sung quan trọng. WireGuard đã và đang được ứng dụng trong công nghệ mã hóa VPN bởi sự đơn giản và tính bảo mật cao. Đồng thời việc tích hợp tùy chỉnh vào Mạng UniFi cho phép kết nối từ xa an toàn hơn. Tính năng này đặc biệt hữu ích để thiết lập kết nối VPN tới các dịch vụ như PiVPN hoặc các dịch vụ VPN thương mại của nhiều nhà cung cấp hiện nay. Đồng thời, WireGuard VPN cho phép định tuyến lưu lượng truy cập cụ thể thông qua các Tunnel được mã hóa an toàn.

5. Các cập nhật đáng chú ý khác

Bên cạnh những cập nhật nổi bật nhất đã được đề cập tại phần trên, UniFi Network 8.0.7 cũng cung cấp các cải tiến đáng chú ý khác như nhật ký hệ thống được cải thiện cho các kết nối máy khách, cung cấp thông tin chi tiết hơn về các thiết bị được kết nối. 

Bản cập nhật cũng mang lại những cải tiến trong việc quản lý Multisite SD-WAN, phù hợp với các doanh nghiệp lớn đa chi nhánhl

6. Tổng kết

UniFi Network 8.0.7 của Ubiquiti là một bản cập nhật lớn, mang tới những cải tiến đáng kể trong việc quản lý mạng. Giao diện thân thiện với người dùng để cấu hình VLAN, quản lý cổng nâng cao và bổ sung tùy chọn WireGuard VPN để triển khai các mô hình VPN Client to Site hoặc VPN Site to Site. Những tính năng này không chỉ đơn giản hóa việc quản trị mạng mà còn cung cấp các giải pháp mạng mạnh mẽ và an toàn hơn cho cả người dùng gia đình và doanh nghiệp đa quy mô hiện nay. Đối với những người cần hỗ trợ về thiết lập hoặc khắc phục sự cố khi sử dụng các dòng sản phẩm thiết bị mạng của Ubiquiti. Hãy liên hệ ngay cho đơn vị Việt Tuấn.! Các kỹ thuật viên của Việt Tuấn với kinh nghiệm lâu năm trong ngành CNTT, được đào tạo chuyên sâu bởi các chuyên gia Ubiquiti sẽ khắc phục hầu hết các tình huống sự cố của bạn!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123