Chọn MENU

Những điều bạn cần biết về phiên bản PAN OS 11.2 Quasar mới nhất, giúp tăng cường bảo mật mạng mọi lúc mọi nơi

PAN OS 11.2 Quasar là phiên bản hệ điều hành mới nhất của thương hiệu bảo mật Palo Alto, cung cấp các tính năng VPN an toàn lượng tử, ADEM, bảo mật DNS nâng cao dành cho các dòng sản phẩm tường lửa Palo Alto. Với bản nâng cấp PAN-OS mới nhất này, Palo Alto Networks tiếp tục thực hiện cam kết của hãng về sự hỗ trợ lâu dài, toàn diện trong việc tối ưu hóa, quản lý và bảo vệ tài sản CNTT của khách hàng. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng Việt Tuấn tìm hiểu chi tiết về phiên bản hệ điều hành PAN OS 11.2 Quasar mới nhất này! 

pan-os-11-2-1.jpg

PAN OS 11.2 Quasar hỗ trợ công nghệ VPN an toàn lượng tử mở rộng

Mật mã hậu lượng tử (PQC) là thế hệ tiếp theo của thuật toán mã hóa thay thế các thuật toán cổ điển, chẳng hạn như Diffie Hellman, RSA và đường cong elip, dễ bị máy tính lượng tử tấn công. Với sự hỗ trợ các giao thức mới như RFC 9242 và RFC 9370 , PAN-OS 11.2 Quasar cải thiện hiệu suất VPN hậu lượng tử đã được trang bị trên phiên bản PAN-OS 11.1 trước đây. Cosmos cho phép sử dụng thuật toán PQC để tạo khóa kết hợp lượng tử, qua đó nâng cao.

Các cuộc tấn công lượng tử có thể sử dụng kỹ thuật Harvest now, decrypt later (Thu hoạch ngay, giải mã sau (HNDL). Vì vậy, việc sử dụng mô hình VPN site-to-site, dựa trên PQC với tính linh hoạt của tiền điện tử sẽ giảm thiểu tối đa các mối đe dọa từ những kẻ tấn công có thể giải mã lưu lượng VPN đã thu hoạch khi mô hình máy tính lượng tử liên quan đến mật mã (CRQC) sẽ xuất hiện trong tương lai. Điều này sẽ cho phép khách hàng đáp ứng các yêu cầu của Quy tắc An ninh Quốc gia (NSM-10) của chính phủ Hoa Kỳ để xây dựng các hệ thống CNTT kháng lượng tử dựa trên tiêu chuẩn.

PAN OS 11.2 Quasar hỗ trợ nền tảng ADEM

Phiên bản hệ điều hành PAN OS 11.2 cũng tích hợp nền tảng Quản lý trải nghiệm kỹ thuật số tự động (ADEM) cho các giải pháp tường lửa thế hệ mới của Palo Alto. Tính năng này hỗ trợ hai trường hợp sử dụng để theo dõi trải nghiệm mạng của khách hàng:

 • Người dùng GlobalProtect di động kết nối với Cổng NGFW GlobalProtect.
 • Các nhánh SD WAN PAN OS kết nối với Hub PAN OS SD WAN của tổ chức.
 • Với nền tảng ADEM được tích hợp vào PAN OS 11.2, ADEM cung cấp khả năng hiển thị hiệu suất ứng dụng với khả năng xác định vấn đề nhanh chóng.

pan-os-11-2-2.jpg

Bảo mật DNS nâng cao mở rộng phạm vi ngăn chặn các mối đe dọa 

Với việc bổ sung Bảo mật DNS nâng cao, Palo Alto Networks đang nâng cao giải pháp Bảo mật DNS hàng đầu trong ngành của mình:

 • Phát hiện chiếm quyền điều khiển DNS theo thời gian thực: Với khả năng phân tích phản hồi DNS nội tuyến, Bảo mật DNS nâng cao là giải pháp đầu tiên trong ngành nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công chiếm quyền điều khiển DNS diễn ra trong mạng nội bộ trong thời gian thực.
 • Quản lý cấu hình đơn giản và tự động: Chủ động chặn quyền truy cập vào các domain bị cấu hình sai thông qua việc tự động phát hiện và giám sát các miền công khai của khách hàng. 
 • Cải thiện khả năng ngăn chặn các mối đe dọa thế hệ mới: Hiệu quả ngăn chặn mối đe dọa tăng 22%, mang tới hiệu suất bảo mật đột phá trên các dòng giải pháp Firewall của Palo Alto khi so với các giải pháp bảo mật từ các nhà cung cấp khác trên thị trường
 • Những cải tiến này cho phép khách hàng bảo mật lưu lượng DNS 1 cách toàn diện, mang lại trải nghiệm trực tuyến an toàn và đáng tin cậy hơn cho người dùng, đồng thời đảm bảo hoạt động kinh doanh liền mạch, đáng tin cậy của các doanh nghiệp hiện nay..

Các tính năng bổ sung có trên PAN-OS 11.2 Quasar 

Nhiều tính năng khác cũng được giới thiệu trên phiên bản PAN-OS 11.2 Quasar có thể kể đến nhu:

 • Hỗ trợ DNS được mã hóa (DOH/DOT) cho Quản lý và Proxy DNS
 • Công nghệ ML/AI để ngăn chặn các mối đe dọa nâng cao
 • Quản lý User-ID & Ngăn chặn mối đe dọa nâng cao (ATP) trên CN-Series
 • Hỗ trợ hệ thống ảo (VSYS) trên VM-Series

Dòng sản phẩm Firewall hiệu suất PA-400R cấp doanh nghiệp

Ngoài những cải tiến mới nhất của Palo Alto trên phiên bản hệ điều hành PAN OS 11.2 Quasar. Thương hiệu bảo mật này cũng giới thiệu dòng sản phẩm thiết bị tường lửa thế hệ mới PA-400R. Dòng sản phẩm này bao gồm ba phiên bản : PA-410R, PA-410R-5G và PA450R-5G.

Series PA-400R cung cấp hiệu quả bảo mật đầu ngành cho những khách hàng doanh nghiệp yêu cầu tính linh hoạt, khả năng tương thích và dễ dàng triển khai tại những môi trường khắc nghiệt nhất. PA-400R Series cũng được tích hợp sẵn modem tích hợp 5G cùng thanh DIN Rail để cố định trong tủ máy chủ..

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết về những nâng cấp có trên phiên bản hệ điều hành PAN-OS 11.2 Quasar. Đây sẽ là phiên bản hệ điều hành nâng cấp mang lại rất nhiều cải tiến về hiệu suất cũng như tính năng và công nghệ bảo mật trên các giải pháp NGFW của hãng Palo Alto. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất của Việt Tuấn trong thời gian sắp tới! 

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123