Chọn MENU

Hướng dẫn cấu hình kết nối wifi Point to MultiPoint trên thiết bị Ligowave

Point to Multi Point là kiểu kết nối thông dụng sử dụng trên trên thiết bị Ligowave. Để phương thức Point to Multi Point sử dụng ổn định, mượt mà trên các thiết bị đến từ thương hiệu Ligowave hãy theo dõi bài Hướng dẫn cấu hình kết nối wifi Point to Multi Point trên thiết bị Ligowave dưới đây của Việt Tuấn nhé.

1. Sơ bộ về kết nối Point to Multipoint

Kết nối Point to Multipoint là một giải pháp kết nối mạng Ethernet hoặc mạng cáp quang bằng cách sử dụng các thiết bị không dây. Nó sử dụng sóng vô tuyến để kết nối, chuyển tiếp dữ liệu cục bộ, thiết bị CCTV, … giữa một trạm gốc và nhiều trạm thu trong một phạm vi nhất định. Giải pháp wifi point to multipoint này cung cấp một cách hiệu quả để giảm chi phí cho các doanh nghiệp đặc thù.

Kết nối Điểm tới Đa Điểm (PtMP) là một giải pháp truyền dẫn vô tuyến được sử dụng để kết nối từ một điểm đến nhiều điểm đầu cuối có vị trí địa lý cách xa nhau. Công nghệ hiện đại đã cho phép khoảng cách kết nối vô tuyến Point to Multipoint ngày càng xa, độ tin cậy cao, băng thông cao và độ trễ thấp. Do đó, PtMP là một giải pháp lý tưởng cho việc truyền dẫn từ một điểm đến nhiều điểm đầu cuối cùng một lúc. Nó được sử dụng rộng rãi trong việc kết nối văn phòng chính với các văn phòng chi nhánh, cung cấp Internet vô tuyến đến những khu căn hộ, biệt thự, cứu hộ, an ninh công cộng, camera giám sát ngoài trời và rất nhiều ứng dụng khác. Liên kết PtMP có thể phục vụ lên đến 100 điểm kết nối từ một Điểm truy cập duy nhất.

gif-mui-tenChúng tôi đã có bài hướng dẫn kết nối khác Point to Point thiết bị Ligowave: Cấu hình kết nối wifi Point to Point trên thiết bị Ligowave

2. Hướng dẫn cấu hình kết nối wifi Point to MultiPoint trên thiết bị Ligowave

 Để cấu hình Point to Multi Point trên thiết bị Ligowave bạn cần chuẩn bị và thực hiện theo các bước dưới đây. 

2.1 Chuẩn bị

 • Cần ít nhất 3 thiết bị Ligowave DLB để thiết lập cấu hình Point to Multi Point (Điểm-Đa Điểm).
 • Mô hình mạng cần thiết lập 1 trạm trung tâm phát sóng Access Point, các trạm thu sẽ là Station để bắt sóng từ trạm phát, kết nối đến hệ thống mạng tại trạm phát.

cau-hinh-ket-noi-wifi-point-to-multi-point-tren-thiet-bi-ligowave.png

2.2 Các bước để cấu hình sóng SSID trên thiết bị phát Access Point

 • Cấu hình “Wireless” mode tại thiết bị phát Access Point (iPool 3).
 • Cấu hình tên sóng “SSID”.
 • Cấu hình kênh “Channel” trạng thái tự động.

*Lưu ý: nếu không cần cấu hình đặt biệt, các thông số giữ nguyên.

Cấu hình thiết bị phát Access Point:

 • Tại thiết bị phát wifi, tiến hành Login và thiết bị với địa chỉ IP mặc định : 192.168.2.66 với user/ pass mặc định (admin/ admin01). Chọn Mode Point to Multi Point (PTMP Mode). Đặt IP tại thiết bị phát.
 • Cấu hình Operating Mode: Access Point

Cấu hình thiết bị phát Access Point

Cấu hình thiết bị phát Access Point

 • Tương tự như cấu hình Point to Point ta tiến hành đặt SSID.

Cấu hình thiết bị phát Access Point

Cấu hình thiết bị thu Station

 • Tương tự như trên thiết bị phát, Login vào thiết bị và đặt địa chỉ IP.

Cấu hình thiết bị thu Station

Cấu hình Operating mode: Station

Cấu hình Operating mode : Station

 • Quét SSID để tìm sóng tại thiết bị phát.

Cấu hình Operating mode : Station

 • Trạng thái kết nối thành công.

Cấu hình Operating mode : Station

 • Tại các trạm thu sóng khác, làm tương tự để kết nối về trạm phát.

Tiến hành check các user tại các trạm thu. Nếu các user tại trạm thu đã có thể kết nối được vào hệ thống mạng tại trạm phát như vậy chúng ta đã cấu hình đúng. Hoàn thành kết nối wifi Point to Multi Point (Điểm - Đa Điểm) trên các thiết bị của Ligowave.

3. Tạm kết 

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cấu hình kết nối wifi Point to MultiPoint trên thiết bị Ligowave, hiện nay các sản phẩm Wifi Ligowave mã NFT đang hỗ trợ phương thức kết nối wifi Point to Multi Point (Điểm - Đa Điểm). Trong quá trình kết nối nếu có vướng mắc bạn có thể hỏi đội ngũ kỹ thuật của Việt Tuấn chúng tôi. Chúc bạn cấu hình thành công trên thiết bị của mình. 

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123