Chọn MENU

Hướng dẫn cấu hình chế độ Easy Mesh trên AP Wifi LigoWave

Bài viết sau Việt Tuấn sẽ hướng dẫn bạn cách cấu hình chế độ Easy Mesh cho thiết bị wifi LigoWave đơn giản và nhanh chóng.

1. Chế độ Easy Mesh LigoWave là gì?

Bộ điều khiển NFT có một loại mạng mới được gọi là Easy Mesh. Khi thiết bị được gán cho mạng đó, thiết bị sẽ bắt đầu hoạt động như Node AP: nếu AP có kết nối có dây, nó sẽ tạo hai VAP để truy cập và truyền ngược; tuy nhiên, nếu thiết bị không có kết nối có dây, thiết bị sẽ tạo giao diện trạm ảo bổ sung và sẽ tìm điểm truy cập với SSID “Backhaul”.

Mọi thiết bị phải được kích hoạt theo cách này từ bộ điều khiển để hoạt động trong Easy Mesh kịch bản. Bộ điều khiển NFT tạo hai SSID mở theo mặc định nhưng có thể thay đổi cài đặt tên và bảo mật. UAM không được phép.

2. Hướng dẫn cấu hình chế độ Easy Mesh trên AP Wifi LigoWave

Vào thẻ Network - Chọn Create Network.

cau-hinh-che-do-easy-mesh.png

- Đặt tên cho Network. Chọn Network Type: Easy Mesh.

cau-hinh-che-do-easy-mesh-2.png

- Trong thẻ Wireless. Tính năng Easy Mesh sẽ kích hoạt các SSID để các AP giao tiếp với nhau không dây, chúng ta có thể click vào SSID “Infinity” mặc định để đổi tên. Riêng SSID : “Backhaul” giữ nguyên.

cau-hinh-che-do-easy-mesh-3.png

- Trạng thái 2 AP khi chưa được Mesh trên Controller, Operating mode: AP.

cau-hinh-che-do-easy-mesh-4.png

- Tiến hành rút dây LAN của 1 AP bất kì trong Network Easy Mesh. AP sẽ tự động giao tiếp với nhau qua sóng không dây của AP còn lại trong hệ thống mạng. Hiển thị trạng thái Operating Mode: Node.

- 02 Thiết bị đã Mesh với nhau thành công.

cau-hinh-che-do-easy-mesh-5.png

cau-hinh-che-do-easy-mesh-6.png

>> Xem thêm: Cách khôi phục Firmware cho thiết bị AP LigoWave

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ bài hướng dẫn cách cấu hình chế độ Easy Mesh cho thiết bị AP LigoWave chi tiết. Nếu bạn không cài đặt được hay cần được hỗ trợ hướng dẫn, bạn có thể liên hệ hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia của Việt Tuấn sẽ hỗ trợ hướng dẫn cho bạn nhé.

Quý khách hàng tham khảo:

VIỆT TUẤN - NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG, WIFI, THIẾT BỊ LƯU TRỮ NAS CHÍNH HÃNG

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123