Chọn MENU

Giới thiệu NAS QNAP TS-855eU - Hiệu năng mạnh mẽ cho mô hình CNTT nhỏ

Vào ngày 06/04/2023 tại Đài Bắc Đài Loan, thương hiệu QNAP® Systems, Inc đã công bố dòng sản phẩm NAS TS-855eU Short Depth Rackmount bao gồm hai phiên bản PSU đơn (TS-855eU) và PSU dự phòng (TS-855eU-RP). Được trang bị những linh kiện phần cứng mạnh mẽ nhất hiện nay như Intel® Atom® C5125, 64 Gb RAM ECC, hỗ trợ 8 bays ổ cứng cùng cổng mạng 2.5GbE. Dòng sản phẩm TS-855eU hứa hẹn sẽ mang tới hiệu suất công việc mạnh mẽ, đáp ứng được mọi yêu cầu về hiệu suất và lưu trữ của máy chủ tệp doanh nghiệp, hệ thống máy ảo, sao lưu SaaS và các ứng dụng ảo hóa. Sau đây là bài giới thiệu tổng quan về dòng sản phẩm TS-855eU được Việt Tuấn biên soạn. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu!

nas-qnap-ts8885eu.png
Giới thiệu NAS QNAP TS-855eU - Hiệu năng mạnh mẽ cho mô hình CNTT nhỏ

1. Thông số kỹ thuật NAS TS-855eU

 • CPU: Intel ® Atom® C5125 8 nhân, xung nhịp cơ sở 2.8GHz
 • Kiến trúc CPU: 64-bit x86
 • Hỗ trợ Floating Point Unit: Có
 • Mã hóa phần cứng: AES-NI
 • Dung lượng RAM: 8 GB SODIMM DDR4 (1 x 8 GB)
 • Dung lượng RAM tối đa 64 GB ( 2 x 32 GB)
 • Số khi Memory Slot: 2 x SODIMM DDR4
 • Hỗ trợ ECC memory: Có
 • Flash Memory 5GB (Dual boot OS protection)
 • Số lượng khay đĩa: 8 x 3.5-inch SATA 6Gb/s, 3Gb/s
 • Ổ đĩa tương thích: 3.5-inch SATA HDD, 2.5-inch SATA HDD và 2.5-inch SATA SSD
 • Hỗ trợ Hot-swappable ổ đĩa: Có
 • Số khe cắm SSD M.2 Slot: 2 x M.2 2280 (PCIe Gen 3 x 4) hỗ trợ nâng cấp bộ nhớ cache
 • Cổng mạng 2.5 Gigabit Ethernet Port (2.5G/1G/100M): 2
 • Thiết kế: 2U Short Depth Rackmount.
 • Quạt tản nhiệt: 3 Fan.
nas-qnap-ts-855eu
NAS QNAP TS-855eU

2. Tổng hợp những tính năng hiện đại trên NAS TS-855eU

2.1. Khả năng tương thích với hệ thống CNTT vừa - nhỏ

Được thiết kế theo dạng 2U Short Depth Rackmount, kích thước giảm tới 38% TS-855eU cực kỳ phù hợp để lắp đặt trong tủ máy chủ cá nhân, tủ rack AV treo tường và tủ rack mạng. Không gian lắp đặt được tiết kiệm với thiết kế độ sâu ngắn, cho phép người dùng tối ưu việc đi dây cáp và thiết lập hệ thống thông gió hiệu quả. Dòng sản phẩm TS-855eU là lựa chọn hoàn hảo để triển khai linh hoạt tại các văn phòng nhỏ gọn, Studio cá nhân, phòng nghe nhìn và phòng giám sát an ninh.

tuong-thich-voi-he-thong-cntt-vua-nho.jpg
TS-855eU được thiết kế theo dạng 2U Short Depth Rackmount

2.2. Sức mạnh phần cứng hàng đầu hiện nay

QNAP đã trang bị những linh kiện thiết bị mạnh mẽ và tiên tiến nhất trên dòng sản phẩm TS-855eU bao gồm:

 • Bộ xử lý Intel® Atom® C5125 8 nhân 2.8 GHz được thiết kế cho khối lượng công việc kinh doanh nặng mang lại hiệu suất 8 lõi vượt trội để đáp ứng nhiều tác vụ đồng thời, bao gồm: sao lưu, chia sẻ dữ liệu, quản lý hệ thống giám sát camera IP khổng lồ, quản lý máy chủ mạng cùng các tác vụ ảo hóa.
 • Bộ nhớ RAM có thể nâng cấp tối đa 64 GB, hỗ trợ công nghệ ECCC giúp cải thiện sự ổn định và khả năng sửa lỗi nhanh chóng, giảm thiểu tối đa các vấn đề lỗi hệ thống gây chậm trễ công việc.
 • Tính năng mã hóa phần cứng AES-NI và Công nghệ Intel® QuickAssist (QAT) được tích hợp với mục đích giảm tải quá trình tính toán chuyên sâu và cải thiện hiệu suất mật mã IPsec / SSL trong các tác vụ về mạng. Đọc thêm thông tin về IPsec tại đây.
 • Hệ thống lưu trữ với 8 khay ổ đĩa, hỗ trợ chuẩn 2.5” và 3.5” SATA HDD và SSD cho phép thiết lập nhiều tùy chọn RAID như Single, RAID 0 (Stripe), 1, 5, 6, 10, 50, 60, Triple Mirror, Triple Parity. Dựa vào số lượng ổ đĩa sử dụng trên thiết bị, bạn có thể chủ động lựa chọn các thiết lập RAID phù hợp để nâng cấp hiệu suất lưu trữ, chịu lỗi và tốc độ đọc & ghi dữ liệu.
 • 2 khe M.2 PCIe Gen 3 x4 cho phép lắp đặt SSD M.2 2280 NVMe để nâng cấp bộ nhớ cache SSD, qua đó cải thiện tốc độ truy xuất dữ liệu một cách đáng kể, giảm thiểu độ trễ ở mức tối đa. Bên cạnh đó với 2 khe M.2 PCIe bạn cũng có thể lắp thêm Hailo-8™ M.2 module nhằm cải thiện hiệu suất cho các tác vụ liên quan đến giám sát an ninh bao gồm nhận diện khuôn mặt và People Counting.

gif-mui-tenTham khảo thêm: RAID là gì? Hiểu rõ các cấp độ RAID 0 - RAID 1 - RAID 5 là gì?

phan-cung-nas-qnap-ts-855eu.png
TS-855eU được trang bị linh kiện thiết bị mạnh mẽ với 8 khay ổ đĩa

2.3. Hiệu quả truyền tải nhanh chóng

Tốc độ truyền tải dữ liệu giữa QNAP TS-855eU với máy tính Windows đạt tới 591 MB/giây (Tốc độ tải xuống) và 586 MB/giây (Tốc độ tải lên). Khi truyền tải với file dữ liệu được mã hóa, hiệu suất truyền tải bị giảm đi nhưng không đáng kể, tốc độ tải xuống và tải lên khá tương đồng với 510 ~ 511Mbps. 

Khi sử dụng card mạng hỗ trợ đường truyền 25GbE, TS-855eU mang tới mức hiệu năng truyền tải vượt trội, đáp ứng dễ dàng những tác vụ đòi hỏi băng thông cao với thông lượng tuần tự SMB lên tới 3484 MB/giây (Tốc độ đọc) và tốc độ ghi là 2064 MB/giây

gif-mui-tenĐọc thêm: Băng thông là gì? Tìm hiểu về băng thông mạng (Bandwidth)

2.4. Tốc độ đường truyền 2.5 GbE - Tiêu chuẩn bắt buộc trong năm 2023

Tốc độ đường truyền 2.5GbE là tiêu chuẩn bắt buộc trong năm 2023 đối với các dòng sản phẩm thiết bị lưu trữ NAS. Yêu cầu sử dụng đường truyền băng thông cao đã và đang tăng mạnh, đặc biệt là các công việc liên quan đến chia sẻ dữ liệu trực tuyến, công nghệ ảo hóa và sao lưu dữ liệu tốc độ cao. Vì vậy QNAP đã trang bị đầy đủ trên dòng TS-855eU và TS-855eU - RP các công nghệ truyền tải vượt trội nhất bao gồm:

 • Hai cổng LAN RJ45 với tốc độ 2.5GbE: TS-855eU cho phép các doanh nghiệp hiện nay có thể dễ dàng nâng cấp tốc độ mạng từ 1 Gigabit lên 2,5 Gigabit bằng cáp mạng CAT5e hiện có. Khả năng tổng hợp kết nối cùng chuyển đổi dự phòng cũng cải thiện độ tin cậy và tốc độ của kết nối đáp ứng tốt cho những tác vụ yêu cầu băng thông cao như: ảo hóa, truyền tải dữ liệu dung lượng cao, sao lưu/ khôi phục tốc độ cao cùng các ứng dụng thời gian thực khác. 
 • Đa dạng module nâng cấp: QNAP cũng cung cấp nhiều thiết bị chuyển mạch để bổ sung thêm các cổng 2.5,10GbE, thậm chí là cổng 25GbE để hỗ trợ triển khai mô hình mạng tốc độ cao, an toàn và tiết kiệm.
toc-do-duong-truyen-2-5gbe.jpg
TS-855eU được trang bị 2 cổng LAN RJ45 

2.5. Khả năng nâng cấp mạnh mẽ

Với khe cắm PCIe Gen 3 x4, người dùng QNAP TS-855eU có thể dễ dàng lắp đặt các dòng module nâng cấp để mở rộng tiềm năng hoạt động của thiết bị. Các module nâng cấp mà bạn có thể lựa chọn bao gồm:

 • Card mạng 5/10/25GbE: Nâng cấp tốc độ đường truyền của thiết bị NAS với các tùy chọn 5/10/25GbE để đảm bảo hiệu năng tốt nhất trong các tác vụ đòi hỏi băng thông cao như ảo hóa, truyền dữ liệu hàng loạt và sao lưu/khôi phục nhanh.
 • Thẻ QM2 - QM2-2P-344A: Cung cấp thêm hai khe cắm SSD M.2 để tăng tốc bộ nhớ đệm SSD, tận hưởng hiệu suất lưu trữ và truyền tải vượt trội. Thẻ QM2 cũng được trang bị thêm 2 cổng mạng 5Gbe và 10GbE giúp mở rộng mạng lưới truyền tải tốc độ cao tại những doanh nghiệp và tổ chức có khối lượng dữ liệu đồ sộ.
 • Thẻ mở rộng lưu trữ SAS / SATA: Cho phép thiết bị TS-855eU kết nối trực tiếp với các thiết bị mở rộng SAS 12Gb/ s hoặc SATA 6Gb / s để nâng cấp dung lượng lưu trữ lên tới quy mô petabyte.

gif-mui-tenXem thêm: Hướng dẫn cấu hình, cài đặt cơ bản thiết bị lưu trữ NAS QNAP

2.6. Giải pháp hàng đầu cho giám sát thông minh cho an ninh 24/7

QNAP TS-855eU tích hợp công nghệ giám sát tiên tiến QVR Elite cho phép người dùng dễ dàng thiết lập một hệ thống giám sát với mức TCO thấp hơn và khả năng mở rộng cao hơn. Bản ghi an ninh sẽ được lưu dưới dạng tệp MP4, khả năng tương thích cao dễ dàng phát lại trên trên hầu hết các thiết bị hiện nay như: máy tính, điện thoại, tablet, TV.

QVR Elite cũng tích hợp các giải pháp công nghệ AI thông minh của QNAP trong việc nhận dạng khuôn mặt, People Counting để phục vụ cho các hệ thống bán lẻ, trung tâm thương mại…. Bạn có thể sắp xếp không gian lưu trữ độc lập, chuyên dụng cho dữ liệu giám sát trên các dòng TS-855eU và TS-855eU - RP để tận hưởng việc quản lý số lượng lớn thiết bị Camera AI, xem và phát lại các sự kiện an ninh trên nhiều nền tảng thiết bị.

2.7. Khả năng mở rộng lưu trữ linh hoạt - Tối ưu chi phí

Khi sử dụng dòng sản phẩm TS-855eU và TS-855eU - RP, QNAP cho phép việc mở rộng dung lượng lưu trữ đa nền tảng để nâng cao hiệu quả sao lưu dữ liệu đối với các doanh nghiệp hoặc tổ chức có lượng dữ liệu khổng lồ.. Dưới đây là một số cách thức để mở rộng bộ nhớ TS-855eU khả dụng, bạn đọc có thể tham khảo:

 • Sử dụng các thiết bị mở rộng của QNAP: Người dùng có thể lựa chọn các thiết bị mở rộng của QNAP để mở rộng khả năng lưu trữ NAS.
 • Sao lưu tại bộ nhớ đám mây hoặc máy chủ vật lý từ xa: Mở rộng dung lượng lưu trữ bằng cách sao lưu lên bộ nhớ đám mây hoặc các máy chủ vật lý từ xa.
 • Sao lưu sang thiết bị NAS mới: Cài đặt ổ cứng NAS của bạn vào thiết bị NAS QNAP có dung lượng lớn hơn mà không làm mất đi bất kỳ dữ liệu cá nhân hay cấu hình hiện có 
 • Thay thế ổ đĩa có sẵn bằng ổ đĩa có dung lượng cao hơn: QNAP TS-855eU hỗ trợ Hot Swappable cho ổ đĩa. Vì vậy bạn có thể thay thế ổ đĩa khác có dung lượng lớn hơn ngay cả khi hệ thống đang hoạt động. Qua đó nâng cấp  dung lượng lưu trữ lớn hơn đáp ứng được tiềm năng phát triển của doanh nghiệp và tổ chức.

2.8. Bảo vệ sức khỏe ổ cứng toàn diện với công nghệ dự đoán AI DA Drive Analyzer

QNAP cung cấp các phương pháp và công cụ tiện lợi để giúp bạn theo dõi sức khỏe ổ cứng 24/24 để có thể đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời, bảo vệ tính toàn vẹn và sự an toàn của dữ liệu và tệp hệ thống của mình. Các tính năng bảo vệ ổ đĩa được tích hợp trên QNAP TS-855eU.

 • Tính năng chẩn đoán ổ đĩa tích hợp SMART: Cung cấp các bản báo cáo các tiêu chí về sức khỏe ổ cứng trong thời gian thực. Các dữ liệu được tổng hợp liên tục sẽ cảnh báo người dùng những vấn đề bất thường hay khả năng lỗi ổ đĩa. Qua đó bạn có thể đưa ra những hành động sớm hơn và thay thế ổ đĩa trước khi xảy ra tình trạng hỏng hóc.
 • Công nghệ AI DA Drive Analyzer: Được phát triển bởi QNAP và thương hiệu công nghệ ULINK, DA Drive Analyzer tận dụng cơ sở dữ liệu đám mây khổng lồ, lưu trữ dữ liệu về lịch sử của hàng triệu vấn đề về ổ đĩa đã xảy ra để dự đoán một cách thông minh nếu một trong các ổ đĩa của bạn có rủi ro bị hỏng hóc. 
 • Công nghệ chăm sóc ổ cứng của Ironwolf: Khi sử dụng các dòng sản phẩm ổ cứng IronWolf™ hoặc IronWolf Pro™, người dùng sẽ được cung cấp cải thiện bằng cách cung cấp cho bạn các tùy chọn ngăn ngừa, can thiệp và khôi phục dữ liệu trên ổ cứng Ironwolf. Qua đó nâng cao độ tin cậy tổng thể của cả hệ thống.

gif-mui-tenĐọc thêm: QNAP phát hành QTS 5.1.0 Beta | Hỗ trợ đa kênh SMB | Giám sát NAS

ai-da-drive-analyzer.jpg
DA Drive Analyzer giúp dự đoán các vấn đề khi ổ đĩa gặp phải rủi ro hỏng hóc

3. Tổng kết

Trên đây là bài giới thiệu về QNAP TS-855eU và TS-855eU - RP. Được trang bị những linh kiện phần cứng hiện đại nhất; khả năng mở rộng toàn diện cả về dung lượng lưu trữ lẫn công nghệ tích hợp. Có thể nói dòng sản phẩm TS-855eU chắc chắn là lựa chọn hàng đầu hiện nay đáp ứng tốt các yêu cầu về hiệu suất và dung lượng lưu trữ dữ liệu, hệ thống máy ảo, sao lưu SaaS và các ứng dụng ảo hóa. Hi vọng rằng bạn đọc đã có đầy đủ những thông tin cần thiết nhất về dòng sản phẩm mới của QNAP. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ ngay cho Việt Tuấn để được hỗ trợ và giải đáp chuyên sâu nhất.

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123